Xem tướng mắt theo nhiều cách mang đến những ý nghĩa phân tích có lợi có hại trên hầu hết các phương diện cuộc sống của một người. Khi xem tướng mắt phải xem bằng nhiều hình dáng và bộ vị khác nhau của mắt. Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu đặc điểm cũng như ý nghĩa tướng mắt của bạn là tốt hay xấu với từng phần nội dung này.

1. Xem nhân tướng học mắt nói lên điều gì?

Phổ biến nhất trong tướng mắt là việc nhìn đôi mắt đoán tính cách. Cụ thể, với những hình dạng mắt điển hình khác nhau thì thuật xem tướng lại dự đoán phẩm cách và tính tình tốt xấu của một con người.

xem tướng mắt đàn ông phụ nữ

 • Dự đoán gia vận

Xem tướng mắt để dự đoán gia vận cát hung của một người. Cụ thể, tướng mắt của người có thể tự tay gây dựng được nhà cửa, tích lũy tài sản phải có biểu hiện mắt lớn, ánh nhìn sáng, tròng mắt đen trắng phân minh. Nếu mắt xám xịt hay tốt đen thì gia vận khó được hanh thông 

 • Dự đoán sang hèn

Xem tướng mắt thông qua hình dáng có thể dự đoán được tướng người phú quý hay bần tiện. Theo đó, mắt càng thanh tú thì tướng càng phú quý, cụ thể tướng mắt có hình dáng dài, sâu vừa phải thể hiện người lợi danh song toàn. Nếu tướng mắt lớn, có nhiều lòng trắng, ánh mắt vô thần hoặc có tì vết thì vận số suốt đời không ngóc lên được, sống trong cảnh túng thiếu.

 • Dự đoán thọ yểu

Mắt là nơi thể hiện rất rõ thần sắc của con người nên xem tướng mắt thông qua thần sắc có thể biết được thọ yểu của một người. Người có tướng trường thọ thì đôi mắt luôn dài, đồng tử mắt tròn trịa và đen láy như phát ra ánh sáng. Nếu tướng mắt lớn, tròn, thần sắc cau có, mắt có tia máu hoặc lòng đen quá lồi như tách ra khỏi lòng trắng thì vào thì dễ gặp tai bay vạ gió, tuổi thọ sút kém.

 • Dự đoán con cái 

Tướng mắt cũng là phép luận đoán tử tức của một con người. Phụ nữ có bọng mắt nảy nở hồng hào thì chắc chắn là tướng sinh được quý tử. Nếu có hai mắt lớn nhỏ không đều thì là tướng bất hòa với con cái, song thân không được trọn vẹn

 • Dự đoán phúc họa

Ngoại trừ hình dáng khuôn mắt, thì đôi mắt có nhiều yếu tố có thể thay đổi theo thời gian như thần sắc, ánh nhìn, màu sắc... nên xem tướng mắt để dự đoán thời vận cát hung trong tương lai gần. Nếu hai mắt bỗng nhiên sinh ánh nhìn sắc hoặc tối đến là điềm dự báo sắp có điều tiếng, họa hoạn đến với  gia trạch. 

2. Xem 60+ tướng mắt trong nhân tướng học

 • Tướng mắt lồi

Mắt lồi hay còn gọi là tướng mắt lộ chủ về người có phản ứng chậm, hành đông bất thường trước mọi việc. Theo đó, tướng mắt lồi và to là xấu nhất chỉ người không những kém thông minh mà lại còn ham ăn tục uống, không màng thể diện. Nếu mắt ít lộ thì là tướng của hường hung hăng, lỗ mãng dễ gặp thị phi những cuộc sống không nghèo khó. Ngoài ra, tướng mắt lỗi cũng có những ý nghĩa khác nhau ở đàn ông và phụ nữ

Đàn ông mắt lồi nhưng ánh mắt không sắc là tướng người làm ăn phát đạt, sự nghiệp nhiều phần thuận lợi nếu như làm ăn nhỏ lẻ. Nếu muốn gây dựng sự nghiệp lớn thì phải đề phòng kiện tụng, xui xẻo. Phụ nữ mắt lồi và tướng lông mày thưa là số ít con còn nếu mắt lồi to thì là tướng xung khắc với con cái (khắc khẩu)

 • Tướng mắt xếch (mắt xéo)

tướng mắt xếch

Mắt xếch có đặc điểm mắt nhỏ và dài, đuôi mắt chếch lên trên, mí mắt trên và mí mắt dưới đều có hai nếp rõ ràng, tròng đen ẩn vào trong mắt. Đây hình tướng xấu nhưng về đặc điểm ý nghĩa theo nhân tướng học lại rất tốt. Người có tướng mắt xếch thì số mệnh có phần may mắn về tiền bạc, dễ sinh ra đã có phú quý. Đặc biệt, người có nét tướng này là rất chung thành và trọng tín nghĩa vì vậy có thể lựa chọn để kết bạn hoặc kết hôn đều được lợi.

