Xem tướng trán là phép luận hình tướng quan trong nhất trong tướng mặt của con người. Tướng xương trán phải phẳng rộng, vầng trán nhô cao dựng như như bức tường mới là tướng quý. 

Các thầy tướng số cho rằng hình tướng trán “tam phụ nhục hay vinh” phải được định đoạt tổng quát dựa vào hình dáng, mức độ cao thấp, rộng ngắn, khí sắc và hằn nổi trên này. Trong nhân tướng học, tướng trán được xem là hình tướng quan trọng nhất, nhìn vào hình dáng và các biểu hiện trên trán có thể dự đoán chính xác Trí tuệ, tình cảm, thọ yểu, công danh và nhân cách quý hay tiện, tài lộc sang hay hèn.

1. Tướng trán nói lên điều gì?

Các nhà tướng số khi tổng hợp và luận đoán các hình dáng tướng trán cho rằng “trán quyết định sang hèn, vinh nhục của con người”. Theo tướng thư toàn biên, trán được chia thành 5 bộ phận: Thiên đình, Thiên trung, chính giữa trán gọi là Tư không, Trung chính và ấn đường. Khi xem tướng trán nếu cả 5 bộ vị này đều đoan chính và có xương nhô lên là tướng thông minh hiển đạt ở cả nam và nữ. Cùng tìm hiểu xem tướng trán nói lên điều gì theo từng bộ vị của trán

các bộ vị trên trán

 • Thiên trung là vị trí chính giữa của phần trán gần mái tóc, đây được xem là vị trí quan trọng nhất của tướng trán khi xét về phương diện sức khỏe. Theo đó thiên trung phải đầy đặn sáng sủa thì sức khỏe tráng kiệt, vận số hanh thông. Nếu tướng thiên trung lồi lên hoặc quanh co không thẳng là điều xấu chủ về tai vạ tật ách.

 • Thiên đình là phần ngay dưới thiên trung, xem tướng trán nếu xét về hình dáng và biểu hiện của khu vực thiên đình có thể luận về phụ mẫu của mệnh chủ. Cụ thể, Thiên đình nếu có nốt ruồi thì không hòa hợp với cha mẹ. Tướng tốt nhất là thiên đình phải cao đầy (không bị lõm) và khí sắc sáng đẹp

 • Tư không là vị trí bên trên ấn đường và trong cung quan lộc. Xem tướng tư không trên trán sẽ luận đoán chính xác về đường quan lộc (công danh sự nghiệp). Nếu tư không bằng đẹp thì là tướng đại quý, có thể được giữ chức vị rất cao

 • Trung chính là vị trí chính giữa trán ngay sát ấn đường. Xem tướng trán tại vị trí trung chính có thể đoán biết lãnh dữ và vận số trước mắt của con người. Theo đó, nếu tướng trung chính bằng đầy, sáng sửa và không có gò nổi cao là tốt đẹp chủ về nhiều điềm lành, thành công sắp đến. Ngược lại, bộ vị này bị khuyết lẹm hoặc có nốt ruồi xấu thì chủ về khó khăn trước mắt

 • Ấn đường là vị trí trán ở giữa hai lông mày, xem tướng ấn đường quyết định đến tính cách và phúc đức của mỗi con người. Ấn đường phải đầy đặn, rộng rãi kết hợp với tướng lông mày rộng và thanh thoát mới là quý tướng. Tướng xương trán ở ấn đường nếu nổi cao, lộ rõ là tướng giàu và ngược lại. 

Ngoài ra, trán là bộ phận bao bọc và bảo vệ cơ quan đầu nào của con người. Do đó, khi xem xét trí tuệ rộng hẹp, nông sâu của một người chắc chắn phải dựa vào tướng trán theo hình dạng. Ở các phần luận đoán tiếp theo, chuyên gia tướng số tại Tử Vi Khoa Học sẽ tổng hợp phân tích ý nghĩa các loại tướng trán theo hình dáng.

