Trong Ma Y Thần Tướng, ấn đường là vị trí chứa huyệt đạo quan trọng của con người có quyết định và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và vận mệnh con người. Xét dưới góc độ xem tướng số từ những đặc điểm về nét ấn đường giúp ta dự đoán về tính cách, vận mệnh trong tương lai của mỗi người. Vậy như thế nào là ấn đường tốt, ấn đường xấu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết. 

1. Ấn đường là gì? 

Trong nhân tướng học người ta chia khuôn mặt thành 12 cung, mỗi vị trí mang những ý nghĩa và phản ánh một khía cạnh đời sống của con người có tốt, có xấu. Ấn đường nằm ở giữa 2 đầu lông mày, ở phía trên sống mũi và thuộc cung mệnh trong tướng mặt. Mỗi người có đặc điểm ấn đường khác nhau dựa vào đây để có thể đoán biết về sức khỏe, tính cách, vận mệnh của người sở hữu một cách chính xác. 

ấn đường là gì

Để đánh giá ấn đường của một người là tốt hay xấu cần quan sát kỹ lưỡng từng đặc điểm xuất hiện. Ấn đường tốt phải là ấn đường rộng, sáng, không có bất cứ dấu hiệu đặc biệt như sẹo, hay bị lồi lõm khác thường. Ngoài ra khi xét về màu sắc tươi sáng, hồng hào là phúc khí lớn chủ về những điều may mắn và thuận lợi. Nhưng ấn đường hiện lên với sắc khí không tốt lại thêm có các dấu hiệu như nếp nhăn, sẹo,... thường là không tốt dự báo điềm dữ trong tương lai. 

2. Tướng ấn đường lõm

Tướng ấn đường lõm là tại vị trí ấn đường có hõm sâu không bằng phẳng, theo nhân tướng học thì đây không phải là tướng tốt. 

tướng ấn đường lõm

Người sở hữu tướng ấn đường này trong tính cách có phần cố chấp, luôn cho bản thân mình là đúng không chịu lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của người khác, đôi khi trở thành người không biết điều và thiếu tôn trọng những người xung quanh.

Người này vốn sinh ra đã không được ưu ái và thuận lợi như người khác phải sống trong cảnh túng thiếu, khó khăn, không được đủ đầy về vật chất. Bởi vậy người có tướng ấn đường lõm trong công việc và cuộc sống rất vất vả, phải cố gắng nhiều nhưng cũng không được thuận lợi. Chính vì vậy mà đường tài lộc, tiền bạc luôn phải lao đao, có khi còn rơi vào cảnh vay mượn, nợ nần. 

3. Tướng ấn đường nhô cao

Ấn đường nhô cao là một trong những tướng ấn đường tốt thể hiện đây là người thông minh, tài trí hơn người lại có nhiều tài năng đặc biệt thiên bẩm. Bởi vậy nó hỗ trợ rất lớn trong công việc và cuộc sống, họ luôn đạt được những thành công nhất định. 

tướng ấn đường nổi cao

Đặc biệt đây là những người có tính cách hiền lành, lương thiện hay giúp đỡ người khác nên luôn được yêu thương, chia sẻ. Đặc biệt dù là nam hay nữ sở hữu tướng ấn đường này đều là những người mạnh mẽ, luôn tự lập và không thích dựa dẫm hay nhờ vả vào bất cứ ai. Những người này thường có khả năng thích nghi và khả năng ứng biến vô cùng nhạy bén đối với mọi môi trường sống và làm việc mà không phải ai cũng dễ dàng có được. 

Tướng ấn đường nhô cao cũng dự báo về đường sức khỏe của người sở hữu khá tốt, ít bị đau ốm, bệnh tật, có ốm cũng qua loa nhanh khỏi. 

