Trong thuật xem tướng người quan trọng nhất là xem tướng mặt để quyết định phẩm chất, thành bại của một con người. Vì vậy, tất cả các sách tướng số cổ đều có phần luận giải tướng khuôn mặt rất chi tiết. Cụ thể, theo Ma Y Thần Tướng mặt quyết định tất cả “sang hèn, thọ yểu, khí chất” thông qua hình dáng, biểu hiện của các bộ phận trên tướng mặt. Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu ý nghĩa 18 hình dáng khuôn mặt ở nam nữ, những tướng mặt điển hình trong nhân tướng học và cách cách xem tướng mặt theo Tướng Thư.

1. Xem 17 tướng mặt đàn ông điển hình luận Tốt Xấu

#1 - Tướng mặt chữ điền nam

tướng mặt chữ điền

Đàn ông mặt vuông chữ điền là tướng mặt to và vuông vắn, cổ tròn, đầu vuông. Dân gian có câu “mặt vuông chữ điền hết tiền lại có” dùng để chỉ vận số tốt cho đàn ông có tướng mặt này. Về tính cách, con trai mặt vuông chữ điền thường là những người cương quyết, mạnh mẽ và rất can đảm, tướng con nhà võ. 

#2 - Tướng đàn ông mặt vuông

tướng mặt vuông nam

Tướng mặt vuông ở đàn ông thường có chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt không như bình thường kết hợp với 4 góc cạnh vuông vức. Trên thực tế, khuôn mặt vuông có thể có hình chữ nhật tương đối. Đàn ông mặt vuông thường có tính cách cục cằn, thô lỗ, tinh thần vững chắc khó mà lay chuyển. Trong các mối quan hệ con trai mặt vuông thường bảo thủ và ít khoan dung, hành động theo quy củ và kỷ luật. 

#3 - Tướng đàn ông mặt tròn

tướng mặt tròn nam

Đàn ông có khuôn mặt tròn thường rất lạc quan và dễ hài lòng, tốt bụng, không thích nịnh hót và biết quan tâm đến người khác, vì vậy số mệnh có thể được phúc lộc đầy nhà

#4 - Tướng đàn ông mặt dài

tướng mặt dài nam

Xem tướng mặt dài nam chủ về người có tính cách hướng nội, xử xử điềm đạm và chín chắn nên rất được người khác phái yêu mến. Tuy nhiên, đàn ông mặt dài đa phần đều không có gu thẩm mỹ, công danh chỉ ở mức trung bình. 

#5 - Đàn ông mặt to rộng

Nam giới có khuôn mặt to rộng biểu thị cho tướng người đàn ông có sức khỏe dồi dào, giỏi chịu đựng trong mọi hoàn cảnh. Người có tướng mặt này thì tính tình háu ăn, ích kỷ, đa dâm nên có xu hướng luôn thích những thú vui vật chất nhưng đối xử rất tốt với bạn bè và người thân. Về công việc, luôn thích tham gia việc mạo hiểm, có tính thử thách cao.

#6 - Tướng mặt lưỡi cày nam 

Mặt lưỡi liềm ở nam hay còn gọi là đàn ông mặt gãy là tướng người có ý chí mạnh mẽ nhưng hoang tàn, trong công việc luôn đề cao sự cạnh tranh và chấp nhận rủi ro, nguy hiểm. Về tình cảm, đàn ông mặt lưỡi cày luôn tỏ ra rất có trách nhiệm và tôn trọng bạn đời của mình

#7 - Tướng đàn ông mặt oval

tướng mặt oval nam

Mặt oval hay còn gọi là tướng mặt trái xoan nam thường khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng đồng đều, các đường nét trên khuôn mặt không bị gượng ép, giãn ra, không chen chúc nhau.

#8 - Tướng đàn ông mặt nhọn

tướng mặt nhọn nam

Mặt nhọn nam ý chỉ người đàn ông có khuôn mặt rất nhỏ và hẹp. Tướng mặt nhọn ở đàn ông chủ về người hậu vận sống trong cảnh cô đơn nhưng tài lộc càng về già thì càng tốt đẹp. 

#9 - Tướng đàn ông mặt nhỏ

tướng mặt nhỏ nam

Tướng đàn ông mặt nhỏ đại diện cho những người có tính cách thích ra ngoài kết bạn và rất theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn. Sau kết hôn, con trai mặt nhỏ có xu hướng thiếu tinh thần trách nhiệm gia đình, ham chơi, không biết chăm sóc con cái.

