Người có tướng lưng to dày, tròn trịa thì có mệnh phú quý lại có tính cách của quân tử, nếu tướng lưng gù, ngắn kết hợp với hình tướng xấu thì chủ về tính cách của kẻ tiểu nhân, nghèo hèn.

Các nhà xem tướng nhận biết hình dáng lưng để luận đoán vận khí tài lộc tuổi trung niên của một người. Trong “Thần Tướng Toàn Thiên” có viết: Tướng lưng ngay thẳng, rộng và dày mới là người có phúc, Lưng rộng và lớn thì tài lộc rất vượng và vững chắc, còn lưng ngắn và mỏng thì nhiều thất bại. Khi xem tướng lưng phải xét chi tiết về mức độ ngắn dài, to nhỏ và hình dáng cụ thể để dự đoán vận số tốt xấu. Với nội dung này, Tử Vi Khoa Học sẽ dự đoán trên nhưng hình tướng lưng phổ biến ở cả nam và nữ.

1. Tướng phụ nữ thắt đáy lưng ong

Xem tướng lưng này cần xét đến vị trí eo lưng được tính từ dưới bả vai chạy dài theo hai bên cạnh sườn đến gần mông. Theo tướng thư, tướng phụ nữ thắt đáy lưng ong có tốt có xấu theo hình thức biểu hiện như sau:

tướng thắt đáy lưng ong

 • Tướng thắt đáy lưng ong mật là tướng eo lưng bé, gọn là người đảm đang, giỏi chiều chồng và khéo nuôi con

 • Lưng dáng thắt đáy lưng ong vò vẽ (quá nhỏ) thì chủ về tướng người gian tà, độc ác, đường tử tức xấu

 • Thắt đáy lưng ong gọn gàng và lưng đầy đặn là tính lương thiện, giỏi giao tiếp;

Trái ngược với tướng eo lưng thon gọn, phụ nữ có phần eo lưng to thì thường hay vụng về, nếu có thêm lông dễ là người giảo hoạt, nghèo khổ. Còn nếu có nốt ruồi ở lưng thì vận số giàu có nhưng keo kiệt, bủn xỉn chỉ khi là nốt ruồi son thì mới tốt toàn diện. Đàn ông tối kỵ với tướng thắt đáy lưng ong chủ về hèn kém. 

2. Tướng đàn ông lưng dài vai rộng

tướng lưng dài vai rộng

Tướng lưng dài vai rộng chỉ tốt ở nam giới, đàn ông có tướng lưng này thì có vận số kháng thọ hiếm thấy. Về tính cách, đàn ông lưng dài vai rộng rất thích kiểm soát mọi việc và có tài quản lý tài chính nên tự thân lập nghiệp từ tấm bé. Về vận phúc sau hôn nhân cũng rất tốt đẹp vì biết chăm sóc bản thân và gia đình. 

Nếu lưng dài, đầy đặn và tướng vai rộng thì đa phần là người rất có trách nhiệm, dám chịu trách nhiệm, có sức chịu đựng tương đối cao. Về sức khỏe cũng rất dồi dào, là mẫu người cần cù chịu khó, cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc, về già con cháu được hưởng nhiều may mắn. 

3. Tướng lưng dài có ý nghĩa gì?

Những người có dáng lưng dài là người có phúc khí và rất khôn ngoan. Đàn ông có tướng này thì năng lực lãnh đạo vượt trội, có thể đảm đương những trọng trách nặng nề, được người khác tín nhiệm. Phụ nữ lưng dài thì hay lường biếng, luôn thích việc nhàn hạ, trong tướng thư có nhắc  “dài lưng tốn vải, ăn no lại nằm”. 

Người có lưng dài là người phẳng phiu, rộng rãi thì cuộc đời ít gặp tai họa. Người có lưng dài nhưng hẹp và trũng cả đời phải chịu cảnh nghèo khó. Lưng dài vuông vắn, là người có phúc khí trung vận dễ phát tài.

