Xem tướng môi tốt (môi dày, cân xứng, màu sắc tươi sáng) thì cuộc sống ắt có nhiều thành tựu, công danh rộng mở và con đường khoa bảng - sự nghiệp rộng mở. Ngược lại, người có tướng môi xấu (môi mỏng, màu sắc xám xịt,..) thì phải chú trọng sức khỏe kém, yếu ớt cũng như đường sự nghiệp công danh gặp nhiều bất lợi.

Môi giống như hành làng của lưỡi mà đầu lưỡi là “con dao” của miệng. Hành lang tốt nhất nên dày, con dao thì nên nhỏ, bén sắc mới là phúc tướng. Môi cũng chính là cửa ngõ của miệng nơi phát ra phương thức giao tiếp, khẩu đức của ngôn ngữ và phần nào thể hiện được ý chí, khí chất của chủ nhân. Do đó, khi xem tướng nhất định phải xét tới ngũ quan mà trong đó “tướng môi” là một yếu tố quan trọng.

Tài lộc ít hay nhiều, sức khỏe tốt hay kém, tuổi thọ của chủ nhân cao hay thấp. Theo đó có người có môi dày,  có người có môi mỏng, Ở mỗi hình dáng môi khác nhau tính cách và vận may sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Trong  bài luận này Tử vi khoa học sẽ đi vào phân tích chi tiết ý nghĩa của từng tướng môi ở đàn ông và phụ nữ.

xem tướng môi đàn ông phụ nữ

#1 - Tướng môi mỏng

 • Con gái môi mỏng

Con gái môi mỏng thường là những người lạnh lùng và sống thực tế, bên cạnh đó họ cũng rất hoạt ngôn và giỏi ăn nói. Nếu môi trên và môi dưới quá mỏng ảnh thì dễ trở thành người tính toán hơn thua, nếu kết hợp với màu sắc môi không được sáng bóng thì thường là người nham hiểm,  độc đoán

Phụ nữ có tướng môi mỏng và cân đối trên dưới thường là người có tính cách nhanh nhạy và khả năng thích ứng cao và đặc biệt là đầu óc sáng tạo. Trong các hoạt động hàng ngày họ rất điềm tĩnh và thường xử lý công việc hay tình cảm một cách rất lý trí. 

tướng môi mỏng

 • Đàn ông môi mỏng

Đàn ông môi mỏng là tướng lý trí, điềm đạm và biết đối nhân xử thế. Họ rất thông minh và có tài ăn nói. Tuy nhiên, vận may về quý nhân giúp đỡ lại tương đối thấp nên lúc khó khăn thường phải tự nỗ lực vượt qua. Đàn ông có tướng môi mỏng và cân đối thì là người có tư duy nhanh nhạy, thông minh cơ hội, rất thực dụng và có khả năng thích ứng cao trong cuộc sống. Trong cuộc sống, họ giỏi giang, hám danh lợi nhưng không ham mê sắc tửu, vì vậy mà thường dễ thành công hơn.

#2 - Tướng môi dày

tướng môi dày

 • Con gái môi dày

Phụ nữ môi dày là người có tướng mạnh mẽ vẽ và yêu thích cuộc sống không gò bó, cuộc sống sau kết hôn sẽ rất thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nhiên với những hình thái khác nhau thì tướng môi dày ở phụ nữ sẽ có ý nghĩa tướng đối như sau:

- Con gái môi dày cân đối trên dưới: Là những người phụ nữ mạnh mẽ, có tính cách điềm đạm, lạc quan và khá quyết đoán. Vận trình về công danh sự nghiệp tướng đối thuận lợi, có thể làm đến cấp lãnh đạo

- Con gái tướng môi dày và nhỏ thương rất tự tin vào bản thân và đời sống tinh thần tương đối lãng mạn. Trong công việc họ rất cẩn thận, chu đáo nên luôn được đánh giá cao cũng những thành công nhất định..

- Phụ nữ tướng môi dày và màu trắng hồng: có nghĩa là sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, tràn đầy năng lượng. Đây cũng là nét tướng may mắn chủ về vượng phu ích tử.

