Tướng răng tự nhiên là cửa ngõ của miệng, càng chặt, càng gọn gàng thì càng tốt

Trong xem tướng số, tướng răng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi tiêu hóa mà xem tướng răng còn là căn cứ giúp dự đoán phần nào tính cách, số mệnh (sự giàu sang - bần hàn; tài lộc) hay nhưng được mất, sóng gió trong cuộc đời của mỗi nhân sinh.

Tại sao nhân tướng học lại có thể lấy răng làm căn cứ mà luận hung - cát, tướng số hay nhưng thăng trầm trong cuộc đời mỗi người. Bởi răng là bộ phận có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe, tính cách và vận mệnh của mỗi người. Vậy thế nào là tướng răng tốt, tướng răng nói gì về vận mệnh?

1. Xem tướng răng nói lên điều gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bộ môn nhân tướng học mà cụ thể là luận tướng răng lại được nhiều người tin dùng và lưu truyền đến ngày nay. Bởi việc luận nhân tướng đoán tính cách vận mệnh hay họa phúc trong cuộc đời giúp bạn biết và có thể cải thiện tốt hơn.

☯ Xem tướng răng dự đoán tính cách

xem tướng răng nói lên điều gì

Đối với tính cách khi đã biết được những tính cách tốt và xấu sâu bên trong tâm hồn mình, những tính cách mà ngay từ khi sinh ra đã tồn tại trong mình là gì. Thì mỗi người sẽ có phương hướng rèn luyện lối sống phù hợp nhằm phát huy điểm mạnh, khắc chế - giảm trừ và tiêu hóa tính cách xấu. Từ đó, mọi sự đều được thuận lợi, bớt đi những cản trở không mong muốn. Dựa vào tướng răng (hình thái, màu sắc, cách sắp xếp) cũng có thể phần nào đoán ra tính cách của một người. Ví như:

 • Người có răng mọc không ngay hàng thẳng lối thì thường là kẻ xảo quyệt.

 • Khi nói mà không để lộ răng thì thường là người có lối sống cao quý, khí chất.

 • Dáng răng dài là người sống thực tế nhưng thường hay đa nghi, miệt thị và hay do dự.

 • Răng cửa lồi ra trước các răng khác là người có tinh thần chiến đấu cao, sống nỗ lực.

☯ Xem tướng răng dự đoán vận mệnh

xem tướng răng đoán vận mệnh tốt xấu

Đối với vận mệnh thì việc biết trước những hung hiểm, khó khăn có thể xảy đến giúp bạn có thời gian chuẩn bị tinh thần - thể chất - vật chất để đối diện với thử thách, nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực hay khắc chế với mình. Nhờ thế mà cuộc sống phần nào cũng có chuyển biến tốt hơn. Người xưa cho rằng nhìn vào răng cũng phần nào thấy được hung - cát đời người. Đặc biệt là khi kết hợp cùng với tướng miệng (hình thái môi, khẩu hình khi nói, đường nhân trung, màu sắc môi).

 • Người có từ 34 - 36 chiếc răng là người tay trắng dựng thành đế nghiệp

 • Người có 32 - 34 răng thì ắt được hưởng tước lộc, cuộc sống giàu sang, no ấm.

 • Người có khoảng 30 răng thì cuộc sống bình phàm

 • Người chỉ có 28 răng thường là kẻ thứ dân có cuộc sống hạ tiện, quanh năm chỉ xoay quanh cơm áo gạo tiền.

☯ Xem tướng răng luận đoán thọ yểu

Việc luận thọ yểu qua tướng răng là một trong những phương pháp quen thuộc của nhân tướng học. Qua tướng răng có thể dự đoán về tuổi thọ của con người dài ngắn, cụ thể như sau: 

 • Tướng người trường thọ, sống lâu thường có tướng răng phải kín, dày, dài và thẳng, răng trắng là tốt nhất.

 • Tuổi thọ trung bình thường là những người có hàm răng rối và răng cửa hô. 

 • Tướng răng khô dự báo người có nhiều bệnh tật

 • Tướng yểu thường có răng sớm rụng, thường vừa chạm ngưỡng trung niên mà răng đã rụng

Khi xem tướng răng cần xem theo hình dáng răng sẽ cho kết quả chính xác nhất. Cùng theo dõi phần tiếp theo để luận đoán chi tiết tướng răng ở đàn ông và phụ nữ.

