Xem tướng tai cần chú trọng đến hình dáng và mức độ mỏng dày, khí sắc để dự đoán vận số cát hung. Cụ thể, tướng tai tốt thì rõ ràng, rộng dày và có sắc khí trắng hồng. Tướng tai nhô cao hơn mày là tướng của người nổi tiếng nhưng cô đơn. Người có tai không dày không mỏng thì thông minh sáng suốt nên đường học vấn rất tốt đẹp. 

Tướng thuật luận hình tướng tai có quan hệ với trí tuệ, thọ yểu, vinh nhục của con người. Tướng tai phú quý phải đảm bảo: to dày, màu sắc tươi sáng, lỗ tai đẹp, vành tai vững chắc như thành quách, nếu tai có lông thì thêm sự trường thọ. Nếu hai tai cân xứng thì là người có khả năng thiên phí, trí tuệ thông minh. Dưới đây là các hình dáng tai và ý nghĩa tương ứng theo thuật xem tướng số.

1. Các loại tướng tai trong nhân tướng học

 Tướng pháp học chia tại thành 5 bộ phận nhỏ bao gồm: Thiên Luân, Địa Quách, Phong môn, Phu Nhĩ và Thùy Châu.

5 bộ vị của tai

 • Thiên luân: Phần vành tai cong phía ngoài
 • Địa Quách: Phần vành sụn tai bên trong
 • Phong môn: Lỗ tai và phần lõm bao trong vành sụn
 • Phu Nhĩ: Phần xương sụn ở trên mang tai mọc chặn lấy lỗ tai
 • Thùy châu là phần dái tai (thịt rủ hướng xuống vai)

Chiều dài của tai được xác định từ đỉnh của Thiên Luân đến điểm cuối của Thùy Châu. Khi xác định mức độ dài ngắn của tai phải xác định thêm độ dài khoảng cách từ sơn căn đến địa các. Nếu chiều dài của tai lớn hơn ½ độ dài từ sơn căn tới địa các thì được xem là tướng tai dài và ngược lại. 

Ngoài ra để xác định các tướng tai nhọn, tròn, cong hay vuông, tướng pháp sẽ căn cứ vào hình dáng của Thiên Luân 

 • Nếu có Thiên luân góc cạnh, nhọn và hẹp là tướng tai nhọn
 • Thiên luân hay vành tai ngoài không có góc cạnh rõ rệt và hình thành đường cong là tướng tai cong. Nếu đường cong đều từ điểm đầu đến điểm cuối thì là tướng tai tròn
 • Khi vành tai ngoài (Thiên Luân) có đoạn hợp nhất thành các cạnh gần bằng nhau thì gọi là tướng tai vuông.
 • Nếu khoảng cách từ gốc tai đến giữa vành tai lớn hơn chiều già của tai là tướng tai to. Ngược lại là tướng tai nhỏ. 
 • Nếu vành tai có xu hướng đưa về phía trước mặt là tướng tai vểnh. 

Ngoài ra, tướng tai còn được gọi tên dựa theo các hình tướng cụ thể như: tướng tai chuột, tai rơi, tướng tai thỏ, tai hổ, tai phật, tai khỉ và tướng tai lưỡi liềm. Luận tướng tai có tốt có xấu, chủ yếu dựa vào hình dáng mà quyết định.

#1 - Xem tướng tai to có ý nghĩa gì?

Tai to là tai có chiếu rộng lớn hơn ⅔ chiều dài của tai. Người có tướng tai to thì tính cách thận trọng và luôn tràn đầy sức sống, đầu óc sáng suốt, cầu thị và chăm chỉ. Trong công việc, người có nét tướng này thường tỏ ra tháo vát và có óc quan sát rộng nên thường được giao trọng trách. Tuy nhiên, tướng tai to khi biểu hiện dưới các hình thức khác nhau sẽ cho nhưng ý nghĩa tướng đối khác, cụ thể như sau:

