Người có tướng vai thon gọn và đầy đặn tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc suôn sẻ suốt đời, nhất là về già sẽ có phúc khí, về già sung sướng. Về công việc, tướng vai cân đối có vận trình sự nghiệp rất thuận lợi dù là quan lộc hay làm ăn buôn bán.

Trong nhân tướng học vai trái phụ trách sự giàu có và vai phải phụ trách sinh sôi nảy nở. Xem tướng vai là lộ tướng luận khả năng làm việc và tinh thần trách nhiệm của một người. Luận tướng vai phải xét theo mức độ dài, rộng, to, nhỏ để dự đoán cát hung. Với nội dung này, Chuyên Gia Tướng Thuật tại Tử Vi Khoa Học sẽ giải đoán ý nghĩa của tướng vai chi tiết theo hình dáng cụ thể. 

1. Tướng đàn ông và phụ nữ vai rộng

 • Tướng vai rộng là gì?

Mức độ rộng hẹp của vai được xác định là độ dài từ điểm đầu của vai trái đến điểm đầu của vai phải. Để xác định độ rộng, hẹp của vai cần xác định thêm chu vi vòng ngực. Tướng vai rộng là người có số đo độ dài từ điểm đầu vai phải đến điểm đầu vai trái lớn hơn ½ chu vi vòng ngực.

tướng vai rộng

 • Phụ nữ vai rộng sướng hay khổ?

Xét về tướng số, phụ nữ có tướng vai rộng thì thường nhàn hạ do tính cách lười biếng nhưng cuộc sống thì khổ cực vì sự chi li, hà tiện với chính bản thân mình. Người có tướng này cũng rất ngoan cố nên thường không chịu thua kém bất cứ ai. Nếu phụ nữ vai rộng và cân đối, đầy đặn thì là tướng của người có tính kiên trì cao khi làm việc, là mẫu người dễ thành công và không thích dựa dẫm vào người khác

Con gái vai rộng thường là người có sức khỏe tốt và đáng tin cậy. Trong giao tiếp, con gái kiểu này thường rất ôn hòa nhưng cũng hài hước nên ít khi làm người khác khó xử gây bối rối. 

 • Đàn ông vai rộng tốt hay xấu?

Đàn ông có bờ vai rộng rãi là tướng người trọng tình nghĩa nên đối xử với bạn bè rất quảng đại và chân thành. Những người đàn ông vai rộng, đầy đặn phần lớn sinh ra trong những gia đình tương đối giàu có, từ nhỏ sống trong điều kiện tốt, được học hành đến nơi đến chốn. Vì vậy mà năng lực bản thân tốt, lại được gia đình hậu thuẫn nên cuộc sống tương đối suôn sẻ, ít có chuyện phải lo. 

Người đàn ông có đôi vai rộng rất có trách nhiệm với gia đình, sau khi kết hôn cũng là người đàn ông tốt, chăm lo cho gia đình. Nếu tướng vai rộng và có nốt ruồi ở vai thì dễ là con trưởng, phải gánh vác việc gia đình nhiều. Tuy nhiên, con trai có bờ vai quá rộng thường bướng bỉnh, chủ quan, cá tính mạnh thường ít nổi tiếng và không dễ thành công trong công việc.

2. Tướng vai xuôi có ý nghĩa gì?

 • Tướng vai xuôi là gì?

Vai xuôi hay còn gọi là vai suông, tướng vai này có hình dáng hai bên cân đối, từ điểm vai gần cổ cong và xuôi đều xuống 2 cánh tay. Thông thường, tướng vai xuôi cho chiều dài từ điển đầu vai bên phải đến điểm đầu vai bên trái tương đối ngắn nhưng đa số người vai xuôi đều có thịt đầy đặn. 

tướng vai xuôi

 • Đàn ông vai xuôi sướng hay khổ?

Tướng đàn ông vai xuôi nhiều thịt là mẫu người rất coi trọng công việc gia đình và chăm chỉ lao động vì vậy gia đạo luôn được no đủ. Tuy nhiên, người có tướng vai xuôi thì con cái dễ có sự bất hòa (đặc biệt là con trai). Hậu vận dễ sống trong cảnh xa cách con cháu. Nếu tướng vai xuôi tuột và hẹp là tướng đàn ông bần hàn, nghèo khó, làm việc gì cũng dễ thất bại.

 • Phụ nữ vai xuôi đẹp hay xấu?