2. Xem tướng răng đàn ông nói lên điều gì?

tướng răng khểnh ở đàn ông

Xem tướng răng khểnh ở đàn ông thường chỉ tướng nam giới thẳng thắn, có sao nói vậy nên thường không suy nghĩ trước khi nói mà dẫn đến mất lòng người khác. Bởi sự bất cẩn thường thấy mà hay lặp đi lặp lại lỗi sai nên hay bị người khác để ý. 

Xem tướng răng đàn ông thường là người có tính cách khó bảo và tự cao hơn bình thường. Trong cuộc sống hàng ngày dễ có những hành động phóng đại khiến người khác phải chú ý. Đôi khi làm sai nhưng không nhận lỗi và thường không biết kiềm chế, không hòa thuận với anh em, cha mẹ.

 • Đàn ông răng móm

tướng răng móm

Tướng răng móm ở nam giới thường chỉ những người có tính cách bảo thủ, cố chấp nên dễ để mất cơ hội. Trong cuộc sống họ thường không muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác và thích tự làm theo ý mình. Sau khi kết hôn dễ có đời sống vợ chồng không hòa thuận. Nhiều người vất vả về đường con cái. 

tướng răng quặp vào trong

Xem tướng qua răng quặp ở nam giới thường dự báo về tình trạng thể chất yếu kém, trong cuộc sống hàng ngày nên đề phòng bệnh tật bất ngờ. Đặc biệt đàn ông răng quặp thường dễ bất mãn trong đời sống tình cảm, thửa thiếu thời dễ gặp trắc trở trong tình duyên. Tuy nhiên trong công việc họ rất có chí tiến thủ, giỏi tính toán và tiền bạc chi li.

Đàn ông có tướng răng nhỏ thường có tính cách đa nghi, vì vậy trong quan hệ tình cảm dễ dẫn đến sự ghen tuông quá mức khiến đời sống tình duyên không được hạnh phúc. Trong công việc, xem tướng răng đàn ông loại này thường có xu hướng ham mê lợi ích trước mắt mà bỏ lỡ cơ hội thăng tiến. 

tướng răng ngắn

Nam giới có tướng răng ngắn mà đều đặn thì tính tình phóng khoáng, tự thân lập nghiệp, đến trung vận sẽ có được thành quả. Nếu răng ngắn nhưng không đều thì vận số gặp nhiều khó khăn nhưng lại chăm chỉ làm việc nên cuộc sống không đến mức nghèo khó.

tướng răng nhọn

Đàn ông có tướng răng nanh hay răng nhọn thường là người có tích cách tương đối ích kỷ, trong mọi việc họ luôn nghĩ về lợi ích của bản thân đầu tiên. Đa số đàn ông răng nhọn thường không chính trực và dễ nổi lòng tham của cải của người khác. Vì vậy, hãy cẩn thận khi giao dịch, hợp tác với mẫu người này. 

 • Đàn ông cười không hở răng

Khi xem tướng răng đàn ông, Nếu người không lộ răng khi nói hoặc cười, thì là người cao quý, công danh thành đạt. Ngược lại nếu cười hở cả răng lẫn lợi thì thường gặp khó khăn vất vả nhưng tài lộc không đến nỗi kém, Về tình cảm thì dễ có sự bất hòa.

3. Xem tướng răng phụ nữ có ý nghĩa gì?

Tướng răng khểnh ở phụ nữ là tướng mặt không được tốt, những người có nét tướng này thì tính cách rất dễ cáu gắt, mất bình tĩnh khi gặp khó khăn. Khả năng chịu đựng căng thẳng tương đối thấp, dễ bỏ cuộc giữa chừng, dẫn đến thất bại trong cả công việc lẫn tình cảm. Nhìn chung, phụ nữ răng khểnh thường có cuộc sống khó khăn, nắm bắt cơ hội kém nên khó thành công

tướng răng thưa

Phụ nữ có tướng răng thưa thường là những người không biết quản lý tài chính và không tiết kiệm tiền bạc. Xem xem tướng răng phụ nữ loại này thường có xu hướng sống độc thân hoặc kết hôn rất muộn. Tuy vậy, sau kết hôn thì cuộc sống vợ chồng không được thuận hòa, cần phải nhẫn nhịn mới mong thoát khỏi lý tán.

tướng răng trâu

Phụ nữ xem tướng qua răng to như tướng răng trâu là chủ về tài vận không thông, tài chính yếu kém. Cuộc sống thường phải lao tâm khổ tứ, vất vả bươn trải mới mong có ăn. Về vận trình may mắn thì những người có nét tướng này cũng ít may mắn hơn do không được quý nhân phù trợ. 