2. Xem tướng trán theo độ cao thấp luận Trí Tuệ

Trước khi luận đoán tướng trán cao, trán thấp có ý nghĩa gì, chúng ta cần hướng dẫn cách xác định trán thấp trán cao là như thế nào bằng phép ước lượng sau đây:

tướng trán cao thấp

Đầu tiên cần xác định chiều dài gương mặt được tính từ điểm đầu chân mày (B) đến điểm cuối chính giữa cằm. Chiều cao của trán được tính từ điểm chân tóc ở đỉnh trán (A) đến điểm đầu chân mày (B). Nếu chiều cao của trán lớn hơn một nửa chiều dài gương mặt là trán cao và ngược lại.

 • Tướng trán cao

Nhìn chung, người có vầng trán cao là tướng thông minh, mạnh mẽ và độc lập. trong công việc thì là người có óc phán đoán tốt, khả năng sáng tạo hơn người, làm việc gì cũng rất tập trung. Tuy nhiên tướng trán cao khi kết hợp thêm một vài đặc điểm thì sẽ có những ý nghĩa cụ thể sau:

tướng trán cao

- Trán cao và hẹp: hay mơ mộng viển vông, giác quan thứ 6 tốt, thích hợp hoạt động trong lĩnh vực tâm linh

- Trán có gò quyền cao và nhô ra là tướng quyền cao chức trọng

- Trán cao mà sáng bóng không có vết hằn thì suốt đời vinh hoa

- Trán cao, đầy đặn và rộng là người có trí tuệ bao quát, năng lực quan sát và nắm bắt tốt nên rất quyết đoán, thành công từ khi còn rất trẻ

 • Tướng trán thấp

tướng trán thấp

Người trán thấp là tướng thiếu quyết đoán và không có khả năng diễn đạt nên giao tiếp rất kém. Về công danh sự nghiệp, trán càng thấp thể hiện trí tuệ càng thấp kém, hay làm hỏng việc nên danh lợi không được hanh thông.

Điển hình là người có nét tướng này thường không có chí tiến thủ nên cuộc sống chỉ ở mức trung bình, tài lộc đều phải dựa vào lao động chân tay mà có được. Về tình duyên tương đối khá do không có yêu cầu quá cao nên dễ gặp người vừa ý. Nếu Trán thấp và hẹp và người không có óc nghệ thuật, thẩm mỹ kém.

 • Tướng trán lõm

Xem tướng trán lõm được phần làm 2 loại, tùy vào vị trí lõm mà dự đoán vận số công danh tốt xấu như sau:

tướng trán lõm

- Trán lõm ở giữa: khờ khạo, không được thông minh, sự nghiệp trung bình, phù hợp với công việc làm công ăn lương

- Trán lõm hai bên : Người tinh tế, thích du lịch. Nếu phụ nữ thì là người nhớ lâu, hay giúp đỡ người khác, coi trọng tình duyên và sợ cô đơn

 • Tướng trán lồi

tướng trán lồi

Trán lồi hay còn gọi là trán nhô ra (trán gồ) dự đoán tướng người sống xa vời thực tế, mơ tưởng chuyện không đâu. Nếu lồi cao ở phần giữa thì người này còn thích làm việc theo khuôn mẫu nên cuộc sống không bao giờ có kế hoạch trước, cộng thêm khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới rất kém nên sự nghiệp hầu như không có thành công. Nếu tướng trán lỗi kết hợp với những biểu hiện tốt đẹp khác thì có thể xoay chuyển tình tế: 

- Trán lồi nhưng chiều cao và rộng đều trên trung bình là dấu hiệu của kẻ có học, tự tay lập nghiệp. làm việc không quan trọng trên dưới.

- Trán lồi kết hợp với tướng lông mày nảy nở thì là người dám nói dám làm, có cá tính mạnh

 • Tướng trán gồ ghề

tướng trán ghề ghề

Trán gồ ghề hay gọi là trán không bằng phẳng, nếu nhìn thẳng thì bằng nhưng nhìn nghiêng lại lồi lõm thì là người ham học hỏi, có sự nỗ lực rất lớn , tính cách tế nhị, trí nhớ tốt và có suy luận nên phán đoán chuẩn xác hơn người.