 • Đàn ông môi dày

Nói chung, đàn ông có đôi môi dày là người tốt bụng, trung thành, đáng tin cậy, nhiệt tình và khoan dung. Người có nét tướng này thì cả đời không phải lo cơm áo, chủ về giàu sang, nhiều của cải. Họ thích kết giao và thường có nhiều bạn bè trong cuộc sống, giao tiếp cũng rất được lòng người.

Tuy nhiên, người có tướng mặt này vận thế không mạnh, may mắn được quý nhân phù trợ nên cuộc sống vẫn rất hạnh phúc. Nếu tướng môi dày kết hợp với màu sắc không sáng bóng thì chủ về người đàn ông nhân hậu nhưng không biết biểu đạt cảm xúc và thể hiện tài nên nên không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp.

#3 - Tướng môi cong

tướng môi cong

 • Con gái môi cong

Trái ngược với tướng môi dày, con gái môi cong thường có tính cách thụ động,  thiếu chủ động trong công việc nhưng lại rất độc đoán, thích kiểm soát người khác. Vì vậy mà may mắn trong công việc không nhiều và dễ bỏ lỡ cơ hội, tuy nhiên cuộc đời cũng ít trắc trở hơn. Về tình cảm, phụ nữ môi cong thường đa tình và có ham muốn lớn hơn. Sau kết hôn dễ có cuộc sống không được như ý và thường không hài lòng về chồng của mình. 

 • Đàn ông môi cong

Tướng đàn ông môi cong thường có bản tính hiền lành, thông minh và có tài văn thơ, văn khoa. Trong công việc, họ thường rất chăm chỉ và có chí tiến thủ cộng thêm phẩm chất đại lượng, bao dung nên rất được người khác tin tưởng, gặp khó khăn gì cũng phải có quý nhân giúp đỡ. Đến trung nên thì sự nghiệp thương đối vững chắc, con cháu hiếu thảo, hậu vận hưởng phúc.

#4 - Tướng môi trái tim

tướng môi trái tim

 • Tướng môi trái tim nữ

Phụ nữ có tướng môi trái tim thường là người có tính cách thận trọng và cuộc sống hướng nội. Về công việc, người có nét tướng này thường phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật. Trong giao tiếp họ rất chân thành và khéo léo nên luôn được lòng người khác, Tuy nhiên, họ cần mạnh dạn thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình nhiều hơn để tránh bị mất cơ hội tốt. 

 • Đàn ông môi trái tim

Tướng môi trái tim ở đàn ông thường thể hiện là người rất coi trọng tình cảm, biết nghĩ cho người khác trong mọi việc. Đàn ông có tướng môi này thường có đời sống tình dục tràn đầy năng lượng và gợi cảm. Những người có môi trái tim bề ngoài trông rất duyên dáng và có thể thu hút đào hoa. Họ hiếm khi có những lời nói và việc làm phù phiếm, rất giỏi nịnh hót người khác để đạt được mục đích của bản thân vì vậy đường công danh sự nghiệp rất thuận lợi.

#5 - Tướng môi chẻ

tướng môi chẻ

 • Phụ nữ môi chẻ

Tướng môi môi chẻ là tướng người đanh đá, thích tranh cãi. Trong tình cảm có tính chỉ động cao nhưng rất dễ xúc động nên tuổi trẻ dễ có nhiều tổn thương. Người như vậy thường có tỳ vị bất hòa, không biết tiết kiệm, ít giữ mình lại dễ bị lừa gạt.

Ngoài ra, Tướng môi chẻ ở nữ thường đại diện cho tính cách ngoan cố và khó gần. Phụ nữ có tướng môi này thường có xu hướng thích cuộc sống một mình, ít quan tâm đến người khác nên đời sống gia đạo có nhiều xa cách, bất hòa. Về hậu vận chỉ sự cô đơn, lẻ bóng.

 • Đàn ông môi chẻ

Khác với phụ nữ, tướng môi chẻ ở đàn ông thường dự đoán may mắn về trường thọ. Theo đó đàn ông môi chẻ thường có tuổi thọ cao, tuy nhiên kiểu người này tính tình xa cách, hơi khô khan nên sẽ tạo cho người ta cảm giác rất khó gần. Vận trình công việc không mấy thuận lợi, chủ về có người quấy phá.