 • Xem tướng mắt to

Tướng mắt to có hình dáng hai mí mắt che lấp phần nhãn câu. Theo xem tướng số, mắt to tốt hơn mắt bé nhưng nếu mắt to thì lại là điều xấu chủ về kẻ ham chơi, hay ăn vạ nên hậu vận rất xấu. Tuy nhiên, khi xem tướng mắt to cần dựa trên một số biểu hiện khác của tướng mắt để kết luận ý nghĩa sang hèn.

tướng mắt to

- Mắt to và sáng là vừa giàu vừa sang

- Mắt to và anh mắt ngay thẳng và người có tài nghệ hơn người

- Mắt to, dài và tướng lông mày rậm dự báo mệnh chủ có số thành công cả về sự nghiệp và làm ăn buôn bán. 

- Mắt to mà tướng trán nhỏ hẹp thì mệnh chỉ ít được may mắn, tuổi thọ không cao

- Mắt to và lồi là tướng của người nhiều tham vọng nhưng đoản thọ. Đặc biết, khi kết hợp với tướng lông mày nhọn, mũi kiếm, tướng miệng thổi lửa thì lại càng xấu

- Mắt to nhưng tướng tai quá mỏng thì là tướng của người học nhiều nhưng không chạm đến thành công, cuộc sống quá nhiều trắc trở.

- Mắt to nhưng tướng miệng quá nhỏ thì mệnh chủ dễ gặp nhiều tai họa.

 • Xem tướng mắt nhỏ

Mắt nhỏ là tướng mắt có hai mí mắt vừa vặn khi tiếp xúc với phần nhãn câu. Người có tướng mắt này thì luôn thể hiện khéo léo và sáng suốt trong mọi việc.

Phụ nữ mặt nhỏ thì rất sáng tạo và cần kiệm nên tài lộc gia đạo rất vượng. Đàn ông mắt nhỏ là tướng thông minh thành đạt, nếu mắt nhỏ và sau thì tính tình ngoan cố, suy nghĩ tiêu cực và hay chấp vặt với người khác. Còn nếu mắt nhỏ và ngắn thì kém thông minh, suy nghĩ nông cạn. Mắt quá nhỏ thì suy nghĩ thiển cận, chỉ quan tâm đến lợi trước mắt. Xem tướng mắt nhỏ kết hợp với một số hình tướng mắt:

- Tướng mắt và mặt đều nhỏ chỉ người không biết tiết kiệm, tài lộc kém. Nếu tướng mặt to thì cũng là điềm không tốt chủ về nạn tai

- Người có mắt nhỏ tai to là tướng cả đời nghèo khổ, cô quạnh

- Mắt nhỏ nhưng tướng râu mỏng thì danh lợi có, sự nghiệp thành công dù ít hay nhiều. 

 • Tướng đôi mắt sâu

Tướng mắt này thường có tròng đen lớn dự đoán tướng người có tính  cách tự tin và thiện lương, lối sống hướng ngoại không thích ràng buộc. Tuy nhiên, nếu là phụ nữ thì rất đoan trang, phúc hậu. Người có đôi mắt lõm sâu thì tính tình sẽ nóng giận nhiều hơn, trong mọi việc luôn tính toàn thiệt hơn và mưu mô để đạt được lợi ích. Ngoài ra tướng mắt sâu khi kết hợp với cá hình tướng khác trên khuôn mặt cũng đem đến luận đoán cụ thể:

đôi mắt sâu

- Tướng người rậm râu sâu mắt thì học vấn tốt nhưng cả đời khó tích góp được tiền của

- Người có mắt sâu và tướng mũi cao, lộ rõ vẻ uy nghiêm thì vận số tốt đẹp chủ về tài lộc, lợi danh đều đủ cả

- Phụ nữ tướng gò má cao mắt sâu thì tâm tính khó đoán nhưng không xấu, về già dễ phải sống trong cảnh cô đơn do không hợp với con cái

 • Xem tướng mắt lác

tướng mắt lác xếch

Phụ nữ mắt lác nhìn chung được chia làm hai kiểu là lác lên trên hoặc lác xuống. Đa phần người tướng mặt này có vận số tốt hơn, tính tình dịu dàng, thanh tú, biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Tình cảm hôn nhân rất suôn sẻ, hòa thuận, hạnh phúc.