4. Tướng ấn đường rộng, phẳng

Ấn đường rộng, bằng phẳng sáng rõ là ấn đường tốt, tướng cát dự báo những điều may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Ấn đường rộng được xác định là khoảng cách giữa 2 đầu lông mày bằng 2 đầu ngón tay chụm lại. Đây là một tướng đặc biệt và hiếm gặp có vận số tốt, cuộc đời được hưởng sung sướng, an nhàn. 

tướng ấn đường rộng

Người có tướng này thường có tính cách phóng khoáng, bao dung, độ lượng luôn giúp đỡ những người xung quanh. Bởi vậy các mối quan hệ xã hội, bạn bè, đồng nghiệp được mọi người yêu quý, tôn trọng. Là người sống rất chân thành, không toan tính thiệt hơn nên được người khác tin tưởng lại có quý nhân luôn đi theo giúp đỡ, hỗ trợ. 

Đặc biệt với sự thông minh, tài trí cùng sự may mắn đường công danh, sự nghiệp nhờ đó mà cũng có tiền đề để phát triển mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra đường tài lộc, tiền bạc cũng được thuận lợi, suôn sẻ có của ăn của để, cuộc sống được nhàn hạ, hưởng nhiều phúc lộc.

5. Tướng ấn đường hẹp, không rõ ràng

Người có tướng ấn đường hẹp là khoảng cách giữa 2 đầu lông mày rất gần nhau đây là tướng xấu. Người này thường có tính cách nhỏ mọn có phần ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm hay để ý đến lợi ích cộng đồng và người khác. Đặc biệt người thường không có tầm nhìn, mọi thứ đều hạn hẹp, không biết nhìn xa trông rộng mà chỉ quan tâm đến những vấn đề, lợi ích trước mắt. 

tướng ấn đường hẹp

Tướng ấn đường hẹp, không rõ ràng cũng cho thấy người này hay cường điệu hóa và làm lớn chuyện, không biết cách nhìn nhận, đánh giá và giải quyết vấn đề. Bởi vậy trong công việc và cuộc sống là người không được tin tưởng, gặp nhiều thất bại đôi khi nguyên nhân xuất phát từ chính bản thân mình. 

Có những trường hợp ấn đường hẹp lại là người có tham vọng rất lớn, họ có thể bất chấp tất cả để thực hiện mục đích cá nhân của mình. Bởi vậy tướng người này thường có sự nghiệp nhưng các mối quan hệ xung quanh lại bị mất nên thường trở nên cô độc một mình. 

6. Xem tướng nếp nhăn ở ấn đường

nếp nhăn trên ấn đường

 • Ấn đường có 1 nếp nhăn dọc (ấn đường có vạch)

Người trên ấn đường xuất hiện 1 nếp nhăn dọc đây là tướng khá phổ biến mà nhiều người sở hữu. Thường những người này rất cá tính, mạnh mẽ luôn độc lập trong suy nghĩ và hành động, bản thân là những người thích giúp đỡ người khác thay vì để người khác giúp đỡ mình. 

Trong công việc và cuộc sống luôn quyết đoán, lý trí không bị bất cứ yếu tố nào tác động mà thay đổi quyết định. 

Đặc biệt người trên ấn đường xuất hiện một nếp nhăn dọc thường không coi trọng tình cảm, họ sống theo lý trí, gạt bỏ các yếu tố tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy chuyện tình cảm thường đến muộn màng bởi ít được để ý và quan tâm. 

 • Ấn đường có hai nếp nhăn song song (ấn đường có 2 vạch)

Người sở hữu tướng ấn đường có 2 nếp nhăn song song với nhau thường hiền lành, có tính cẩn thận, tỉ mỉ, chu toàn biết trước biết sau. Nhưng đây cũng là mẫu người khá bi quan hay suy nghĩ tiêu cực mà khiến bản thân luôn phải suy nghĩ, phiền muộn. Đặc biệt với bản tính cả nể mà bản thân hay nhận nhiều thiệt thòi. Đây cũng là kiểu người sống hướng nội, ít nói thích ở một mình và những nơi yên tĩnh thay vì sự náo nhiệt, đông người. 