Phụ nữ có tướng răng nhỏ thường có tính cách thích buôn chuyện. Trong cuộc sống cần đề phòng khẩu thiệt, dễ bị thi phi bủa vây. Tuy nhiên, họ cũng rất khôn khéo nên kết giao bạn bè nhiều, hay được giúp đỡ.

tướng răng cười hở lợi

Tướng răng ngắn ở nữ giới thường chỉ những người có tính tình tốt bụng hay giúp đỡ người khác. Trong các mối quan hệ đời sống thì họ cũng là người hiểu đạo lý nên ít gây chuyện thị phi, được người lớn tuổi yêu mến. Tuy nhiên họ rất hay hờn dỗi bởi những chuyện nhỏ nhặt. 

 • Phụ nữ răng nanh nhọn

tướng răng nanh nhọn

Phụ nữ có tướng răng nanh nhọn thì thường có tính cách hay cáu gắt, thích gây sự làm mất lòng người khác. Khi xem tướng răng phụ nữ, con gái có răng nanh nhọn thì trong quan hệ tình cảm cũng dễ gây xung đột dẫn đến chia ly. Vận số tài lộc không được tốt, tiền bạc làm ra cũng tiêu pha hết. 

 • Phụ nữ môi đỏ răng khít

tướng răng khít

Tướng răng khít kết hợp với môi đỏ là nét tướng tốt ở phụ nữ, chủ về người có tính tình điềm đạm, không thích gò bó, là người biết lo cho bản thân, không hao tài tốn của. Đa phần những người này là người thông minh, khéo léo, có chí tiến thủ trong sự nghiệp.

4. Xem răng đoán tướng phú quý điển hình

 • Răng hạt lựu (răng đều)

tướng răng đều hạt lựu

Nữ giới có hàm răng này là đẹp nhất chủ về người thông minh, tính cách hiền thục và khi kết hôn ắt lấy được chồng giàu sang. Nam giới có tướng răng này thì có quý - có phúc cuộc sống thuận lợi. ⏩⏩⏩ Xem chi tiết tướng răng đều nói lên điều gì? 

 • Tướng Răng rồng

tướng răng rồng

Xem tướng qua hàm răng thì tướng răng rồng là cát tướng tốt nhất ở nam giới. Người có hàm răng này thường cao lớn, mặt mũi và tai đều dài thì ứng với “long hình”, chủ về đại phú đại quý.

 • Tướng Răng hổ

tướng răng hổ

Nhân tướng học cho rằng tướng răng hổ (răng khểnh) tức là răng nanh (nằm cạnh 2 răng cửa ở hàm trên) có xu hướng mọc nhô hẳn ra. Xem tướng hàm răng này nếu có thể kết hợp với tướng miệng đẹp, sắc môi tươi tắn, răng nanh trắng - dài - sáng thì trong cuộc sống chắc chắn thành đạt khi ở tuổi niên thiếu. Đặc biệt, người có tướng răng này rất thích hợp với những công việc theo đuổi nghệ thuật hay điện ảnh.

 • Tướng răng trắng sạch

Tướng răng gọn gàng chủ về tính tình trong sáng, lạc quan, nhiệt tình, có chí tiến thủ. răng càng trắng và sạch thì gia cảnh càng tốt, ngoài ra răng đen, ngắn, xếch có khả năng gây hại cho con cái. Những người có hàm răng được dưỡng ẩm và màu trắng ngọc tự nhiên sẽ hạnh phúc và không cần phải theo đuổi một cách vất vả

5. Nhìn tướng răng đoán số bần tiện, nghèo khó

 • Tướng răng quỷ

tướng răng quỷ

Người có răng quỷ là tướng xấu thường có tính gian dối, hành vi hay lời nói đều thiếu thành thật

 • Tướng răng chó

tướng răng chó

Người có tướng răng chó thì tính tình có chút quái gở, khác người, thường hay nói năng hoàng đường. Bởi thế mà làm việc gì cũng khó có thể đạt được thành công.

