Nốt ruồi ở xương quai xanh hay còn gọi là xương đòn là nốt ruồi xuất hiện hai xương có hình dạng như đòn gánh ở giữa cổ và ngực. Nốt ruồi ở xương đòn rất dễ nhận biết vì đây thường là nốt ruồi lộ. Nốt ruồi trên hoặc gần xương đòn trái và phải đều là nốt ruồi tốt, biểu thị tâm tính của một người.

Nhìn chung, những người có nốt ruồi trên xương quai xanh là người hiền lành, chất phác, có chút ngây thơ, khờ khạo. Cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa nốt ruồi trên xương đòn ở nam và nữ qua các phần luận giải chi tiết dưới đây.

1. Bói nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

nốt ruồi ở xương quai xanh bên phải

  • Nốt ruồi trên xương quai xanh phải Nam

Nốt ruồi trên xương quai xanh được gọi là “nốt ruồi hào kiệt”. Có thể thấy, nốt ruồi trên xương quai xanh là người chịu trách nhiệm chính cho tính cách nóng nảy. Đặc biệt, Đàn ông có nốt ruồi này trời sinh có số vượng tử, gia cảnh tốt, lại còn là người thông minh tài trí. Ngoài ra, cuộc đời sẽ có quý nhân giúp đỡ, công danh sự nghiệp hanh thông.

  • Nốt ruồi ở xương quai xanh bên trái Nữ

Phụ nữ có nốt ruồi trên xương quai xanh cũng là nốt ruồi tốt chủ về vượng phu ích tử. Cuộc sống luôn luôn được cung phụng, yêu thương và hạnh phúc. Những cô gái có nốt ruồi trên xương quai xanh về cơ bản là không lo lắng, và thường trẻ giai. Cho dù cuộc sống hiện tại vẫn bình thường bình thường thì tương lai sẽ giàu có hơn, đặc biệt dễ gả vào gia đình phú quý, cơ bản cả đời đều bằng phẳng, hạnh phúc. Nếu là nốt ruồi son thì lại càng phú quý, chủ về người phụ nữ vừa có Phúc vừa có Hậu

2. Nốt ruồi ở xương quai xanh bên trái

nốt ruồi ở xương quai xanh bên trái

  • Nốt ruồi ở xương quai xanh bên trái Nam

Dưới góc độ nhân tướng học, ý nghĩa người có nốt ruồi ở xương đòn bên trái ở đàn ông có nghĩa là tính tình hiền lành, nhu hòa là điều quan trọng nhất trong mọi việc, dù có bị lừa dối cũng thường rất bao dung. Trong công việc và cuộc sống, bề ngoài thường có vẻ chịu thiệt thòi nhỏ nhưng về bản chất thì sẽ rất được lòng người, càng được mọi người quý mến.

  • Nốt ruồi ở xương quai xanh nữ bên trái

Đa phần phụ nữ có nốt ruồi trên xương quai xanh bên trái đều là người giỏi giao tiếp, lại khéo léo nên rất được lòng người nên không tránh khỏi một số mối quan hệ phức tạp. Nữ giới có nốt ruồi ở xương đòn bên trái dễ được quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp, biết bao dung, độ lượng, có nhiều bạn bè thật lòng. Có cơ hội kết đôi với người bạn đời là quý nhân của mình, cuộc sống sẽ ít gặp phải phiền muộn, hôn nhân hạnh phúc.

3. Nốt ruồi ở hõm xương quai xanh

Người có nốt ruồi ở xương quai xanh nói chung là người có chí khí rộng mở, người có nốt ruồi ở vị trí này dễ được người khác phái săn đón trong cuộc đời. Người có nốt ruồi ở xương quai xanh là người giàu sang phú quý, người có nốt ruồi ở vị trí này nhìn chung có phúc khí, không lo cơm ăn áo mặc nên có cuộc sống vô lo vô nghĩ.

nốt ruồi ở hõm xương quai xanh

Người có nốt ruồi trên xương quai xanh khó có thể giữ được tài sản do tổ tiên ban tặng, nhưng nếu được thay thế bằng bất động sản thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Người có nốt ruồi trên xương quai xanh là người đa tình

4. Nốt ruồi ở gần xương quai xanh

  • Nốt ruồi ở trên xương đòn

Phía cổ bên phải có nốt ruồi ở phía trên xương quai xanh rất tốt cho phụ nữ, nhiều người có thể lấy chồng đại gia. Ngược lại nốt ruồi ở cổ bên trái là biểu hiện của hao tài tốn của, đa phần những người có nét tướng này đều rất lười biếng nhưng lại tiêu xài hoang phí, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế gia đình. 

  • Nốt ruồi ở dưới xương đòn

Người có tướng này thì cuộc sống giàu sang, đồng thời cũng sẽ kiểm soát được quyền lực kinh tế trong nhà. Ngoai ra, tướng nốt ruồi ở dưới xương đòn còn đại diện cho sự nhiệt tình và rộng lượng, tình yêu phong phú và mối quan hệ sâu sắc với con cái.

  • Nốt ruồi ở giữa xương đòn và vai

Xương quai xanh ở trên vai một số vị trí Nốt ruồi trên xương quai xanh và nốt ruồi ở vai chỉ cách nhau một khoảng nhỏ nhưng ý nghĩa lại rất khác nhau. Nốt ruồi ở vị trí này thường có nghĩa là có bạn bè ăn uống, vui chơi nhưng có rất ít bạn thật lòng. Bạn là người không biết tiết kiệm, tiêu tiền như đổ nước. 

Nếu đàn ông có nốt ruồi trên xương quai xanh và gần với cánh tay trái thì người đàn ông như vậy không có quan niệm quản lý tài chính vững vàng, dù kiếm được bao nhiêu cũng dễ tiêu tiền hết, cả đời khó mà tiết kiệm. Vì vậy, đàn ông có nốt ruồi kiểu này cuộc đời càng về sau càng kém.