Nốt ruồi ở ngón tay có ý nghĩa gì? Trong nhân tướng học, các nốt ruồi trên ngón tay chia thành 5 phần theo ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón áp út. Khi xem bói nốt ruồi trên ngón tay cần chú ý về vị trí và dấu hiệu xuất hiện của nốt ruồi để nhận được ý nghĩa chính xác nhất. Cùng Tử Vi Khoa Học xem ngón tay nào có nốt ruồi sẽ gặp nhiều may mắn hay hung hiểm. 

nốt ruồi ở ngón tay

1. Xem nốt ruồi ở ngón tay nói lên điều gì? 

 • Luận Về quý nhân của cuộc đời

Ngón cái đại diện cho cha mẹ và ngón trỏ đại diện cho anh chị em của một người. Nếu có nốt ruồi trên ngón tay cái có nghĩa là quý nhân chính là cha mẹ có thể đóng vai trò nhất định trong việc thúc đẩy sự nghiệp của chính bạn. Nốt ruồi ở ngón trỏ có nghĩa là anh chị em là quý nhân của mình, là tấm gương để học tập và noi theo.

nốt ruồi ở ngón tay có ý nghĩa gì

 • Dự đoán tính cách tốt hay xấu?

Xem nốt ruồi ở ngón tay giữa có thể dự báo chính xác về tính cách và phẩm chất của một người. Người có nốt ruồi ở ngón giữa có nét duyên riêng đặc biệt chủ về tính cách chân thành, hay giúp đỡ nên rất được lòng người trong cuộc, dù gặp thất bại cũng có thể vượt qua nhờ sự hỗ trợ của bạn bè.

 • Luận về tình duyên, hôn nhân

Xem bói nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn để dự đoán về vận trình tình duyên cũng như hôn nhân của đàn ông và phụ nữ. Nếu xuất hiện trên ngón tay này là một nốt ruồi tốt thì vận số có thể kết đôi với người cao sang, sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

 • Dự đoán hậu vận đời người

Xem tướng nốt ruồi trên ngón tay út để dự báo hậu vận của đời người. Người có nét tướng này thì sinh ra đã rất có phúc khí, càng về già càng có phúc, trong cuộc sống có thể trở thành quý nhân của mọi người xung quanh. Vì vậy, có nốt ruồi ở ngón tay út cho biết quý nhân vượng, con cháu hiếu thảo, gia đạo hưng vượng, gia đạo yên vui, cuộc sống riêng về già không phải lo toan.

⏩⏩⏩ Xem bói bàn tay biết ngay số Giàu hay Nghèo?

2. Bói nốt ruồi ở từng ngón tay tốt hay xấu?

Trong xem bói nốt ruồi ngón tay cái bên trái mang những ý nghĩa liên quan đến vận mệnh và tính cách của người sở hữu. Xem bói nốt ruồi ở ngón tay cái, thường là những người rất xem trọng công việc và có tài quản lý vượt trội. Người có nốt ruồi trên ngón tay cái nhìn chung là người có hoài bão lớn, bề ngoài lanh lợi, làm việc gì cũng thông minh, chịu khó.

nốt ruồi trên ngón tay cái

Đàn ông có nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Đàn ông có nốt ruồi trên ngón tay cái thì dễ được thừa hưởng từ cha mẹ giúp đỡ trong công việc, sự nghiệp mà thịnh vượng hơn. Những nếu nốt ruồi nằm ở dưới ngón tay cái mặt lòng bàn tay sẽ là người ham chơi, hay bị tình cảm chi phối.

Những người có nốt ruồi ở ngón trỏ nhìn chung là người tiết kiệm, có chí học hành nên học gì cũng nhanh, người có nốt ruồi này thường cảm thấy đa tài trong cuộc sống. Đây là nốt ruồi ở vị trí may mắn nên thường có người giúp đỡ hỗ trợ trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt nốt ruồi son ở ngón tay trỏ bên phải mang đến cho người sở hữu nhiều điều tốt với quý nhân phù trợ.

nốt ruồi trên ngón tay trỏ

Nếu có nốt ruồi ngón trỏ tay trái cho thấy gia đình nhiều người tài giỏi, đỗ đạt cao. Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ bên trái còn cho thấy đường hôn nhân và con cái không thuận lợi. Ngược lại, đàn ông có tướng này thì năng lực phi thường khiến người khác kính nể. Nếu nốt ruồi nằm ở vị trí dưới ngón trỏ bạn là người thực tế, sống theo lý trí ít bị cảm xúc chi phối vào cuộc sống cũng như công việc.

Ngón tay giữa tượng trưng cho công việc và ý chí nên những người có nốt ruồi ở ngón tay giữa nhìn chung có đời sống tốt đẹp hơn, đồng thời gặp nhiều may mắn nên đời sống tình cảm luôn suôn sẻ.

nốt ruồi ở ngón tay giữa

Nốt ruồi trên ngón tay giữa đại diện về tình duyên cho biết vận đào hoa và người phối ngẫu. Đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi đa phần đều là người có sức bền bỉ tốt cũng như khả năng chịu đựng về áp lực hơn. Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay giữa được coi là may mắn trong công việc và sự nghiệp nhưng lại không suôn sẻ trong tình cảm gia đình hay bị bất mãn và không như ý muốn.