 • Tướng trán phẳng

tướng trán phẳng

Người có tướng trán bằng phẳng thì cảm xúc tương đối phong phú. Vì vậy, trong tình cảm luôn có sự tận tâm, nữ thì chu đáo tỉ mỉ, còn nam thì rất có trách nhiệm. Người trán phẳng thì sự nghiệp gặp ít trở ngại khó khăn hơn bình thường, nếu chăm chỉ sẽ có những sự phát triển nhất định.

3. Xem tướng trán theo chiều rộng dài luận Quý - Tiện

 • Tướng trán ngắn

tướng trán ngắn

Đa phần những người có dáng trán ngắn thường rất ngoan cố và ít cảm thông với người khác. Bởi vậy mà trong các công việc tập thể họ có xu hướng không chịu lắng nghe người khác mà luôn thích tự quyết định hoặc đề cao cái tôi cá nhân.

Đàn ông trán ngắn thì ham mê vật chất nên hay làm việc mờ ám, phức tạp. Phụ nữ có tướng trán ngắn thì hà tiện và keo kiệt hơn bình thường.

 • Tướng trán rộng

Tướng trán rộng là hình tướng tốt điển hình cả về trí tuệ và phúc đức. Trán rộng khi kết hợp với những nét tướng xấu cũng cải thiện vận số theo hướng tích cực hơn. 

tướng trán rộng

- Trán rộng và cao là tướng đông con, giàu có, học giỏi, sống lâu, có địa vị xã hội và rất hiếu thuận với phụ mẫu

- Trán rộng mà thấp là người có trí nhớ tốt, khả năng ghi nhớ và óc phán đoán vượt trội

- Trán quá rộng thì là người mơ mộng, hay tưởng tượng và sống thiếu thực tế

 • Tướng trán cong

tướng trán cong

Tướng trán cong thường có hình dạng trán rộng ở trên và hẹp ở dưới. Người có tướng trán này đa phần có óc sáng tạo, vui tính và khéo léo trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tướng này là tâm tư hay phải suy nghĩ nhiều, sống thiếu ngăn nắp gọn gàng. 

 • Tướng trán hẹp

tướng trán hẹp

Người trán hẹp thường có tính cách tỉ mỉ, sâu sắc nhưng quan hệ với mọi người không tốt do bảo thủ và khó thuyết phục. Trán hẹp và nhỏ mà tướng tóc rối là tướng bần tiện, kém thông minh, hậu vận nghèo đói. Trán hẹp và nhọn lại có nhiều đường vân thì tính cách hà tiện, hay bị người khác coi thường. Trán hẹp và có góc cạnh đầu óc hạn hẹn, phù hợp với việc chân tay, ít phải suy nghĩ

 • Tướng trán nhỏ

Nếu trán rộng là tướng quý điển hình thì trán nhỏ lại không phải là tướng xấu. Vì khi xem hình tướng mặt này phải kết hợp với các bộ vị khác như: 

- Trán nhỏ mà tướng khuôn mặt rộng là quý tướng

- Trán nhỏ mà tướng cằm nhọn thì cả đời không thu hoạch được thành tựu gì, nếu thêm tướng xương gò má nổi cao thì suốt đời phải lao động vất vả

4. Xem 16 tướng trán theo tướng thư luận Sang - Hèn

 • Tướng trán vồ

tướng trán vồ

Dáng trán vồ hay còn gọi là trán dô rất phổ biến và không phải là tướng trán tốt. Cụ thể, người tướng trán vồ (dô) thường rất ngoan cố, làm việc bất chấp đúng sai. Nếu tướng trán dô và có nhiều đường văn thì ít con cái, ít anh em. Đặc biệt, phụ nữ trán dô dễ lấy phải người phá tài phá của, suốt đời nghèo khó.

 • Tướng trán chữ m

tướng trán chữ m

Tướng trán có hai góc tròn nảy nở ở hai phía tiếp giáp với chân tóc trông giống như chữ M. Phụ nữ có tướng trán chữ m thường là người có tính cách mạnh mẽ nhưng tài lộc kém.