#10 - Tướng đàn ông mặt gãy

tướng mặt gãy nam

Tướng mặt gãy ở đàn ông đa phần để chỉ người thiếu nghị lực và thiếu kiên nhẫn. Trong công việc, người này thường thiếu quyết đoán và hành động không dứt khoát nên không được hiệu quả tốt. Về tình cảm, con trai mặt gãy có xu hướng lãnh nhạt, ít quan tâm nên gia đạo không được vui vẻ, hạnh phúc. 

#11 - Tướng đàn ông mặt lệch

Theo nhân tướng học, nếu miệng xếch, khóe miệng lệch rõ, nếu nhìn tướng mạo thì chỉ có nét mặt lệch. Người có tướng này thì tính cách thâm sâu khó lường, có thể bán đứng bạn bè để đạt được lợi ích. 

#12 - Tướng đàn ông mặt gầy

Đàn ông mặt gầy thì tích cách có phần sôi nổi và dễ bị kích động nên khó nhượng bộ người khác. Trong công việc, tướng này cũng thể hiện sự chăm chỉ chịu khó nhưng vì bảo thủ và không chịu lắng nghe nên khó có được thành công. 

#13 - Tướng đàn ông mặt ngắn

tướng mặt ngắn nam

Tướng mặt ngắn ở đàn ông dự báo vận số bấp bênh. Cụ thể những người có tướng mặt này thường kém thông minh, tâm tính ích kỷ, thiển cận khi xem xét vấn đề, chỉ quan tâm đến hiện tại, lòng dạ hẹp hòi, thích quan tâm đến sự việc. 

#14 - Tướng mặt móm ở đàn ông

Đàn ông mặt móm thường là một người thận trọng, rất thích so sánh với người khác. Đặc biệt là, tướng này khó có gia đình hạnh phúc, nhưng càng về già tài vận càng tốt đẹp. 

#15 - Tướng mặt nhỏ ở đàn ông

Đàn ông mặt nhỏ là tướng vụ lợi, nếu đi đôi với sống mũi nổi rõ thì dễ là người chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân, không màng trên dưới, phải trái. Trong giao tiếp, người này luôn tỏ ra thực dụng và rất giỏi ngụy trang vì vậy mà khó đoán biết. 

#16 - Tướng mặt mập nam

Có hình dáng mũi rộng, má tròn và xệ, tướng cằm đôi hoặc ba, mi mắt dưới cao và có nhiều nếp nhăn ở khóe mắt khi cười. Đàn ông mặt mập thường rất ham ăn, nếu khí sắc hồng hào thì rất lịch thiệp trong giao tiếp, tốt bụng và có lòng nhân ái hơn người. 

#17 - Tướng đàn ông mặt méo

Đàn ông có tướng mặt méo đa phần đều thiếu sức chịu đựng và bền bỉ trong công việc, gặp khó khăn sẽ chọn cách bỏ cuộc, trốn tránh, khó làm được nhiều việc trong sự nghiệp. 

2. Xem 15 tướng mặt phụ nữ đoán vận giàu sang, phúc hậu

#1 - Tướng phụ nữ mặt tròn

tướng phụ nữ mặt tròn

Tướng mặt tròn có hình dáng tướng lông mày cao, tướng mắt sáng, các đường công của khuôn mặt đều cong như nhau. Phụ nữ mặt tròn thì tính cách hiền dịu, nhân ái, nhìn nhận cuộc sống một cách tươi vui và lạc quan trong mọi việc. Về tình cảm, con gái mặt tròn có xu hướng nhẹ dạ và dễ thay đổi, coi trọng cảm xúc cá nhân, hay thích đùa vui nên quan hệ với mọi người tương đối tốt

#2 - Tướng phụ nữ mặt trái xoan

tướng mặt trái xoan

Mặt trái xoan là tướng mặt tròn và dài, sắc khi tươi tắn, các bộ phận đều đầy đặn. Khuôn mặt oval hình dáng có phần trên mặt hơi hẹp nhưng phần dưới lại hơi to, có cảm giác như quả trứng. Đây là tướng mặt tốt nhất ở phụ nữ.

