Xem tướng răng ngắn thường chỉ những người có tính tình tốt bụng hay giúp đỡ người khác. Trong các mối quan hệ đời sống thì họ cũng là người hiểu đạo lý nên ít gây chuyện thị phi

Nhìn tướng răng mà đoán vận số, tính cách của chủ nhân đã không còn quá xa lạ trong nhân tướng học. Có rất nhiều yếu tố được xét đến khi luận tướng răng như: độ lớn nhỏ (bề ngang); màu sắc; số lượng răng; hình thái sắp xếp một hàm răng hay mức độ dài ngắn (chiều dọc chiếc răng) cũng được xét đến. Vậy, cuộc sống - tính cách của chủ nhân tướng răng ngắn ra sao?

1. Nhận biết tướng răng ngắn là gì?

tướng răng ngắn

Trong xem tướng số thì người ta xét độ dài ngắn của răng dựa vào kích thước chiều dọc của mỗi chiếc răng. Theo đó chiều cao trung bình của răng phải là từ 0,7 - <1cm, từ 1cm trở nên là tướng răng lý tưởng và ngược lại <0,7cm chính là răng ngắn.

Còn trong lĩnh vực nha khoa lại xác định răng ngắn dựa vào tỉ lệ chiều cao giữa răng và lợi. The đó, răng ngắn khi tỉ lệ lợi nhiều hơn phần răng được lộ ra ngoài khi giao tiếp hoặc cười. Có thể dễ dàng nhận thấy việc răng ngắn (tỉ lệ răng ít hơn nhiều so với lợi) khiến chủ nhân gặp khó trong quá trình cắn hoặc nhai thức ăn. Bởi thế về lâu dài thì dù về sức khỏe hay thẩm mỹ đều không được tốt.

2. Luận vận số của chủ nhân tướng răng ngắn

Theo nhiều tài liệu cổ về hình tướng thì chủ nhân có tướng răng ngắn thường là kẻ khó làm nên việc lớn, đặc biệt nếu răng ngắn hơn 0,5cm lại sâu thì chứng tỏ thể lực - trí lực đều kém, đoản thọ và cả đời ít phúc. Tướng răng ngắn đặc biệt xấu khi chủ nhân có ít hơn 28 chiếc răng, chứng tỏ chủ nhân là người ngu dốt.

  • Tướng người răng ngắn cười hở lợi

tướng răng cười hở lợi

- Nếu có răng ngắn và lộ hàm trên khi cười thì là người mệnh mỏng - hình khắc với người thân.

- Nếu tướng răng ngắn và khi cười lại lộ hàm dưới là người lạnh lùng - trong cuộc sống thiếu tình cảm. 

  • Tướng răng ngắn và nhỏ

Răng ngắn và nhỏ li ti thì chủ nhân là người hèn hạ, học hành không tốt nhưng lại tham lam kết quả cao bởi thế làm việc gì cũng dễ xôi hỏng bỏng không.

  • Tướng răng ngắn và to

Tướng Răng cửa ngắn lại bè ra, chân răng nhọn là tướng răng hến thì chủ nhân là người nghèo khó, không mang lại lợi ích cho chồng con.

Như vậy, có thể thấy tướng răng ngắn theo nhân tướng học là một hung tướng chỉ những chuyện không may mắn có thể xảy ra trong tương lai. Nếu hung tướng này mà gặp những hung tướng khác thì mức độ tiêu cực lại càng được tăng lên.

3. Luận tướng răng ngắn ở đàn ông và phụ nữ

Mặc dù là hung tướng không tốt, mang lại những chuyện không may mắn trong cuộc sống nhưng có phải tướng răng ngắn sẽ ứng với tính cách xấu hay không. 

  • Phụ nữ răng ngắn

Tình cách phóng khoáng xong lại quá quan tâm đến công việc xã hội mà quên đi nghĩa vụ chăm lo gia đình. Hơn nữa, những công việc xã hội của họ cũng không đạt được kết quả tốt bởi họ là người cả thèm chóng chán, làm việc thiếu kế hoạch và không sát sao.

  • Đàn ông răng ngắn

Đa số là người khá vô tâm, tình cách xuề xòa. Bởi vậy, dù ở phương diện xã hội hay gia đình người này đều không đạt được thành tựu tốt. Đặc biệt, người đàn ông răng ngắn, cười hở lợi thường có thói quen chi tiêu không lành mạnh bởi thế mà thường rơi vào hoàn cảnh túng quẫn, nghèo khó và gia đình bất hòa.

Tuy nhiên, nếu bạn là người sở hữu tướng răng ngắn thì cũng đừng vội lo lắng bởi tướng răng ngắn hay những khó khăn trong cuộc sống đều có thể hóa giải được. Tướng răng ngắn có thể thay đổi được nhờ vào công nghệ tiên tiến; những điểm xấu trong tính cách nếu quý bạn có thể tự mình ý thức thì ắt có thể cải biến sửa đổi.

Bởi vậy, người xưa mới có câu tục ngữ “Đức năng thắng số”. Số phận do trời định xong quá trình diễn biến ra sao và kết quả cuối cùng như thế nào cũng phụ thuộc một phần vào cách ứng xử của chính bạn.

Mong rằng những thông tin mà chung tôi chia sẻ phần nào đã giúp quý bạn nhìn rõ bản chất con người, nắm bắt được những khó khăn sắp tới. Dựa vào đó mà có những định hướng - phương pháp hóa cải phù hợp nhất.