Bói tử vi tuổi Giáp Tý 2023 nam mạng được dự đoán là có đường công danh không được thuận lợi, công việc làm ăn gặp khó khăn, không nên đầu tư thêm tiền bạc vào kinh doanh hoặc thay đổi công việc trong thời gian này. Ngoài ra, cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn để hạn chế đau ốm, bệnh tật. Dưới đây là những luận giải chi tiết về tử vi năm mới cho nam mạng sinh năm 1984 từ chuyên gia của Tử Vi Khoa Học Việt Nam đầy đủ và chi tiết nhất.

XEM TỬ VI TUỔI GIÁP TÝ (1984) NĂM 2023 NAM MẠNG

tử vi tuổi tý

Tuổi Giáp Tý: Sinh năm 1984

Sao chiếu mệnh: Thái Bạch

Sao hạn: Thiên Tinh

Bản mệnh: Hải Trung Kim

Tuổi âm lịch: 40 tuổi

✅ Phần luận giải này dành riêng cho nam sinh năm 1984, đối với nữ tuổi tý 1984 xem ngay tử vi 2023 tại >> Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nữ mạng năm 2023

I. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI GIÁP TÝ NĂM 2023 NAM MẠNG

Trước khi tìm hiểu về vận hạn của tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023 hãy cùng chuyên gia phong thủy luận trên 5 phương diện cụ thể như sau:

 • Tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng theo ngũ hành bản mệnh

Nam mạng tuổi Giáp Tý có mệnh là Kim - Hải Trung Kim (Vàng trong biển) gặp năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim => Tương trợ: Tốt. Năm 2023, bản mệnh gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, tìm được người cùng chung chí hướng trong đầu tư, kinh doanh, sức khỏe không có gì đáng lo ngại, cuối năm có nhiều tài lộc.

 • Tử vi nam tuổi Tý 1984 năm 2023 theo Thiên can

Thiên can Giáp (Mộc) gặp năm Quý (Thủy) =>Bình Hòa. Năm này chủ về công việc làm ăn và tài lộc đều ở mức trung bình. Thế nhưng, ngũ hành của Qúy lại là Thủy âm, gặp giáp là Mộc dương nên thủy dưỡng mộc, chủ về mọi sự đều được thuận lợi, gặp được quý nhân giúp đỡ và trong nhà có tin vui đưa tới.

 • Bói tử vi nam tuổi 1984 năm 2023 theo địa chi

Tý gặp năm Mão là Tứ Hành Xung => Không tốt. Trong năm 2023, bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, tiền bạc có sự tiêu hao nhiều, đi lại cần chú ý xe cộ và đề phòng trong nhà có chuyện không vui.

 • Tử vi tuổi Tý 1984 năm 2023 nam mạng theo cung phi

Tuổi 1993 Đoài (Kim) năm 2023 gặp Tốn (Mộc) là Lục Sát => Không tốt. Năm này công việc làm ăn gặp nhiều bất lợi do có kẻ phá hoại, chuyện tình cảm dễ nảy sinh mâu thuẫn. Ngoài ra, năm này cũng cần chú ý để tránh gặp phải chuyện kiện tụng, thị phi.

 • Tử vi nam mạng 1984 năm 2023 theo ngũ hành cung phi

Kim gặp Mộc thì yếu và bị Mộc Khắc Nhập. Vì vậy, năm 2023 đối với bản mệnh sẽ là một năm gặp nhiều trắc trở trong công việc khiến đầu óc luôn phải suy nghĩ, lo toan nhiều.

II. XEM TỬ VI 2023 TUỔI GIÁP TÝ NAM MẠNG CHI TIẾT

tử vi tuổi Tý 1984 năm 2023 nam mạng

1. Về tài lộc làm ăn năm 2023

Tử vi Giáp Tý nam mạng 2023 dự đoán năm nay quý bạn có tài lộc không được tốt, công việc làm ăn không được thuận lợi theo ý muốn, có nhiều khó khăn, vất vả, tiền bạc kiếm được ít nhưng lại chi tiêu rất nhiều. Ngoài ra, trong năm này người tuổi Giáp Tý nam mạng về phương diện tiền bạc cũng không được tốt. Vì vậy, không nên đầu tư tiền bạc vào công việc làm ăn để tránh bị thua lỗ hoặc mất trắng. Xem luôn >> Bói giàu nghèo qua ngày tháng năm sinh chính xác 100%

2. Công danh sự nghiệp 2023

Luận tử vi tuổi Tý 1984 năm 2023 nam mạng về công danh sự nghiệp không tốt, chủ về làm ăn gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng không có sự trợ giúp từ bên ngoài nên phải tự thân vận động. Trong năm này, bản mệnh không nên thay đổi hoặc mở mang thêm công việc vì sẽ không được thuận lợi theo ý muốn, mưu cầu công danh không được tốt.