Con gái mặt trái xoan thường rất dịu dàng và khôn ngoan, có thể giúp chồng gây dựng cơ đồ tốt đẹp. Về gia đạo, phụ nữ mặt trái xoan sau khi kết hôn thường rất chung thủy, nuôi con khéo léo và có sự nghiệp riêng. 

#3 - Tướng phụ nữ mặt chữ điền

tướng phụ nữ mặt chữ điền

Nếu tướng đàn ông mặt vuông chữ điền là tốt thì phụ nữ mặt chữ điền vận số lại không mấy khả quan, đặc biệt là về vận trình tài lộc. Theo tướng thư, đàn bà mặt vuông chữ điền đồng tiền chẳng có mặc dù rất chăm chỉ làm ăn nhưng lại không giỏi quán xuyến nên về già tiền bạc vẫn yếu kém. 

#4 - Tướng phụ nữ mặt vuông

tướng phụ nữ mặt vuông

Đa phần xem tướng mặt vuông ở phụ nữ đều là người có ý chí và siêng năng làm việc để theo đuổi mục đích cá nhân nhưng không chú tâm nhiều đến việc gia đình. Phụ nữ mặt vuông mà dáng người gầy thì nội tâm đơn giản, ít nói, còn nếu con gái mặt vuông có dáng người đầy đặn thì tính tình có phần nóng nảy nhưng cũng rất nhanh nguội. 

#5 - Tướng mặt dài ở phụ nữ 

tướng phụ nữ mặt dài

Tướng con gái mặt dài có tính cách rất tự tin nhưng hay kiêu ngạo và dễ tự ái. Trong mọi việc, phụ nữ có tướng mặt dài thường tỏ ra chủ quan và ích kỷ với người khác, chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt nên không được lòng mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi. 

#6 - Tướng mặt lưỡi cày nữ

tướng phụ nữ mặt lưỡi cày

Hay còn gọi là phụ nữ mặt gãy, đầy là tướng mặt xấu có hình dạng trán bằng, mắt sắc, cằm nhỏ và nhọn, sắc khí sạm. Tướng mặt lưới này nữ chủ về người con gái thông minh nhưng mưu mô, thủ đoạn. Nếu kết hợp với tướng bộ vị xấu thì dễ là kẻ gian ác. 

#7 - Tướng phụ nữ mặt to rộng

tướng mặt to rộng

Đa phần phụ nữ có tướng mặt to và rộng đều có tính tình hung hăng, thiếu lễ độ nên dễ bị nhiều người ghét bỏ, xa lánh. Sau hôn nhân, phụ nữ mặt to có xu hướng chung thủy và hết lòng vì gia đình. Loại người này có bản lĩnh tốt nhưng dễ bị người khác lung lay, thậm chí dễ bị lừa gạt.

#8 - Tướng phụ nữ mặt góc cạnh

tướng phụ nữ mặt góc cạnh

Phụ nữ có gương mặt góc cạnh thì không đẹp cả về thẩm mỹ lẫn vận số. Đa phần tướng phụ nữ mặt góc cạnh thường thiếu thốn của cải, sinh trưởng trong điều kiện không được thuận lợi nên học vấn thấp.

#9 - Tướng phụ nữ mặt lệch

Con gái có tướng mặt lệch thì tính cách không tốt chủ về người có tính tình cáu kỉnh, hay phá phách, làm việc gì cũng không có đầu có đuôi, dễ gặp phải những điều xui xẻo do những lời nói dối trá mang lại, hôn nhân không tốt, không có hiếu nghĩa với gia đình

#10 - Tướng phụ nữ mặt gầy

Phụ nữ mặt gầy thì vận số tương đối vất vả cả về công việc lẫn tình cảm. Đa phần, con gái mặt gầy thường có xu hướng kết hôn muộn. 

#11 - Tướng phụ nữ mặt ngắn

tướng phụ nữ mặt ngắn

Tướng trán rộng và hẹp vừa phải, tướng cằm nhọn, nhưng đường cong của toàn bộ khuôn mặt đẹp hơn, trông không tròn và không nhọn. quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống và hưởng thụ đời sống tinh thần. 

