Người xưa có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang, Đàn bà miệng rộng toang hoang cửa nhà”, thực hư của câu nói này ra sao. Tướng miệng rộng nói gì về vinh nhục - phú quý của một người. Mời quý vị cùng theo dõi những dự đoán tướng miệng rộng dưới đây.

Cũng tương tự như những phần khác của khuôn mặt thì tướng miệng chiếm vị trí khá trọng yếu trong đời sống vật chất, thể chất và tinh thần của con người. Không chỉ là cơ quan giao tiếp, trao đổi suy nghĩ mà về mọi mặt thì thói quen ăn uống, cách cười, nói năng,... đều thể hiện rõ nét tư tưởng cá nhân của một người.

Theo đó miệng càng mở thì việc xã giao càng được thuận lợi và ngược lại. Độ rộng của miệng được tính từ mép trái sang mép phải hoặc khi cười khuôn miệng mở rộng hơn so với bình thường đều là đặc điểm của tướng miệng rộng.

tướng miệng giàu sang phú quý

1. Tướng miệng rộng thể hiện những điều gì?

Đối với người bình thường nhìn vào khuôn miệng của một người chỉ đánh đánh giá mức độ ưa nhìn nhưng với nhân diện học thì tướng miệng rộng lại hàm chứa nhiều ý nghĩa khác nhau:

 • Miệng vừa là phương thức vừa là khẩu ngữ của ngôn ngữ.

 • Khí chất của tính cách và hệ số tham khảo ý chí quan trọng.

 • Là một trong những tiêu chuẩn đánh giá mức độ giàu sang hay nghèo đói.

 • Nhìn vào khuôn miệng cũng có thể đánh giá được nguồn gốc của tài lộc, số lượng ít nhiều.

 • Tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của một người ra sao.

2. Xem tướng đàn ông miệng rộng thì sao?

đàn ông miệng rộng

Theo kinh nghiệm quan sát và nghiên cứu thì người xưa cho rằng tướng miệng rộng thể hiện sự giàu sang phú quý của một người. Đàn ông miệng rộng thường lắm tiền nhiều của. Tuy nhiên, miệng quá rộng lại giống miệng ngựa là tướng xấu thể hiện bản tính tham lam - cuộc sống nghèo đói.

 • Miệng to như nắm đấm thường nắm giữ những chức vụ lớn, thời xưa tương ứng với chức quan công hầu trong triều đình.

 • Đàn ông miệng rộng cùng với cánh môi sáng dầy thì cuộc sống phú quý hiển đạt, tiền bạc và địa vị có đủ.

 • Tướng miệng rộng ngũ quan cân xứng và cánh môi mỏng, cân xứng thường là người có ý chí mạnh mẽ, làm việc có tâm cơ tính toán sâu sắc khó ai bì kịp. Nhất là phụ nữ có tướng này thường là người đảm đang, tháo vát nhất là khi hai Hải giác khép kín, có uy thế.

⏩⏩⏩ Xem tướng miệng nhỏ dự đoán họa phúc cả đời.

2. Xem tướng phụ nữ miệng rộng có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đặc điểm về kích thước tướng miệng rộng thì người luận đoán tốt nhất nên kết hợp với những yếu tố khác để đánh giá cát - hung. Bởi một người có tướng miệng rộng như ngũ quan lệch lạc, sắc môi kém thì cũng không thể coi là cát tướng được. 

phụ nữ miệng rộng

 • Miệng to và mặt góc cạnh

Nếu có tướng mặt này cả đời làm ăn phát tài, nhưng khó tụ tài lộc. Tức là người làm ra tiền nhưng thường không tiết kiệm được tiền bạc.

 • Miệng rộng và khuôn mặt to

Người có tướng này rất giỏi trong công việc làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, nếu kết hợp với thân hình gầy thì lại mang ý nghĩa ngược lại.

 • Miệng rộng và tai nhỏ

Phụ nữ miệng rộng nhưng tướng tai nhỏ và mỏng thường gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp, cuộc sống dễ trôi dạt, khó gặt hái được thành công. 

 • Miệng to, mũi nhỏ

Người có miệng rộng nhưng tướng mũi nhỏ thì dễ gặp phiền phức do lời ăn tiếng nói, họa từ miệng mà ra. Người có tướng mặt này nên kiểm soát miệng, biết điều gì có thể nói và điều gì không thể nói.

 • Miệng rộng và mắt nhỏ

Đàn bà miệng rộng và tướng mắt nhỏ thì tích cách có phần tỉ mỉ, cẩn trọng, làm việc gì cũng suy tính trước sau kỹ càng thích hợp làm lãnh đạo.

Có thể thấy rằng bất kể là nam hay nữ nếu sở hữu tướng miệng rộng, sắc môi tươi tắn và dày mỏng của môi tương ứng và cân đối với ngũ quan khuôn mặt thì đều là cát tướng. Họ đều là người sống trong giàu sang, phú quý có phúc tướng nên thường không phải lo cái ăn cái mặc có cuộc sống nhẹ nhàng hơn người.

Nhìn chung tướng miệng rộng trong phong thủy xem tướng được đánh giá là một trong những cát tướng. Nếu có thể kết hợp với ngũ quan hài hòa, sắc môi tươi tắn và cân đối thì càng tốt. Ngược lại nếu màu sắc thâm đen, xanh xám, trắng bệch hoặc vàng thô xạm, vàng úa đều là biểu hiện của tâm hồn độc hại nên cân nhắc (lưu ý chỉ ứng dụng với người khỏe mạnh không có bệnh lý).