3. Tình cảm gia đạo năm 2023

Tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2023 về tình duyên không có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, vợ chồng lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Tuy sau đó có làm lành nhưng vẫn làm ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình. Ngoài ra, năm này trong nhà bản mệnh có người già đau ốm. Cần chú ý lời ăn tiếng nói để tránh thị phi đưa tới và chú ý đến sức khỏe của con cái nhiều hơn, đặc biệt là hạn sông nướcXem tuổi vợ chồng theo năm sinh chính xác 99,99%

4. Diễn biến về sức khỏe 2023

Trong năm Quý Mão 2023, nam mạng tuổi Đinh Sửu có sao Thiếu Dương ngộ Tuần, chủ về dễ bị đau ốm lâu khỏi. Cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, cẩn thận khi đi lại để tránh không bị ngã làm ảnh hưởng đến chân tay.

5. Xuất hành ngoại giao năm 2023

Theo tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng về xuất hành hoặc đi xa thì sẽ gặp bất lợi, sức khỏe không được tốt, dễ bị đau ốm bệnh tật. Ngoài ra, các mối quan ngoại giao của bản mệnh trong năm này cũng khó được như ý nguyện vì chi của năm lục hình với chi của năm Quý Mão. Tốt nhất, trong năm 2023, người có tuổi Giáp Tý nam mạng không nên xuất hành hoặc đi xa lâu ngày. Xem Tử vi ngày mai của 12 con giáp cùng chuyên gia phong thủy Thuận Phong

III. XEM VẬN HẠN TUỔI TÝ 1984 NĂM 2023 NAM MẠNG

1. Sao chiếu mệnh nam Giáp Tý 2023

Tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng cho biết có Sao Thái Bạch (Kim Tinh) chiếu mệnh. Đây là sa xấu, chủ về tiểu nhân quấy phá, công việc làm ăn kinh doanh gặp khó khăn, tiền của bị tiêu tán, có thể dẫn đến trắng tay. Sao này xấu nhất vào tháng 2, tháng 5 và tháng 8 âm lịch và kỵ màu trắng cả năm. Đặc biệt, sao Thái Bạch rất xấu cho những người có mệnh Mộc.

2. Hạn nam tuổi Giáp Tý 2023

Chiếu theo tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng gặp sao Hạn Thiên Tinh. Đây là sao xấu, chủ về sức khỏe không được tốt, dễ bị đau ốm do ăn uống, khi ra ngoài thì cần chú ý đến lời ăn tiếng nói để tránh gặp thị phi đưa đến hoặc những chuyện tai bay vạ gió.

3. Vận niên tuổi Giáp Tý năm 2023

Tử vi Giáp Tý nam mạng năm 2023 có vận niên Long Đắc Vũ (Rồng gặp mây). Đây là vận niên tốt, báo hiệu một năm gặt hái được nhiều thành công. Có nhiều việc lớn đã thu được kết quả tốt đẹp sau một thời gian kiên trì theo đuổi.

Ngoài ra, người có vận niên này nếu xuất hành đi xa cũng sẽ có lợi, con đường công danh tuy gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng lại gặp được quý nhân trợ giúp nên công thành danh toại. Trong năm này, nam mạng tuổi Giáp Tý cũng kết giao được với nhiều bạn mới. Tuy nhiên, cần phải tỉnh táo và không nên tin tưởng vào đối phương quá mức để tránh không bị lừa gạt về mặt tình cảm. Xin quẻ tình duyên cực linh ứng!

4. Tử vi nam Giáp Tý 2023 về tứ trụ

Xét tử vi tuổi Tý 1984 năm 2023 nam mạng theo Tứ trụ quý bạn tuổi nàyThiên Hòa - Địa Xung, chủ về tiền bạc và công việc làm ăn đều bình thường, không nên có sự thay đổi trong công việc hoặc đầu tư vào làm ăn, kinh doanh. Ngoài ra, năm này người tuổi Giáp Tý nam mạng có Địa chi Tương xung nên cần phải cẩn thận trong lời ăn tiếng nói để tránh bị thị phi đưa tới và không nên có sự thay đổi chỗ ở, nhà cửa. Xem ngay >> Bói bài tài lộc, may mắn siêu chuẩn

5. Giải vận hạn tuổi giáp tý năm 2023 nam mạng

Luận theo tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng, quý bạn có sao Thái Bạch (Kim Tinh) là sao xấu chiếu mệnh. Vì vậy, bản mệnh nên tiến hành hóa giải vận hạn để hạn chế những điều không tốt và cầu may mắn, bình an.