Ngược lại, đàn ông có tướng trán này thì thường là người có khả năng nghệ thuật thiên bẩm, sống cuộc đời lãng mạn nên thường coi rẻ vật chất. Đa phần người có tướng trán chữ M là người có đầu óc nhưng không chịu được kỷ luật nên rất phóng túng. 

 • Tướng trán trợt 

Đầu tiên cần tìm hiểu trán trợt là gì? Trán trợt hay còn gọi là trán trẹt có hình dạng từ điểm chính giữa ấn đường đến đỉnh trán đều thụt về phía sau .Người có tướng này thì hay nói nhưng  thiếu khả năng làm việc, suy nghĩ trừu tượng nên khó có gặt hái được thành công trong mọi việc.

Trong mối quan hệ bạn hữu hay nói lời bất cần nên không được lòng người khác. Nếu trán trợt nhưng sáng bóng, cao rộng thì có thể nổi tiếng nhờ ý chí phấn đấu hơn người.

 • Tướng trán có ấn quốc sự

tướng trán có ấn

Trán vuông, bằng phẳng, rộng, các phần nổi cao như ấn quốc, vững chãi như phúc căn là tướng tiêu chuẩn cho thấy người thành đạt từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, nếu tướng lông mày xấu, mắt nhìn không có thần (lờ đờ) thì dễ gặp nạn tai, làm việc gì cũng khó thành.

 • Tướng trán dựng 

Trán dựng hay còn gọi là trán đứng, cao tạo với mũi thành đường thẳng. Dù nam hay nữ mà có tướng trán này thì tình tình đều rất ương ngạnh, bướng bỉnh. Trong công việc, họ luôn hành xử một cách chi li, tính toán, không bao giờ chịu thiệt về bản thân nhất là việc liên quan đến tiền bạc.

Về hôn nhân, đàn ông trán dựng có xu hướng khô khan nên đời sống vợ chồng lạnh nhạt và nhiều mâu thuẫn. Nếu trán dựng và tướng trán đầy và rộng thì sẽ giảm bớt tính xấu, tình duyên cũng thuận lợi hơn.

 • Tướng trán có hình chữ v

Tướng trán chữ V có hình dạng rộng ở phần trán gần chân tóc nhưng nhỏ hẹp dần về phía sơn căn. Phụ nữ có tướng trán này thì chủ về khéo tay, giỏi sắp xếp công việc, đặc biệt là có lối suy nghĩ tích cực, giỏi nhìn nhận người khác. Nếu phần trên quá hẹp thì sẽ giảm bớt sự thông minh và tính tế. Nam giới trán chữ V thì công danh khó thăng tiến, vận đào hoa rất mạnh.

 • Tướng trán hình chữ nhật

tướng trán hình chữ nhật

Dù nam hay nữ có tướng trán chữ nhật đều là người có học vấn cao, sáng suốt, nghiêm nghị và cứng rắn. Trong công việc những người này không dễ bị lôi kéo, sống rất thực tế, làm việc gì cũng suy nghĩ trước sau,  phù hợp với các công việc có tính nghiên cứu.

 • Tướng trán vuông

tướng trán vuông

Tướng trán vuông có hình dáng rộng, góc cạnh vuông vức, tướng này thực sự tốt cho nam giới. Người trán vuông mà tướng mặt lại lớn là số người giàu có, gặp nhiều may mắn. Nếu tướng trán vuông và đầy đặn (không lộ xương) thì chủ về tính cách hiền lành, ngay thẳng, suốt đời phú quý. 

 • Tướng trán lẹm

tướng trán lẹm

Theo sách “Quan tướng học đại ý” tướng trán lẹm chủ về phúc đức kém, trí tuệ thấp kém. Nếu lẹm ở giữa trán thì dù là nam hay nữ đều là tướng người bị động trong mọi việc. Tuy nhiên, nếu chịu khó thì cũng có được những thành công nhất định. Nếu tướng trán lẹm về phía 2 bên thì trong cuộc sống gia đình dễ có sự bất lợi cho phụ mẫu. 