Đặc biệt đàn ông lưng dài và tướng chân ngắn là quý tướng của sự chăm chỉ và cần mẫn. trong công việc nhờ sự chăm chỉ và thông minh sẵn có, người đàn ông có tướng này rất dễ thành công và có xu hướng kết đôi với những người vừa ý. Phụ nữ tướng lưng dài chân ngắn thường kém may mắn hơn, chủ về cuộc đời có nhiều lo toan, gia đạo ông được yên ổn.  

4. Xem tướng lưng ngắn nói lên điều gì?

Trái ngược với tướng lưng dài, tướng lưng ngắn ở phụ nữ sẽ có phần tốt hơn đàn ông. Theo đó, phụ nữ tướng lưng ngắn thì cuộc sống ít khó khăn, được quý nhân giúp đỡ nên dễ có cuộc sống đủ ăn đủ mặc. Đàn ông lưng ngắn thì trí tuệ có phần kém hơn, trong cuộc sống thường hay hà tiện nên vận số trung vận không được tốt đẹp. Nếu là người có tướng lưng ngắn và teo lại thì phần lớn sẽ có tư duy dốt nát, thấp hèn.

Đặc biệt, phụ nữ lưng ngắn chân dài là quý tướng, chủ về người có phúc phận rất dày. Con gái lưng ngắn chân dài tương đối đào hoa, được nhiều người khác phái yêu mến, theo đuổi. Đến trung vận, phụ nữ tướng lưng ngắn chân dài sẽ có tài lộc tốt hơn, công việc thành công và gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. 

5. Tướng lưng cong tốt hay xấu?

tướng lưng cong như tôm

 • Tướng lưng tôm: Nghèo khổ

Lưng cong như con tôm chỉ hình thái tướng lưng cong đều từ điểm đầu sống lưng xuống đến điểm cuối là gần mông. Tướng này là tướng người nghèo khổ điển hình. Dù là đàn ông hay phụ nữ có tướng lưng tôm thì đều có vận số lao động vất vả cả đời, dù cần mẫn làm lụng cũng không thoát khỏi cảnh nghèo khó. 

 • Tướng lưng thằn lằn: Hậu vận tốt

tướng lưng thằn lằn

Tướng lưng cong như con thằn lằn thì tính tình phóng khoáng trong kết giao bạn bè, rộng rãi và lương thiện trong việc giúp đỡ người khác. Phụ nữ có tướng lưng thằn lằn thì hôn nhân tương đối hạnh phúc, dễ sinh con đủ nếp đủ tẻ. Hậu vận an nhàn và được con cháu phụng dưỡng. 

 • Tướng lưng rùa: Tình duyên trắc trở

Tướng lưng rùa có hình dáng cột sống cong và phình ra, giống như lưng rùa, dáng đi khập khiễng, gầy gò, ốm yếu. Đây là tướng của người khôn khéo, bình tĩnh và biết suy nghĩ trước các tình huống nên vận may chính thức rất tốt, lại rất có năng lực lãnh đạo nên rất xứng đáng được giao trọng trách lớn.

Tuy nhiên vì tính cách có phần khó gần, không hòa đồng nên nếu khởi nghiệp thì vận trình giảm sút đôi chút. Về tình cảm, người có tướng lưng rùa thường gặp tình duyên trắc trở, sau 30 mới có thay đổi tốt lên. Nếu tướng lưng có xương nổi lên hoặc thịt dày là tướng thông minh, tài trí, 

6. Tướng lưng gù có ý nghĩa gì?

tướng lưng gù

Đàn ông lưng gù bình sinh trong gia cảnh không tốt, học tập rở rang nên rất khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Trong các mối quan hệ xã hội, người có tướng này thường hay phàn nàn và thể hiện thái độ không tốt với người khác nên dù có làm việc gì cũng không được giúp đỡ. Đặc biệt, đàn ông tướng lưng gì thì khó tiết kiệm tiền bạc, nên sự nghèo khó cứ đeo bám lâu dài. 