Ngoài ra, phụ nữ mắt lé xuống sẽ có phần bảo thủ và hành động bốc đồng, trong cuộc sống. Đàn ông mắt lác là tướng không chịu được gian khổ, trong cuộc sống luôn muốn đi đường tắt, thích ngồi lại hưởng thụ thành quả, không muốn tự mình nỗ lực.

 • Xem tướng mắt trố

tướng mắt trố

Mắt tró thông thường là tướng mắt to và lồi. Người có tướng này thì vận số hao tài tốn của, ảnh hướng xấu đến tài lộc của gia đình và đặc biệt là gây hại cho chồng con. Nếu là phụ nữ thì dễ có sự tiêu xài quá mức, phung phí của cải trong gia đình. Đàn ông mắt trố thì thường người mạnh mẽ, gian dối và dữ tợn, lại thêm sự tự cao nên thường không chịu lắng nghe người khác. 

 • Tướng đôi mắt lệch

Mắt lệch là tướng  mắt to mắt nhỏ chủ về người có tinh thần bất thường, tính cash thông minh thận trọng nhưng mưu mẹo, không công bằng với người khác. Đàn ông mắt lệch thì có số gặp tai họa vì đàn bà, cuộc sống gia đình không được hoàn thuận. 

tướng đôi mắt lệch

- Nếu mắt trái to hơn mắt phải thì là tướng của người tích quyền lực, tư duy logic nhưng ích kỷ và thường không bao dung với người khác. Đàn ông có tướng này thì khắc vợ

- Nếu mắt phải to hơn mắt trái là tướng của người sống theo cảm tính, suy nghĩ chủ quan, thiếu quyết đoán và không biết giữ lời hứa nên thường không có được sự hài lòng của người khác. 

 • Tướng mắt lé kim (mắt hiếng)

Mắt lé kim hay còn gọi là mắt hiếng chỉ tướng mắt có phần lòng đen lệch trái hoặc lệch phải và rất khó di chuyển vào giữa. Tướng mạo có cả nam và nữ đều bị ảnh hưởng của dáng mặt nào và  ở nữ giới sẽ rõ ràng hơn.

tướng mắt lé kim

Người có tướng mắt lé thì có xu hướng thích gây gổ với mọi người nên khó hợp tác lâu dài, không biết nhẫn nhịn, tính tình hẹp hòi, dễ bị kích động. Loại người này chỉ thích lợi dụng người khác, không chịu thiệt về mình và có thể sẵn sàng bán đứng bạn bè, người thân yêu của mình vì một chút lợi nhỏ. Vào tuổi trung niên, phụ nữ mắt lé cần chú ý tai bay vạ gió ập đến bất ngờ.

 • Xem tướng mắt phượng 

Tướng mắt phượng hay còn gọi là mắt phụng có hình dáng mắt hai mí rõ dàng, tướng mắt dài nhưng hẹp, đầu mắt thon, đuôi mắt hơi nhọn và đẹp, tròng mắt trắng đen phân minh và lòng đen nhiều hơn.

tướng mắt phượng

Theo các nhà nhân tướng học, người có tướng mắt phượng thì trí lực minh mẫn, đặc biệt thông tuệ về văn chương, thơ phú. Về tài lộc, phẩm cách, người có tướng mắt phượng thì tấm lòng bao dung lương thiện hơn người, quý nhiều hơn phú. Nếu tướng mắt phượng mi cao thì người này nếu là đàn ông làm quan to, còn phụ nữ được cưng chiều, sống đời hạnh phúc trọn vẹn.

 • Xem tướng mắt bồ câu 

Tướng mắt bồ câu hay còn gọi là mắt uyên ương có hình dáng đuôi mắt hơi xếch lên trên, nhãn quan lộ, đồng tử có màu đen pha ánh hồng, mí mắt rõ ràng. 

tướng mắt bồ câu

Cư xử khéo léo với mọi người, đời sống hôn nhân hòa hợp và hạnh phúc, đàn ông hay phụ nữ đều có ham muốn cao, tài vận khá.

 • Xem tướng mắt lá khoai

tướng mắt lá khoai

Mắt lá khoai là tướng đôi mắt thanh mảnh, đẹp đẽ, biểu cảm nhân từ, có nhiều đường nét lên xuống. Người có tướng mắt này là người nhân hậu, cao thượng, sống rất lý trí, tốt bụng và giỏi văn chương. Trong quan hệ, người này không thích bộc lộ cảm xúc, giỏi tính toán nên rất giàu có, hậu vận có số trường thọ.

