Xem tướng râu luận về khí phách, tính cách và số mệnh thời trung vận, hậu vận của nam giới.

Tướng Râu trong thuật xem tướng bao gồm các biểu hiện hình tướng lông (không tính lông măng) mọc ở trên môi trên, mọc ở cằm kéo dài hết hai bên xương mang tai và ngay dưới môi dưới. tướng râu tốt thường có màu sắc tươi nhuận, cứng mềm vừa phải và tướng xứng với số lượng. Theo nhân tướng học, có thể biết được vận mệnh của một người đàn ông từ số lượng và hình dạng của bộ râu của một người đàn ông. 

1. Xem tướng đàn ông không có râu

Thương tướng thư có viết “Đàn ông không râu bất nghì có nghĩa là tướng đàn ông ko râu thì bất tài”. Theo đó, tướng râu phản ánh rất rõ về phẩm chất, sự nghiệp của người đàn ông trong hậu vận, dù xem tướng râu có tốt có xấu nhưng nhìn chung thì đàn ông có râu vận mệnh tốt hơn đàn ông không râu. Cụ thể, cùng tìm hiểu phẩm chất của tướng nam giới không râu theo các sách nhân tướng học cổ đại như sau:

tướng đàn ông không râu

 • Đàn ông có râu nhưng rất ngắn và rất ít được xem chung là tướng không râu, đặc điểm của tướng nam này là tính cách ủy mị, hay gây chuyện thị phi, chấp nhặt với người khác mà dân gian gọi đây là tính đàn bà. 

 • Tướng đàn ông không râu cũng thể hiện người có tư chất thông minh và rất khéo léo trong giao tiếp nên rất giỏi lấy lòng người khác. Vì vậy về thành tự trong sự nghiệp cũng sẽ có những thành công nhất định nhưng chủ yếu là do người khác đem đến.

⏩⏩⏩ Xem tướng mặt biết ngay người Lành hay Dữ?

Nhìn chung tướng đàn ông không râu về công danh sự nghiệp khi mới bắt đầu cũng có những khởi sắc nhất định nhưng về trung vận dễ có sự sa sút, đến hậu vận thì hao tán nhiều. 

2. Xem 11 tướng râu đàn ông luận khí phách

Trước khi đi luận chi tiết 10 tướng râu điển hình ở nam giới chúng ta cần giải đáp nghi vấn đàn ông nhiều râu có tốt không? Theo đó:

 • Nhiều râu mà màu sắc tươi thuận thì là người có khí phách nam nhi, khoáng đạt, cứng cỏi, không dễ khuất phục trước nghịch cảnh. Những người đàn ông như thế này thường có cuộc sống thuận lợi và viên mãn khi về trung vận.

 • Nhiều râu và râu ngắn ngắn (Không ngắn, không dài): Tướng tốt chủ về trung vận đạt được thành tựu, hậu vận vui vẻ.

 • Đàn ông nhiều râu nhưng thưa và khô thì hậu vận lận đận, thiếu ăn thiếu mặc. bên cạnh đó, người nhiều râu nhưng râu phân bổ không đều: Gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Vệ vận trình tài lộc, những người này có số phận rất khó tụ tài, tiền bạc làm ra cũng bị hao tán hết. 

#1 - Tướng  râu quai nón

Về tính cách, đàn ông có râu quai nón thường là những người tốt. Đặc điểm nổi bật của nam râu quai nón và sự chính trực, giản dị và ngay thẳng trong mọi việc, tuy nhiên nhược điểm lại ở sự nóng này, hay phàn nàn nên không được nhiều người yêu quý. 

tướng râu quai nón

Về sự nghiệp, tướng đàn ông có râu quai nón có vận trình công danh tốt xấu đan xen. Cụ thẻ, tướng này dễ có sự nghiệp lận đận từ khi còn trẻ nhưng do bộc lộ khả năng lãnh đạo từ sớm nên dễ dàng đạt được vai trò quản lý và cuộc sống trung vận cũng ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, tướng râu quai nón ở đàn ông còn biểu hiện ý nghĩa thông qua hình thái như sau:

 • Râu quai nón có xoáy: tính cách hung dữ, mạnh mẽ, đa phần nóng nảy, bướng bỉnh, thiếu bình tĩnh, dễ bốc đồng, rất dễ phạm sai lầm

 • Râu quai nón xồm xoàm nhưng không cứng thì là người có tính tình hào sảng, có thể làm quan

 • Râu quai nón mảnh mai thì làm mạng, vận trình tình duyên tốt đẹp

#3 - Tướng râu rồng ở đàn ông

tướng râu rồng

Đàn ông có râu rồng thường sinh ra đã khôn ngoan và thông minh hơn người. Phẩm chất nổi bật của người có nét tướng này là sự giản dị trong lối sống, điềm đạm trong xử lý công việc và tốt bụng với mọi người xung quanh.

Về trí lực, đàn ông có tướng râu rồng thì năng lực lãnh đạo tốt hơn, cùng với sự tỉ mỉ và dũng cảm khi đối mặt với những thử thách khó khăn nên dễ đạt được những việc lớn, cũng dễ trở thành người có quyền có thế.

#4 - Tướng râu cá trê

Khác với hai hình tướng tốt ở trên, đàn ông có tướng râu cá trê thường có tính cách keo kiệt, bủn xỉn nhưng ưu điểm của người này lại là sự tiết kiệm nên vận trình tài lộc không đến mức nghèo đói.

Về phẩm chất, tướng râu cá trê ở đàn ông thường có ý chỉ nam giới trăng hoa, thiếu trách nhiệm trong tình cảm. Nếu kết hợp với tướng lông mày xấu thì dễ là người lười biếng, hay thích ăn của người khác. 

#5 - Tướng râu con kiến

Trái ngược với tướng râu cá trê, đàn ông có râu con kiến thường rất khéo léo và tỉ mỉ trong mọi việc, vì vậy cộng tác với những người đàn ông như thế này rất dễ thuận lợi. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của người có tướng râu con kiến và sự chăm chỉ và biết tiết kiệm, hậu vận no đủ, con cháu hiếu hòa. 

#6 - Tướng râu kẽm 

Tướng râu kẽm là gì? Đây là tướng râu có hình dáng lông mũi nối với râu và che miệng đáng kể. Vận mệnh của đàn ông có tướng râu kẽm thường không được may mắn. cuộc sống không có nhiều sự giúp đỡ và cơ hội nên tương lai tướng đối ảm đạm. Về trung vận dễ rơi vào cảnh nghèo khó, tai bay vạ gió bất ngờ.

#7 - Tướng râu quặp

Đàn ông râu quặp thì tính cách cứng rắn như sắt đã, làm việc rất có nguyên tắc nên khó mà lay chuyển quyết định. Đặc biệt, nam giới tướng râu quặp thì hay nóng nảy vô cớ nhưng cũng là người hòa đồng vui vẻ nên dễ được tha thứ.

Trong công việc, đàn ông có tướng râu này biết nói được làm được và trở thành quý nhân giúp đỡ rất nhiều người. 

#8 - Tướng râu cá chép

tướng râu cá chép

Tích cách tích cực, nhiệt tình nhưng có phần thô bạo là những gì dùng để mô tả đàn ông có tướng râu cá chép. Trong cuộc sống, những người này hay nói lời thẳng thắn nên dễ làm mất lòng bạn bè và đồng nghiệp, quan hệ với anh em cũng không được hòa thuận. Tuy nhiên, sau kêt hôn thì đàn ông có tướng râu cá chép lại chung thủy điển hình. 

#9 - Tướng râu vểnh ngược

Đàn ông có râu vểnh ngược thì tính cách cởi mở, rộng rãi và khéo léo hơn các hình tướng râu khác. Hơn nữa, vận trình công danh khi bước sang 40 tuổi có nhiều khởi sắc tốt đẹp nhờ tài nhìn xa trông rộng và nhiều người giúp đỡ.

Nếu chọn người hợp tác làm ăn thì nên chọn nam giới có nét tướng này vì những ý tưởng hữu ích và sự sáng tạo của họ mang đến. 

#10 - Tướng râu hùm

tướng râu hùm

Tướng râu hùm tốt nhất ở nam giới chủ về người có nhân cách tốt, tự tin nên sự nghiệp rất vững vàng dù là trung vận hay  hậu vận. Đàn ông có tướng râu hùm rất trượng nghĩa nhưng cũng hay ngoan cố, ít có sự lắng nghe người khác.

Lời khuyên đối với người có nét tướng này là kiềm chế cảm xúc và biết lắng nghe nhiều hơn thì thành công sẽ viên mãn. 