tướng tai to

 • Tai to và vểnh rộng là tướng người chí hướng bay xa, sự nghiệp thành đạt. Phụ nữ là người thanh nhã, cao thượng
 • Tai to, cao vừa phải, vành tai rõ ràng là tướng người phú quý và trường thọ. 
 • Người có tướng tai to nhưng tướng môi mỏng thì phúc lộc về già rất ít
 • Người có tai to nhưng tướng mắt nhỏ thì tài vận kèm, khó thành công. 
 • Phụ nữ tai to và tướng miệng nhỏ thì sinh nhiều con trai hơn con gái, còn đàn ông có tướng này thì lấy được vợ hiền đức, vượng phu ích tử. 
 • Tai to và dày, hình dáng thanh tú, sắc hồng hào và cao ngang mắt là tướng của bậc vang danh thiên hạ
 • Người tai to nhưng mỏng, hình dáng tai không đẹp thì sinh ra đã có địa vị cao, thường sinh trưởng trong gia đình phú quý, được học hành cao, có tài trí nhưng tính tình hiếu thẳng, không biết lượng sức mình nên dễ gặp nhiều thất bại. 
 • Tướng người dái tai to thường rất có đầu óc thực tế và chăm chỉ làm việc. Dái tai to và dày thì ham mê vật chất quá độ, hay suy nghĩ trụy lạc và sống rất ích kỷ.Đặc biệt, dái tai to và xệ là người cứng rắn, tinh thần sắc đá nên thường khó lay chuyển, đôi khi quá khuôn mẫu mà dẫn đến thiếu nhân ái.

#2 - Xem tướng tai nhỏ có giàu được không?

Tai nhỏ là tướng tai có chiều rộng nhỏ hơn ⅔ chiều dài tai. Đa phần người có tướng tai nhỏ đều sống tình cảm và rất tinh tế. Tuy nhiên trong công việc, ý chi không được kiện định lại dễ xúc động với những cảm xúc bốc đồng nên khó thành công.

Về tài lộc, đàn ông hay phụ nữ tai nhỏ đều có xu hướng chi tiêu không tiết chế nên tiền bạc cũng không tiết kiệm được. Tùy vào nam nữ mà luận tướng tai nhỏ khác biệt.

tướng tai nhỏ

 • Xem tướng đàn ông tai nhỏ

Đàn ông tai nhỏ thì đầu óc thường trì trệ, thiếu quyết đoán. Nếu tai quá nhỏ thì dì có được gia đình hậu thuẫn, thừa hưởng tài sản của tổ tiên cũng nhanh chóng lâm vào cảnh hao tán đến phá sản. Nếu tướng Tai nhỏ áp sát đầu thì chỉ người có lối sống thực dụng, phẩm chất đê hèn.

Con trai tai nhỏ nhưng tướng mũi to thì vận số bất hạnh, vất vả. Tai nhỏ và ngắn thì là người thiếu tự tin và ý chí trong công việc. Đặc biệt, tướng tai nhỏ và thô, khí sắc lại đen là tướng người bần hàn, ngu dốt.

 • Xem tướng phụ nữ tai nhỏ

Phụ nữ tai nhỏ nhưng nghiêng lệch thì là người thích tạo thị phi, buôn chuyện người khác. Người tai nhỏ và mỏng thì đường con cái không được tốt đẹp, tình duyên trắc trở. Tai nhỏ và có chấm đen hay nốt ruồi trong tai là kẻ hay chấp nhặt, để ý người khác.

Nếu tai rất nhỏ và nhọn hay xương tai mềm nhũn thì tuổi thọ kém. Phụ nữ tai nhỏ và cứng thì có khả năng sinh được quý tử, tình cảm vợ chồng hòa thuận, ăn nên làm ra. Cuối cùng, tướng tai nhỏ và thấp, vành tai không cân đối là tướng bất hạnh, tuổi thọ không cao.

Tuy nhiên, dù là nam hay nữ, nếu tướng tai nhỏ nhưng dày thì là tướng của người thông minh, có uy quyền và giàu sang.

#3 - Tướng tai vểnh tốt hay xấu?

tướng tai vểnh

 • Tai vểnh là tai như thế nào?

Tai vểnh thường có dáng vành tai dang ra khỏi đầu. Người can đảm, nói được làm được nhưng  thiếu kỷ luật và có óc phiêu lưu. Đàn ông thường có xu hướng thiếu bình tình và hung dữ hơn phụ nữ. Khi luận đoán tướng tai vểnh chi tiết, cần xác định tai vểnh trước hay vểnh sau để luận đoán.

 • Tướng tai vểnh ra ngoài

Người có tướng tai vểnh ra phía trước mặt thường phải cố gắng một mình, tự thân mà lập nghiệp nên rất khó khăn. Nếu kết hợp với tướng người khắc khổ thì cả đời không có chỗ dựa, vất vả nghèo hèn. Tuy nhiên nếu tướng mũi thanh thoát, địa các đầy đặn thì cũng không quá nghèo khổ. 