Người có hàm răng thưa là người hay nói năng luyên thuyên, gây chuyện thị phi lại khó tích góp tiền của, hình khắc với phụ mẫu hoặc là kẻ bất hiếu.

 • Tướng răng thiếu

Cho dù răng của bạn bẩm sinh bị thiếu hay bị mất vì lý do nào đó thì tình trạng như vậy cũng thể hiện một ý nghĩa xấu. Xem tướng số qua hàm răng thiếu ngụ ý rằng tài lộc của bạn sẽ thay đổi, phát triển theo chiều hướng xấu, môi trường sống hiện tại thay đổi khiến bạn gặp nhiều rắc rối, phiền phức và gặp nhiều biến động.

6. Xem 5 tướng răng cửa dự đoán vận may

#1 - Răng cửa vuông to (răng cửa to)

tướng răng cửa vuông

Tướng răng cửa lớn nói chung là người người hoạt bát, ham muốn tình dục mạnh mẽ. Nếu là phụ nữ thì tốt hơn, thuận sanh con cái quý hiển. Tuy nhiên, những người có khuôn mặt nhỏ và răng to không có của cải và tuổi thọ trung bình. Đàn ông có răng cửa to vuông vắn thường là người được sinh trưởng trong gia đình khá giả, những người như vậy thẳng thắn hơn, rất tốt bụng, ngoài lạnh trong nóng

#2 - Xem tướng răng hô (Răng vẩu)

tướng răng cửa hô

Răng hô và to ta gọi là răng vẩu, tức là răng cửa nhô cao hơn. Tướng răng cửa vẩu chủ về vận số thời trẻ hay gặp thất bại, hình khắc với lục thân. Cả đời dù có phú quý thì vẫn phải vất vả về tinh thần hay tình cảm. Người như vậy dễ bị người nhà rủ rê, đồng thời cần đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa.

Đặc biệt, người tướng răng vẩu nên phát triển xa quê hương thì sẽ được nhiều lợi ích hơn. Bên cạnh đó họ cũng có tính cách rất hướng ngoại và thích kết bạn, tuy nhiên cần hạn chế bản tính khoe khoang thì mới mong được yêu mến. 

#3 - Xem tướng răng cửa bị thưa

Người có tướng răng cửa thưa thường có trí tuệ cảm xúc rất tốt và khả năng thích ứng với môi trường mới mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì cảm xúc khó đoán nên trong các mối quan hệ xã hội thường kém gần gũi hơn. Ngoài ra người có tướng răng cửa bị thưa thì thường hay khẩu thiệt, nói lời không dễ nghe nên dễ bị người khác ghen ghét.

#4 - Răng cửa hình tam giác

tướng răng tam giác

Đàn ông hay phụ nữ có tướng răng cửa hình tam giác đều là người yêu gia đình và có cuộc sống rất đơn giản. Trong tình cảm, họ luôn khao khát tình yêu mãnh liệt, và theo đuổi tình yêu của đời mình. 

#5 - Xem tướng răng cửa nhỏ

tướng răng cửa nhỏ

Người có có tướng răng cửa nhỏ thì rất tài giỏi và không thích khoe khoang, tự phụ. Về tình cảm thì họ cũng rất ít khi thể hiện ra bên ngoài nên tình duyên có vẻ kém hơn tài lộc. Vận trình công danh sự nghiệp có những bước thành công nhất định, nếu nắm chắc cơ hội sống thiện lành, tu tâm dưỡng tính thì may mắn sẽ còn lớn hơn nữa

Như vậy, có thể thấy khi xem tướng răng thì cũng phần nào dự đoán được sức khỏe, vận mệnh và tài vận của một người. Trong đó, thì tướng môi - răng - tướng miệng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu tướng răng cát mà cộng thêm nhiều cát tướng khác trên khuôn mặt thì ắt là người quyền quý, giàu sang và thành đạt. Ngược lại, tướng răng xấu mà được các phúc tướng khác hỗ trợ thì cũng bớt đi phần nào khó khăn, cản trở.