nốt ruồi trên ngón tay đeo nhẫn

Nốt ruồi ở ngón áp út tay phải đàn ông cho thấy đây là một người có tính cách hào hoa, lãng tử, còn đối với phụ nữ thì là tướng của người nhiều tham vọng. Nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn bên trái biểu thị của người luôn bị thu hút bởi những cái mới. Ngoài ra là một người dám nghĩ, dám làm, quyết đoán trong mọi hành động và dám chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

Những người có nốt ruồi ở ngón út nói chung là người rất thích tự do, tính cách rất tự do, dễ dãi, đôi khi tạo cho người ta cảm giác luộm thuộm, không thích gò bó nên khi làm việc gì cũng sẽ tạo cho người ta cảm giác rất phóng túng. Đồng thời, tính cách cũng vui vẻ, hoạt bát, có ý thức công bằng. 

nốt ruồi ở ngón tay út

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay út bên trái thường biểu thị bản chất tốt bụng và nhân hậu hay giúp đỡ người khác, bên phải có ý nghĩa có sức hút và hậu vận tốt đẹp. Đàn ông có nốt ruồi trên ngón tay út thì đa phần là người sống rất nghiêm túc và có nguyên tắc riêng, can đảm với khả năng ứng phó trước mọi tình huống.

3. Xem bói nốt ruồi ở kẽ ngón tay

 • Nốt ruồi ở kẽ ngón tay cái và ngón trỏ là dấu hiệu nhận biết những người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp tốt nên công việc và sự nghiệp thuận lợi và khá thành công. Đặc biệt người có nốt ruồi này kiếm tiền giỏi nhưng mức độ chi tiêu cũng không nhỏ.
 • Nếu nốt ruồi ở khe ngón tay trỏ và ngón cái là người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp tốt. Đặc biệt vị trí nốt ruồi này cho thấy khả năng kiếm được rất nhiều tiền đồng nghĩa với chi tiêu cũng khá hào phóng. 

nốt ruồi ở kẽ ngón tay

 • Nốt ruồi nằm ở kẽ tay giữa ngón trỏ và ngón giữa là người phóng khoáng, thích tự do tự tại, trong công việc năng nổ được mọi người quý mến. Đặc biệt vào tuổi trung niên sẽ có được công danh, chức tước tiền bạc dư giả. 
 • Vị trí nốt ruồi nằm ở kẽ ngón tay trỏ và ngón giữa là một nốt ruồi may mắn đặc biệt về mặt tài chính khi bạn ở độ tuổi trung niên. Khi nốt ruồi nằm ở kẽ ngón tay giữa ngón giữa và ngón áp út thì đây là người sống khá tiết kiệm. 
 • Khi nốt ruồi nằm ở kẽ tay giữa ngón đeo nhẫn và ngón áp út cho thấy là đây là người giàu cảm xúc, sống tình cảm. Ngoài ra cũng là người khá hòa đồng hướng ngoại đặc biệt có sức hút với người khác phái. Nếu nốt ruồi ở kẽ ngón tay áp út và ngón giữa là người dễ gặp vận đào hoa bất ngờ, có tình duyên ở kiếp trước.

4. Bói nốt ruồi son ở ngón tay

 • Nốt ruồi son xuất hiện trên bàn tay dù ở vị trí nào cũng đều là nốt ruồi đặc biệt và hiếm thấy. Son có nghĩa là đỏ, là biểu tượng của sự may mắn mà dân gian ta thường quan niệm người ở hữu nốt ruồi son ở ngón tay cái bên trái là người nhân hậu, tốt tính và rất may mắn.
 • Có nốt ruồi son ở ngón trỏ tay trái là điều mà nhiều người mong muốn có được bởi đây là nốt ruồi có ý nghĩa rất tốt. Thời trẻ là người hiếu thắng, luôn luôn quyết liệt để đạt được vị trí cao nhất. Không những thế còn có máu liều, dám mạo hiểm, không có khó khăn nào có thể cản đường.

nốt ruồi son trên ngón tay

 • Nếu nốt ruồi son ở ngón tay giữa bên trái cho thấy đây là một người khá thành công và ổn định. Con đường sự nghiệp khá thuận lợi, mọi thứ được phát triển và trưởng thành trong năm thành lập. Đặc biệt sau khi kết hôn lập gia đình đường công danh sự nghiệp ngày càng được hanh thông, thuận lợi hơn, cuộc sống gia đình cũng êm ấm, hạnh phúc.
 • Nốt ruồi son ở ngón tay đeo nhẫn thường dự báo điều tốt đẹp và may mắn. Đối phương của bạn là người có vận số rất tốt, hay trong công việc là người giỏi giang có tài và nhiều thành công. Đặc biệt trong tương lai còn là người có địa vị và tiếng nói trong xã hội. 
 • Người có nốt ruồi ở ngón tay út đặc biệt là nốt ruồi son biểu thị đây là gia đình có tài lộc và sự nghiệp tương đối tốt làm ăn phát đạt. Đặc biệt nốt ruồi này còn cho thấy nhân khí hưng vượng, gia đình đông con cháu, mọi người vui vẻ, hạnh phúc.

Tổng kết nốt ruồi ở ngón tay đa phần là điềm báo tốt, đặc biệt nếu là nốt ruồi son thì vận số càng thêm may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, khi xem bói nốt ruồi trên ngón tay cần kết hợp với tướng tay phụ nữ và đàn ông để có được luận đoán tốt nhất!