 • Tướng tai vểnh ra sau

Đa số người có tướng tai vểnh ra phía sau đều đềm có xuất thân cao quý, cả đời có chỗ dựa, phúc thọ song toàn. Vì vậy, từ khi còn nhỏ, người này đã rất yêu và biết cách chăm sóc bản thân nên sinh lực tốt. Về tính cách, người có tướng này đều sống có lý tưởng riêng, trí tuệ tốt nên khả năng học tập và lĩnh hội vượt trội. Đây là tướng của người dễ thành công.

#4 - Xem tướng tai nhọn có ý nghĩa gì?

tướng tai nhọn

Tướng tai nhọn là tướng xấu toàn diện trên hầu hết các phương diện cuộc sống. Về tính cách, người tai nhọn thường thiếu  thành thật, đôi khi là xảo trá, hay có ác ý với người khác.

 • Về gia đạo, nam nữ tai nhọn  đặc biệt là nhọn ở phía trên thì thì quan hệ với cha mẹ không được tốt, công việc hay có sự thay đổi và di chuyển nhiều.
 • Về tài lộc, trung vận dễ bị phá sản, bán nhà bán cửa nên thường xuyên thay đổi chỗ ở, đời sống tinh thần gặp nhiều bất an.

#5 - Tướng tai cong có ý nghĩa gì?

tướng tai cong

 • Tướng tai cong tròn

Người có tướng tai cong và tròn thường số có quý nhân phù trợ, dù là sự nghiệp hay cuộc sống đều ở thế thăng hoa, chuyển hung thành cát. Cộng thêm tính cách chăm chỉ nên cuối cùng vẫn có được thành công như ý muốn. Người có tướng tai cong còn thì xu hướng kết hôn muộn nhưng đời sống sau hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

 • Tướng tai cong và dày

Tướng tai cong và dày là tướng tốt chủ về người túc trí đa mưu, tinh tế, có cuộc sống giàu có, hậu vận sung túc và trường thọ. Tuy nhiên, tướng này không hợp với người béo vì dễ bị khó khăn trong phát triển sự nghiệp. 

#6 - Xem tướng tai mỏng tốt hay xấu?

Nếu như người tai dày là tốt thì tướng tai mỏng có đôi phần kém hơn. Người tai mỏng thường có tính cách hay lo lắng và thiếu tự tin nên cuộc sống dễ phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên tướng tai này không xấu, khi luận đoán cần phải căn cứ thêm các hình dáng khác của tai thì ý nghĩa mới chính xác.

tướng tai mỏng

 • Tướng tai quá mỏng

Tướng tai quá mỏng là tướng của người cô đơn về tình cảm, có tiền sản của cha ông để lại nhưng cũng không giữ được mà phải bán đi, cuối đời khốn khó. Về sức khỏe, người có lỗ tai quá nhỏ sức khỏe tương đối kém, không có sức chịu đựng, đặc biệt xấu khi bước vào trung niên. 

 • Tướng vành tai mỏng

Vành tai mỏng thường là người lý trí, giàu sức tưởng tượng, và có xu hướng nghiêng về các công việc tâm linh hay mê tín. Nếu vành tai vừa mỏng và nhọn thì tướng người thấp hèn nhưng lại ngang bướng, khi làm việc tập thể thường có xu hướng tư lợi riêng. 

Tướng vành tai mỏng và to là tướng người thông minh. Ngược lại, nếu mỏng và nhỏ thì đầu óc thực tế nhưng cuộc sống vất vất vả quanh năm cũng không đủ no. Vành tai quá mỏng thì thể chất yếu, tinh thần tiêu cực và hay phá hoại, cả đời nghèo hèn. 

 • Tướng tai mỏng và nhọn

Tai mỏng và nhọn nhỏ là tướng xấu ở đàn ông chủ về khổ sử công danh tiền tài và đường vợ con tương đối vất vả. Xem tướng tai mỏng nghiêng về phía trước thì dễ lâm vào cảnh tán gia bại sản, bỏ xứ mà đi

 • Tướng dái tai mỏng

Dái tai mỏng: là thiếu nghị lực trong cuộc sống, bạc nhược, không có tình thần làm việc. Dái quá nhỏ và mỏng như không có thì tính tình khó hiểu, nhẹ dạ cả tin nên dễ bị dụ dỗ, lừa gạt. Xem tướng tai mỏng và không có dái tai là tướng của người giàu trí tưởng tượng, nhưng sinh không hợp thời nên khó chịu được gian khổ.