#6 - Tướng môi thâm

tướng môi thâm

 • Phụ nữ môi thâm

Con gái môi thâm là tướng xấu chỉ về sức khỏe kém đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Con gái môi thâm cũng dễ mang thai nhưng không dễ sinh nở. Nếu kết hợp với tướng môi không đầy đặt hoặc không cân đối thì dễ là người thích thị phi, nói lời dối trá.

 • Đàn ông môi thâm

Người đàn ông tướng môi thâm thường có bề ngoài chất phác, tính tình cẩn trọng đến thiếu quyết đoán nên sự nghiệp chỉ ở mức trung bình. Họ thường hay cáu gắt và phải suy nghĩ nhiều nên cuộc sống dễ có nhiều lo âu, vất vả. Vận trình tài lộc kém may mắn cho đến hậu vận. Nếu kết hợp với tướng môi đầy đặn thì sẽ có phần may mắn hơn.

#7 - Tướng môi đỏ

tướng môi đỏ

 • Con gái môi đỏ

Phụ nữ có tướng môi đỏ là người tràn đầy sức sống, tham vọng và không ngừng phấn đấu. Tuy nhiên suy nghĩ đơn giản lại hay cáu gắt có thể khiến họ đánh mất cơ hội hoặc mất lòng người khác. Về tình duyên, Tướng môi đỏ ở phụ nữ thường dự báo cuộc sống tình cảm nhiều ghen tuông và cãi vã,cuộc sống gia đình bất ổn. 

 • Con trai môi đỏ

Đàn ông môi đỏ hầu hết những người có sức sống và  ý chí mạnh mẽ, rất tích cực trong công việc, rất có nghị lực, quyết đoán nên vận trình công danh sự nghiệp đôi lúc gặp khó khăn nhưng đều thành công toại ý. Đàn ông có tướng môi này thường phát triển rất tốt trong sự nghiệp và tài chính của mình. Vận may tình cảm rất tốt nên dễ kết đôi với người bạn đời hiền dịu, xinh đẹp.

#8 - Tướng môi to

tướng môi to

Tướng đôi môi to chủ về tính cách độc lập, lạc quan và mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo, tuy vận trình tình cảm có đôi lúc khó khăn nhưng thường có thể vượt qua và vận may công việc cũng rất tốt.

#9 - Tướng môi vểnh

tướng môi vểnh

Môi vểnh là tướng khóe miệng hơi chếch lên trên): Chủ về người lạc quan, dám nghĩ dám làm,, được bạn bè tin tưởng và tôn trọng, dễ có xu hướng trở thành người nổi tiếng, tài lộc vượng.

#10 - Tướng môi hình cánh cung

Người có tướng miệng như cánh cung cong thì miệng hơi hướng lên trên, môi nhiều thịt, sắc hồng hào tươi tắn.

tướng môi cánh xung

Người có tướng môi cánh cung luôn có thể đối mặt với mọi việc với tâm lý lạc quan, tươi trẻ trong cuộc sống và công việc, có chí tiến thủ. Nhìn chung, tuổi trung niên là thời kỳ vàng để phát triển sự nghiệp của bản thân, nếu nắm bắt được cơ hội, làm được việc lớn thì sẽ dễ thành công hơn những người khác

#11 - Tướng môi anh đào

tướng môi anh đào

Tướng đôi môi anh đào là Miệng không to không nhỏ, răng đều và trắng, khóe miệng hơi hướng lên trên giống như nụ cười. Đây là tướng môi tốt điển hình chủ về người thông minh, tốt bụng, được quý nhân giúp đỡ. Phụ nữ có tướng mạo này càng tốt là tướng vượng phu.

#12 - Tướng môi lợn

tướng môi lợn

Xem tướng đôi môi này chủ về người linh hoạt, có tầm nhìn, làm việc gì cũng đi tắt đón đầu, đặc biệt giỏi giao tiếp và quan hệ với người khác nên công danh tương đối thuận lợi.