#12 - Tướng mặt nhọn ở phụ nữ

tướng phụ nữ mặt nhọn

Đặc điểm rõ ràng nhất của tướng mặt này là là trán hẹp, tướng gò má rộng hơn, phần trên nhỏ và phần dưới cũng rất nhỏ và nhọn. Phụ nữ mặt nhọn thì thích sự ổn định nhưng thiếu nữ tính. Về vận số từ tuổi trung niên dễ rơi vào cảnh bần hàn, về già phải sống cơ cực

#13 - Tướng phụ nữ mặt nhỏ

Phụ nữ mặt nhỏ, tròn trịa và tướng người càng về sau thì cảng vượng lại có tướng vượng phu, có thể giúp ích cho sự nghiệp của chồng. 

#14 - Tướng mặt má bầu ở phụ nữ

Phụ nữ mặt bầu thường Ít hoạt động, trí tuệ phong phú, nhân cách tốt, người sống nhân đức và có chừng mực. Nếu kết hợp với tướng trán cao và mũi cao thì là số có của cải từ khi còn rất trẻ.

#15 - Tướng phụ nữ mặt mập bự

Đa số phụ nữ mặt mập đều có tính cách mềm mỏng và ngoan ngoãn. Khuôn mặt thường mịn màng, đều đặn và không có vết lõm thì vận số càng tốt đẹp chủ về được hưởng đời sống tình cảm hạnh phúc. 

3. Xem 10+ tướng mặt điển hình trong nhân tướng học

 • Tướng mặt trái tim

tướng mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim còn được gọi là mặt tam giác ngược, gần giống với khuôn mặt hình kim cương nhưng đường cong của khuôn mặt mềm mại hơn, đặc điểm của nó là: phần trên của khuôn mặt rộng hơn và cằm nhọn hơn. Đây là kiểu khuôn mặt sắc sảo, quyến rũ, yếu đuối và nữ tính nhưng cũng có vẻ xấu tính. 

 • Tướng mặt kim cương

tướng mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt hình kim cương: thái dương trũng sâu, gò má nổi rõ; trán hẹp, cằm nhọn, khuôn mặt rõ nét và ba chiều mạnh mẽ. Hình dáng khuôn mặt này tạo cho người nhìn cảm giác bất cần, quyền quý, hiếu thắng.

 • Tướng mặt khỉ

tướng mặt khỉ

Tướng mặt khỉ có hình dáng vuông, đầu nhọn, tướng miệng nhọn là tướng xấu. Người có tướng này thì kiệm lời, thích hoạt bát, lại cực kỳ nhỏ mọn, thích lợi dụng người khác, những người như vậy trong cuộc sống không được lòng người khác. 

 • Tướng mặt ngựa

tướng mặt ngựa

Người có tướng mặt giống mặt ngựa có hình dáng nhọn, tướng đôi mắt trắng, tướng mũi lộ, xương gò má dài, miệng to và nhọn. Tướng mặt này khi kết hợp với mũi to, miệng to là biểu hiện của người có tính cách cởi mở, nhiều tham vọng, có quý nhân hỗ trợ nên tài lộc hanh thông. 

 • Tướng mặt rắn

Khuôn mặt rắn để chỉ khuôn mặt có quai hàm sắc nhọn, lông mày mỏng và đôi mắt to. Đây là tướng xấu chủ về sự gian ác khó lường.

tướng mặt rắn

 

 • Tướng mặt sói

Mặt sói có hình dáng khuôn mặt dài và tướng đôi tai dài hình tam giác, bản chất nó rất tinh ranh và đáng ngờ. 

 • Tướng mặt hổ

tướng mặt hổ

Người có tướng mặt hổ thường nổi bật với hình dáng vuông, tô và có nhiều nếp nhân rõ ràng trên mặt. Người có tướng mặt hồ đa phần là người mạnh mẽ và hoạt bát, chịu tìm tòi và rất giỏi bắt chước nên cuộc sống có phần sung túc.

 • Tướng mặt tam giác

tướng mặt tam giác

Tướng mặt tam giác thường có vòng tròn của khuôn mặt ở trán và vuốt dài xuống thành cằm nhọn, hình dung như một tam giác ngược. Về đặc điểm tướng số, đây là mẫu người sống theo bản năng và hay giận dỗi, nóng nảy nên hay làm hỏng việc

 • Tướng mặt quả lê

tướng mặt quả lê

So với những người phụ nữ có khuôn mặt hình quả dưa thì những người phụ nữ có khuôn mặt hình quả lê không được may mắn như vậy nhưng họ cũng là một dạng khuôn mặt hiền lành, họ cũng rất có phúc khí trong cuộc sống, luôn được lòng mọi người, đồng thời cũng sẽ tăng cường vận khí cho gia đình chồng.