Trong công việc, người này ý chí trung bình nên dễ bỏ cuộc dù gặp chút khó khăn nhỏ, không biết nắm bắt cơ hội nên khó thành công. Về tiền bạc không được tích lũy nên ngày càng nghèo khó.

Đặc biệt, người có tướng tai mỏng và quá mềm thì tính tình như nhược, chùn bước trước khó khăn, dễ bị cám dỗ thành kẻ phản trắc. Tai mỏng và tướng mũi thấp thì người luôn bị đè nén, chèn ép nên khó có thể ngóc đầu lên được.

#7 - Xem tướng tai dày có ý nghĩa gì?

Tai dày là tướng tai nhiều thịt, đường viền rõ ràng, ngay ngắn. Phụ nữ tai dày rất biết cách cư xử với mọi người, có khả năng lãnh đạo tốt. Đàn ông có tướng tai này thì rất chân thành, tính tình ổn định, rộng lượng, làm việc tận tâm, tận lực, có tinh thần trách nhiệm và rất cần cù. Đa phần, đều là người đặc biệt thông minh, có năng lực, nhưng không thích phô trương, tài vận rất tốt nên ngày càng trở nên giàu có hơn. Một số tướng tai dày điển hình như sau:

tướng tai dày

- Tai dày và cứng: người sống lâu có công danh

- Tai dày mà tròn là người có số nhàn hạ từ nhỏ

- Đàn ông có tướng tai trái dày hơn tai phải thì tính cách có phần nữ tính nhưng nhân duyên tương đối tốt đẹp. 

 • Tướng vành tai dày

Vành tai dày là tướng người luôn đặt gia đình quan trọng chính nhất, nặng tình cốt nhục. Nếu tướng vành tai dày, sắc đỏ là tướng phú quý, trường thọ, vừa có phúc vừa có lộc. Vành tai dày có sắc hồng là tướng của bậc trượng phu quân tử, cốt cách quan văn.

- Vành tai dày và không khuyết thì chắc chắn có tài trí hơn người, giữa được tiền của

- Vành tai dày và dài nhưng cụp xuống là tướng người tầm thường

- Vành tai dày và nhiều thịt: anh em giúp đỡ lẫn nhau, gia đạo hoàn thuận hiếm có

 • Tướng dái tai dày

- Người có dái tai dày là người có phúc khí, may mắn về tiền bạc. Nếu dái tai dày kết hợp với hạt tai nổi to thì là người giàu sang, quyền quý và sức khỏe vô cùng sung mãn. Bên cạnh đó, người có tướng dái tai dày thường rất giàu tình cảm, dễ kích động và lụy tình. Trong công việc thì luôn tích cực, ham sáng tạo nên có nhiều ý kiến hữu ích. 

- Nếu dái tai dày và sắc tươi, trễ xuống gần ngang miệng là tướng sinh trưởng trong gia đình phú quý, lớn lên công danh tài vận suôn sẻ thuận lợi nên có thể hưởng phúc đến già. 

- Dái tai dày, hướng về phái miệng thì vận số từ sau tuổi 50 rất thuận lợi, đặc biệt tốt với phụ nữ, chủ về tướng vượng phu, có thể trợ giúp chồng tạo dựng cơ nghiệp.

#8 - Xem tướng tai vuông có giàu không?

Hình dáng tai vuông khi nhìn tổng quát sẽ có những góc cạnh vuông vức.

tướng tai vuông

Người có tướng tai này thì nhanh nhẹn và nhạy cảm trong mọi việc, khi giao tiếp cũng luôn mang đến niềm vui cho người khác. Nếu tai vuông và dày là tướng phú quý và rât thọ. Thời niên thiếu lớn lên trong cành vất vả nhưng từ thanh niên đến trung vận tài lộc rất tốt, về già tuy sống thọ nhưng cô độc hoặc bệnh hoạn.

#9 - Xem tướng tai tròn tốt hay xấu?

