Người xưa vẫn có câu “cái răng cái tóc là góc con người” bởi vậy Tóc là những bộ phận luôn được quan tâm và chăm sóc toàn diện. Không những thế người ta còn dựa vào tướng tóc để xem tướng tốt hay xấu, sướng hay khổ. 

Trong nhân tướng học việc xem tướng tóc cũng giúp ta đoán được vận mệnh của mỗi người. Các đặc điểm của tướng tóc phản ánh những khía cạnh của đời sống con người như: số phận cuộc đời sướng hay khổ, sức khỏe, mức độ giàu sang,... 

xem tướng tóc

1. Tướng tóc dày, nhiều sướng hay khổ?

Người có tướng tóc dày, nhiều biểu hiện cho người có tính cách hiền lành, lương thiện, luôn hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Đây cũng là người sống tình cảm, biết kính trên nhường dưới, biết trước biết sau. Bản thân họ cũng là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng lại giỏi che giấu cảm xúc, ít khi thể hiện ra bên ngoài. 

tướng tóc dày

Người có tướng tóc dày là người chăm chỉ, cần mẫn trong công việc bởi vậy cũng có được những thành công nhất định. Đặc biệt đối với phụ nữ thường là những công thành danh toại từ sớm, có tố chất và khả năng trở thành người đứng đầu, nhà lãnh đạo có năng lực.

Ngoài ra tóc còn là biểu hiện của khí huyết, người tóc dày thường có sức khỏe tốt, ổn định, nếu ốm cũng chỉ qua loa là khỏi không ảnh hưởng nhiều. Như vậy có thể thấy người có tướng tóc dày, nhiều thường là những người được hưởng cuộc sống sung sướng, an nhàn hơn người. 

2. Xem tướng tóc xoăn nói lên điều gì?

tướng tóc xoăn

 • Con trai tóc xoăn

Tướng tóc xoăn được coi là tướng tóc đặc biệt đối với người Á Đông. Đàn ông sở hữu tướng tóc này thường là những người ương ngạnh, khó bảo hay tự làm theo ý mình, không chịu lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của người khác.

Đặc biệt đây cũng là mẫu người có tính tự cao và cái tôi khá lớn, luôn cho bản mình là đúng, là giỏi giang đây cũng trở thành điểm yếu gây nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy người đàn ông có tóc xoăn thường không được lòng mọi người xung quanh và ít bạn bè thân thiết. 

 • Con gái tóc xoăn

Phụ nữ có tướng tóc xoăn tính cách có phần ương bướng, một khi quyết định việc gì khó lòng có thể thay đổi. Nhưng không thể phủ nhận đây là người phụ nữ kiên cường, có nhiều quyết tâm luôn nỗ lực và cố gắng hết mình cho công việc và cuộc sống để đạt được những thành quả mong muốn. Để đạt được thành công thường họ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, không được thuận lợi và suôn sẻ như người khác. 

3. Tướng tóc rễ tre có ý nghĩa gì?

tướng tóc dễ tre

 • Tóc rễ tre ở nam giới

Tóc rễ tre là loại tóc có sợi to, thô cứng khi sờ vào không thấy độ mềm mại, tự nhiên thường khô và khô rối rất khó chải. 

Nam giới có tướng tóc rễ tre thường là những người trong tính cách có phần gia trưởng, độc đoán, luôn muốn người khác phải làm theo ý của mình. Trong cuộc sống đàn ông tóc rễ tre cũng là một người hào phóng, mạnh tay trong việc chi tiêu tiền bạc. 

Là người có ý chí, nghị lực trong công việc luôn thể hiện là người nhanh nhẹn linh hoạt, không ngại khó, ngại khổ chuyện gì cũng có thể vượt qua. Bởi vậy mà đường công danh, sự nghiệp cũng đạt được những thành tựu đáng kể.

