Người xưa mới có câu tục ngữ “môi mỏng hay hớt”. Hơn nữa, người có tướng môi mỏng thường khó giữ bí mật lại hay vướng phải chuyện thị phi, tranh cãi trong cuộc sống.

Môi dày hay mỏng cũng là một trong những yếu tố quyết định tới tính cách, vận mệnh của chủ nhân. Vậy tướng môi mỏng nói gì về tính cách và vận mệnh của chủ nhân mời quý bạn cùng tìm hiểu trong nội dung sau.

1. Tướng môi mỏng là như thế nào?

Theo xem tướng môi những người có độ dày môi <1cm thì là người sở hữu tướng môi mỏng. Bên cạnh đó cũng phụ thuộc vào tỉ lệ giữa môi và khuôn mặt hoặc sử dụng phương pháp đo bằng ngón tay. Cụ thể cách đo độ mỏng của môi bằng ngón tay thì độ rộng của nhân trung - đường ngang của môi nhỏ hơn bề rộng của ngọn tay

tướng môi mỏng

2. Tướng môi mỏng là người như thế nào?

Xem tướng môi mỏng là hình tướng đại diện trong Nhân tướng học về “tướng miệng”.  Xem tướng đôi môi mỏng có thể dự đoán vận may và những điểm nổi bật trong tính cách, sự giàu có và sức khỏe của con người. 

 • Phụ nữ môi mỏng: Nói Láo

Con gái môi mỏng thường là những người lạnh lùng và sống thực tế, bên cạnh đó họ cũng rất hoạt ngôn và giỏi ăn nói. Nếu môi trên và môi dưới quá mỏng ảnh thì dễ trở thành người tính toán hơn thua và không thành thật trong mọi chuyện. Nếu kết hợp với màu sắc môi không được sáng bóng thì thường là người nham hiểm,  độc đoán, ăn nói không có cơ sở. 

 • Đàn ông môi mỏng: Bạc Tình

tướng môi quá mỏng

Con trai môi mỏng và cân đối thì là người có tư duy nhanh nhạy, thông minh cơ hội, rất thực dụng và có khả năng thích ứng cao trong cuộc sống. Trong cuộc sống, họ giỏi giang, hám danh lợi nhưng không ham mê sắc tửu, vì vậy mà thường dễ thành công hơn. Tuy nhiên về, tình duyên, đàn ông môi mỏng thường không đề cao về tình cảm vì vậy mà dễ vô tình, thiếu sự quan tâm chăm sóc với nửa kia. 

3. Xem 12 tướng môi mỏng kết hợp điển hình

 • Tướng môi trên mỏng hơn môi dưới

Môi trên mỏng hơn môi dưới thì chủ nhân là người ăn nói cay nghiệt, chua ngoa và khắc phu. Do vậy, chủ nhân tướng môi này muốn cải thiện vận mệnh thì phải học ăn học nói, trau dồi kiến thức học cách “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” tránh chuyện vạ miệng không mong muốn.

 • Tướng môi dưới mỏng hơn môi trên

Môi dưới mỏng hơn môi trên nhiều thì chủ nhân là người sống ích kỷ, cố chấp và khát vọng chiếm hữu mãnh liệt và không tôn trọng lợi ích của người khác. Mặc dù thường xuyên được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống nhưng cũng khó lòng đạt được thành công trong công việc hay cuộc sống.

 • Tướng môi mỏng mắt một mí

Tướng mắt một mí và môi mỏng phổ biến và có nhiều ý nghĩa xấu đối với nam giới. Theo đó, đàn ông môi mỏng mắt một mí thường là người không coi trọng tình cảm. Đa phần họ rất coi trọng vật chất lại rất thảo mai (Tướng tiểu nhân bạc tình) nên có thể vì lợi ích của bản thân mà bán đứng người khác.

 • Tướng môi mỏng và nhỏ

Người có tướng miệng nhỏ và môi mỏng thì rất cầu toàn, trong vận số lại có những may mắn nhất định nên dễ gặt hái được thành công trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm. 

 • Tướng môi trái tim và mỏng

Đa phần người có tướng môi này thì hình tướng tương đối mảnh mai. lại là người biết nói lời hay ý đẹp nên rất được lòng mọi người xung quanh. Phụ nữ có môi mỏng trái tim thì nhân duyên tốt và rất được người khác phái yêu thích. 

 • Tướng môi mỏng răng khít

Tướng môi mỏng và tướng răng khít ở nam hay nữ đều không phải cát tướng, phụ nữ thương là người ưu mách lẻo, gây chuyện thị phi. Đàn ông môi mỏng răng khít thì rất ki bo, kẹt sỉ lại không đề cao tự trọng bản thân. 

 • Tướng môi mỏng miệng rộng

Người có Môi mỏng kết hợp với tướng miệng rộng lại không che kín răng thì chủ nhân là người hay gây hiềm khích, thị phi nên cuộc sống thường có nhiều chuyện bất lợi. Công việc cũng không được như ý và không được mọi người xung quanh yêu quý, tôn trọng.

 • Tướng môi mỏng răng thưa

Chủ về người cả đời cơ cực, con đường tiền tài gặp nhiều bất lợi. Hơn nữa, trong gia đình duyên với người thân mỏng nên thường phải sống xa gia đình thì mới được bình an.

 • Tướng môi mỏng lệch

Người có đôi môi mỏng và lệch thì chủ nhân là người xấu tính, lại ham mê chuyện tửu sắc nên cả đời làm việc gì cũng gặp bất lợi, khó làm được việc lớn. Hay nói cách khác là làm lụng vất vả cả đời xong chẳng đạt được thành tựu nào đáng kể.

 • Tướng môi mỏng và nhọn

Người có tướng môi nhọn và mỏng là người tính cách lãnh đạm, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và có một chút mưu mô. Tuy nhiên cả đời lại chẳng thể đạt được thành tựu lớn nào, cuộc sống vật chất khó khăn, nghèo hàn và dễ yểu mệnh.

 • Tướng môi mỏng răng hô

Môi mỏng và răng vẩu thì chủ nhân cả đời sống cô độc, khổ cực lại hình khắc với người thân. Muốn chuyển mình thì tốt nhất nên xuất hành, đi làm ăn xa thì mới mong thay đổi được vận mệnh cuộc đời.

 • Tướng môi mỏng và thâm

Môi mỏng và sắc môi kém nhuận thì chủ nhân là người tính cách bảo thủ, tham lam lại không chịu tiếp thu cái mới mà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời chú ý sức khỏe không tốt, đề phòng chứng thiếu máu hay hô hấp kém.

Có thể thấy, người môi mỏng có những ưu - nhược điểm riêng nếu biết cách vận dụng ưu điểm, thay đổi và hạn chế nhược điểm thì cuộc sống ắt được an nhàn hơn. Bởi thành tựu của cuộc sống chính là kết quả của quá trình dài nỗ lực, phấn đấu cùng may mắn - cơ hội mà mỗi người gặp được. Mong rằng quý bạn có thể phần nào phát huy được ưu điểm và khắc chế tốt nhược điểm giúp cho cuộc sống ngày càng tốt hơn.