Tai tròn và dày là tướng tốt nhất trong các loại tai tròn chủ về người mạnh mẽ và quyền lực. Kiểu tai này có vận may tự thân tạo nên phú quý và giữ được của cài lâu dài.

tướng tai tròn

Trong công việc, người có tướng tai tròn dày đều rất chăm chỉ và giỏi ứng biến nên thường được giao các vị trí quản lý. Tướng tai tròn, đầy đặn và nhỏ là người tay không gây dựng cơ đồ, bước sang tuổi trung niên thì rất hiển đạt về đường danh lợi.

Tai tròn và cao thì chủ về người có danh lợi song toàn ngay từ khi còn rất trẻ. Nhược điểm của tướng này là phụ nữ tai tròn thường có xu hướng ghen tuông nhiều hơn nam giới, tuy nhiên nếu tai tròn và tướng miệng rộng thì có nhiều con gái hơn con trai. 

#10 - Xem tướng tai dài có nghĩa gì?

Đa phần người có đôi tai dài thường rất thông minh và có đầu óc kinh doanh giỏi. Trong mọi việc, người có tướng này đều rất siêng năng và thận trọng hơn. Đây là tướng hậu vận tốt đẹp điển hình chủ về cuộc sống cùng con cháu, hưởng phúc khí, gia đình hạnh phúc. 

tướng tai dài

Nếu tai dài và dái tai rủ xuống vai thì lại là tướng quý hiếm có còn tai tròn và dài thì tướng đại quý và sống rất thọ. Tuy nhiên nếu tai dài đi với hình dáng hẹp thì không còn tốt nữa, hủ về có lý trí, cao thượng nhưng sống tiêu cực và xa rời thực tế, nếu mọc thấp thì  là kẻ tâm địa bất chính.

Người có tướng dái tai dài thì rất có khí chất cao quý. Về trí lực, người này thường vô cùng thông minh và phản ứng nhanh nhẹn nên chỉ cần chăm chỉ thì trung vận giàu lên nhanh chóng, hậu vận được sống an nhàn cùng gia đình.

#11 - Xem tướng tai lệch tốt hay xấu?

tướng tai lệch

Người có tướng 2 tai không cân xứng lớn nhỏ khác nhau chắc chắn tinh thần sẽ luôn thiếu bình tĩnh trong mọi việc nên cả đời gặp khó khăn trở ngại. Nếu kết hợp với tướng sơn căn thấp lõm thì tuy hận vận có thọ kỷ nhưng nhiều bệnh tật, hao tán tiền bạc.

Về gia đạo, xem tướng người có 2 tai khác nhau là dấu hiệu được 2 mẹ nuôi dưỡng, gia đạo gặp nhiều chướng ngại, bố mẹ phải thường xuyên vất vả, lao lực. Đàn ông tai lệch thì trung vận dễ không có chỗ dung thân, không có nhà để ở. Nếu tai trái to hơn tai phải thì người này sống thiên về tình cảm và ngược lại thì thiên về lý trí. 

#12 - Xem tướng tai cụp có ý nghĩa gì?

tướng tai cụp

 • Tướng tai cụp vào trong

Tai cụp là tướng tai xấu của người có tính cách hung dữ (cẩu tính). Đàn ông hay phụ nữ có tai cụp vào trong thì dễ có vấn đề về phẩm chất đạo đức, tuổi thọ cũng chỉ ở mức trung bình.

 • Tướng tai cụp ra ngoài

Tướng tai cụng ra ngoài phân biệt rõ ràng ở nam và nữ. Theo đó, đàn ông có tướng này thường là người háo sắc, hay chọc ghẹo người khác phái. Phụ nữ có cuộc sống hôn nhân không được như ý. Trong công việc rất có tính tự lập nhưng lại ngang ngạnh nên dễ bị thị phi. 

#13 - Xem tướng tai chuột tốt hay xấu?

tướng tai chuột

Tướng tai chuột có hình dáng dài, hẹp bề ngang, nhọn phần trên và phần dưới, vành tai không rõ rệt, lỗ tai hẹp và thường mọc cao. Người có tướng tai nhỏ như tai chuột đa phần đều có vận số xấu. 

Đàn ông tướng tai chuột thì tích cách dễ tham lam nên hay làm việc bất chính vì vậy mà vận mạng nhiều lần gặp tai họa khó lường, trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến ngục tù. Bên cạnh đó, tướng phụ nữ tai chuột cũng không có vấn số tốt hơn là bao chủ về tướng người gian trá, có tính trộm cắp vặt và đặc biệt thích gây thị phi, cãi vã. 