#13 - Tướng môi quai xách

tướng môi quai xách

Người có tướng môi như quai xách thì tính tình hiền lành, khả năng quan sát và lãnh đạo tốt. Tình yêu và tài lộc cũng tốt, và họ sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

#14 - Tướng môi nhỏ

tướng môi nhỏ

Đôi môi nhỏ chủ về tướng người tự tin nhưng mơ mộng, sống tình cảm hơn lý trí nên dễ bị người khác lừa gạt, lợi dụng.

#15 - Tướng môi trái ấu

tướng môi trái ấu

Đa phần người có tướng môi trái ấu là người có ý chí kém, thiếu kiên trì làm việc, thiếu tinh thần trách nhiệm, và đặc biệt thích cằn nhằn.

#16 - Tướng môi thuyền úp

tướng môi thuyền úp

Tướng đôi môi như thuyền úp ngược thường chỉ người có tính cách hay nghi ngờ người khác, hay phàn nàn, không bằng lòng với thực tế, bướng bỉnh và lập dị, không gặp may mắn trong cuộc sống. Đàn ông có tướng môi này thì tính ngang tàng, khó quán xuyến công việc gia đình, dễ bất mãn, bi quan, không dễ dàng thỏa hiệp.

#17 - Tướng môi cá trê

tướng môi cá trê

Người có tướng này thì thường cạnh tranh và kiêu ngạo, luôn thích nổi bật trong mọi việc nhưng lại không giỏi giao tiếp. Vì vậy và hay mâu thuẫn với người khác, dễ bị kẻ xấu vây quanh, sẽ hao tài tốn của

#18 - Tướng môi lệch

Tướng môi dưới không thẳng hàng, hoặc độ dày không đều, khóe miệng lệch nhau) chủ về những người thiếu sự chân thành và thường ít bạn bè. Trong cuộc sống người có nét tướng này thường dễ gây tranh cãi với người khác hoặc gây ra tranh chấp trong lời nói và việc làm.

#18 - Tướng môi dày mũi to

tướng môi dày mũi to

Tướng người mũi to môi dày là người rất thẳng thắn, vui vẻ và làm việc gì cũng rất nghiêm túc và tự chủ. Nếu đảm nhiệm các công việc liên quan đến công quyền thì sẽ rất mực thước, đáng tin cậy và nhân văn trong đối nhân xử thế. Đàn ông có tướng này thì đa phần giỏi kiếm tiền, biết tiết kiệm chủ về mệnh phú quý.

#19 - Tướng môi đầy đặn, mắt bồ câu

tướng môi đầy đặn, mắt bồ câu

Đa phần người có dáng môi đầy kết hợp với tướng mắt bồ câu là người có tâm hồn hóm hỉnh, đàn ông coi trọng đời sống tinh thần, có tình cảm cao thượng. Phụ nữ là người có tư duy rộng, lối sống lành mạnh

#20 - Tướng môi đầy đặn, răng trắng

tướng môi đầy đặn răng trắng

Môi đầy đặn và tướng răng trắng và đều là tướng tốt chủ về sự thông minh và có tố chất nghệ thuật.  Năng lực mạnh mẽ, tính tình hòa nhã, dễ được người lớn tuổi hoặc lãnh đạo quý trọng, có thể đạt được thành tựu và phát triển tốt trong sự nghiệp. Càng lớn tuổi, thành tích càng cao, có địa vị xã hội nhất định

#21 - Tướng môi dày miệng rộng

tướng môi dày miệng rộng

Phụ nữ môi dày và tướng miệng rộng đa phần những người này đều là người có khí chất hơn người, tính tình cũng cởi mở, hào phóng, tạo cho người ta cảm giác thân thiện. Hầu hết họ đều tương đối mạnh mẽ và không để tâm đến những lời người khác nhận xét về mình. Đàn ông miệng rộng môi dày thường rất nguyên tắc trong công việc và tình cảm, một khi đã đặt mục tiêu sẽ cố gắng hết sức để đạt được

#22 - Tướng mắt trắng môi thâm

Tướng môi thâm mắt trắng chủ về người có sức khỏe kém, tình tình hay đố kỵ với người khác.