 • Tướng mặt rồng

tướng mặt rồng

Có hình dáng trán thụt vào, phần từ sơn căn đền cằm nổi rõ rệt. Tướng này chủ về sự thông minh can đảm, có tài lãnh đạo và khả năng khoa học nghệ thuật xuất chúng

 • Tướng mặt dơi

Tướng mặt bé, hẹp, vuốt nhọn xuống phía cằm để chỉ người có tính cách láu lỉnh nhưng nghèo hèn, tuổi thọ kém. Thích ngồi lê hóng hớt chuyện của người khác

 • Tướng mặt quả táo

tướng mặt quả táo

Khuôn mặt quả táo còn được gọi là khuôn mặt baby. Tướng mặt này thể hiện người có tính cách lạc quan, cởi mở, dễ hòa đồng với người khác, quan hệ với mọi người tốt và dễ bị người khác giới dụ dỗ.

 • Tướng mặt sống thọ

Đàn ông có sắc mặt hồng hào là tướng sinh lực dồi dào, ngược lại, nếu khí sắc mặt đổi rực như lửa thì hẳn là số yểu mệnh.Phụ nữ có khuôn mặt phúng phính, răng còi, mũi nổi xương quý, tai to đẹp là tướng phúc thọ dài lâu. 

 • Tướng mặt giàu sang

tướng mặt giàu sang

Tướng mặt vuông, sống mũi cao chủ về tướng người không chỉ có thành công trong sự nghiệp mà vận số về tài lộc cũng hết sức hưng vượng. Đàn ông có gương mặt tròn với nước da trắng thì nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Vì vậy, phúc khí về tài lộc của tướng này vô cùng hanh thông. Phụ nữ có tướng mặt cân đối, tai cụp, da trắng, môi hồng hào, mũi thẳng, cằm đầy đặn được gọi là khuôn mặt phú quý chủ và rất may mắn

 • Tướng mặt phụ nữ phúc hậu

tướng phụ nữ mặt phúc hậu

Gương mặt hiền hậu không phải là một hình dáng khuôn mặt cụ thể mà là một hình dáng khuôn mặt khiến người ta nhìn hiền lành, dễ gần và rất có phúc khí. Cụ thể, tướng mặt thanh tú, đầy đặn như mặt trăng  là tướng phụ nữ đẹp, phúc hậu. Mặt có da dày thì tính tình thật thà, hiền lành và có hiếu với phụ mẫu. Mặt đầy đặn sắc tươi sáng chủ về người hiền thục, dễ lấy được chồng thành công, danh lợi cao. Phụ nữ mặt tròn trán phẳng thường có gia đình hạnh phúc đáng mơ ước.

 • Tướng mặt đàn ông thành đạt

tướng mặt đàn ông thành đạt

Khuôn mặt ngắn và tròn Người có trình độ là người có đầu óc rộng rãi, có chí tiến thủ, kết giao tốt, kết giao tốt, có nhiều mối quan hệ, có chí tiến thủ nên dễ thành công. Đàn ông tướng mặt tròn trán cao thân hình chắc nịch, tóc cứng, lông mày rậm là tướng làm quan to, phúc đức lớn. Cho dù khi con trẻ, trung vận hay hậu vận thì luôn có địa vị. 

 • Tướng mặt lãnh đạo

Người tướng mặt sắc khí mặt xanh, trên dưới cân đối, lông mày dài, mũi cao, mắt sáng và tai to là tướng hiển đạt hiếm có của người thông minh và có địa vị trong xã hội. 

tướng mặt lãnh đạo

- Tướng khuôn mặt rộng và có: Gò má ngang và góc cạnh, trán vuông có xương, không có thịt, ba xương lộ ra, xương mũi thẳng là tướng hiếm của vua chúa. Những người hội đủ điều kiện, cực kỳ thông minh, nắm quyền lực trong tay.

- Phụ nữ có khuôn mặt vuông, lông mày lá liều và vầng trán rộng là tướng thông minh, giỏi việc nước đảm việc nhà nên có công danh cao sáng, có thể làm việc lớn. 