Cũng giống như đàn ông, tướng phụ nữ vai xuôi cũng là người rất quan tâm đến gia đình. Theo đó, phụ nữ có tướng vai suông thường rất đảm đang và giỏi quán xuyến gia đình, có tài xoay sở và nuôi dạy con cái nên có thể được xem là tướng “vượng phu ích tử”.  Tuy nhiên, phụ nữ vai quá xuôi thì dễ là tướng người ăn bám, sống dựa dẫm vào người khác nhưng lại có hôn nhân không mấy hạnh phúc. 

3. Xem tướng đàn ông, phụ nữ vai ngang

 • Tướng vai ngang là gì?

Vai ngang là một loại vai cân đối điển hình. Xác định vai ngang không cần đo mức độ dài ngắn của vai mà cần xác định mức độ cân đối của vai trái và vai phải. Khi xác định tướng vai ngang cần xác định điểm đầu vai trái, điểm đầu vai phải và điểm chính giữa của phần vai gáy. Nếu 3 điểm này thẳng hàng thì được xem là tướng vai ngang.

tướng vai ngang

 • Phụ nữ vai ngang đẹp hay xấu?

Tướng vai ngang ở phụ nữ thường biểu thị người có có IQ và EQ cao. Đây là mẫu phụ nữ giỏi giang và có đầu óc lại thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh nên làm việc gì cũng rất linh hoạt và hiệu quả. Phụ nữ vai ngang thường có quan hệ rất tốt với anh em, bạn bè nên được nhiều người giúp đỡ để thành công, không thiếu tiền bạc trong đời.

 • Đàn ông vai ngang sướng hay khổ?

Tướng đàn ông vai ngang là kiểu người luôn Sẵn sàng chịu trách nhiệm. Nếu đàn ông có tướng vai ngang đầy đặn và rộng thì sức gánh vác công việc lại càng lớn, công danh sự nghiệp dễ thành công như ý. Tướng vai ngang chắc khỏe và rộng là người cường tráng, người có năng lực gánh vác việc xã hội, không ngại trọng trách. Còn nếu vai ngang, rộng nhưng mảnh dẻ thì dễ là tướng hiểu biết, có trí tuệ nhưng mưu mẹo, lừa người, không có trách nhiệm với gia đình, sống theo sở thích riêng.

4. Tướng vai u thịt bắp có ý nghĩa gì?

 • Tướng vai u thịt bắp là gì?

Tướng vai u thịt rất đặc biệt và rất dễ nhận biết, tướng này thường phổ biến ở đàn ông hơn là phụ nữ. Cụ thể, vai u thịt bắp có hình dạng nhiều thịt, săn chắc tạo thành các u trên bả vai kết hợp với bắp tay to và chắc chắn. Tướng vai u thịt bắt tạo cảm giáng người mạnh khỏe và chắc chắn. 

tướng vai u thịt bắp

 • Đàn ông có tướng vai u thịt bắp

Theo sách tướng lý, tướng người vai u thịt bắt thuộc kiểu ““ăn no, vác nặng, tốt nghĩa khí”. Nghĩa là nam giới khỏe mạnh, có sức mạnh đôi tay lớn, thường làm các công việc chân tay nặng nhọc nhưng không hề than phiền hay kêu ca. Tướng đàn ông vai u thịt bắp là tướng trượng nghĩa của bậc trượng phu, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi. Về tính cách, con trai vai u thịt bắp có xu hướng cư xử cục cằn, thô lỗ nên dễ làm mất lòng người khác.

Về sự nghiệp, tướng này có trí tuệ chỉ ở mức trung bình và không giỏi tính toán hay sắp xếp công việc nên thường phù hợp và làm tốt với các vị trí chỉ đâu đánh đấy. Tuy nhiên nếu có tướng vai u thịt bắp mồ hôi dầu thì dễ vất vả chân tay cả đời. 

 • Tướng phụ nữ vai u thịt bắp

Mặc dù tướng phụ nữ vai u thịt bắp rất hiếm gặp nhưng đầy là một tướng xấu chủ về người phụ nữ trầm tính và ít giao lưu với người khác. Về tài lộc, phụ nữ có tướng này thường rất chi li trong tiền bạc nên không dễ bị rò rỉ tiền bạc, tài lộc ở mức trung bình, không đến mức nghèo khổ. Nếu phụ nữ có vai u thịt bắt mà kết hợp với các hình tướng cơ thể xấu thì dễ là người ti tiện, không có tự trọng. 

5. Tướng vai to có ý nghĩa gì?

 • Tướng vai to là như thế nào?