#23 - Tướng môi mỏng, miệng nhỏ

tướng môi mỏng miệng nhỏ

Nếu là người có tướng môi mỏng và tướng miệng nhỏ thì đa phần những người này có cảm xúc yếu ớt, tính cách tương đối lãnh đạm

#24 - Môi trên và môi dưới cân đối

tướng môi cân đối

Môi trên và môi dưới cân đối chủ về tướng thông minh, có ý chí kiên cường, học hành thành đạt từ bé. Vì vậy khi thành ra lập nghiệp cũng có được những thành công nhất định. Đặc biệt, họ còn là người biết cảm thông và chia sẻ nên rất được người khác yêu thích.

#25 - Tướng môi nhiều vân

tướng môi nhiều vân

 • Môi trên nhiều vân thường chỉ tướng người có lòng tự trọng cao, đàn ông thường ăn to nói lớn và rất sung mãn trong chuyện chăn gối. Hậu vận không được sum vầy.

 • Môi dưới nhiều vân thường có tính nói nhiều, hành động mạnh dạn. Tướng này không tốt ở phụ nữ

#26 - Tướng môi trên mỏng và nhọn

tướng môi mỏng nhọn

Người có môi trên mỏng và nhọn là người giỏi giang, ăn nói sắc sảo và rất thành công trong công việc, tuy nhiên hôn nhân thì dễ gặp khó khăn. Những người đàn ông có môi dưới mỏng hơn nhiều so với môi trên thì là kẻ cố chấp, sống ích kỷ nhưng lại có khát vọng chiếm hữu mạnh mẽ, không tôn trọng lợi ích của tập thể. Do vậy trong môi trường làm việc thường gặp chuyện bất lợi, khó thăng tiến.

#27 - Tướng môi trên che môi dưới

Đây là tướng của người độc lập, tự chủ, có khả năng làm việc một mình nên được đánh giá rất cao. Nữ giới có hình môi này có tính cách ngoan ngoãn và thuần khiết. 

#28 - Môi trên dày hơn môi dưới

tướng môi trên dày hơn môi dưới

Người có môi trên dày và môi dưới mỏng thường dễ tính, coi trọng tình bạn, tính cách kiềm chế hơn, không giỏi hùng biện hay cách bày tỏ lòng mình nhưng họ thường bộc lộ sự chân thành bằng những hành động thiết thực và suy nghĩ. Nên người có tướng môi như vậy có nhiều bạn bè, đường đời có nhiều quý nhân.

⏩⏩⏩ Bói nốt ruồi ở môi trên có ý nghĩa gì?

Tuy nhiên, nếu môi trên quá dày và môi dưới quá mỏng, phong cách làm việc của những người như vậy có xu hướng cực đoan và ích kỷ.

#29 - Môi dưới dày hơn môi trên

tướng môi dưới dày hơn môi trên

Người có môi trên mỏng và môi dưới dày thường chú ý đến sắc dục hơn và thường là người có ý chí kém, dễ bỏ việc giữa chừng nếu gặp công việc khó hoặc không như ý muốn. Tuy nhiên, vận may cá nhân của họ vẫn tốt, chỉ cần họ điều chỉnh được tâm lý, chăm chỉ làm việc thì sẽ gặt hái được kết quả tốt. Tuy nhiên, người có môi trên mỏng dễ thay đổi tình cảm, cần học cách tiết chế cảm xúc, nếu không con đường tình cảm sẽ không suôn sẻ.

⏩⏩⏩ Bói nốt ruồi ở môi dưới có ý nghĩa gì?

Tướng môi dưới dày thường chỉ người có tài ăn nói hài hước, dễ được lòng người khác. Về tài lộc, vì biết tiết kiệm lại có tài kiếm tiền nên dễ được sự giàu có, gia đình đầy đủ, viên mãn

#30 - Tướng môi dưới dày và nhọn

tướng môi dưới dày nhọn

Người có tướng này là người điềm tĩnh và nhạy bén. Những người này năng nổ và hoạt bát, dễ gần nhưng rất kiệm lời. Trong cuộc sống hôn nhân dễ có sự tranh cãi do tính ghen tuông. Nếu môi trên quá dày, tính tình có xu hướng hung bạo, coi thường người khác

#31 - Tướng môi trề

Người có tướng môi trề thì đa phần thiếu khả năng làm việc, khả năng kiếm tiền không được tốt nên cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn về tiền bac.