Ngoài ra đặc điểm này còn cho thấy trong tương lai có thể bạn sẽ phải trải qua biến cố lớn dẫn đến những sự thay đổi trong cuộc sống. 

 • Ấn đường có nhiều nếp nhăn không bằng nhau

Tướng người ấn đường có nhiều nếp nhăn là tướng xấu dự báo những điều không may mắn có thể xảy ra. Đây là số người phải sống xa gia đình, tha phương cầu thực chịu nhiều vất vả, khó khăn. Ngoài ra tướng ấn đường này chỉ ra rằng có thể bị mồ côi, do cha hoặc mẹ mất sớm. 

Đặc biệt nếu nếp nhăn xuất hiện lộn xộn là dấu hiệu rất xấu dự báo về tuổi thọ thường đoản mệnh có thể chết vì đột tử cần đặc biệt chú ý. Nếu không cuộc sống cũng gặp nhiều vất vả, khó khăn hay tai nạn bất ngờ ập tới. 

 • Ấn đường có nếp nhăn ẩn (có nếp nhăn khi chau mày)

Người có ấn đường có nếp nhăn khi chau mày họ thường là những người nóng tính, dễ nổi cáu lại không kiểm soát được bản thân mà dẫn đến những hành động bộc phát để lại hậu quả. Không những thế ấn đường này còn là dấu hiệu của người có tính cẩu thả, làm việc gì cũng cho qua loa, đại khái mà không quan tâm đến kết quả. 

Đường công danh, sự nghiệp cũng gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi như người khác nhưng nếu cố gắng và nỗ lực cũng sẽ vượt qua và thu được thành quả xứng đáng. 

 • Ấn đường không có nếp nhăn kể cả khi chau mày

Đây là dấu hiệu của tướng ấn đường tốt chủ những điều may mắn và thuận lợi. Ngoài ra việc dự báo vận mệnh tương lai cần kết hợp với một số tướng khác như mũi, lông mày, trán. 

7. Xem tướng ấn đường theo khí sắc

 • Tướng ấn đường đen

Ấn đường có màu đen đây là dấu hiệu dự báo những điều bất ổn có thể đến trong thời gian tới về công việc không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn và không đạt được như mong muốn. Có thể bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt về vấn đề tiền bạc nên cần đề phòng, cảnh giác. 

Đặc biệt ấn đường đen còn dự báo về vấn đề sức khỏe không được tốt chú ý các bệnh về tim mạch, khí huyết. 

 • Tướng ấn đường trắng hồng

Đây là sắc khí ấn đường tốt chủ những điều may mắn. Người sở hữu ấn đường này trong công việc và cuộc sống luôn được thuận lợi, suôn sẻ lại gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt đây cũng là số người trường thọ, sức khỏe tốt, cuộc đời được an nhàn, hưởng phúc lộc, sung sướng không phải lo lắng, suy nghĩ. 

 • Ấn đường nổi gân xanh

Nếu ấn đường nổi gân xanh thể hiện trong tính cách người sở hữu tính khí hay thất thường lúc nóng, lúc lạnh khó đoán biết. Đặc biệt lại là người hay ghen ghét, đố kỵ, không muốn người khác hơn mình. 

Ấn đường nổi gân xanh cũng là người có tính đa nghi như Tào Tháo, làm việc gì cũng ngờ vực, mất niềm tin vào người khác đôi khi không cần thiết. 

8. Xem tướng ấn đường theo tì vết xuất hiện

 • Sẹo ở ấn đường

Nếu ấn đường xuất hiện vết sẹo bẩm sinh đây là dự báo không tốt, bởi theo nhân tướng học ấn đường tốt phải được sáng rõ không có những dấu hiệu bất thường. Người có tướng này thường cuộc đời phải chịu nhiều vất vả, gian truân, làm nhiều nhưng thành quả lại không được đền đáp xứng đáng. Bởi vậy mà sinh ra sự bi quan, thất vọng mất niềm tin vào cuộc sống. 