#14 - Xem tướng tai phật có ý nghĩa gì?

Tai phật là tướng tai ở vị trí tai cao quá lông mày, tai dày, vành tai lớn và đầy đặn, sắc khí ửng hồng, dái tai mập lớn và rủ xuống vai trông như tai tượng phật. 

tướng tai phật

Khi xem tướng tai phật ở cả nam và nữ, các thầy tướng số khẳng định, đây là tướng tốt điển hình, chỉ về người lương thiện, bao dung và phú quý song toàn. Phụ nữ là người vượng phu ích tử còn đàn ông thì hiển đạt vang danh lại chăm làm từ thiện, tiếng thơm để lại hậu thế.

Dái tai phật thường rất to, đầy đặn, xệ xuống gần vai là biểu hiện của người lương thiện, tận tâm và quý hiển. Người có tướng này thì tính cách nhân từ, vị tha, có nhiều hiểu biết, tinh thần khoáng đạt, cởi mở và hay giúp đỡ người khác. Cuộc sống gia đạo vô cùng tốt đẹp với con cháu hiếu thảo.

#15 - Tướng tai dơi tốt hay xấu?

Tai dơi là tướng tai cho hình dáng dài, rất mỏng và đầu vành tai nhọn. Đây là tướng hiếm gặp trong hình tướng của con người. 

tướng tai dơi

Người có tướng tai dơi thường có thính lực tốt, chăm chỉ học hành nên đỗ đạt cao, nhân duyên tốt đẹp. Tuy nhiên, khi bước vào trung vận, người có tướng này dễ gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống và công việc. Sự nghiệp thường kém hanh thông và có những đỗ vỡ, ngăn trở đến từ người khác. 

#16 - Xem tướng tai khỉ có ý nghĩa gì?

Tai khỉ là tướng tai có hình dáng hướng về phía trước, cửa tai hẹp, lỗ tai mỏng. Tướng người tai khỉ tương đối phổ biến, tướng này dự báo người có sức khỏe tướng đối tốt, ít bệnh tật kể cả khi về già. Phúc lộc của tướng tai khỉ cũng rất tốt chủ về người minh mẫn, sáng suốt và sống lâu. 

#17 - Xem tướng tai hổ tốt hay xấu?

Tướng tai hổ là loại tai nhỏ so với khuôn mặt, nhìn chính diện thì thường không thấy rõ tai, phần đầu tai hơi thon và khuyết, phần giữa tai rộng và không có dái tai.

tướng tai hổ

Đa phần người có tướng tai hổ đều có cuộc sống vui vẻ, vận mệnh tốt đẹp, quý hiển nhưng thích làm công việc có tính mạo hiểm nên đôi lúc cũng có thể gặp tai họa.  Người có tướng này thì điểm nổi bật là tính cách đôi lúc khác lạ, khó hiểu nhưng thể hiện rõ uy quyền. 

#18 - Tướng tai kỳ tử (hình quân cờ)

tướng tai hình quạt

Đàn ông và phụ nữ có tướng hình quân cà đều có vận số tốt đẹp. Thời niên thiếu nhờ chăm chỉ học tập và làm việc nên đến trung niên có cơ hội phát triển nhiều, gia tăng danh lợi và tài lộc. 

#19 - Xem tướng tai lợn có ý nghĩa gì?

Tai lợn là tướng tai lớn nhưng mọc thấp, vành tai ngoài đậm, vành tai trong ẩn, dái tai cong và không trĩu xuống.

tướng tai lợn

Người có tướng tai heo thì cả đời không có thành công. Nếu kết với các hình tướng mặt tốt thì có để đạt được thành tựu nhưng chỉ trong nhất thời, càng về già thì càng xấu . Hậu vận khốn khó, thê lương, dễ gặp nạn tai

#20 - Xem tướng tai quạt nói lên điều gì?

tướng tai quạt

Tướng tai quạt là là tướng “tiền phú hậu bần” điển hình trong nhân tướng học. Người có tướng tai này thường sinh ra trong gia đình giàu có hoặc thiếu thời cũng được sống trong sự bảo bọc đầy đủ của gia đình. Tuy nhiên khí lớn lên thì cuộc sống không mấy tốt đẹp chủ về cuối đời lao đao, tinh thần bất ổn. 

#21 - Xem tướng tai lừa có ý nghĩa gì?