 • Tướng trán chẻ

tướng trán chẻ

Tướng trán chẻ có hình dáng ở phần giữa trán có rãnh sâu, rõ ràng. Người trán chẻ thì tính cách cứng đầu, thích ngồi lê buôn chuyện của người khác, có nhiều bạn bè nhưng không thân thiết. Nếu trán trẻ ngang (rãnh nằm ngang) thì là người do dự, thiếu quyết đoán , trí nhớ kém. 

 • Tướng trán vòng cung

tướng trán vòng cung

Phụ nữ có tướng trán vòng cung thì đảm đang và giỏi ăn nói nhưng thường có yêu cầu cao trong chuyện hôn nhân nhưng khó được toại ý. Đàn ông thì tư lợi quá đáng, khó chung sống với gia đình, bất hòa với anh em, tha hương lập nghiệp mới mong được thành toại. 

 • Tướng trán lép

Trán lép là hình tướng xấu nhất, dù kết hợp với những tướng mặt tốt khác cũng không cải thiện được đáng bao nhiêu. Đặc biệt, người có tướng trán lép và đầu nhỏ thì suốt đời bần hàn, phải làm việc chân tay mà vẫn không đủ ăn. 

 • Tướng trán cá la hán

tướng trán cá la hán

Tướng trán cá la hạn thường có phần trên trán rất nảy nở nhìn giống như cục thịt nổi to lên đầu. Đây là tướng trán hiếm ở cả nam và nữ. Nếu có trán như cá la hán thì thường là tướng người giỏi quan sát, có tài nhận biết người khác qua điệu bộ, cử chỉ vì vậy nên ngoại giao rất tốt.

Đặc biệt, nữ giới thì nắm bắt cơ hội tốt hơn và thông minh hơn, tuy nhiên nếu kết hợp với tướng mặt xấu thì dễ thành người hung ác.

 • Tướng trán sói

Lại mà một hình tướng xấu, dị tướng điển hình. Người có tướng trán sói thì rất gian ác, hành động nham hiểm, khó lường. Đặc biệt, nếu kết hợp với tướng đi xấu thì dễ là kẻ gian xảo, trộm cắp. Trong cuộc sống nên tránh xa những người có hình tướng này. 

 • Tướng trán chữ vương

Trán chữ vương là tướng trán do nếp nhăn tạo thành, trong có 3 nếp nhăn song song chạy ngang cắt với rãnh dọc giữa trán. Tướng này đặc biệt tốt với đàn ông chủ về người được ngưỡng mộ, có tài lãnh đạo. Phụ nữ có tướng trán hình chữ vương thì dù cuộc sống khá giả nhưng cũng phải lo nghĩ nhiều. 

 • Tướng trán hói 

tướng trán hói

Những người bị trán hói từ trước 30 tuổi thì vận khí không thuận lợi, trán càng hói cao vận số càng kém may mắn. Những người có trán hói sau tuổi 30 là tướng người có phúc. Nếu hậu vận mà tóc còn đen thì con cháu không biết tự lập, hậu vận vất vả, không được phụng dưỡng.

5. Xem tướng nếp nhăn trên trán luận thọ yểu

Khi xem tướng trán các nhà tướng thuật còn xét đến các đường vân trán để luận đoán sang hèn. Dưới đây là một số hình tướng nếp nhăn trên trán phổ biến ở cả nam và nữ cùng với ý nghĩa tốt xấu theo nhân tướng học như sau:

 • Trên trán có nhiều đường vân giao nhau thì cuộc sống rơi vào cảnh nghèo khổ, dễ gặp tai bay vạ gió đến bất ngờ.

 • Thông thường những nếp nhăn trên trán sẽ xuất hiện khi qua tuổi 30, nhưng đến trung vận (từ 40) mà không có nếp nhăn trán thì là tướng người lười biếng, dễ gặp thất bại lớn trong sự nghiệp. Nếu không có tài sản thì cuộc sống cũng gặp muôn vàn khó khăn

 • Trên trán có đường vân sâu cho thấy người hay lo nghĩ, hay do dự trong quyết định quan trọng nên sự nghiệp khó thành. Tuy nhiên đối với người đã bước vào hậu vận thì đường vân sâu trên trán lại biểu thị sự trường thọ. 

