Trong ngũ quan thì đôi môi có ảnh hưởng khá lớn tới việc chủ nhân có sở hữu một gương mặt duyên dáng hay không. Theo nhận định về cái đẹp chung của nhiều người thì dáng môi cong là một trong những dáng môi đẹp, đầy đặn và thể hiện nét quyến rũ của chủ nhân. Tuy nhiên, theo xem tướng số thì dáng môi cong có ý nghĩa gì?

1. Tướng môi cong là gì? Đẹp hay xấu?

Môi cong là dáng môi đầy đặn, đường viền môi đậm, khóe môi cong có hơi hướng lên trên, nhất là khi cười sẽ để lộ ra dáng môi cong tức là hai bên khóe miệng đưa lên như như cánh cung được kéo cong. Đôi môi cong hay con còn gọi là dáng môi cười mang tới cho chủ nhân một vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ lúc nào cũng như đang mỉm cười với mọi người với.

tướng môi cong

Chính bởi vậy, môi cong là dáng môi đẹp và được nhiều người yêu thích bởi nó giúp tăng thiện cảm, sự hài hòa và rạng rỡ tự nhiên cho khuôn mặt. Tuy nhiên, không thể chỉ đơn thuần dựa vào dáng môi cong mà đưa ra nhận định “môi cong xấu hay đẹp?” mà phải kết hợp với độ cân xứng của môi trên môi dưới, mức độ dày mỏng và màu sắc của môi mà đưa ra nhận đính chính xác nhất.

2. Tướng đàn ông, phụ nữ môi cong thì sao?

  • Phụ nữ môi cong

Con gái môi cong là đã sở hữu cho mình một cát tướng theo nhân tướng học, phụ nữ môi cong thường là người đầu óc thông minh, nhạy bén hơn nữa lại có duyên với nghệ thuật hay các công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp. Chính những yếu tố này đã đưa người phụ nữ có tướng môi cong từng bước đạt được thành công trong cuộc sống. Hơn nữa nhờ gương mặt tươi sáng, dễ gây thiện cảm nên họ cũng thường được mọi người xung quanh yêu mến, giúp đỡ. 

  • Đàn ông cong môi

Tướng đàn ông môi cong thường có bản tính hiền lành, thông minh cộng  thêm phẩm chất đại lượng, bao dung nên rất được người khác tin tưởng, gặp khó khăn gì cũng phải có quý nhân giúp đỡ. 

2. Xem tướng môi cong kết hợp điển hình

Tướng môi cong khi kết hợp cùng độ dày và màu sắc khác nhau cũng cho những dự đoán khác nhau.

  • Tướng môi cong và răng trắng

Phụ nữ môi cong, tướng răng trắng, sắc môi đỏ là người có cuộc sống hôn nhân hoàn mỹ, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng thấu hiểu và con cái sau này cũng có cuộc sống thành đạt, nhất là con trai.

  • Tướng môi cong và cao gầy

Môi cong, đỏ và tướng người cao gầy thì chủ nhân là người có cuộc sống hôn nhân viên mãn và có nhiều con trai trong gia đình.

  • Tướng môi cong và thâm sạm

Môi cong nhưng sắc môi thâm đen là tướng phụ nữ “hình phu khắc tử”, tức là nói người phụ này thường mang tới những chuyện không may mắn cho chồng cũng như gặp khó khăn trên con đường nuôi dạy con cái sau này.

  • Tướng môi cong răng hô

Phụ nữ môi cong nhưng răng vẩu thì chủ nhân là người khắc chồng, cuộc sống hay gặp tai họa chẳng mấy khi được thuận lợi như mong muốn. Nếu kết hợp với tướng người gầy gò, đen đúa thì thường là kẻ nham hiểm, tâm cơ khó lường.

  • Tướng môi cong có nốt ruồi

Con gái môi cong lại có nốt ruồi trên môi thì là người dễ ngoại tình, tính cách đa sầu đa cảm dễ bị ngoại cảnh lay động mà sinh chuyện không hay.

  • Tướng môi cong và không vân

Môi cong mỏng và không có vân là tướng phụ nữ sinh khó hoặc khó sinh con trai. Bởi thế mà cuộc sống gia đình thường có chuyện tranh cãi, bất hòa không được hạnh phúc như mong muốn của quý bạn.

Xem tướng miệng - môi cong là một trong những yếu tố khá quan trọng khi xét tướng mạo của một người phụ nữ. Tuy nhiên chớ nghĩ vì nó quan trọng mà vội vàng phán xét mà bỏ qua sự tổng hòa của tướng mắt, tướng mũi, tướng lông mày,... trên gương mặt của một người phụ nữ.

Thực tế đã chứng minh có không ít người đàn bà có tướng hình phu khắc tử (gò má cao, da đen, người thô kệch,...) nhưng vẫn có được cuộc sống viên mãn, được người đời kính trong ca tụng tới ngày nay như Chung Vô Diệm,... Hay nói cách khác số mệnh của một người không hoàn toàn dựa vào tướng mạo mà có thể lấy “đức năng thắng số” hay hóa giải hung tướng cũng là một cách hay.

Ngày nay, việc sở hữu tướng môi cong đã trở lên đơn giản hơn nhiều với sự trợ giúp của công nghệ nhưng muốn có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thì vẫn phải dựa vào sự cố gắng, rèn luyện bản thân của mỗi người. Mong rằng bài viết này phần nào giúp quý bạn hiểu hơn về tướng môi cong và ý nghĩa của phụ nữ tướng môi cong.