Cách hóa giải tốt nhất là dâng sớ giải hạn vào ngày 15 âm lịch mỗi tháng và cúng vào khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ. Khi làm lễ giải hạn, cần thắp 15 ngọn nến hướng Tây, dùng bài vị bằng giấy trắng và ghi “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”, sau đó khấn cung thỉnh Thiên đình Hạc Linh cung Đại Thánh Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền.

Ngoài ra, để hóa giải sát khí do sao Thái Bạch đưa tới, bản mệnh cũng nên đeo trang sức đá quý màu đen hoặc màu xanh dương. Đối với việc tăng cường vận khí, tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng cho biết bạn nên lựa chọn kết hợp làm ăn cùng với những người sinh năm 1961 Tân Sửu và người sinh năm 1971 Tân Hợi. Hai tuổi này sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn của người Giáp Tý nam mạng trong năm 2023.

6. Hướng xuất hành cát lợi cho nam tuổi tý 1984 năm 2023

Tuổi Giáp Tý nam mạng nên xuất hành hướng Tây Bắc. Đây là hướng tốt nhất để đón được Hỷ Thần. 

IV. LUẬN LÁ SỐ TỬ VI TUỔI TÝ 1984 NĂM 2023 NAM MẠNG

1. Xét trên cung tiểu vận năm 2023

Tử vi 2023 Giáp Tý nam mạng theo cung tiểu vận có các sao là: Thiếu Dương, Thiên Không, Thiên La, Tuần, Mộc Dục. Đây là những sao chủ về một năm công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, việc đầu tư kinh doanh hoặc mưu cầu danh vọng đều không thành, sức khỏe suy yếu. Trong năm 2023, nam mạng tuổi Giáp Tý nên khiêm nhường, cẩn thận để tránh chuyện thị phi và những lời đàm tiếu không hay. Ngoài ra, trong năm này bản mệnh cũng có tin vui về thêm người.

2. Xét trên cung xung chiếu năm 2023

Xem tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng theo cung xung chiếu trong năm có các sao: Thanh Long, Thiên Trù, Long Đức, Địa Võng, Tử. Đây là bộ sao chủ về ra ngoài gặp được quý nhân trợ giúp trong công việc kinh doanh, làm ăn. Tuy nhiên, sức khỏe của bản mệnh lại không được tốt, có nhiều việc phải suy nghĩ và lo lắng trong đầu nên tinh thần mệt mỏi. Ngoài ra, trong năm này cũng có lộc về đường ăn uống hoặc lộc do người khác đem tới.

3. Xét trên cung nhị hợp năm 2023

Tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng theo cung nhị hợp có các sao: Tiểu Hao, Tuế Phá, Thiên Hư, Mộ, chủ về tiêu hao tiền bạc, công việc làm ăn có người quấy phá, sức khỏe có phần suy yếu do suy nghĩ và lo lắng quá nhiều. Tham khảo thêm: Bói bài thời vận 2023 dự đoán vận hạn năm mới cực chuẩn

4. Xét trên cung tam hợp năm 2023

Bộ sao Lộc Tồn, Hồng Loan, Đào Hoa, Phúc Đức, Triệt, Suy, Quốc Ấn, Tướng Quân, Nguyệt Đức, Tử Phủ, Tuyệt Đây dự bảo một năm chủ về hao tốn tiền của cho công việc làm ăn, công danh không được toại nguyện, gia đạo không được vui vẻ, có nhiều chuyện buồn phiền. Ngoài ra, trong năm nay bản mệnh cũng dễ có sự thay đổi trong công việc và được nhiều người khác giới để ý. 