 • Nốt ruồi ở ấn đường

Nốt ruồi nằm ở ấn đường nếu là phụ nữ họ là những người có tính cách hướng ngoại, năng động, sôi nổi, hòa đồng với mọi người. Trong công việc là người có chí hướng, quyết tâm nên có thể đạt được kết quả như mong đợi. Nhưng đây cũng là mẫu người phụ nữ hay gặp nhiều chuyện xui mà ảnh hưởng đến vấn đề tài chính, tiền bạc. 

Nếu đàn ông trên ấn đường xuất hiện nốt ruồi đây là tướng không tốt chủ là những người thông minh, trí tuệ nhưng lại vụng về trong việc nắm bắt thời cơ mà để tuột mất. 

 • Lông mày mọc ở ấn đường

Người mà trên ấn đường mọc lông mày trong nhân tướng học đây là điềm xấu. Trong công việc và cuộc sống luôn bị cản trở, ngang đường mà gặp không ít khó khăn, dù có cố gắng, nỗ lực bao nhiêu nhưng cũng khó có được thành công. Ngoài ra đây là còn là tướng  dự báo sức khỏe không được tốt, tuổi thọ không cao cần phải đặc biệt chú ý. 

9. Xem tướng ấn đường với sơn căn

 • Ấn đường và sơn căn thẳng hàng

Người có tướng ấn đường và sơn căn thẳng hàng là tướng tốt, tạo sự hài hòa cân đối trên khuôn mặt cũng như giữa các cung với nhau. Tướng này cho thấy người sở hữu thường sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc, sự nghiệp, tài chính, và sức khỏe. Nhờ đó mà cuộc sống được thêm đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. 

 • Ấn đường và sơn căn khuyết hãm

Nếu người có cả phần ấn đường và sơn căn bị khuyết hãm, lõm, sắc khí không tốt cần phải đặc biệt chú ý vì đây là tướng xấu. Tướng này có cuộc sống khá vất vả, nghèo hèn, bản thân luôn thiếu tự tin hay rơi vào cảnh bế tắc không lối thoát. Ngoài ra đây cũng là điềm báo không tốt về sức khỏe, hay đau ốm bệnh tật, sắc khí kém. 

 • Ấn đường lõm và sơn căn nổi cao

Ấn đường lõm là số không tốt thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng được phần sơn căn nổi cao, đầy đặn nhờ đó mà vận được cải biến lên một phần tốt đẹp hơn. Cuộc sống có phần thuận lợi nhưng cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa mới có được thành công. 

 • Ấn đường nhô cao và sơn căn lõm

Vốn ấn đường nhô cao là tướng tốt nhưng kết hợp với sơn căn lõm nên trong công việc và cuộc sống cũng có phần gặp trắc trở nhưng không đáng ngại bằng ý chí, nghị lực đều có thể vượt qua. 

Thực tế để có thể xác định ấn đường của một người là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong nhân tướng học khi xem tướng ấn đường cần phải kết hợp với các tướng của bộ phận xung quanh như tướng lông mày, tướng mũi, tướng trán,... để xem sự hài hòa, bổ trợ hay tương phá lẫn nhau. Đôi khi mà từ lành hóa dữ, từ dữ hóa lành mà làm nên sự huyền bí của bộ môn tướng số không ai có thể lý giải được.

Bài viết về cách xem tướng ấn đường trên đây đã giúp bạn có thể dự đoán về vận mệnh tương lai của mình là tốt hay xấu. Nếu không may mắn sở hữu tướng ấn đường không tốt bạn cũng không nên lo lắng bởi thực tế vận mệnh đều có thể thay đổi, chỉ cần tu tâm, tích đức làm nhiều việc thiện vận may sẽ tới.