 • Tóc rễ tre ở nữ giới

Người phụ nữ có tướng tóc rễ tre là những người có tính tình nóng nảy, dễ nổi cáu nhưng thực tế là người lương thiện, luôn quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh vô điều kiện.

Người tóc rễ tre là người có cá tính mạnh mẽ, thông minh, tài trí có năng lực và tuy duy tốt bởi vậy đây cũng là người phụ nữ có sự nghiệp, công danh. Nhưng tính cố chấp, bảo thủ đề cao cái tôi trở thành những rào cản trong công việc, nếu muốn thành công hơn nữa cần kiểm soát bản thân và hay đổi lối suy nghĩ. 

4. Tướng tóc cứng có ý nghĩa gì?

tướng tóc cứng

 • Xem tướng tóc cứng và dày

Người đàn ông có tóc cứng và dày thường là những người có tính cố chấp, bảo thủ có phần khó tính, gia trưởng. Họ luôn cho bản thân mình là đúng và làm theo ý kiến cá nhân, không chịu lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của người khác. Bởi vậy người này thường ít bạn bè thân thiết, dễ cô. Trong công việc và cuộc sống thường tự nỗ lực, cố gắng ít khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác. 

Đối với phụ nữ có tướng tóc cứng và dày tính tình khá cương trực, mạnh mẽ và thẳng thắn. Bởi vậy đôi khi hay làm mất lòng người khác, nhưng bản thân là người có tấm lòng nhân ái, vị tha. Đặc biệt đây cũng là mẫu người của công việc luôn chăm chỉ, cần mẫn nên luôn hết mình để hoàn thành mục tiêu. 

 • Xem tóc cứng và dựng

Người sở hữu tướng tóc cứng và có xu hướng dựng ngược lên thường có tính nóng nảy, bốc đồng, vội vàng, hấp tấp đôi khi hành động không suy nghĩ và để lại hậu quả. Đặc biệt người này thiếu quyết đoán, theo cảm xúc hay bị chi phối và tác động bởi các yếu tố bên ngoài “gió chiều nào xoay chiều đó”. Bởi vậy trong công việc và cuộc sống thiếu đi sự chủ động mà không có được nhiều thành công.

5. Tướng tóc mềm nói lên điều gì?

tướng tóc mềm

 • Đàn ông có tướng tóc mềm

Đàn ông có tướng tóc mềm cho thấy đây là người có tính cách hiền lành, lương thiện, luôn sống chan hòa, thân thiện với mọi người xung quanh. Đặc biệt là người biết lắng nghe và nhận khuyết điểm, luôn chủ động tiếp thu và học hỏi từ người khác nên công việc nhờ đó mà cũng có những thành quả.

Người đàn ông sở hữu tướng tóc này có cuộc sống gia đạo yên tâm, tình cảm thuận lợi nhờ đó mà an nhàn, thỏa mãn luôn hạnh phúc, ấm êm. 

 • Phụ nữ có tướng tóc mềm

Người phụ nữ có tóc mềm thường là người thông minh, tài giỏi, có học thức nên cũng hỗ trợ được nhiều trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt người phụ nữ này có bản tính lương thiện, hiền lành, có tâm có đức luôn làm việc thiện và giúp đỡ người khác,  bởi vậy mà được mọi người xung quanh kính trọng. 

6. Xem tướng tóc tơ có ý nghĩa gì?

tướng tóc tơ

 • Nam giới có tóc tơ

Đàn ông có mái tóc tơ, mềm là người hướng nội, ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nhưng lại dễ bị kích động và có xu hướng của những hành động tiêu cực. Mẫu người này thường an phận, thỏa mãn với những gì mình đang có, không thích việc phải cạnh tranh nhiều. 

 • Phụ nữ có tướng tóc tơ

Trong tính cách của người phụ nữ tóc tơ thường trầm tính, dịu dàng, ít nói và sống thiên về tình cảm. Đối với mọi người xung quanh luôn có thái độ hòa nhã, biết điều nên được mọi người yêu quý. 