☯ Xem tướng môi phụ nữ đoán họa phúc - vinh nhục

Nhìn tướng môi của người phụ nữ mà phần nào đoán biết được tính cách, phúc đức của chủ nhân. Người xưa có câu “phúc đức tại mẫu” người có phúc tướng thì ắt chồng con cũng được nhờ, ngược lại người có hung tướng trước sau gì cũng sẽ ảnh hưởng tới lục thân.

Trong nhân tướng học thì tướng môi đẹp là: hai môi dày, đầy đặn, có góc cạnh rõ ràng và vừa đủ che hết rằng. Độ dày của môi thường được đo bằng ngón trỏ, người có môi dày tức là từ vạch ngang của môi - viền môi lớn hơn ngón trỏ là môi dày; bằng ngón trỏ là kích thước trung bình và chỉ bằng ½ ngón trỏ thì đó là tướng môi mỏng. Trong đó,

- Môi trên của phụ nữ thể hiện tiềm thức sâu bên trong của chủ nhân có liên quan đến tính cách và khả năng tình ái.

- Môi dưới biểu thị cho khả năng thực hiện cũng như biểu thị tiềm thức đó ra ngoài của chủ nhân.

Một số tướng môi phổ biến và ý nghĩa nhân tướng học đối với phụ nữ như sau:

 • Môi dưới lớn hơn môi trên

Chủ nhân là người khá năng động, yêu thích đám đông và khá hòa đồng. Tuy nhiên, vận số lại không mấy được suôn sẻ trước tuổi trung niên công việc thường gặp nhiều khó khăn, có người xấu phá hoại. Phải qua trung niên mới tốt, tình cảm gia đình trung bình.

 • Môi trên lớn hơn môi dưới

Chủ nhân là người dễ xúc động, thích được chú ý và khá thu hút, tuy nhiên cái tôi của họ hơi cao. Nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì họ sẽ là những người tương đối thành công, được bạn bè - đồng nghiệp giúp đỡ. Tuy nhiên, chuyện hôn nhân cũng không được như ý.

 • Môi lớn và căng mọng

tướng môi lớn và căng mọng

Chủ nhân là người khéo léo, tháo vát lại tinh ý nên rất giỏi chuyện chăm sóc người khác. Bởi thế họ chăm sóc con cái khá tốt tuy nhiên đôi lúc lại quên mất bản thân cũng cần được nghỉ ngơi và có không gian riêng. Chuyện tình duyên của họ khá tốt bởi được nhiều người khác giới yêu mến.

 • Môi mỏng căng mọng

Chủ nhân là người biết cách thu hút người khác, họ yêu thích sự thoải mái và biết cách chăm sóc bản thân. Đổi lại những người này cũng giàu lòng trắc ẩn và giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống người này thường gặp được nhiều may mắn nhưng lại khó lâu bền.

 • Môi trên và nhân trung tạo thành chữ V

Chủ nhân là người có tính cách mạnh mẽ, tinh thần sáng tạo cao phù hợp với những công việc có tính nghệ thuật. Họ cũng là người khá hòa đồng, quyết đoán trong công việc. Do đó, cuộc sống khá thuận lợi, tuy nhiên hôn nhân muốn được hạnh phúc thì phải biết tiết chế lại cái tôi thì mới mong tiền tài rộng mở.

☯  Nhìn tướng môi đàn ông đoán sự nghiệp tương lai

Rất ít người biết rằng nhìn với tướng môi mà quý ông có thể dễ dàng dự đoán được thịnh suy, hung cát trong sự nghiệp của bản thân. Theo cuốn “Khoa học nhân dạng” thì môi chính là thách quách của miệng, là cửa của lưỡi. Tức là nói dù đóng hay mở cũng có liên quan mật thiết tới sinh mệnh của chủ nhân, điều này lại càng đúng hơn với sự nghiệp của quý ông. Cụ thể độ dày mỏng, cân xứng hay màu sắc của môi có ý nghĩa như thế nào tới vận số và sự nghiệp của quý ông:

 • Tướng môi thẳng và dày

Đàn ông có dáng môi thẳng hơi dày, môi trên như dây cung, môi dưới như cánh cung thì chủ nhân là người coi trọng sự trung thực, tài hoa và mưu trí hơn người. Bởi vậy mà trong sự nghiệp họ thường được cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp tin tưởng mà gánh vác nhiều trọng trách mà cũng đạt được nhiều thành tựu to lớn.