Tướng vai to là sự kết hợp của vai rộng và đầy đặn, tướng xương này thường có xương bả vai to. Khi nhìn tổng thể dáng người, người có tướng vai to thường thiếu cân đối trên dưới và tạo cảm giác phần thân trên to và phần thân dưới nhỏ. Về mặt thẩm mỹ thì đây không phải là tướng vai đẹp cho phụ nữ.

tướng vai to

 • Con gái vai to sướng hay khổ?

Phụ nữ vai to và tròn thường có tướng thành công khi còn rất trẻ. Tiền bạc của bản thân đều do chính tay làm ra và không có xu hướng phụ thuộc vào người khác đặc biệt là chồng. Vì vậy, con gái vai to luôn có cuộc sống thoải mái cả về vật chất và tinh thần, gia đạo tương đối ổn định. Nếu vai phụ nữ không có thịt, xương đòn lộ ra ngoài, cơ lưng mỏng thì mức độ vất vả sẽ tăng lên gấp bội, đó là cuộc đời vất vả.

 • Con trai vai to là người như thế nào?

Đàn ông vai to và nhô cao là tướng người năng động và làm việc rất tích cực. Khi đương đầu với khó khăn, người này thường rất can đảm và kiên trì lại có thêm tài nhìn xa trông rộng nên thành công là việc đương nhiên sẽ đến. Vận may về tài lộc tương đối tốt, tuy không phát tài lớn nhưng cũng lo cơm ăn áo mặc, không hao tài tốn của. Nhược điểm của con trai vai rộng là không cẩn trọng nên họ thường dễ bị sai sót về chi tiết, dễ bị kẻ xấu quấy phá.

6. Tướng vai nhỏ có ý nghĩa gì?

tướng vai nhỏ

Khi xem xét tướng vai nhỏ thì không cần phân biệt đàn ông và phụ nữ, bởi vi người có tướng vai nhỏ tính cách luôn thận trọng, là người vừa có tài vừa có đức. Nếu tướng Vai nhỏ, gầy lộ xương là tướng người ngăn nắp, nhút nhát nhưng lại rất hay gặp thị phi, trong công việc hay cuộc sống dễ bị tiểu nhân quấy phá hay cản trở. Nếu tướng vai nhỏ nhưng dày và cân đối thì vận số có phần tốt đẹp hơn, chủ về hậu vận may mắn, an nhàn.

7. Tướng vai tròn nói lên điều gì?

Tướng Vai tròn, ngang vừa là tướng người hiền lành, lương thiện. Phụ nữ rất dịu dàng, hiền thục nên cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Nếu bờ vai dày, tròn trịa thì có số sưng sướng đặc biệt là nữ giới, dễ được gia đình chồng và chồng chiều chuộng, yêu thương hết lòng. Đàn ông có tướng vai tròn rất đáng tin cậy và lương thiện, hay giúp đỡ người khác đặc biệt là phái yếu và lấy đó làm niềm vui. 

8. Tướng vai xệ có ý nghĩa gì?

Người có đôi vai chảy xệ có tính cách dễ gần, không quá khắt khe với người khác, sẵn sàng tiếp thu ý kiến và có tinh thần làm việc tập thể rất tốt. Họ cũng là người dễ hài lòng và tâm tính tốt, không quá quan tâm đến danh lợi và cạnh tranh với người khác.

Thiếu sót lớn nhất trong tính cách của họ là sự nhát gan, thiếu phán đoán trước mọi người và mọi việc và đối lức hơi phụ thuộc vào người khác. nếu tướng vai xệ và lệch là tướng yếu hèn, kém cỏi, người không có thế mạnh nên rất khó thành công.

9. Tướng vai hẹp sướng hay khổ?

tướng vai hẹp

Đa phần người có đôi vai hẹp đều là những người khôn ngoan, kín đáo. Đàn ông thì hay giải nhân giả nghĩa, phụ nữ thì hay nói lời dối trá, chỉ giỏi nói mà không làm. Nếu một người có lưng dày và eo tròn nhưng vai hẹp, điều đó có nghĩa là người có khả năng làm mọi việc  một cách nỗ lực và dễ dàng khi không cần đến sự trợ giúp của người khác. 

Phụ nữ có bờ vai hẹp thường phụ thuộc vào người khác, nếu có hình tướng đẹp thì sẽ lấy được người chồng tốt, có thể che chở.

10. Tướng vai ngắn có ý nghĩa gì?

tướng vai ngắn

Tướng người vai ngấn thường làm việc rất thiếu bình tĩnh và suy nghĩ cảm tính. họ thường tính toàn lợi ích trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài. Vì vậy, tướng người này thường làm các công việc không có tính ổn định, hay phải di chuyển và phụ thuộc vào người khác.