 • Tướng mặt gian trá

tướng mặt gian trá

Người mặt dài và mắt xếch là tướng người mưu mô xảo quyệt. Nếu kết hợp thêm phần xương lông mày thấp, mày nhạt thì lại càng xấu và tính cách rất lạnh lùng. Phụ nữ mặt gãy trán dô là tướng cực kì nguy hiểm chủ về sự trộm cắp.  Đàn ông mặt vuông trán hẹp là tướng người thiếu thông minh, hiểu biết kém nhưng lại sống ích kỉ, đức hạnh không sáng

 • Tướng mặt đàn ông lăng nhăng

tướng mặt đàn ông lăng nhăng

Tướng mặt đàn ông lăng nhăng hay là tướng của kẻ đào hoa thường chỉ những người không chung thủy. Theo đó, tướng đàn ông mặt gãy, sống mũi thấp hoặc ngắn thường hay bội bạc, phản phúc.

 • Tướng mặt người đàn ông vũ phu

Tướng sắc mặt tái xanh chủ về trong lòng chất chứa thù hận, nếu kết hợp thêm tướng mặt lệch, mắt xếch lên trên thì là kẻ ác, gian trá. Trong hôn nhân cũng thường xuyên xảy ra tranh chấp, đụng độ tay chân

 • Tướng mặt phụ nữ sát chồng

tướng phụ nữ mặt sát chồng

Tướng mặt gồ lên như ba cái gò thì nữ xung khắc với chồng, còn đàn ông xung khắc với con. Ngũ quan nghiêng lệch, khuyết lõm, dung mạo xấu xí, khí sắc đen tối là tướng phương hại đến chồng con. Nếu bạn có khuôn mặt to, mũi nhỏ thì sau khi kết hôn chồng bạn sẽ rất xấu.

4. Cách xem tướng mặt trong thuật tướng số

#1 - Xem tướng mặt 10 chữ theo Tướng Pháp

Đây là cách xem tướng mặt theo “Thập tự diện tướng pháp”. Với cách này, Cổ tướng lấy đặc điểm của 10 chữ để chỉ 10 kiểu tướng mặt dự đoán tính cách con người

 • Tướng khuôn mặt chữ viên

tướng mặt chữ viên

Mặt chữ viên có hình dáng tròn và béo: Chủ về người có tính cách vui vẻ, công bằng sáng suốt

 • Tướng khuôn mặt chữ diền

Mặt chữ điền có hình dáng hai má tướng đối rộng: Tướng của người có tính cách kiên định và bền bỉ

tướng đàn ông mặt chữ điền

 • Tướng khuôn mặt chữ Do

tướng mặt chữ do

Mặt chữ Do có hình dáng thon tròn như quả trứng, phần dưới hơi nở: Chủ về người có ý chí kiên định, bền bỉ

 • Tướng khuôn mặt chữ Phong

tướng mặt chữ phong

Mặt chữ phong có hình dáng hai mã trũng xuống và kém săn chắc, tướng này chỉ người có tính cách chậm tiến, thiếu ý chí. 

 • Tướng khuôn mặt chữ Dung

tướng mặt chữ dung

Mặt chữ Dung có hình dáng hai má không cân bằng: là tướng của người có tính cách rất cẩn trọng trong mọi việc

 • Tướng khuôn mặt chữ Mục

tướng mặt chữ mục

Mặt chữ mục có hình dáng mặt hình chữ nhật là tướng của người hăng hái và kiên trì

 • Tướng khuôn mặt chữ Đồng

tướng mặt chữ đồng

Mặt chữ Đồng có hình dáng vuông 4 góc và quai hàm bạnh nên còn gọi là tướng mặt bạnh chủ về người có tính cách bao dung độ lượng, rất thông minh

 • Tướng khuôn mặt chữ Vương

tướng mặt chữ vương

Mặt chữ Vương thường có hai gò má rộng là tướng của người dám nghĩ dám làm.

 • Tướng khuôn mặt chữ Giáp

tướng mặt chữ giáp

Mặt chữ Giáp có hình tướng trán rộng cằm nhọn chủ về người có tính cách thiếu can đảm hay suy nghĩ trước sau.

 • Tướng khuôn mặt chữ Thân

tướng mặt chữ thân

Mặt chữ Thân có hình dáng hai gò má nhô cao kết hợp với tướng cằm nhọn gầy, đây là tướng của người tính tình dễ xúc động, phong cách sống buông thả.