 • Vân trán lộn xộn, sơn căn gãy thì vận số tuổi trẻ và trung niên không được tốt đẹp 

 • Nếu đàn ông có ba sọc trên trán thì hãm tài lộc của cha nên gia đạo tướng đối nghèo khó. Còn nếu phụ nữ có ba sọc trên trán thì sẽ  cản trở sự phát triển của con, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của chồng nên gia đạo có nhiều bất hòa. 

 • Nếu nếp nhăn có nhiều đường lắt léo là tướng trán của người có cuộc sống vô cùng bất ổn. Cần phải nỗ lực nhiều hơn và trải qua gian khổ để đạt được thành công trong sự nghiệp.

6. Xem tướng trán theo sắc diện luận tình cảm

Tướng trán theo sắc diện là phép tướng có thể cải biên nhờ nở lực của bản thân. Tức là, xem tướng trán theo phương pháp này không chính xác trong cả một cuộc đời mà chỉ đúng theo thời điểm biểu hiện. Nếu muốn cải tướng chúng ta cần cô gắng để trán có sắc diện tươi sáng hơn thì vận may sẽ đến. Theo đó, có 3 màu sắc chính của trán như sau:

 • Trán có màu xám: Người buồn rầu suy tư, lãnh đạm và hay bi quan

 • Trán hồng hào: Người năng động, lạc quan, thích kết giao bạn bè nhưng dễ sa ngã

 • Trán nửa xám nửa hồng: Người vô tư, khả năng sinh lý tốt nhưng rất tiết độ, giàu tình cảm nhưng hay do dự.

7. Xem tướng xương trán luận Công danh

tướng xương trán

 • Trán có xương Nhật Nguyệt Giác nhưng không có phụ giác: cuộc sống không ổn định, nay đây mai đó

 • Trán có cả xương Nhật Nguyệt Giác và phụ giác nổi cao thì phú quý dài lâu. Nếu có thêm xương Tá Xuyến thì vận số đại phú đại quý (tướng vua chúa)

 • Trán có xương phụ giác, hậu sơn không có xương nổi: nam có chức vị, nữ được nhiều người yêu mến, ủng hộ

 • Trên trán lộ xương thiên thành (phúc căn) là người trung thực, phúc đức

 • Rìa ngoài trán nổi xương Biên Thành rõ rệt là người anh hùng, thuận thiên thời nên không cần mưu tính quá nhiều cũng dễ dàng thành công

 • Trán nổi rõ xương Nhật Nguyệt Giác, Phụ Giác và Biên Thành là tướng quý nhất, thành công từ rất sớm, quan lộ rõ ràng. Nếu kết hợp với tướng xương chẩm nổi rõ thì phú quý dài lâu

 • Trán vuông và có kỳ cốt thì là người rất có tương lai, giàu có nhờ tài kinh doanh buôn bán

8. Xem tướng trán tốt xấu ở nam và nữ

 • Xem tướng trán đàn ông

Đàn ông trán cao rộng là tốt chủ về người vừa có danh vừa có lợi, thông minh lại sống lâu. Ngược lại nếu tướng trán hẹp dài thì hậu vận dễ sống trong cảnh cô đơn, con cháu bất hảo. Tuy nhiên, với các hình tướng trán khác lại mang đến những ý nghĩa rất khác:

tướng trán tốt hay xấu

- Trán nhô về phía trước và rộng là tướng người đại cát (cao quý và trường thọ)

- Trán hơi lệch về bên trái hoặc bên phải thì gây khó khăn cho phụ mẫu

- Tướng trán vừa rộng lại vuông vức góc cạnh thì về già được an nhàn, con cháu hiếu thảo. Đàn ông trán càng góc cạnh thì càng cẩn thận và chăm chỉ làm ăn 

- Đàn ông có vầng trán như nửa hình tròn thì là người đàn ông tốt, tính tình hài hòa lại rất có hiệu

- Đàn ông có phần trán gần chân tóc tạo thành hình gợn sóng thì dễ là người có chấp, không thành thực và có xu hướng sử dụng báo lực để giải quyết vấn đề

- Trán thấp mà không tròn là tướng xấu cho làm ăn buôn bán chủ về dễ bị lừa gạt, hao tài tốn của

- Đàn ông trán tuy cao nhưng nhìn nghiêng lại không nổi rõ thì quan lộ không được tốt nên chuyển hướng sự nghiệp sang lĩnh vực khác mới mong đủ ăn đủ mặc.

