Xem tướng răng khểnh ở cả nam và nữ thường mang nhiều ý nghĩa cát lành hơn là hung hiểm. Đa phần những người có răng khểnh đều thẳng thắn và có nét cuốn hút riêng. 

Ở góc độ thẩm mỹ thì “răng khểnh” là điều mà nhiều người mong muốn bởi nó giúp nụ cười trở nên duyên dáng và thu hút hơn. Nhưng theo nhân tướng học thì tướng răng khểnh có ý nghĩa gì, vận mệnh - sức khỏe - tính cách của người có tướng này ra sao, khi mà răng được coi là một trong những căn cứ luận hung - cát đời người quan trọng.

1. Tướng răng khểnh là gì?

tướng răng khểnh ở đàn ông

Răng khểnh là một hoặc cả 2 bên răng nanh áp răng cửa hàm trên có những phát triển khác biệt và hình thái, vị trí so với cả hàm răng. Thường thì người răng khểnh một hoặc cả hai răng nanh có xu hướng mọc trồi ra khỏi hàng, nhỏ và có thể trồng lên hai răng khác. Có ba dạng răng khểnh cơ bản là:

 • Răng khểnh bên trái
 • Răng khểnh bên phải
 • Răng khểnh cả hai bên.

Mỗi hình thái của răng khểnh lại cho biết những ý nghĩa rất khác biệt không tính cách và vận số của đời người.

2. Tướng răng khểnh bên trái nói lên điều gì?

 • Con trai răng khểnh trái

Xem tướng răng khểnh trái ở đàn ông thường chỉ tướng nam giới thẳng thắn, có sao nói vậy nên thường không suy nghĩ trước khi nói mà dẫn đến mất lòng người khác. Tuy nhiên về vận trình công danh sự nghiệp, do bản tính dám nghĩ dám làm nên tương đối thuận lợi, qua 30 thì sự nghiệp bắt đầu phát triển đi lên, gia đạo hoan hỉ.

 • Con gái có răng khểnh trái

Tướng răng khểnh ở phụ nữ là tướng mặt không được tốt, những người có nét tướng này thì tính cách rất dễ cáu gắt, mất bình tĩnh khi gặp khó khăn. Ngoài ra, con gái có răng khểnh thì khả năng chịu đựng căng thẳng tương đối thấp, dễ bỏ cuộc giữa chừng, dẫn đến thất bại trong cả công việc lẫn tình cảm. Nhìn chung, phụ nữ răng khểnh thường có cuộc sống khó khăn, nắm bắt cơ hội kém nên khó thành công

3. Tướng răng khểnh bên phải có ý nghĩa gì?

 • Con trai có răng khểnh bên phải

Tướng răng khểnh bên phải ở nam giới thường chỉ những người có tính cách khó bảo và tự cao hơn bình thường. Trong cuộc sống hàng ngày dễ có những hành động phóng đại khiến người khác phải chú ý. 

 • Con gái răng khểnh bên phải

Xem tướng răng khểnh bên phải trong tướng số của phụ nữ chủ về những duyên dáng, có tài ăn nói nên rất thu hút người khác phải. Đa phần vận mạng của những người có răng khểnh đều rất đẹp chủ về “vượng phu ích tử”

4. Tướng răng khểnh 2 bên là đại cát

Theo quan điểm và kinh nghiệm của người xưa thì người răng khểnh 2 bên là tướng hổ nha thường là người có tính cách kiêu ngạo như chúa sơn lâm, đôi khi có chút phóng túng và khá bướng bỉnh. Đôi khi vì quá tự tin mà thành tự phụ nên xung quanh những người này thường không có nhiều mối quan hệ bạn bè, lại càng khó tìm được một tri kỷ đúng nghĩa. 

Muốn cải thiện điều này thì những người có răng khểnh cần rèn luyện đức tính khiêm nhường, thay đổi cách giao tiếp từ đó tạo dựng mối quan hệ xã hội tốt. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn có được thành công trong công việc, địa vị trong xã hội.

Điểm tích cực là người có tướng răng khểnh thường là người tháo vát trong công việc, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới nên thường được lãnh đạo giao cho trọng trách cao trong công việc. Ngoai ra, đây là tướng răng phú quý điển hình. 

5. Xem tướng răng khểnh với tướng môi miệng

Để đưa ra nhận định chính xác nhất phải kết hợp với những hình tướng khác như khuôn miệng, sắc môi. Cụ thể:

 • Người có răng khểnh dài, tướng miệng đẹp, sắc môi tươi tắn lại kết hợp với sắc răng trắng sáng thì chắc chắn có cuộc sống thành đạt khi còn rất sớm, thường ở thời niên thiếu. Hơn nữa những người này thường hợp với công việc nghệ thuật, nhất là lĩnh vực điện ảnh.
 • Ngược lại răng khểnh (răng nanh mọc chồng lên nhau) lại không có bất cứ cát tướng nào kết hợp thì là người thuở nhỏ hình khắc anh em hoặc cha mẹ.
 • Nếu răng khểnh và mọc đè lên răng cửa thì phải cẩn trọng có thể gặp họa ở thời trung niên. Ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, tài vận và sức khỏe của chủ mệnh.
 • Phụ nữ có tướng răng khểnh (hổ nha) thì dễ được mọi người yêu mến, có cảm tình. Đặc biệt nếu theo đuổi ngành nghề điện ảnh hay nghệ thuật thì dễ thành công.

Nhìn chung ở góc độ của những người hoạt động nghệ thuật - điện ảnh hay với nữ giới thì đây là một tướng răng báo hiệu điềm tốt, những thành tựu tốt đẹp mà chủ mệnh có thể đạt được trong thời gian tới. Ngược lại, nếu răng khểnh mọc chồng nên nhau, đè lên răng cửa thì lại hưng tướng báo hiệu những khó khăn trong cuộc sống sự hình khắc của chủ mệnh với người thân trong gia đình hay biến cố lớn ở tuổi trung niên.

Mong rằng, với những tổng hợp và chia sẻ của chuyên gia nhân tướng học thì mỗi người cũng phần nào nắm bắt được điểm mạnh - điểm yếu; cái được và cái mất trong cuộc sống, vận mệnh của mình. Từ đó, có những điều chỉnh phù hợp và dần hướng tới cuộc sống viên mãn - hạnh phúc.