Cách xem tướng mặt này chỉ áp dụng được với tướng khuôn mặt và chỉ mang tính đại chúng, tức là bất cứ khuôn mặt nào khi luận tích cách đều đối chiếu tương đối với 10 hình dáng mặt trên đây. Nếu muốn có kết quả chính xác thì nên đi sâu vào từng bộ phận của tướng mặt. 

#2 - Cách xem tướng mặt theo các bộ phận

​​- Tốt: Mặt tròn trán phẳng,, mặt dài trán cao, mặt vuông trán rộng

 - Xấu: Mặt gãy trán dô, mặt vuông trán hẹp

- Tốt: Mặt tròn lông mày rậm, Mặt vuông lông mày lá liễu

 - Xấu: Mặt dài lông mày thấp

- Tốt: Mặt trái xoan mắt sáng

 - Xấu: Mặt lưỡi cày mắt sắc, mặt buồn mắt vô thần

- Tốt: Mặt rộng mũi lớn, mặt vuông mũi cao, mặt cân đối mũi thẳng

 - Xấu: Mặt nhỏ mũi nổi, mặt gãy mũi thấp, mặt gồ mũi nhỏ

​​​​​​​​​​​​​- Tốt: Mặt rộng miệng rộng

 - Xấu: Mặt lệch miệng xếch

​​​​​​​​​​​​​​- Tốt: Mặt rộng gò má ngang, mặt kim cương gò má nổi rõ

 - Xấu: Mặt nhọn gò má rộng

​​​​​​​​​​​​​​- Tốt: Mặt tròn cằm ngắn, mặt vuông cằm nhọn

 - Xấu: Mặt tròn cằm chẻ, mặt dài cằm nhọn

​​​​​​​​​​​​​​- Tốt: Người tai to mặt lớn

 - Xấu: Mặt quắt tai rơi, mặt dơi tai chuột, tướng mặt không nhìn thấy tai, mặt to tai nhỏ.

#3 - Cách xem tướng mặt theo ngũ hành

Cách xem tướng mặt theo ngũ hành

 • Khuôn mặt hỏa

Khuôn mặt hỏa thì tướng mặt ở giữa rộng và thon dẫn về phía trán, đôi mắt sáng ngời. Đa phần người có tướng mặt hỏa  có tính cách dễ nổi nóng nhưng cũng rất mau quên, luôn thích chia sẻ với người khác, giỏi giao tiếp, có tài hùng biện nên truyền cảm hướng cho người khác tốt. 

 • Khuôn mặt mộc

Xem tướng khuôn mặt hình mộc là dáng mặt thon dài, khuôn miệng cân đối, môi trên môi dưới ngang bằng nhau và gò má đẹp. Tướng này tính cách thường rất kiên trì, siêng năng và cần mẫn. Khả năng quản lý tài chính tốt nên dễ thành công và có địa vị. 

 • Khuôn mặt kim

Khuôn mặt hình kim là tướng dễ nhận biết bởi hình dáng hơi tròn và cấu trúc xương rõ ràng. Người có tướng mặt này thường hay trực tính nhưng dũng cảm, sống rất có nguyên tắc nhưng dễ mất bình tĩnh khi bị khiêu khích.. 

 • Khuôn mặt thủy

Người có tướng mặt này thì tính cách lạc quan, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách cùng khả năng thích nghi cao. Đây cũng là tướng thông minh điển hình nhưng lối sống vô nguyên tắc. Về tài lộc, người này thường tự lập và đạt được tài chính vững vàng ngay từ khi còn trẻ. 

 • Khuôn mặt thổ

Xem tướng khuôn mặt hình thổ có hình dáng mặt rộng, mũi lớn, miệng rộng, tai lớn và lông mày thanh gọn. Người có tướng mặt này thì tính cách có phần trầm tính và sống thiên về bản năng. Trong cách cư xử luôn chậm chạp, vụng về, coi trọng vật chất nhưng tính cách đáng tin cậy nên có nhiều bạn bè thâm giao. 

Mục đích cuối cùng của xem tướng mặt đàn ông, đàn bà là phân tích sự thay đổi vận mệnh của một người thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt của một người. Hy vọng nội dung tướng mặt theo các cách xem xét trên đây đã giúp quý bạn dự đoán được vận số qua tướng mặt.