Tướng trán tốt nhất ở đàn ông phải đảm bảo 3 yếu tố: vùng giữa trán rộng và bằng phẳng, vùng hai bên rìa trán đầy đặn và hơi gồ, vùng xương trán ở trong chân tóc nho cao hẳn lên. Nếu đảm  bảo được cả 3 phần này thì chắc chắn là người có học vấn cao siêu, danh tiếng tốt đẹp, sự nghiệp tầm cỡ

 • Xem tướng trán đàn bà

Trán của phụ nữ không nên quá cao, rộng vì sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và công việc cả đời. Phụ nữ có tướng trán này thì thường có hoài bão lớn, dễ trưởng thành sớm, không thích gò bó và rất chủ động trong việc làm cũng như tình yêu. Sau đây chúng tôi xin luận đoán một số hình tướng trán tốt xấu ở phụ nữ như sau:

xem tướng trán phụ nữ

- Phụ nữ mà tướng tròn đầy thì không phải tướng tốt chủ về không được may mắn hay cậy nhờ bên chồng mà phải dựa vào tự thân mình cố gắng

- Phụ nữ trán góc cạnh (xấu) là người ương ngạnh nhưng tháo vát, về vận số thì không tốt cho chồng

- Tướng trán mỹ nhân (tốt) ở phụ nữ có hình dáng đầy đặn, hồng hào, vầng trán trái tim chủ về người dịu dàng, chung thủy, vượng phu ích tử. Tuy nhiên đàn ông mà có tướng này thì lại hay ăn lười làm, không có sự nghiệp

- Trán thấp nhưng bề ngang rộng, da dẻ hồng hào, tướng lông mày thanh tú, tướng ấn đường đầy đặn, tướng gốc mũi nổi rõ, ánh nhìn sắc sảo (tốt) là tướng đại phú, đại quý ở phụ nữ

- Tướng trán thấp mà tướng cằm đầy đặn, tướng tai to (tốt) cho thấy nữ chủ vận mệnh không được thuận lợi ở tuổi thanh niên nhưng từ ngoài 50 thì vận khí tốt đẹp, gia đạo hạnh phúc, con cháu rất có hiếu

- Trán phụ nữ thấp lại gồ ghề, lông mày thô (xấu)  thì phụ nữ suốt đời nghèo khổ

- Phụ nữ trán cao nhưng tướng tóc mọc lộn xộn che lấp (xấu) thì vận số rủi nhiều hơn may, cả đời khó mà ngẩng cao đầu lên được

- Nếu đường chân tóc ép sát vào chân mày làm cho tướng trán có hình dạng thắt lại (xấu) thì là tướng người thô lỗ, ngu muội, suốt đời phải sống trong cảnh nghèo khổ

- Con gái trán lồi, tướng mũi vểnh (tốt) thì được hậu thuẫn rất lớn từ gia đình để phát triển sự nghiệp riêng

- Trán và xương gò má đều nổi rõ, cánh mũi lại nhỏ hẹp (xấu) thì cả đời hay gặp hình khắc, hung họa khó lường

Muốn xem tướng người nhất định phải bắt đầu từ tướng trán “Dục sát nhân luận tiên tòng ngạc tướng”. Những phần luận giải trên đây đã cho thấy tầm quan trọng của tướng trán trong việc xét đoán vận mệnh con người. Nếu có kết hợp với xem tướng mặt thì ý nghĩa sẽ càng chính xác hơn. Tử Vi Khoa Học luôn sẵn sàng hỗ trợ luận đoán vận số để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.