Xem tướng nếp nhăn trên trán là phản ánh rõ nét tuổi tác và sức khỏe của mỗi người, trong nhân tướng học, nếp nhăn trên trán còn thể hiện cả vận mệnh của mỗi con người.

Xem tướng qua số lượng nếp nhăn, hình dáng nếp nhăn trên trán ta có thể đoán biết được số phận giàu nghèo hay sang hèn của một con người. Vậy những nếp nhăn trên trán nói cho ta biết điều gì ở mỗi người? Mời quý bạn cùng tìm hiểu qua bài viết khái quát dưới đây.

1. Xem tướng nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Trong thuật xem tướng, tướng trán là bộ vị vô cùng đặc biệt. Không chỉ là bộ phận đầu tiên ta nhìn thấy khi tiếp xúc với một người, trán còn là nơi thể hiện trí tuệ và tính cách của một người. Khi xem tướng qua hình dáng trán, người xưa thường chú trọng đến các dạng thức của trán như: trán rộng, trán vuông, trán dô, trán lõm...Bên cạnh đó, những nếp nhăn trên trán cũng được chú trọng không kém. 

Mặc dù không có nhiều ý nghĩa về mặt vận mệnh khi quá tuổi trung niên, nhưng trong tuổi thanh niên, nếu trán có xuất hiện các nếp nhăn thì đó lại là điều đáng lưu tâm. Do đó, những nếp nhăn trên trán trong thuật xem tướng có nghĩa nhiều với tuổi thanh niên mà thôi.

  • Người có 3 nếp nhăn trên trán

tướng có 3 nếp nhăn trên trán

Trong thuật xem tướng, khi quan sát người xưa đã thấy đại đa số người Á Đông có 3 nếp nhăn trên trán và tướng học khi khảo cứu về vằn trán đã dựa vào đa số kể trên. Ba nếp nhăn trên trán theo chiều từ trên xuống dưới là: 

Thiên văn: chủ về tôn trưởng, người trên

- Nhân văn: chủ về bản thân

- Địa văn: chủ về thuộc hạ, những người dưới mình

Người có đủ cả ba đường nếp nhăn trên, xuất hiện rõ ràng, không đứt đoạn, tương xứng nhau và có chiều hướng đi lên được coi là tướng cát. Những người này có sự nghiệp và gia đình đều ổn định.

Trong cuộc sống, luôn có sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, ngoài ra, họ còn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Cuộc đời luôn gặp nhiều may mắn, sống bình an, sung túc. Nếu có đủ cả 3 đường nếp nhăn trên nhưng không hướng lên trên thì vẫn được coi là tướng tốt nhưng có phần kém hơn một chút.

Trán có 3 nếp nhăn xiên theo hình ngang: Người sở hữu nếp nhăn này có thể thấy là tướng tốt về sức khỏe, dù gặp vận hạn nhưng vẫn vượt qua dễ dàng, không bao giờ lâm cảnh bệnh nặng. Dù tướng tốt nhưng nếu 3 đường nếp nhăn xiên mà kéo dài cả trán lại là người dễ mâu thuẫn, khắc khẩu với người trong gia đình.

  • Người có có hai đường nếp nhăn trên trán

có 2 nếp nhăn trên trán

- Nếu chỉ có hai đường nếp nhăn là đường Thiên văn và Nhân văn thì đó là người luôn nhận được sự hỗ trợ từ người trên và bản thân luôn có sự nỗ lực. Chính vì thế, con đường công danh, sự nghiệp của họ rất thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

- Nếu chỉ có đường Nhân văn và Địa văn: là người luôn có ý chí phấn đấu trong công việc và cuộc sống. Trong sự nghiệp, họ luôn được sự trợ giúp của những người đồng nghiệp cũng như cấp dưới.

- Người chỉ có đường Thiên văn và Địa văn, đường Nhân văn mờ nhạt hoặc không có: là người không có lập trường, hay bị ý kiến của những người xung quanh chi phối. Những người này rất khó thành công trong sự nghiệp.

- Nếu trán có 2 nếp nhăn mà lại nằm gần chân tóc thường rất ích kỷ, sống không có trách nhiệm mà chỉ biết riêng bản thân mình. Tướng người có 2 nếp nhăn ngay sát chân mày là người không có tính tự giác trong công việc, hay bỏ dở giữa chừng, trốn tránh trách nhiệm, lười biếng. Trong quan hệ tình cảm gia đình không tốt tính ích kỷ nên không có hiếu với cha mẹ.

