Mỗi cung tuổi có những yếu tố khác nhau trong phong thủy, ảnh hưởng đến cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa cùng các thiết bị đồ dùng theo năm sinh. Vậy người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì, kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng xem những luận đoán từ Tử Vi Khoa Học sau đây.

1. Sinh năm 2001 cung gì, mệnh gì?

tuổi tân tỵ hợp màu gì

Người sinh năm 2001 tính theo Âm lịch tức là từ ngày 24/01/2001 - 11/02/2002 thuộc bản mệnh Bạch Lạp Kim (vàng trong nến), thiên can Tân, địa chi Tỵ, có nghĩa là Đông Tàng Chi Xà hay còn được hiểu theo nghĩa khác là Rắn ngủ đông. Người tuổi Tân Tỵ có tính cách hiền lành, không thích so đo, tính toán thiệt hơn, là người hướng ngoại, cởi mở, thích giao tiếp. Thế nhưng họ lại khá kém trong việc che giấu cảm xúc, mọi thứ đều thể hiện lên mặt nên dễ gặp khó khăn vì vấn đề này. Để giảm trừ, tiêu tán những khó khăn thì quý bạn Tân Tỵ nên ứng dụng phong thủy qua màu sắc vào trong cuộc sống.

Để xem tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì cần xác định yheo quy tắc ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Bạch Lạp Kim của tuổi Tân Tỵ có mối quan hệ như sau:

Luận theo bát biến cung phi thì nam mạng tuổi 2001 là cung Cấn (hành Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, còn nữ mạng Tân Tỵ là cung Đoài (hành Kim) cũng thuộc Tây tứ mệnh. Nam mạng tuổi Tân Tỵ 2001 là những người sinh vào thời khắc chuyển giao thế kỷ nên thường sáng dạ, thông minh, có tài năng lại có chí tiến thủ trong sự nghiệp song lại bị tính thiếu kiên nhẫn nên việc học hành thường không đi tới cùng. 

2. Xem tuổi Tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì chi tiết

tuổi tỵ 2001 hợp màu gì

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu trắng không?

Khi xem tuổi tỵ 2001 hợp màu gì thì những màu sắc thuộc ngũ hành Kim như trắng, bạc, ánh kim có sự tương hỗ cho chính bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Tân Tỵ nên khi sử dụng sẽ mang lại năng lượng hỗ trợ tương đối tốt. Mặc dù chưa phải là những màu sắc hợp tuổi 2001 nhất nhưng quý bạn tuổi 2001 vẫn có thể sử dụng đan xen trong cuộc sống hàng ngày.

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu đen không?

Theo ngũ hành sinh khắc thì Kim sinh Thủy, nhưng mối quan hệ này là sinh xuất, hành Thủy có lợi hơn hành Kim. Vậy nên những màu như đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy tuy không phạm xung khắc nhưng cũng không mang lại vượng khí phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ, quý bạn chỉ nên sử dụng xen kẽ những màu sắc này cùng với màu hợp tuổi để tránh nhàm chán.

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu xanh không?

Xem tuổi tân tỵ 2001 hợp màu gì theo ngũ hành cho biết vì Kim khắc Mộc theo quy luật ngũ hành nên các màu xanh lục, xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc là những màu sắc mà bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Tân Tỵ có thể khắc chế. Do đó, tương tự như những màu thuộc hành Thủy, khi quý bạn tuổi 2001 sử dụng những màu hành Mộc tuy không mang lại ảnh hưởng tiêu cực nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều.

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi tỵ sinh năm 2001 hợp màu gì không nên lựa chọn các gam màu nóng. Những màu sắc như cam, đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa sẽ mang tới năng lượng xung khắc ngũ hành với bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Tân Tỵ bởi lửa sẽ làm tan chảy kim loại (Hỏa khắc Kim). Quý bạn tuổi 2001 không nên sử dụng những màu sắc này để tránh những trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, tránh những cản trở dẫn đến thành công của bạn.

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu vàng, nâu không?

Do Thổ sinh Kim - đất nuôi dưỡng kim loại - nên những tông màu có sắc nâu, vàng hoặc đất thuộc hành Thổ sẽ mang tới cho chủ mệnh Tân Tỵ những năng lượng phong thủy tích cực. Quý bạn tuổi 2001 nên tích cực ứng dụng những màu sắc này vào trong cuộc sống để mang tới nhiều chuyển biến tốt và gặp nhiều may mắn thuận lợi.

>> Kết quả xem tuổi tỵ 2001 hợp màu gì?

 • Tuổi Tân Tỵ hợp màu thuộc ngũ hành Thổ: vàng đậm, nâu, tông đất; màu thuộc ngũ hành Kim: trắng, ánh kim, bạc

 • Tuổi Tân Tỵ kỵ màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng.

3. Ứng dụng xem màu hợp tuổi 2001 Chính xác

sinh năm 2001 mua xe màu gì hợp

 • Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp xe màu gì?