Tai lừa là tướng tai có hình dáng lớn, mọc cao ngang mày, vành tai đầy, rõ ràng và cân xứng, dái tai đẹp, ngoài ra, tai lừa rất mềm.

tướng tai lừa

Người có tướng tai này thì cả đời nghèo khó, xử lý công việc luôn thiếu lý trí nên mọi việc luôn không được thuận lợi nhưng là người có tuổi thọ rất cao.

#22 - Xem tướng tai đuôi tên tốt hay xấu?

Tướng tai đuổi tên là dáng tai mọc cao hơn cả lông mày, thuộc loại tai bẹt, vành mỏng và không có trái tai trong như cánh của mũi tên.

tướng tai đuôi tên

Đây là loại tai xấu chủ về “tiền phú hậu bần” tức là sướng trước khổ sau. Vận số được hưởng nhiều tài lộc từ tổ tiên nhưng trung nên dễ hao tán, hậu vận trở nên nghèo khổ.

#23 - Xem tướng tai nai có ý nghĩa gì?

Tai nai là tướng tai có hình dáng vành tai không không dễ thấy và hơi nghiêng về phía trước, màu sắc của tai có màu hơi hồng hào.

Người có tướng tai này thường rất tốt bụng, sống có tình nghĩa, tính tình hòa nhã, hay quan tâm và giúp đỡ đến mọi người xung quanh. về tình cảm, người này cũng rất coi trọng tình cảm, đề cao chính nghĩa nên thường có quý nhân phù trợ trong sự nghiệp và cuộc sống nên công việc tương đối suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc và cuộc sống giàu có và không phải lo lắng.

#24 - Tướng tai lật ngửa (lộn vành)

Vành tai lật ngược hay còn gọi là tai lộn vành có hình dáng phần sụn vành tai nhô cao hơn phần vành tai ngoài. Người này tuy thông minh lanh lợi, chăm chỉ lao động, có tài kiếm tiền nhưng không thể giữ được tiền. 

tướng tai lộn vành

 • Vành tai lật ngược và nhỏ là tướng người sống lâu nhưng hiếm muộn về đường tử tức. 
 • Vành tai lật và tai thấp: dễ tán gia bại sản, số không có con cái, Tướng người gian xảo, dối trá
 • Tai lật ngược, lộ rõ: Cả đời lao khổ, không nhà không cửa, hôn nhân không được hạnh phúc nên dễ rơi vào hình khắc ly tán. 

#25 - Xem tướng tai áp sát đầu tốt hay xấu?

Đặc trưng tử tướng tai này là có vành tai áp sát đầu, khi nhìn thẳng mặt không thấy tai và thường được gọi là tướng tai bẹt. Người có tướng này thì rất khó thành công, cuộc sống có nhiều vất vả. Tuy nhiên, gia đạo lại tương đối hòa thuận, anh chị em trong nhà luôn thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau. 

tướng tai áp sát đầu

 • Tai nhỏ áp sát đầu: kém thông minh, nhút nhát, ích kỷ và dễ thay đổi
 • Tai to và áp sát đầu là người may mắn, hanh thông trong mọi việc. Nếu tướng tai cao quá lông mày thì lại thêm phần thông minh, sáng suốt và khả năng lãnh đạo xuất chúng. Nếu kết hợp với tướng răng xấu thì sự tốt đẹp cũng bị giảm sút đi nhiều

Xem tướng tai và tướng mặt luận số tốt hay xấu

 • Tướng mặt quắt tai dơi là gì? 

Tướng người mặt chuột tai dơi đầu củ tỏi là tướng xấu điển hình chủ về những người hèn kém,tính cách thô bạo, hay cáu gắt và tinh thần không ổn định. 

Đàn ông mặt quắt tai dơi ảnh hưởng đến vận số của cha mẹ, chủ về phụ mẫu dễ cả đời ốm yếu, sức khỏe kém. Về trí tuệ, người tướng mặt chuột tai dơi thì không thông minh, thiếu ý chí chiến đấu nên dù có cơ hội khó đạt được thành công trong cả cuộc đời. 

 • Tướng mặt dơi tai chuột

Tướng mặt thỏ mỏ dơi tai chuột thường có tai mỏng, nhọn và mỏng, chủ về nghèo khổ cả đời, tiền tài hao tán, nếu vận số có chút khởi sắc cũng chớ vội mừng vì sớm muộn cũng bần hàn.