 • Tướng đàn ông môi quá dày

Đàn ông có môi quá dày (lớn hơn 1,3cm) thì chủ nhân lại là người không có tư chất thông minh, thiếu linh hoạt và nhụt chí. Bởi vậy mà không phù hợp với những công việc đòi hỏi phải có sự suy nghĩ tính toán nhiều. Đa phần họ phù hợp với việc làm công ăn lương hoặc những công việc thiên về tay chân nhiều hơn.

 • Tướng đàn ông môi quá mỏng

tướng môi quá mỏng

Đàn ông là người có hai môi mỏng thì thường là kẻ ăn nói thiếu suy nghĩ, hay hóng hớt nghe chuyện của người khác chứ không tập trung vào công việc của bản thân. Do đó mà công việc hay sự nghiệp.

 • Tướng đôi môi hồng nhuận

Tướng môi đàn ông có màu sắc hồng nhuận thì quan hệ vợ chồng tốt đẹp, hôn nhân hoàn mỹ. Nhờ có chỗ dựa tinh thần vững chắc mà chủ nhân có tướng môi này cũng khá suôn sẻ trên con đường sự nghiệp. Nếu chăm chỉ, nỗ lực ắt sẽ có thành tựu trên con đường công danh của bản thân.

 • Tướng môi nhợt nhạt

Ngược lại sắc môi nhợt nhạt thì cuộc sống vợ chồng không được như ý, thường có sự bất đồng hoặc tính cách của quý ông tương đối kỳ quặc. Do vậy, dù ở vị trí nào thì quý ông cũng sẽ gặp nhiều bất lợi trong công việc, khó đạt được những thành tựu lớn nếu không có phương pháp cải thiện tình trạng này phù hợp.

 • Tướng môi đỏ, râu trắng

Môi đỏ mà đi cùng tướng râu trắng thì quý ông đây là người có tấm lòng trung trinh báo quốc, thậm chí có thể hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ tổ quốc. Bởi vậy nếu hoạt động trong các ngành như công an, bộ đội,... thì quý ông sẽ đạt được nhiều thành tích cao, chiến công đáng nhớ trong sự nghiệp

 • Tướng môi “mỏ chim”

tướng môi như mỏ chim

Đàn ông có môi trên rộng, nhọn lại trùm lên môi dưới như tướng “mỏ chim” thì tính cách xảo quyệt, tâm địa xấu xa. Nếu không biết tu nhân tích đức, bỏ đi tham sân si thì rất dễ rơi vào con đường tội lỗi, cẩn trọng chuyện cửa quan.

 • Tướng môi không che hết răng

tướng môi không che hết răng

Môi không che kín răng thì chủ nhân thường là kẻ gây hiềm khích và chuyện thị phi tại nơi làm việc. Bởi vậy cả đời khó được trọng dụng trong công việc nên cũng không có được thành tựu lớn nào.

 • Môi khiếm khuyết bẩm sinh

Đàn ông mà có tương môi khiếm khuyết bẩm sinh thì tính cách thường khép kín, là người khá tự ti. Do vậy, tốt nhất quý ông nên làm những công việc hoặc ngành nghề mang tính nghệ thuật nhưng ở phía sau sân khấu như: thiết kế, kịch bản,...

Tướng môi là nét tướng lộ và trung tâm nên có rất nhiều ý nghĩa, tuy nhiên xem tướng môi dự đoán nhiều hơn về tính cách của con người. Nhìn chung, mỗi tướng môi đều có những thuận lợi - nghịch lý khác nhau.Nếu xem tướng môi kết hợp với các hình tướng khác như tướng răng, tướng cằm, tướng mặt .. thì sẽ đem đến ý nghĩa chính xác hơn. Hy vọng những phần luận giải từ chuyên gia nhân Tướng tại Tử Vi Khoa Học đã giúp giải đáp được các thắc mắc của quý bạn về các vấn đề luận quan đến tướng môi tốt xấu!