Tướng rốn là loại “bất biến thiên định” tức là không thay đổi theo thời gian. Xem hình dáng tướng rốn để luận đoán cát hung cả đời có tính cách xác cao và được dân gian tổng hợp, áp dụng rất rộng rãi. Trong xem tướng cơ thể, rốn phải sâu rộng, không nên nông và hẹp thì mới là tướng tốt. Vậy xem bói hình dáng rốn nói lên điều gì? Đâu là tướng rốn đẹp, phú quý. Cùng tìm hiểu trong từng phần luận giải chi tiết dưới đây.

1. Hình dáng rốn nói lên điều gì?

Rốn là gốc rễ của gân và mạch kết nối lục phủ ngũ tạng của con người. Vì vậy, nhân tướng học xem xét tướng rốn để luận đoán thọ yểu, mức độ hiểu biết về tính cách của con người. Bên cạnh đó, rốn còn được xem là trung tâm của cơ thể, xem xét mức độ nông sâu của rốn còn dự đoán chính xác về tài lộc giàu có hay nghèo hèn của mệnh chủ.

xem tướng rốn

 • Chiều sâu và chiều rộng của rốn là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá tài lộc của con người. Về độ sâu, rốn phải càng sâu càng tốt, nếu rốn bằng phẳng với bụng hoặc nhô cao hơn bụng là không tốt

 • Chiều rộng của rốn chủ yếu nói lên hai khía cạnh về tài vận và sự nghiệp của một người, nên rộng chứ không nên hẹp.

 • Xét về hình dạng và màu sắc của rốn để nhận biết tướng người sống lâu hay yểu mệnh. Theo đó, tướng rốn phải tròn trịa, màu sắc tươi sáng thì sức khỏe mới tốt, tuổi thọ mới cao

 • Xem xét màu sắc bên trong và bên ngoài của rốn có thể dự đoán được tình cảm các mối quan hệ cá nhân của một người. Cụ thể, nếu tướng rốn có khí sắc sáng bên ngoài và xám bên trong thì dễ có sự cẩu thả trong mọi việc, làm mất lòng nhiều người. Còn, rốn sáng bên trong và sẫm màu bên ngoài thì tình tình kiêu ngạo nhưng nhiệt tình, kết giao nhiều. 

Để biết chi tiết thế nào là tướng rốn của người giàu hay trường thọ, hãy cùng xem xét kỹ lưỡng trong các phần luận giải tiếp theo. 

2. Xem tướng rốn nông sâu bói giàu nghèo chính xác

☯ Tướng rốn sâu giàu hay nghèo?

Nhìn chung người tướng rốn sâu đều giàu có và có chỉ số EQ và IQ cao. Nếu rốn ngập đốt thứ nhất của ngón trỏ là tướng của người có tài năng xuất chúng, sức sáng tạo mạnh mẽ nên có thể tự thân lập nghiệp, đạt được địa vị cao trong xã hội. 

tướng rốn sâu

 • Phụ nữ rốn sâu là tướng người giàu có, tình cảm đôn hậu và hay thương người. Đặc biệt nếu tướng rốn sâu và nổi hạt ở giữa thì là người có sức khỏe, giàu có và quý phái. 

 • Đàn ông rốn sâu không thấy đáy rốn thì sức khỏe kém (tốn thuốc), trong công việc có sức cạnh tranh lớn và vận may tài lộc cũng kém hơn phụ nữ. Tuy nhiên, Nếu có rốn sâu, to và hướng lên trên là người có tính cách sáng suốt, cởi mở, vận mệnh nhiều  may mắn.

 • Tướng rốn sâu và rộng chủ về người thành công tiền bạc nhiều và vốn hiểu biết cũng rất rộng, đặc biệt là bước vào trung niên sẽ rất phát tài.

☯ Tướng rốn nông có tốt không?