Về tài lộc thì tương đối kém do không giữ được tiền, nhất là sau tuổi trung niên, tình trạng rò rỉ tiền bạc nghiêm trọng, cuộc sống dễ rơi vào cảnh chạy ăn từng bữa.

11. Tướng vai vuông tốt hay xấu?

Tướng vai vuông là một tướng tốt điển hình chủ về người có ý trí và sức chịu đựng lớn. Nếu đôi vai vuông và dày thì là tướng của người thành công nhờ sự chăm chỉ, tài lộc hanh thông và gia đạo viên mãn. Đàn ông vai vuông thường là người cần mẫn và giỏi gánh vác cả việc gia đình lần công việc xã hội. Đây thực sự là tướng của trượng phu rất đáng để lấy làm chồng.

12. Tướng vai gầy sướng hay khổ?

tướng vai gầy

Xem tướng mạo người có đôi vai gầy đa phần đều có trí tưởng tượng phong phú, tâm tính nhân hậu nhưng sức khỏe lại kém, lại có xu hướng sống không ổn định hay phải di chuyển để làm ăn. Người có bờ vai gầy thì tài vận kém, dễ bị rò rỉ tiền bạc, không tiết kiệm được.

Nếu là nữ vai gầy và xương đòn lộ ra ngoài, cơ lưng rất mỏng, phần lớn cuộc đời tương đối vất vả, tự thân vất vả nhiều việc, không có được. sự giúp đỡ của người khác. Nếu xương vai nổi rõ và da sần sùi có nghĩa là cuộc sống vất vả, tiền bạc kiếm được không tiêu cho bản thân.

13. Tướng vai trái cao và vai phải thấp

Tướng vai này tương đối phổ biến ở cả nam và nữ. Người có tướng vai trái cao hơn vai phải một chút (khi nhìn qua thì không thể thấy) là người có tính cách hòa nhã và đối xử rất tốt với mọi người xung quanh. Từ trung vận, tiền bạc sẽ rủng rỉnh hơn, về già thường được phú quý, con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc.

14. Tướng vai trái thấp vai phải cao

Nếu vai trái của một người thấp hơn vai phải một chút (nhìn qua thì không thể nhân biết) là tướng nóng tính và tham vọng. Trong cuộc sống hàng ngày dễ bị rơi vào thói kiêu ngạo và khoe khoang bản thân quá đà. Về tài lộc, tướng người này cũng rất tham lam và không biết đến người khác, vì vậy dễ bị tập thể xa lánh, trung vận rơi vào cảnh lao đao, thăng trầm. 

15. Tướng người so vai, rụt cổ

Đây là tướng xấu điển hình của người. Tướng người so vai rụt cổ thường ăn nói bất nhất, làm việc thiếu chăm chỉ nên cuộc sống dễ rơi vào cảnh bần tiện, nghèo hèn, hay bị người khác xem thường. Trong lao động, tướng này thể hiện là người không có ý chí, lại ham ăn tục uống nên vận số không được tốt đẹp. Nếu kết hợp với tướng mặt xấu thì dễ là kẻ tiểu nhân quấy phá người khác.

16. Tướng lưng dài vai rộng 

Đây là tướng mạo tốt, chỉ người có chí tiến thủ, tinh thần trách nhiệm và thành công cả về tiền bạc và danh tiếng. 

17. Tướng vai rộng, lưng thẳng

Tướng lưng thẳng nhiều thịt như lưng gấu kết hợp với bờ vai rộng và dày, dáng vẻ cao lớn và dũng mãnh là có phúc, trường thọ. Những người có da thịt ở lưng săn chắc và đôi vai rộng nghĩa là tướng giàu có trước rồi mới nghèo, không có sức khỏe khi về già.

18. Tướng vai tròn đầy, lưng thẳng

Đối với phụ nữ, eo lưng thẳng, nhiều thịt kết hợp với vai tròn đầy là tướng người may mắn, có phúc lớn về hậu vận. Nếu eo lưng thắt nhỏ và vai gầy thì chủ về cô đơn, đa đoan.

Tuy vai là lộ tướng nhưng các loại tướng vai có sự giống nhau nhất định. Vì vậy, khi luận ý nghĩa cát hung phải phân biệt và nhận biết hình dáng đôi vai chính xác mới mong có kết quả đúng. Hy vọng, nội dung tham khảo về tướng vai tốt xấu này đã giúp bạn nhận biết được một phần vận số của mình từ đó có phương án rèn luyện nhất định.