Vì xe cộ là vật dụng thường xuyên và được sử dụng trong thời gian dài nên khi lựa chọn xe thì người sinh năm 2001 nên lựa chọn dựa trên màu hợp mệnh. Việc chọn màu xe hợp tuổi góp phần giúp cho hành trình di chuyển của quý bạn Tân Tỵ thuận lợi và may mắn hơn. Người mệnh Bạch Lạp Kim nên chọn những chiếc xe có màu tương sinh thuộc hành Thổ hoặc tương trợ thuộc hành Kim, cụ thể như sau:

Màu hợp nhất với tuổi tỵ sinh năm 2001 để mua xe là: màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim)

Màu xe khá hợp với tuổi 2001 là: trắng, bạc, ánh kim thuộc ngũ hành Kim (Kim trợ Kim)

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 hợp tuổi Tân Tỵ

 • Nam tuổi Tân Tỵ sơn nhà màu gì?

Các yếu tố có liên quan đến nhà ở, đặc biệt là màu sơn sẽ được lựa chọn theo cung phi niên mệnh chứ không theo bản mệnh như các vật dụng khác. Nam mạng tuổi Tân Tỵ cung Cấn - hành Thổ nên có thể lựa chọn sơn nhà bằng những màu sắc sau:

☯ Hợp nhất: Màu thuộc ngũ hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như: đỏ, cam, hồng, tím

☯ Màu hợp: Màu thuộc ngũ hành Hỏa (Thổ trợ Thổ) gồm: vàng, nâu

☯ Nên tránh: Màu thuộc ngũ hành Mộc (Mộc khắc Thổ) gồm: xanh lục, xanh lá cây

Lưu ý: Có thể nhiều quý bạn sẽ hiểu nhầm rằng chỉ được sơn căn nhà của mình một màu hợp tuổi duy nhất. Nhưng thực tế thì không phải, quý bạn có thể kết hợp các màu hợp nhất và màu hợp để phối màu cho từng căn phòng trong ngôi nhà để không gian thêm sinh động. Hoặc có thể dùng cả những màu trung tính (không khắc không hợp) để tạo các chi tiết trang trí.

 • Nữ tuổi Tân Tỵ nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự việc chọn màu sơn nhà, khi chọn trang sức, đặc biệt là nhẫn và đá quý phong thủy với nữ mạng tuổi Tân Tỵ thì phải dựa vào cung phi niên mệnh. Theo đó, nữ mạng tuổi Tân Tỵ thuộc cung Càn (hành Kim) nên chọn những trang sức có màu như sau để gia tăng may mắn:

Nhẫn/đá phong thủy thuộc ngũ hành Thổ (Thổ sinh Kim) thường có màu nâu hoặc vàng đậm như: sapphire vàng, đá mắt hổ, citrine,...

Nhẫn phong thủy thuộc ngũ hành Kim (Kim trợ Kim) thường có màu trắng, bạc, vàng ánh kim ví như: đá thạch anh, cẩm thạch hoặc kim cương,...

4. Xem tuổi Tân Tỵ hợp màu gì năm 2022?

Ngoài việc xem màu phong thủy theo ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim của tuổi Tân tỵ thì quý bạn cũng cần chú ý đến sao chiếu mệnh trong năm để lựa chọn màu hợp tuổi. Theo tử vi tuổi Tân Tỵ năm 2022 nam - nữ mạng tuổi 2001 được các sao chiếu mệnh như sau:

 • Nam tuổi tân tỵ hợp màu gì năm 2022

Nam mạng tuổi 2001 năm 2022 bị hung tinh Thái Bạch chiếu mệnh, chủ về hao tiền tốn của, bị tiểu nhân quấy phá chuyện làm ăn, khó khăn chồng chất, cần đề phòng cửa quan pháp lý. Đặc biệt nam tuổi Tân Tỵ cần chú ý tháng 2, 5, 8 âm lịch là những tháng xấu nhất trong năm 2022. Do đó, năm 2022 để giảm trừ những điềm xui rủi từ sao chiếu mệnh ngũ hành Kim - Thái Bạch thì nam mạng Tân Tỵ có thể sử dụng các màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa (Hỏa khắc Kim): đỏ, hồng, cam, tím và màu thuộc ngũ hành Mộc (Kim sinh Mộc): xanh lá cây, xanh lục.

 • Nữ tuổi tân tỵ năm 2022 hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi Tân Tỵ năm Nhâm Dần được phúc tinh Thái Âm chiếu mệnh nên sẽ gặp được nhiều điều vui vẻ, công việc làm ăn thuận lợi, tiền bạc hanh thông trong năm 2022. Tuy nhiên nữ tuổi 2001 vẫn cần đặc biệt lưu ý tới tháng 11 âm lịch, là tháng xấu đối với nữ giới, có thể gặp phải ốm đau bệnh tật khó mà qua khỏi. Vì thế nữ mạng sinh năm 2001 nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) để bổ trợ cho phúc tinh Thái Âm thuộc hành Thủy. Song song với đó, nữ mạng tuổi Tân Tỵ nên tránh các màu thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) như vàng, nâu.

Trên đây là những thông tin tổng hợp mà Tử Vi Khoa Học dành cho tuổi Tân Tỵ 2001 để quý bạn chọn được màu sắc phong thủy cho mình. Hy vọng, quý bạn tuổi Tỵ có thể dễ dàng ứng dụng một cách chính xác màu hợp tuổi vào việc chọn màu xe, màu sơn tường, màu trang sức phong thủy,... và cảm nhận những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH