Dân gian truyền miệng “phụ nữ gò má cao sát chồng, đàn ông gò má cao sát vợ” liệu có đúng? Xem tướng gò má đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì? Cụ thể, tướng gò má tốt phái tươi sáng, tròn đầy kết hợp với tướng mũi tốt mới là tướng phú quý.

Theo tướng số, xem tướng gò má dự đoán chính xác vận số cát hung thời trung vận (trên 40 tuổi). Cùng Tử Vi Khoa Học dự đoán nhân tướng gò má hay lưỡng quyền trên khuôn mặt để có cái nhìn đánh giá năng lực bản thân chính xác nhất!

1. Lưỡng quyền là gì?

Lưỡng quyền là bộ vị gồ lên ở hai bên má. Trên khuôn mặt, lưỡng quyền bên trái gọi là Đông Nhạc Thái Sơn và gò má bên phải gọi là Tây Nhạc Hoa Sơn.  Xem tướng lưỡng quyền có thể nhận biết được năng lực và vận số của con người.

lưỡng quyền là gì

Lưỡng quyền thường chia làm 4 loại phân theo cao, thấp, nở, hẹp. Khi xác định hình dáng lưỡng quyền cao hay thấp cần xác định đường thẳng chia đôi sống mũi thành 2 phần bằng nhau để so sánh. Còn khi xác định lưỡng quyền nở hay hẹp thì các nhà tướng số sẽ đánh giá dựa trên tổng quan diện tích khuôn mặt. Với mỗi hình dáng lưỡng quyền khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa cát hung vô cùng khác nhau.

2. Xem tướng gò má cao (lưỡng quyền cao)

 • Gò má cao là như thế nào?

Theo sách “Tướng mạo đàm kỳ”, Lưỡng quyền cao khi phần xương gò má nhô cao nằm phía trên đường thẳng chia đôi sống mũi. Người có lưỡng quyền cao, to và đẹp thì chủ về ý chí kiên cường, tính tình cởi mở, luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu tốt nhất. 

 • Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?

Không phải cứ phụ nữ gò má cao là khắc phu. Tướng lưỡng quyền cao ở phụ nữ có tốt, có xấu tùy thuộc vào hình thực biểu hiện như sau:

tướng phụ nữ gò má cao

- Phụ nữ má đẹp là người có lưỡng quyền cao, tròn và không lộ xương. Người có tướng này thì đến trung niên sự nghiệp sẽ thành, có quyền lực trong tay.

- Phụ nữ có gò má cao nhưng không cao quá lệ đường là tướng “long linh cốt” chủ về người có địa vị trong xã hội, được người khác nể phục, tím nhiệm.

- Phụ nữ có gò má cao, lệch về phía tóc mai là tướng “xương đuôi chim phượng” dự đoán công danh sự nghiệp bình thường nhưng hậu vận tốt đẹp, trường thọ. 

- Phụ nữ gò má cao kết hợp với các bộ vị khác trên tướng khuôn mặt khuyết hãm là tướng cực xấu chủ về khắc phu. Ngoài ra nếu lưỡng quyền cao, xương gò má trồi hẳn ra ngoài thì thường có tâm tính không yên, hay đố kỵ, thích trả thù và đặc biệt phương hại đến chồng con. 

- Nếu tướng gò má cao, lộ kết hợp với tướng lông mày cao (cách xa mắt) thì vận số trung niên dễ gặp chuyện thị phi, vướng phải kiện tụng do tính nóng vội.

 • Đàn ông gò má cao sát vợ đúng hay sai?

Đa phần đàn ông gò má cao thường có tính cách tự tin và có lòng tự tôn mạnh mẽ, có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong công việc. Trong cuộc sống, nam giới có tướng này luôn coi  trọng tinh thần hơn vật chất nên dễ thành đạt bằng chính năng lực của bản thân.

Đàn ông gò má cao khi đến trung vận chắc chắn sẽ được người khác nể trọng, yêu kính. Tuy nhiên, nếu lưỡng quyền cao mà kết hợp với tướng mặt tốt hoặc xấu cũng làm ảnh hưởng đến phần ý nghĩa cụ thể:

tướng đàn ông gò má cao

- Đàn ông gò má cao, nhô lên nhọn thì dễ là người thiếu chín chắn, không trung tín với bạn bè và người thân, nếu kết hợp với tướng cằm nhọn thì lại càng xấu. 

- Đàn ông có tướng gò má quá cao chủ về vận số thành công nhiều nhưng thất bại cũng nhiều

- Người có tướng gò má cao, đường pháp lệnh gồ lên thì cuộc đời may mắn, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp thành đạt

- Đàn ông có gò má quá cao và trơ xương thì dễ bị hình khắc lục thân, về già rơi vào cảnh cô đơn 

- Đàn ông có gò má cao, nhọn là tướng “ăn tàn phá hại” khắc khổ vợ con. Tính tình lại có chấp, hay bất mãn nên hôn nhân không hạnh phúc. 

3. Xem tướng gò má thấp có ý nghĩa gì?

Ngược lại với gò má cao, lưỡng quyền thấp được xác định khi phần xương nhô cao của gò má nằm ở phía dưới đường thẳng chia đôi sống mũi.

tướng gò má thấp

 • Đàn ông có tướng gò má thấp thường thiếu tự trọng, làm việc chỉ quan tâm đến lợi ích vật chất mà không mưu cầu danh lợi. Nếu xương gò má thấp và lõm thì là tướng người hiền lành nhưng năng lực kém hay ỷ lại và dễ có xu hướng chơi bời. 

 • Người có gò má thấp, xệ xuống tận đầu mũi là tướng không tốt, chủ về không có quyền thế, cả đời sống trong hư danh, dễ lâm vào cảnh nghèo khó.

4. Xem tướng lưỡng quyền cân đối

Nếu phần nhô cao của cả 2 xương gò má bên trái và bên phải đều nằm trên đường thẳng chi đối sống mũi thì được xem là tướng gò má cân đối.

tướng lưỡng quyền cân đối

Về sự nghiệp, người có tướng gò má cân đối rất có ý chí và nỗ lực phát triển địa vị của bản thân. Đàn ông có tướng này thì khả năng làm việc độc lập tương đối tốt, vận số vừa có danh vừa có lợi. Phụ nữ có lưỡng quyền đầy đặn, cân đối là tướng vượng phu chủ về cùng chồng gây dựng sự nghiệp.

5. Xem tướng gò má lệch có ý nghĩa gì?

Tướng gò má lệch có hình dáng lưỡng quyền hai bên cao thấp không bằng nhau.

tướng gò má lệch

 • Phụ nữ có lưỡng quyền bên trái to hơn bên phải, sau kết hôn gia đạo hai bên khó song toàn, một số trường hợp còn có anh.em cùng cha khác mẹ

 • Đàn ông có gò má lệch trái thì khắc cha, lệch phải thì khắc mẹ và vận số bản thân cũng không tốt nhưng dễ lấy được vợ giỏi giang, được nhà vợ giúp đỡ.

 • Nếu hai bên gò má to nhỏ không đều thì mệnh chủ thường phải xa người thân khi còn nhỏ. Sau kết hôn, dễ sinh ít con trai và nhiều con gái.

 • Lưỡng quyền không thẳng, thiếu ngay ngắn là tướng của người không đáng tin và rất xảo ngôn.

6. Xem tướng Gò má theo mức độ rộng, hẹp

 • Tướng gò má rộng

Gò má rộng còn được gọi là lưỡng quyền nở và có diện tích to rộng, nổi bật trên khuôn mặt. Người có tướng gò má rộng thì ý chí rất kiên cường và trung tín với bạn bè. Về tài lộc và danh vọng, người có gò má rộng thì vận số nhiều uy quyền và giàu có, nếu kết hợp với tướng mũi ngay thẳng sẽ tạo thành quý tướng. 

tướng gò má rộng

Đàn ông có tướng gò má rộng thì thời niên thiếu sức khỏe rất tốt, hay nghịch ngợm phá phách khiến phụ mẫu phải lo lắng, năng lực làm việc khi lớn lên không được tốt. Nếu không tu dưỡng tốt, thì trung vận dễ lâm vào cảnh bất lương, hại người. Phụ nữ có tướng gò má quá rộng thì tính cách có phần ngoan cố, bản tính hung dữ, hôn nhân không tốt đẹp, dễ lâm vào cảnh ly tán. 

 • Tướng xương gò má nhỏ hẹp

Gò má nhỏ hẹp hay còn gọi là lưỡng quyền hẹp chủ về tướng người bạc nhược, dễ bị kích động, dụ dỗ và thiếu sự kiên trì trong mọi việc. Nếu kết hợp với tướng mắt xấu thì dễ trở thành người nham hiểm, khó lường.

tướng gò má hẹp

- Lưỡng quyền hẹp, nhọn và lộ rõ thì vận số lận đận, cuộc đời gặp nhiều thất bại, ít bạn bè, về già dễ gặp tai họa, bệnh tật.

- Gò má nhỏ là tướng người quy củ, làm việc gì cũng có quy tắc, nhân nhục chịu đựng, nếu giữ tinh thần tốt thì dễ thành công.

- Nếu gò má hẹp kết hợp với tướng mặt dài thì cẩn trọng kẻ gian quấy phá, bước sang tuổi 35 có thể bị lụi bại sự nghiệp mà phải làm lại từ đầu. 

7. Tướng má hóp lưỡng quyền lộ rõ

tướng má hóp xương gò má lộ

 • Tướng má hóp và lưỡng quyền nổi cao thường là người có tính cách ương ngạnh, cố chấp, không có tính xây dựng cho tập thể mà đôi khi còn là phá hoại. 

 • Phụ nữ có tướng má hóp kết hợp với lưỡng quyền nổi thì có phần nam tính, thô bạo, thích lấn át chồng con. 

 • Tướng má hóp và gò má như vót mỏng là người có thể lực rất yếu, tính tình cực đoan, hay suy nghĩ tiêu cực nên cuộc sống có nhiều buồn lo kéo dài. Nếu là phụ nữ thì là kẻ mềm yếu, dễ bị bắt nạt, lòng dạ hẹp hòi.

 • Tướng có gò má và không có má thì mệnh chủ về già phải sống trong cảnh cô đơn, không có người thân bên cạnh. 

8. Tướng má đầy đặn, lưỡng quyền ẩn

tướng gò má đầy đặn xương ẩn

 • Đa phần người có tướng má đầy đặn và lưỡng quyền ẩn đều là tướng tốt chủ về dự đoán vận số bình ổn, tài lộc vững chắc.

 • Đàn ông tướng lưỡng quyền nở và gò má phẳng không lộ rõ thì dễ lấy được vợ tốt, sinh con quý, lại là người giỏi ngoại giao và làm việc chăm chỉ nên được nhiều người yêu mến

 • Tướng xương gò má thanh ẩn kết hợp với tướng má tròn đầy là tướng quý chủ về người phụ nữ tốt bụng, thuộc mẫu “vợ hiền mẹ giỏi”, có thể lấy được chồng thành đạt

9. Xem tướng nếp nhăn ở gò má

 • Người có nếp nhăn ở gò má ngay dưới mắt là tướng lo nghĩ nhiều, tính tình hà khắc nên gia đạo dễ có sự bất hòa, không được yên ổn. Nếu nếp nhăn xuất hiện ở bên trái thì con cái không hiếu hảo.

 • Trên gò má có nhiều nếp nhăn nhỏ như vỏ quýt thì là tướng phải bôn ba tứ hải, phụ nữ dễ lận đận chuyện chồng con, đến trung vận có chút khởi sắc.

 • Trên gò má có vết sẹo thì chủ về tướng người khó thành, làm việc gfi cũng dễ thất bại hoặc bị người khác nẫng tay trên. 

 • Người có nốt ruồi bên má là tướng có quyền thế. Trong công việc được người khác nâng đỡ nên dễ thành công.

Các thầy tướng số cho rằng “ Để biết tướng có quý hay không thì xem tướng trán, tướng mắt và gò má, để biết tướng có phúc hay không thì xem tướng mũi, tướng miệngtướng cằm". Nhìn nhận tổng quát cho thấy tướng gò má liên quan đến khả năng nhìn nhận và phấn đấu của mỗi con người. Những luận giải chi tiết trên đây đã phần nào cho biết vận số của bạn thông qua tướng gò má. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến vui lòng người đến ban quản trị nội dung tại Tuvikhoahoc.net.