V. TỬ VI TUỔI TÝ 1984 NĂM 2023 NAM MẠNG THEO 12 THÁNG

 • Tử vi tháng 1/2023: Tháng này công việc làm ăn không được tốt, không nên thay đổi công việc hoặc mở rộng chuyện làm ăn.
 • Tử vi tháng 2/2023: Chủ về tháng này có chuyện không vui trong nhà, cần chú ý cẩn thận khi đi lại để đề phòng hạn về xe cộ.
 • Tử vi tháng 3/2023: Tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng cho biết tháng này nam mạng tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn và tình cảm gia đình.
 • Tử vi tháng 4/2023: Thánh này bản mệnh cần cẩn thận đối với các việc ký kết hoặc giấy tờ liên quan đến công việc làm ăn, đề phòng cửa quan.
 • Tử vi tháng 5/2023: Chủ về công việc làm ăn không được tốt, nếu ra ngoài thì sức khỏe gặp bất lợi. Cần chú ý giữ gìn sức khỏe và hạn chế đi xa.
 • Tử vi tháng 6/2023:  Công việc làm ăn gặp khó khăn, phải lo lắng và suy nghĩ nhiều, tiền bạc bị tiêu tốn.
 • Tử vi tháng 7/2023: Luận theo tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng thì đường ăn uống tháng này có lộc, ra ngoài gặp được quý nhân giúp đỡ.
 • Tử vi tháng 8/2023: Công việc làm ăn gặp khó khăn do có kẻ quấy phá, cần đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Tử vi tháng 9/2023: Trong gia đình có người già bị đau ốm, cần đề phòng các bệnh về máu huyết.
 • Tử vi tháng 10/2023: Tháng này có tài lộc đưa tới nhưng không nhiều, cần chú ý cẩn thận khi đi lại hoặc làm việc để hạn chế thương tổn liên quan đến chân tay.
 • Tử vi tháng 11/2023: Tử vi tuổi Giáp Tý 2023 nam mạng tháng này chủ về sức khỏe không được tốt, đau ốm khó chữa khỏi. Cần nghỉ ngơi và bớt suy nghĩ, lo lắng để tránh làm hao tổn tâm trí.
 • Tử vi tháng 12/2023: Công việc làm ăn có nhiều thuận lợi và tin vui đưa tới, tuy nhiên sức khỏe không được tốt nên cần chú ý giữ gìn hơn.
 • Tham khảo thêm: Tuổi Tý hôm nay tốt hay xấu?

VI. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XEM TỬ VI 2023 NAM GIÁP TÝ

Năm 2023, nam mạng tuổi Giáp Tý phạm Hình Thái Tuế, cần cẩn thận để tránh kiện tụng, công việc có người quấy phá, sức khỏe không được tốt, hao tốn tiền của và đề phòng bị mất việc.
Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Đối với tuổi Tý, hạn Tam tai sẽ gặp vào các năm Dần - Mão - Thìn. Năm 2023 là năm Quý Mão, như vậy bản mệnh phạm có phạm hạn Tam tai năm thứ hai.
Hạn tuổi Hoang ốc được chia làm 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Năm 2023, người sinh năm Giáp Tý 40 tuổi âm. Theo cách tính hạn Hoang ốc thì tuổi này không phạm hạn Hoang ốc.
Tử vi tuổi Tý 1984 năm 2023 nam mạng dự đoán tuổi này làm nhà thì sẽ không tốt nhưng cũng không xấu, chủ về bình thường. Nếu mua nhà hoặc làm nhà thì nên chọn vào các tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10 âm lịch.
Năm 2023 là một năm không tốt cho việc làm ăn của những người sinh năm 1984 nam mạng. Công việc thường có tiểu nhân quấy phá nên không được như ý muốn. Xem tử vi Giáp Tý 2023 nam mạng về tuổi hợp làm ăn là vấn đề quan trọng và cần thiết. Theo đó năm 2023, nam mạng sinh năm 1984 nên kết hợp làm ăn với những người sinh năm Tân Sửu 1961 và Tân Hợi 1971.
Bói tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng cho biết nếu xuất hành đi xa sẽ không được tốt, thường đau ốm bệnh tật hoặc tổn hại đến chân tay.
Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2023 có tháng tốt nhất là các tháng: tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10. Nên tiến hành các việc trọng đại trong những tháng này để được thuận lợi, may mắn.
Theo phân tích tử vi Giáp Tý nam mạng 2023 có sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sao này xấu nhất vào các tháng: tháng 2, tháng 5 và tháng 8 âm lịch.
Gia chủ nam giới có tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên chọn người xông nhà đầu năm là những người sinh vào các năm sau: 2004, 2001, 1998, 1992, 1985, 1983, 1977, 1976, 1974, 1971, 1968, 1962.
Tử vi tuổi tý 1984 năm 2023 nam mạng về màu hợp thì trong năm này, quý bạn hợp nhất với màu trắng và màu đen.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về tử vi tuổi Giáp Tý năm 2023 nam mạng. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.