Môi trề theo nhân tướng học là phúc tướng hay hung tướng? dựa vào tướng môi này chủ nhân có thể dự đoán được vận số tương lai của mình ra sao. Tướng môi trề có gì khác với tướng môi trái tim, tướng môi mỏng hay tướng môi dày?

1. Tướng môi trề là gì? Môi trề đẹp hay xấu?

Về mặt hình thái thì người có tướng môi trề thì thường sở hữu bờ môi dày (>1,3cm), viền môi dày lớn và có xu hướng nhô hẳn ra ngoài hoặc hạ thấp xuống dưới. Về mặt mỹ quan thì môi trề không phải là một dáng môi đẹp và khiến gương mặt trở nên kém duyên, bớt cân đối nên thường không gây được thiện cảm với người đối diện khi giao tiếp. Dáng môi trề có thể là môi trên hoặc môi dưới có xu hướng dày và tiến ra ngoài nhiều hơn ra phần con lại. 

2. Xem tướng môi trề có ý nghĩa gì?

Theo nhân tướng học thì tướng môi trề là một hung tướng thể hiện sự cằn cỗi, thiếu thốn vật chất hay tình cảm của chủ nhân. Trong đó có chia thành 4 dáng môi trề chính và thường gặp nhất như sau:

  • Tướng môi trề và đứng

Môi trề dưới và đứng thì chỉ người thiếu khả năng vật chất, khả năng kiếm tiền không được tốt nên cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn về tài chính. Về mặt tinh thần thì chủ nhân là người lạnh đãm, cằn cỗi không biết cách thể hiện tình cảm, nhưng lại là người sống nhân ái và khoan dung với mọi người xung quanh. Bởi vậy, ấn tượng ban đầu có họ với người đối diện không tốt nhưng vẫn được mọi người yêu mến.

  • Tướng môi trề và có đường mương

Môi trề dưới và đưa lên nhưng đường mương ở giữa thì chủ nhân là người sống ích kỷ, tính chiếm hữu cao và hay ghen tuông, tự phụ, dễ cáu bẳn và hay chuyện thị miệt thị. Luôn có những khát vọng lớn lao xong trong công việc không được trọng dụng và khó có thể thực hiện ước mơ của mình. Nếu như không biết cách kiềm chế và tu tập thì rất khó đạt được thành công hay cuộc sống như ý.

  • Tướng môi trề và không có đường mương

Môi trề dưới và đưa lên nhưng không có đường mương ở giữa thì chủ nhân là người ham ăn, đa dâm. Nhưng tính tình hiền hậu và sống nhân từ nên được mọi người xung quanh yêu mến. Muốn có được cuộc sống thuận lợi thì chủ nhân tướng môi này nên dành thời gian “học ăn học nói” nhằm cải thiện thói ham ăn và giảm bớt những tính xấu của bản thân từ đó thay đổi số phận của mình.

  • Tướng môi trề và nhọn

Môi trề dưới, đưa lên và nhọn thì chủ nhân là người ăn nói chua chát, không có nghị lực sống thường xuyên cảm thấy chán nản, thất vọng lẫn lộn hay xem thường và nghi ngờ người khác. Bởi tính cách đa nghi lại không có ý chí nên chủ nhân tướng môi này thường gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Muốn thay đổi điều này thì quý bạn nên đầu tư nhiều cho con đường phát triển tri thức nhằm thay đổi cách nhìn với cuộc sống, cũng như mọi người xung quanh.

  • Tướng môi trề và bầu

Môi trề dưới, đưa lên nhưng có dáng bầu thì chủ nhân là người có khả năng lãnh đạo, đầu óc nhanh nhạy và nắm bắt cơ hội tốt. Bởi thế chủ nhân tướng môi này thường đạt được nhiều thành tựu trong công việc, cũng như cuộc sống.

Có thể thấy trong xem tướng số thì môi trề không phải là phúc tướng khi xem tướng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vội vàng đánh giá chủ nhân tướng môi trề là người có cuộc sống nghèo khổ, vận số không tốt là không có căn cứ. Bởi xem nhân tướng học xem trọng sự hài hòa, cân đối giữa ngũ quan nhiều hơn chứ không quá xem trọng bất cứ bộ phận trên gương mặt. 

Chủ nhân tướng môi trề cũng không cần quá lo lắng bởi khi đã nắm bắt được những mặt lợi, mặt hại thì quý bạn có thể lấy “đức năng thắng số” lấy cái tu tập của bản thân mà thay đổi số phận. Mong rằng với những phân tích, dự đoán mà chúng tôi vừa đưa ra đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về tính cách của bản thân và có phương hướng cải thiện phù hợp nhất.