Tướng rốn nông có hình dáng dễ nhận biết, khi nhìn chính diện lộ rất rõ đấy rốn, trong nhiều trường hợp đầy rốn còn gần bằng với thành bụng. Người có tướng rốn nông đa số suy nghĩ đơn giản, trong công việc thì tư duy logic kém và thiếu chủ động nên thường không có chính kiến từ đó bỏ lỡ cơ hội hoặc bị lừa gạt dẫn đến hao tài tốn của.

tướng rốn nông

 • Nếu rốn nông và rộng thì tài lộc càng sa sút, khả năng đầu óc không linh hoạt nên thường phải làm công việc lao động chân tay, cuộc đời vất vả. 

 • Nếu lỗ rốn cạn bằng với thành bụng thì đa phần là tướng của người nghèo hèn, bạc mệnh

 • Tướng rốn nông và nhỏ thì tuổi thọ không cao lại thêm trí lực kém cỏi đến ngu dốt, thường phải làm việc vất vả cả đời. 

☯ Tướng rốn lồi tốt hay xấu?

Nếu rốn sâu là tướng giàu có thì rốn lồi giàu hay nghèo? Tổng quan hình tướng rốn lồi là tướng nghèo hèn. Về trung vận ít nhất một lần vướng phải tranh chấp pháp lý dẫn đến hao tổn cả của cải và danh tiếng. Dù biểu hiện ở bất cứ hình dáng nào thì cũng không thay đổi được vận nghèo khổ, cụ thể:

tướng rốn lồi

 • Rốn lồi đường công danh không thuận lợi, khó có thể làm quan.

 • Rốn lồi mà rộng là tướng yểu, nếu qua trung niên thì cả đời vất vả với công việc chân tay

 • Đàn ông rốn lồi có xu hướng thích khoe khoang về tiền bạc. Phụ nữ tướng rốn lồi thì lại có xu hướng hà tiện nhưng không dễ bị lừa gạt. 

3. Xem tướng rốn to nhỏ đoán tính cách

☯ Tướng rốn to là người như thế nào?

Khi xem tướng rốn to để luận đoán tính cách của một người, cần xét kèm thêm với tướng rốn sâu rộng mới cho những kết luận tốt nhất. 

tướng rốn to

 • Xem tướng rốn to và nông cho thấy tính cách người này rất hay lo lắng, trong mọi việc đều có sự cảnh giác rất cao nên cuộc sống cũng ít tai họa hơn nhưng không được thành công. 

 • Xét tướng rốn to và sâu thì phần lớn người có tính cách năng động, chăm chỉ và giỏi kinh doanh, trời sinh có tài kinh doanh, giỏi tìm kiếm cơ hội làm ăn, sự nghiệp dễ phát triển. 

 • Lỗ rốn to rộng là tướng của người khôn ngoan. Nếu lỗ rốn to và miệng rốn rộng thì vận may tài lộc nhiều, dễ giàu có, công danh sự nghiệp hiển đạt. 

 • Tướng rốn to tròn thể hiện vận số mạnh mẽ về đường quý nhân giúp đỡ và thành công trong sự nghiệp 

☯ Tướng rốn nhỏ là người tốt hay xấu?

tướng rốn nhỏ

Tướng rốn nhỏ và hẹp là tướng của người keo kiệt, ích kỷ. Người có tướng này thì thường không đề cao tính công bằng và rất ham vật chất, danh lợi. Phụ nữ có rốn nhỏ và hẹp dễ gây thi phi, hay thích buôn chuyện của người khác. Đặc biệt, phụ nữ có rốn nhỏ gần như không nhìn thấy có thể là dấu hiệu hiếm muộn hoặc rất ít con cái

Đàn ông rốn nhỏ thì coi trọng gia đình và lương thiện nhưng yêu cầu cao trong chuyện tình cảm. Về sức khỏe, đàn ông có tướng rốn quá nhỏ (gần như không nhìn thấy) thường có cơ quan sinh dục nhỏ và ngắn, sinh lý kém nên thiếu nam tính. Đặc biệt, khả năng kiếm tiền yếu kém, tài lộc trong gia đình sa sút

4. Xem 5 tướng rốn theo hình dáng đặc biệt

 • Tướng rốn ngang

Phụ nữ rốn ngang là tướng rốn xấu chủ về người có tính cách do dự và lòng tự trọng thấp, nhưng cũng có ưu điểm là phục tùng, nhưng lại có thói quen giật chồng người khác. Nếu rốn ngang nằm ở vị trí chính giữa của bụng thì vận số về sâu vô cùng thoải mái, không phải lo lắng về tiền bạc do có sự chăm chỉ làm việc và thành công trước đó. 