#11 - Tướng râu ngạch chè

Râu ngạnh trẻ hay còn được gọi là râu vảnh, Theo tướng tư thì người này có tính kiêu kỳ, tự phụ, hách dịch. Đây là tướng xấu điển hình chủ về tướng người dối trá hay lừa đảo. Vì vậy, đàn ông có tướng râu ngạch chè thường ít trung thành và không biết giữ lời hứa với người khác. 

3. Xem tướng râu theo vị trí xuất hiện

 • Tướng râu dê dưới cằm

Người có râu ở dưới cằm tính tình kiệm lời, ít hành động, không thích nói nhiều nhưng lại  suy nghĩ nhiều chủ về đa phần thuộc hàng trượng phu. Tuy nhiên, khi xem tướng râu dưới cằm cần lưu ý kết hợp với các vị trí khác để có những luận đoán cụ thể như sau:

tướng râu dê dưới cằm

- Nếu người có râu dê dưới cằm kết hợp với dưới cổ họng có râu mọc ngược thì tính tình cố chấp, kiêu ngạo. 

- Người không có râu ở dưới cằm mà chỉ có râu ở trên môi thì người có tính cách vàng son, độc ác. Trong giao tiếp dễ có sự khắc nghiệt với mọi người và yêu cầu rất cao trong công việc.

- Người chỉ có râu dưới cằm mà không có râu ở hai bên miệng có tính cách thủy chung nhưng thường ngoan cố và hay giận dỗi. Đặc biệt là nội tâm phong phú nên thường hành xử theo ý mình mà ít khi nghe lời người khác. 

 • Xem tướng râu dưới môi

tướng râu dưới môi

Râu ở dưới môi là chỏm râu mọc ở vị trí ngay sát và chính giữa môi dưới. Đàn ông có tướng râu này thì dễ là người không có nhân cách, hay thay đổi và dễ làm việc sai trái. Trong công việc vì mất lòng người khác nên thường có khó khăn trở ngại. Hậu vận đa phần rơi cảnh nghèo khó nhưng rất hiệu thuận với phụ mẫu. 

 • Tướng râu ria mép

tướng râu ria mép

Đàn ông có râu chỉ mọc 2 bên mép mà râu không mọc ở nhân trung thường chủ về tướng người tính tình bướng bỉnh, tự cao tự đại, không tiếp thu ý kiến ​​của người khác. Đôi lúc cư xử cục cằn thô lỗ nên dễ đánh mất cơ hội tốt. Đặc biệt, nếu chỉ có râu ở ria mép mà không có râu ở cằm thì phải cẩn trọng hơn trong mọi quyết định vì “ tiến lên lùi lại càng mất cơ hội”.

 • Tướng râu theo chỏm 

tướng râu mọc theo chỏm

Tướng râu chỏm có hình dáng râu mọc theo chùm ở các vị trí trên chính giữa môi trên và dưới môi dưới, chỏm râu ở cằm, chỏm râu ở hai bên ria mép, chỏm râu ở hai bên mang tai. Phổ biến là  râu 3 chỏm và râu 5 chỏm.

Đây là tướng râu hiếm chỉ về người học rộng lại có tài ăn nói, xử lý vấn đề cẩn thận, làm việc gì cũng từ đầu đến cuối nên rất được tín nhiệm trong cộng đồng, nhiều người kính nể. 

4. Xem tướng râu theo mức độ và hình dáng

 • Tướng râu thưa

Về phẩm chất, đàn ông có tướng râu thưa thường hay suy tư, bi quan trong mọi việc bởi tính cách rụt rè và hướng nội. Trong cuộc sống sẽ ít có bạn bè thân thiết.

tướng râu thưa

Về công danh sự nghiệp, bình sinh đàn ông râu càng thưa thì khả năng quan sát càng kém nên danh lộc chỉ ở mức trung bình, tài lộc kém. Nếu râu thưa và ít thì tính tự chủ sẽ cao hơn, khó khăn cũng ít hơn. 