  • Người có 1 nếp nhăn trên trán

tướng có 1 nếp nhăn trên trán

Người chỉ có một đường nếp nhăn trên trán là đường Nhân văn rất dài và sâu: những người này thường hay gây bất hòa anh em trong gia đình. Trong cuộc sống hôn nhân, những người có đường vằn trán này cũng thường hay gây xung đột, tranh cãi với bạn đời. Nếu cả hai vợ chồng đều chỉ có một đường Nhân văn thì cuộc sống hôn nhân càng căng thẳng, bất hạnh.

2. Xem tướng trán với 7 hình dáng nếp nhăn phổ biến

  • Nếp nhăn ở trán hình gấp khúc

nếp nhăn trên trán gấp khúc

Người có tướng nếp nhăn ở trán gấp khúc đa phần là những người có vết nhăn trên trán uốn lượn, mềm mại như con rắn. Người có nếp nhăn kiểu này trên trán thường là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo trong giao tiếp, có tố chất về kinh doanh, buôn bán.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc làm ăn luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, những người này cũng lại hay vắn số, có nhiều tai họa ập đến bất ngờ.

  • Nếp nhăn trên trán hình bán nguyệt

nếp nhăn hình bán nguyệt

Nếu trên trán có nếp nhăn hình bán nguyệt thì chủ về những người có tình tình hòa nhã, cư xử đúng mực với mọi người xung quanh nên được nhiều người quý mến. Trong cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ. Họ thích hợp với con đường làm chính trị và đường công danh rộng mở.

  • Nếp nhăn chạy thẳng giữa trán

nếp nhăn chạy thẳng giữa trán

Tướng nếp nhăn trên trán này là tướng của người giỏi giang, thành đạt, nhưng trong tính cách lại bảo thủ, cứng nhắc. Nếp nhăn chạy thẳng giữa trán đối với nam sẽ là người thành đạt, có quyền, có tiền, nhưng đối với nữ giới đường tình cảm lại không được tốt đặc biệt trong hôn nhân. 

  • Nếp nhăn hình chữ Vương trên trán

nếp nhăn hình chữ vương

Tướng này chính là 3 vết nhăn ngắn, kèm theo một đường hằn chạy dọc chính giữa. Nam giới có nếp nhăn kiểu này thường có tài lãnh đạo, sống cuộc đời giàu sang, phú quý. Nữ giới có nếp nhăn này thì tính tình hòa nhã, được nhiều người quý mến, ngưỡng mộ.

  • Nếp nhăn trên trán hình chữ “X”

nếp nhăn hình chữ x

Người có nếp nhăn dạng này thường có một cuộc sống không mấy thuận lợi, cuộc đời gặp nhiều biến cố, thăng trầm, ra tù vào tội, cả một đời long đong, vất vả.

  • Nếp nhăn hình chữ “Bát” ở trán

nếp nhăn hình chữ nhật

Tướng trán có nếp nhăn hình chữ bát chỉ người có tuổi thơ vất vả, lớn lên cuộc sống hôn nhân cũng không mấy ấm êm, hạnh phúc, vợ chồng thường hay xung khắc. Bù lại, những người này lại sống rất thọ và khỏe mạnh.

  • Nếp nhăn rối ren, không có trật tự

Tướng nếp nhăn trên trán này biểu hiện của người nóng tính, không có tính kiên trì, nhẫn nại hay nóng vội hấp tấp. Đặc biệt trong công việc không theo nguyên tắc mà theo kiểu tùy hứng, nhiều khi còn không kiểm soát được bản thân. Chính vì vậy cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn, không gây được nghiệp lớn. 

Trên đây là những thông tin khái quát về thuật xem tướng qua nếp nhăn trên trán. Xét theo góc độ nhân tướng học thì những nếp nhăn trên trán góp phần phán đoán được vận mệnh cũng như tính cách của một con người. Nhưng trên góc độ thẩm mỹ thì nếp nhăn trên trán lại chính là biểu hiện của tuổi tác và sức khỏe, nhất là với nữ giới. Chúng ta nên có chế độ chăm sóc sức khỏe và thói quen sinh hoạt lành mạnh để nếp nhăn không sớm xuất hiện có lẽ là điều tốt hơn.