Theo nhân tướng học phân tích thì tướng răng thưa không chỉ thể hiện sức khỏe, tính cách của một người mà nhìn vào đó còn có thể biết được tài vận một đời của chủ nhân. Người có răng thưa thường hay nói năng thị phi lại khó tích góp tiền của

Tướng răng thưa rất phổ biến ở đàn ông và phụ nữ. Dân gian cho răng, “Người răng thưa nói láo” hay “đàn ông răng thưa không giữ được của”. Vậy quan điểm này liệu có chính xác? Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu tướng răng thưa nói lên điều gì về vận số con người qua cách luận giải của nhân tướng học. 

1. Tướng răng thưa là gì?

tướng răng thưa

Tướng răng thưa là khoảng cách giữa các răng với nhau quá lớn tạo thành lỗ hổng, điều này có thể xảy ra khi số lượng răng quá ít hoặc kích thước răng quá nhỏ. Về mặt thực tế thì người có hàm răng thưa gặp khá nhiều bất lợi.

 • Nếu hỏi: răng thưa có xấu không? thì câu trả lời là có. Theo thẩm mỹ, răng thưa sẽ khiến nụ cười kém duyên, đặc biệt là răng cửa thưa. 

 • Bất tiện khi ăn uống bởi khi ăn người răng thưa thường bị mắc đồ ăn vào giữa hai răng hoặc gặp khó khăn khi cắn, nhai đồ ăn.

 • Dân gian cho rằng những người có răng thưa thì cả đời không tiết kiệm được tiền bạc nên tài lộc kém, nhiều trường hợp có thể rơi vào cảnh nghèo hèn. 

2. Xem tướng răng thưa là người như thế nào?

Xem tướng số qua hàm răng cho biết thì răng cửa trên và răng cửa dưới ứng với nội học đường. Khi xét mức độ thưa của hàm răng có thể nhận biết phần nào tính cách của chủ nhân.

 • Tướng phụ nữ răng thưa

Phụ nữ có tướng răng thưa thường là những người không biết quản lý tài chính và không tiết kiệm tiền bạc. Đặc biệt, những người này thường có xu hướng sống độc thân hoặc kết hôn rất muộn bởi bản tính ưu thi phị. Tuy vậy, sau kết hôn thì cuộc sống vợ chồng không được thuận hòa, cần phải nhẫn nhịn mới mong thoát khỏi lý tán.

 • Đàn ông răng thưa thì sao?

- Răng thưa nhưng vuông vắn, đều đặn và lớn thường là người nhân hậu, nghiêm trang và sống hiếu thảo.

- Răng thưa kẽ hở lớn , lại nhọn bén thì là kẻ ưa nói quàng, nói xéo. Tính tình tham lam, ích kỷ kém đường thảo nhuận.

3. Xem tướng răng thưa nói lên điều gì?

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào khoảng cách giữa các răng hay số lượng răng mà đưa ra luận đoán là quá vội vàng bởi răng và môi là hai bộ phận có liên quan mật thiết với nhau. Bởi thế mà người xưa mới có câu tục ngữ “môi hở răng lạnh”. Dưới đây là các phần luận giải tướng răng thưa và một số đặc điểm kèm theo.

tướng răng thưa

 • Răng thưa và dài 

Đây là tướng của người thiếu khả năng vật chất (của cải, điền sản và tiền bạc). Hơn nữa cơ thể ốm yếu dễ sinh chán nản. Bởi vậy mà khả năng làm ra của cải cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nếu không có phương hướng thay đổi thì khó đạt được cuộc sống ổn định.

 • Răng thưa và nhỏ 

Xem tướng răng vừa thưa lại nhỏ và không thẳng hàng thì dù ngắn hoặc ngắn, vàng hay đen,... đều là hàm răng không đẹp. Chủ nhân của hàm răng như vậy thường kém về tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân nên cử chỉ thô tục, tính cách thiếu trung thực. Bởi thế vận mệnh cuộc đời luôn ẩn giấu nhiều tai họa khôn lường.

 • Răng thưa, không đều

Tướng răng này dự báo một cuộc sống gặp nhiều khó khăn, làm việc gì cũng khó chu toàn nhưng lại có tính tham lam. Nếu không biết cách kiềm chế lòng tham thì ắt sẽ gặp tai họa.

 • Răng thưa lại khô 

Tướng này chủ về cuộc sống ảm đạm, cẩn trọng sự cố hay bất trắc có thể xảy ra mà không kịp trở tay hay chống đỡ.

 • Tướng răng cửa thưa 

Người có tướng răng thưa này thường là người thích nói chuyện viển vông, chỉ thích làm việc lớn không muốn làm việc nhỏ. Bởi thế mà dù hoạt động ở lĩnh vực nào cũng khó thành công, người xưa có câu “việc nhỏ còn làm chưa tốt thì sao làm được việc lớn”.

 • Răng thưa, hình tam giác

Tướng răng cửa thưa lại có hình dạng tam giác ngược thì chủ nhân một đời cơ cực, hay gặp tai họa lại không có duyên với lục thân, vì nhiều lý do khác nhau mà không thể sống hiếu thảo. Thời niên thiếu thì cơ thể yếu ớt.

 • Răng thưa, chân rộng

Tướng răng cửa thưa mà chân răng rộng dưới hẹp thì thường là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện sóng gió thị phi. Trong cuộc sống khó tích góp được tiền của lại hình khắc với phụ mẫu.

Trên đây là những thông tin được người xưa đúc kết và tổng hợp lại những dự đoán sát nhất khi xem tướng răng thưa. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính tương đối bởi trong nhân tướng học thì phải luận dựa theo ngũ quan trên gương mặt, mức độ hài hòa và cân đối giữa chúng. Nói cách khác nếu chủ nhân có răng thưa nhưng có nhiều cát tướng khác thì cũng phần nào át đi những đặc tính xấu.

Chúc quý vị hiểu rõ hơn về thuật tướng số, luận tài vận - tính cách và số mệnh của người răng thưa chính xác. Đồng thời dựa vào đó mà có những cải biến, thay đổi tính cách lối sống nhằm hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.