Trong công việc và cuộc sống là người không có tính kiên trì, thiếu quyết tâm và không có tham vọng. Bởi vậy sự nghiệp luôn luôn ở mức trung bình không có sự phát triển vượt trội. Đặc biệt người phụ nữ này luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại yêu thích sự bình yên, không sóng gió. 

7. Tướng tóc sau gáy là tóc đuôi dế

tướng tóc đuôi dễ

Người có tướng tóc đuôi dế khá hiếm gặp dù là nam hay nữ đều là những người ương bướng, khó bảo không chịu nghe lời người khác mà làm theo ý của riêng mình. Ngoài ra đây cũng là người lúc còn trẻ rất nghịch ngợm, quậy phá nhưng bản tính vẫn là những người lương thiện, tâm tính tốt. 

8. Xem tướng tóc đuôi rùa

Người có tóc đuôi rùa là sau gáy có chỏm tóc mọc dài ra giống hình đuôi rùa cũng không phải hiếm gặp. Tướng tóc này cũng quy định đến một vài nét tính cách đặc trưng của người sở hữu là người sống tự lập nhưng có phần bướng bỉnh. Trong mối quan hệ bạn bè luôn hết lòng, chân thành và thẳng thắn nên mọi người yêu quý và được giúp đỡ rất nhiều trong công việc và cuộc sống. 

9. Xem tướng tóc đuôi chuột

Người có tướng tóc đuôi chuột là từ khi sinh ra đã xuất hiện một chỏm tóc mọc dài giống đuôi chuột ở sau gáy. Đây là tướng tóc đặc biệt và rất hiếm gặp, người này thường có cá tính rất mạnh mẽ dù là nam hay nữ. Bởi vậy trong tính cách có phần khó bảo, ương bướng hay tự quyết đôi khi trở thành điểm yếu và là yếu tố cản đường bạn đến với thành công. 

10. Tướng tóc sau gáy mọc ngược

Tướng tóc sau gáy mọc ngược đây là người không đáng tin, hay mất chữ tín. Tướng tóc này cho thấy dù là nam hay nữ thường hay thất hứa, chỉ hứa suông cho qua chuyện mà không thực hiện. Bởi vậy thường khiến cho người khác thất vọng, không tin tưởng, trong công việc thường không được trọng dụng hay nắm giữ những vị trí cao.

11. Xem tướng tóc mai có ý nghĩa gì?

tướng tóc mai

 • Tướng tóc mai dài quá mang tai

Tướng tóc mai dài thể hiện được người sở hữu là người thông minh, tài giỏi lại có sức khỏe tốt. Dù là nam hay nữ đều rất đảm đang, tháo vát luôn được mọi người tin tưởng, và quý mến. Nhưng tướng tóc mai dài cũng là điềm báo về đường tình cảm có nhiều trắc trở, chông gai, không được thuận lợi như người khác. 

 • Tướng tóc mai nhiều

Người có nhiều tóc mai mà che lấp phần mang tai thì đây không phải là tướng tóc tốt. Trong nhân tướng học đây là tướng tóc dự báo về tuổi thọ của người này thường ngắn. Trong công việc và cuộc sống gặp nhiều sóng gió, không được may mắn hay có người giúp đỡ. Người có tướng này cần chú ý ở giai đoạn trung niên sẽ có nhiều khó khăn, trắc trở hơn. 

 • Tướng tóc mai ngắn

Đối với người có tóc mai ngắn cho thấy bạn dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dễ mắc bệnh tật. Ngoài ra nếu tóc mai ngắn, xoăn lại dễ mắc các bệnh khó chữa, hiểm nghèo, bởi vậy người có tướng tóc này cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khỏe nên thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 

12. Xem tướng xoáy tóc nói lên điều gì?

xem tướng xoáy tóc nói lên điều gì

 • Người có xoáy tóc sau gáy

Người sở hữu tướng xoáy tóc ở sau gáy thường là những người có tham vọng rất lớn, họ có thể làm bất cứ giá nào để thực hiện được mục tiêu, mong muốn của mình dù có phải làm hại đến người khác. Bởi vậy là người có tướng tóc này thường khá đơn độc, ít bạn bè và không được mọi người yêu quý vì bản thân tham vọng quá lớn. Đặc biệt trong tính cách lại có phần ích kỷ, không hòa đồng, luôn đố kỵ mà cuộc sống không được thoải mái, tự tại. 