 • Tướng rốn hướng lên

tướng rốn hướng lên trên

Khi nhìn chính diện và rốn hướng lên trên là tướng phú quý, chủ về người có phúc đức tổ tiên dồi dào, lại có trí tuệ, suy nghĩ sâu xa và thông thường mọi việc nên công danh sự nghiệp rất thành công. Đây cũng được xem là tướng làm quan, điền sản nhiều, danh lợi lớn. 

 • Tướng rốn hướng xuống dưới

Trái ngược với rốn hướng lên trên, tướng hướng rốn xuống dưới dự báo những bất lợi về tài chính của mệnh chủ. Theo đó, người có tướng này thường ít học, kém thông minh, nhiều người sinh ra trong gia đình nghèo khó lại thiếu óc quan sát nên cuộc sống gặp rất nhiều rắc rối, khó khăn. Phụ nữ có tướng rốn hướng xuống phía dưới bụng dưới thì hoang phí và không biết quản lý tài lộc nên càng về hậu vận càng dễ rơi vào cảnh nghèo đói. 

 • Tướng rốn tròn 

tướng rốn tròn

Đa phần người có rốn tròn đều có tính tình ngay thẳng và cư xử tốt, có tấm lòng nhân hậu, tính tình lạc quan, vận khí tương đối vượng. Ngược lại, nếu rốn xếch, hình dạng không đều,… là tướng của kẻ cơ hội nhưng không thể phát triển, dễ nảy sinh tà niệm, gây hại cho người khác. Đàn ông rốn tròn thì tính cách có phần cởi mở và hướng ngoại hơn phụ nữ. Đàn bà rốn tròn rất coi trọng gia đình và tốt bụng với mọi người xung quanh. 

 • Tướng rốn chữ y

Tướng rốn chữ y là hình tướng tương đối hiếm nhưng không quý ở người. Nếu có rốn chữ y thì vận tình duyên tương đối vượng, tuổi trẻ phải trải qua nhiều mối tình nhưng cũng không tìm được người vừa ý. Phải qua 30 tuổi mới mong có được khởi sắc. Đàn ông có nét tướng này thì giỏi đoán biết người khác nên rất biết cách chiều chuộng.

5. Xem tướng rốn với tướng bụng luận đoán thọ yểu

 • Tướng bụng to rốn sâu là tướng tốt ở đàn ông và xấu ở phụ nữ. Đàn ông tướng rốn này thì sinh ra trong gia đình giàu có, được thừa hưởng nhiều điền sản của tổ tiên. Hoặc không thì cũng là người thành đạt và giàu có từ rất sớm.

 • Tướng rốn thấp so với bụng là người rất thọ, lại thêm phần trí tuệ cao thâm, có tài nhìn xa trông rộng 

 • Tướng rốn cao hơn bụng thì tuổi thọ thấp hơn lại có tính cách nông cạn, dễ bị lôi kéo, dụ dỗ làm điều sai trái. 

 • Phụ nữ rốn sâu rộng và bụng thon gọn thì sinh nhiều con trái, con cháu hiếu hiền, thành đạt, danh lợi đầy đủ, mệnh cách quý tướng. Nếu tướng rốn sâu rộng và nằm ở bụng trên thì là mệnh cách “vượng phu ích tử

 • Đàn ông có lông mọc trong rốn hoặc trên bụng gần rốn thì khả năng tình dục mạnh mẽ và giỏi giao tiếp nên thường được quý nhân là người lớn tuổi giúp đỡ để thành công

Tướng rốn đẹp phải sâu và rộng, rốn xấu thì nông và hẹp. Người rốn sâu và rộng là người khôn ngoan và có phúc, kẻ có rốn nông cạn và hẹp thì nghèo khó, bần tiện. Hy vọng những nội dung trên đây đã giải đáp được tất cả các thắc mắc liên quan đến nhân tướng học về rốn trên cơ thể.