Về tính cách, người có tướng mặt dơi tai chuột thường là người thiếu kiên nhẫn nên hay nổi nóng. Tài lộc ban đầu tướng đối dồi dào do được thừa hưởng từ tổ tiên nhưng cũng không giữ được lâu. Nếu kết hôn với bạn đời có tướng tốt thì sẽ giảm bớt được phần nào. 

 • Xem tướng tai to mặt lớn

tướng tai to mặt lớn

Đây là tướng tốt với đàn ông, nam giới tai to mặt lớn thường là người có tính cách rộng lượng và cởi mở  nên có thể bao dung cả việc xã hội. Về công danh sự nghiệp, rất có chí tiến thủ nên cuộc sống hạnh phúc. Đàn ông có đôi tai to và gương mặt lớn cũng là người nhạy cảm, có tầm nhìn xa và hầu hết đều đạt được thành tích tốt trong một lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Xem tướng tai đẹp, giàu có ở nam và nữ

Cố tướng có viết: “tướng quý nhân phản có mắt quý để nhìn và tai quý để thấu”. Tai đóng vai trò quan trọng trong việc luận phú tướng của con người. Sau đây là những tướng tai đẹp mang lại sự giàu sang phú quý cho đàn ông và phụ nữ.

tướng tai giàu có

 • Tai không khuyết hãm, màu sắc tai trắng hơn mặt là tướng của người có danh tiếng vang rộng
 • Tai dày, dái tai rủ xuống là tướng phú quý lâu dài
 • Tướng tai to dày, lỗ tai rộng và màu sắc tươi sáng thì hậu vận giàu có, phát tài
 • Tướng trái tai to thường là người sung sướng từ khi còn nhỏ, lớn lên may mắn, giỏi kiếm tiền.
 • Phụ nữ trong tai có nốt ruồi thì có số sinh con quý, sau này dễ sinh con trai thông minh và thành đạt
 • Tai nhỏ, đầy đặn, dái tai rủ xuống hướng về phía miệng là tướng người phú quý cao sang, tuổi thanh niên có thể phải vất vả bươn trải nhưng trung vận thì dễ thành công. 
 • Lỗ tai to rộng, trái tai to dễ có tính cách kiên trì, tướng thiếu niên anh tài. 

Xem tướng tai đàn ông, phụ nữ nghèo hèn 

Người có uống tai nhọn thì gia đạo không được hạnh phúc, cuộc sống phải chịu nhiều khó khăn vất vả, thiệt thòi từ khi còn rất nhỏ. 

tướng tai nghèo hèn

 • Tai đen sạm là tướng nghèo hèn, tài vận không thông, cả đời sống trong cảnh túng thiếu
 • Hai tai lỗ rõ ra phía trước, nhìn chính diện rõ cả lỗ tai là tướng của người đê tiện, nghèo khổ, cả đời bị coi thường
 • Hai tai mọc thấp, vành tai ngoài ẩn là tướng thất bại nhiều, hậu vận túng thiếu
 • Tai thẳng, bẹp và không có dái tai thường là người khốn khổ, thiếu ăn thiếu mặc lúc về già
 • Tướng tai thô, sắc ám đên là người sinh ra và lớn lên trong gia đình có nghịch cảnh, bất hòa với người thân, suốt đời cực nhọc. 
 • Vị trí hai tai thấp, vành tai không rõ ràng là tướng người tiêu xài hoang phí, phá hoại tổ nghiệp, dễ lâm vào cảnh cùng khốn khổ. 

Tướng tai dày kết hợp với tướng trán đẹp thì gia đình bề thế, được chăm lo chu đáo từ lúc bé, học hành cao nên khi tuổi còn trẻ đã có thể làm được việc có ích. Sau hôn nhân thường là người chung thủy, với bạn bè thì được đánh giá là người trung tín. Ngoài ra, có thể dự đoán, đời con và đời cháu của họ nếu thuận sinh thì cũng rất tốt đẹp và hạnh phúc. 

Tướng học cổ cho rằng tướng tai mỗi người mỗi khác, hết sức đa dạng. Hơn nữa hình tướng tai là “tướng bất độc luận”, vì vậy khi xem xét cần kết hợp với tướng mắt, tướng mũi … để có những đánh giá về vận số chính xác nhất. Hy vọng phần luận giải chi tiết về tướng tai này đã giúp quý bạn mở rộng kiến thức về nhân tướng học trên cơ thể người.