 • Xem tướng tóc mai có xoáy

Tướng tóc mai có xoáy trong nhân tướng học đây cũng là một hiện tượng đặc biệt và hiếm gặp. Người có tướng tóc này cho thấy người này sống rất thọ, sức khỏe tốt nhưng đây không phải là mẫu người giỏi giang, thông minh, trí tuệ chỉ ở mức trung bình nên công danh sự nghiệp không thuận lợi, nhiều trắc trở. Đặc biệt đường tình cảm của người có xoáy ở tóc mai cũng lận đận, khó khăn mới có được hạnh phúc. 

 • Xoáy tóc bên phải đỉnh đầu

Người có xoáy tóc bên phải thường là những người thông minh, có khả năng logic, lập luận rất chặt chẽ hỗ trợ rất lớn trong công việc và phát triển sự nghiệp. Đặc biệt đây là dấu hiệu của người có khả năng và bén duyên với nghệ thuật. 

 • Tướng xoáy tóc ở trán

Xoáy tóc xuất hiện ở trước trán thường là người tự tin nhưng có phần kiêu ngạo và đánh giá bản thân quá cao, đôi khi trong cuộc sống trở thành điểm yếu khiến họ không có mấy thành công. Đây là người có tính cách hay tò mò, tọc mạch, để ý chuyện của người khác nên không được mọi người yêu quý, tôn trọng. 

Trong công việc là người cả thèm chóng chán, không kiên nhẫn và quyết tâm lại thêm nhẹ dạ cả tin cũng là yếu tố khiến đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. 

 • Xoáy tóc bên trái đỉnh đầu

Đây là mẫu người thông minh, giỏi giang có khả năng tính toán, quan sát và phân tích tốt vấn đề. Bởi vậy trong công việc và cuộc sống bạn khá dễ dàng và thuận lợi để đạt được điều như ý muốn. 

 • Xoáy tóc giữa đỉnh đầu

Xoáy tóc giữa đỉnh đầu đây là mẫu người có khả năng lãnh đạo, công bằng và sống rất nguyên tắc với những quy định bản thân mình đặt ra.Bởi vậy họ cảm thấy khó chịu và không thích với những người có lối sống phóng khoáng, thích gì làm nấy. 

Người có xoáy tóc giữa đỉnh đầu cũng là người mạnh mẽ, không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực và cố gắng để thực hiện mục tiêu của mình. 

 • Người có nhiều xoáy trên tóc

Đối với những người có nhiều xoáy trên đầu thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn người. Tính cách của mỗi người cũng phụ thuộc vào số lượng xoáy:

- Người có 2 xoáy tóc là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, luôn sống chan hòa và giúp đỡ những người xung quanh, nhưng bản thân họ có phần bướng bỉnh, khó bảo. Trong cuộc sống để có được thành công cũng phải trải qua không ít khó khăn, vất vả. 

- Nếu người sở hữu 3 xoáy tóc trên đầu dù là nam hay nữ cũng đều rất mạnh mẽ, trong công việc luôn suy nghĩ thấu đáo, chu toàn nên được mọi người kính trọng. 

Bài viết với nội dung cách xem tướng tóc trên đây đã giúp bạn có thể tự tìm hiểu và dự đoán được vận mệnh tương lai qua các đặc điểm xuất hiện trên mái tóc. Mong rằng những chia sẻ này trở nên hữu ích và giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nhân tướng học trong đời sống con người.