Đa phần phụ nữ tướng lưng gù đều có tâm lý rất tiêu cực và cực đoan. Trong mọi việc thường không chủ động tiếp xúc nên tướng người u uất, khó kết giao lại thêm hay bực dọc, cáu gắt. Tuy nhiên, nếu lưng gù ở phía trên thì phẩm chất đa dâm thích dục nhưng chịu khó và tận tâm. Còn nếu lưng gù phía dưới gần eo là tướng bần tiện, không nghiêm. Tướng xấu nhất của lưng gì ở cả nam và nữ là lưng gãy, gấp khúc là người dâm đãng, ngu đần.

7. Tướng lưng thẳng có ý nghĩa gì?

Xem tướng lưng thẳng chủ về người có sức khỏe tốt, làm việc chăm chỉ nhưng thường là  “ăn no vác nặng” và ít trí tuệ. Tuy vậy, đã phần tướng lưng thẳng đều tốt, cụ thể như sau:

tướng lưng thẳng

 • Lưng thẳng và dày là tướng phú quý, công danh sự nghiệp và cuộc sống cả đời tương đối ổn định, tuy rằng sẽ không có bước tiến nhảy vọt nhưng tài phúc phát triển từ từ và bền vững.

 • Lưng thẳng và rãnh sống lưng chủ về người có phẩm chất ngay thẳng, thận trọng và nghiêm túc trong mọi việc nên trung vận và hậu vận được nhiều người kính trọng, cuộc sống án nhà, tự tại. 

Bên canh đó, tướng lưng phẳng khi kết hợp với những hình tướng gầy ốm, thiếu cân đối cũng dự báo vận số hung hiểm. Nếu lưng bằng phẳng nhưng hẹp, gầy thì vận số cuộc đời tương đối gập ghềnh, lâu lâu sẽ gặp tai họa hoặc vận rủi. Người có lưng phẳng, lõm sâu ở giữa thì yếu đuối, cô đơn, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, đến tuổi trung niên thì tài lộc trì trệ, tài vận không hanh thông.

8. Tướng lưng to có tốt không?

 • Người có lưng to và hình chữ nhật là tướng thông minh, có khả năng thích ứng tốt. Lớn lên dựa vào tài trí mà lập nghiệp, đường công danh rộng mở. 

 • Nếu lưng to, khum tròn và trông như nan quạt thì là tướng quý nhân. Trong cuộc sống luôn mang đến những năng lượng tích cực cho người khác và thường đạt được địa vị và thành tích tốt ở tuổi trung niên. Ngược lại, nếu lưng to nhưng lõm sâu thì người này cả đời vất vả, tuy làm việc rất chăm chỉ nhưng lại thiếu sự giúp đỡ của quý nhân, bị tiểu nhân vây hãm. 

 • Những người có lưng to và trên lưng có ba đường chỉ tay dày là vượng phu ích tử, nổi tiếng khắp thiên hạ, vô cùng giàu có. 

9. Tướng lưng nhỏ nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, tướng lưng nhỏ và mỏng chỉ sự nghèo hèn và xấu nhất ở đàn ông. Đàn ông không dễ thành công, trong công việc dễ bị tiểu nhân phá hoại hoặc gặp khó khăn thì bỏ cuộc giữa chừng. Tướng lưng nhỏ mà khô thì không chỉ nghèo hèn về tài lộc mà còn bần tiện trong cả tính cách, đây là tướng của tiểu nhân. 

Nếu tướng lưng nhỏ mà đầy đặn (có thịt) vận số không đến bần cùng, chủ về đủ ăn nhưng không giàu có. Phụ nữ lưng nhỏ thì tài lộc trung bình, hậu vận không đến mức thiếu ăn thiếu mặc nhưng dễ rơi vào cảnh cô đơn. 

Tướng lưng không phải loại bất biến mà có thể thay đổi theo thời vận, càng về trung niên lưng càng có khả năng thay hình biến dạng. Có thể thấy rằng, tướng lưng dài và lưng to sẽ có nhiều phần tốt đẹp hơn, vì vậy việc sửa đổi dáng đi đứng, rèn luyện sức khỏe và hình dáng lưng có thể mang đến những thay đổi về vận số cho mỗi con người.