 • Tướng râu ngắn

tướng râu ngắn

Đàn ông râu ngắn dù nhiều râu hay ít râu thì đều là tướng người hiếu ý chí phấn đấu, khả năng nắm bắt rất thấp nên khó làm việc tập thể. Đặc biệt, người có tướng này còn rất thiếu chính kiến và sự quyết đoán trong mọi việc. Đây cũng là mẫu người rất dễ mua chuộc và thiếu sự trung tín (tín nghĩa và trung thành)

 • Tướng râu dài

Người có tướng râu dài thì thường có tính cách hoàn hoãn, ôn nhu nên sức khỏe tinh thần tương đối tốt đẹp. Nhiều người có xu hướng tâm linh đến mê tín. Ngoài ra, xem tướng râu dài còn cần kết hợp với chất liệu và mức độ nhiều ít của râu để luận ý nghĩa như sau:

tướng râu dài

- Râu dài và mỏng: tình cảm  lãng mạn, nồng nàn

- Tướng dài và nhiều: tính cách ấm áp, có nhiều bạn bè, thẳng thắn và chung thủy

- Nếu râu dài, không đều, thẳng là đàn ông thường có tính cách ngay thẳng, có tính cách mạnh mẽ, linh hoạt, có năng lực lãnh đạo nhất định

 • Tướng râu rậm

tướng râu rậm

Đàn ông râu rậm chắc chắn sẽ có sinh lực dồi dào, rất nhiều người có thú ham mê sắc dục. Về sự nghiệp, đây cũng là mẫu nam giới nhiều tham vọng, luôn mưu cầu danh lợi trong mọi việc nên làm việc gì cũng hăng say để có được địa vị, Nếu người có tướng râu rậm và tóc dày thì tính cách đàn ông thuộc lại  rất bốc đồng và hay gặp thất bại.

 • Tướng râu xoăn

Người tướng râu càng xoăn lại càng thông minh lanh lợi nhưng hay suy nghĩ đến những ý tưởng ma quái, độc đáo. Nếu là người có nét tướng này thì nên lựa chọn các công việc mang tính sáng tạo và phục vụ cộng đồng. Đàn ông có râu xoăn cũng sẽ nỗ lực hết mình khi làm việc, tính tình cởi mở, là một người bạn tốt và một người chồng tốt.

5. Xem tướng qua màu sắc râu

 • Râu nâu là người thông minh, tài giỏi và giàu cảm xúc.

 • Râu không sáng bóng: Tình tình bần tiện

 • Râu đỏ: tính tình nóng nảy, làm việc gì cũng ngang ngược, thích tự cao, tính tình bất cần.

 • Râu đen bóng: quý tướng

 • Râu bạc (không do tuổi tác):  là người tình cảm không ổn định, tính tình trong nóng ngoài lạnh, không chia được phước, có thể chia được nghịch cảnh.

tướng râu bạc

6. Con gái có râu nói lên điều gì?

Khác với đàn ông, phụ nữ có râu thường cứng rắn và có lỗi sống hướng ngoại rõ ràng. Người như vậy thường khá vô tư trong cách cư xử với người khác, thiếu sự kiềm chế và mềm mỏng mà phụ nữ nên có.

Về sự nghiệp, những người phụ nữ này có năng lực làm việc vững vàng, giỏi lập kế hoạch, có tầm nhìn xa trông rộng. Nếu con gái có ria mép dài thì chăm chỉ làm việc nhưng tướng đàn ông. Chúng ta có thể phân tích con gái có râu theo các đặc điểm cụ thể sau:

 • Râu đen: tượng trưng cho sự dũng cảm và đầy hành động.

 • Râu nâu: phụ nữ trí tuệ và tài năng

 • Râu thưa: Con gái có gia thế tốt và sống rất lý trí

 • Râu thô cứng: Phụ nữ tính cách giản dị nhưng hay phàn nàn, hay lo âu

 • Râu rậm: Phụ nữ thiếu chu đáo.

 • Râu bóng, mềm và đàn hồi: Con gái có khí chất cao quý.

Xem vận trình từ niên vận đến hậu vận của đàn ông cần phải xem xét kết hợp và kỹ lưỡng cả tướng râu và tướng lông mày. không dưng mà có tên gọi là “đấng mày râu”. Theo đó, tướng râu chủ về tuổi già và tướng lông mày mang ý nghĩa về vận mạng tuổi trẻ nhiều hơn. Trong sách tướng toàn biên có viết “Người có râu thưa và lông mày thưa là người tính tình điềm đạm, khôn ngoan và rất cẩn trọng trong làm việc”. Tử Vi Khoa Học từ việc tổng hợp và nghiên cứu tướng thuật để đưa ra luận đoán chính xác cho từng nét tướng của con người, hy vọng nội dung này mang đến những giá trị tốt đẹp cho bạn đọc.