 • Tướng mắt rồng - Quý hiển

tướng mắt rồng

Là tướng mắt không có mí, lòng trắng đen phân minh, đuôi mắt dài và ánh nhìn có thần sắc lúc mờ lúc tỏ nhưng không giao động. Xem tướng mắt rồng là tướng cực phú, cực quý điển hình trong các loại tướng mắt. Kể cả khi kết hợp với các hình tướng xấu thì người có tướng mắt rồng vẫn có chút ít danh lợi, tiền bạc. Tuy nhiên, mắt rồng tối kỵ với tướng lông mày thưa hoặc ngắn và thô.

 • Xem tướng mắt lươn

tướng mắt lươn

Mắt lươn là tướng mắt ti hí rất mỏng và hẹp, nếu là phụ nữ thì tính cách có phần sống nội tâm, thụ động, thiếu quyết đoán và dễ thu mình. Đàn ông mắt lươn là tướng xấu điển hình chủ về tướng của kẻ gian trá, trộm cắp, đặc biệt thiếu trung nghĩa. 

 • Tướng mắt lá răm

Tướng mắt lá răm có hình dáng đôi mắt dài và mảnh, con ngươi tương đối gần với khóe mắt, một phần ba con ngươi được che bởi mí mắt trên, và đuôi mắt hếch.

tướng mắt lá răm

Đàn ông mắt lá răng thường là người thông minh lanh lợi, phản ứng nhanh nhạy với mọi việc, giỏi nắm bắt cơ hội. Phụ nữ mắt lá răm cũng rất thông minh nhưng thuộc dạng mưu cao, nếu tướng mắt lá răm gò má cao thì chủ về người mưu mô, gian xảo, phương hại chồng con.

 • Đôi mắt tam bạch - bạc nghĩa

tướng mắt tam bạch

Mắt tam bạch là tướng mắt có phần tròng mắt (nhãn câu) chỉ chạm vào một mí mắt trên hoặc dưới, các phần còn lại trong lòng mắt đều có màu trắng. Xem tướng mắt này thường thể hiện của người thông minh nhưng bạc tình bạc nghĩa. Gia vận xấu, bất hòa với anh em và bố mẹ. Hậu vận dễ cô đơn một mình, từ mặt người thân.

 • Tướng mắt tứ bạch - Gian ác

tướng mắt tứ bạch

Là tướng mắt có tròng đen ở giữa bị lòng trắng bao phủ xung quanh. Người có tướng mắt thuộc hàng tứ bạch thì tính cách dễ gian ác, về già khốn khổ, cô độc. Xét về thiếu thời thì người này dễ có ít nhất một lần bỏ nhà ra đi lang bạt, gây phiền não đến phụ mẫu.

 • Tướng mắt tam giác - Khắc phu

tướng mắt tam giác

Tướng mắt tam giác có hình dáng như lưỡi dao. Phụ nữ thì khắc phu hại tử, tính tình nóng giận, đàn ông thì hèn kém, làm việc gì cũng bỏ giở giữa chừng. 

 • Tướng mắt rắn - Cô độc

tướng mắt rắn

Là tướng mắt nhỏ, lộ nhưng tròn, trong lòng mắt thì đen nhiều trắng ít, mí mắt trên dưới kéo dài ra sau đuôi mắt. Người có tướng mắt rắn thì tính cách có phần độc địa như lang sói kể cả đối với người thân nên vận số dễ bị hình khắc, số cô độc 

 • Xem tướng mắt hổ

tướng mắt hổ

Hay còn gọi là mắt cọp có hình dáng rất lớn, trong mắt lòng đen và lòng trắng phân minh rõ rệt, đồng tử hơi ngả vàng, Hai mí mắt rõ và giao nhau ở phần đuôi mắt. Xem tướng mắt hổ chủ về người có tính cách nóng nảy, cố chấp và tàn nhẫn nhưng lại thông minh. Vì vậy, công danh sự nghiệp nhờ dũng cảm và mưu trí mới có được thành công.

 • Tướng mắt sói - nham hiểm

tướng mắt sói

Là tướng mắt cân đối, đầu mắt thấp, đuôi hướng sao, mí mắt trên dài quá mắt và có ánh mắt sắc, đảo láo liên không cố định. Người có tướng đôi mắt này thì tính tình độc cường, đạo đức kém, luôn vơ vét lợi lộc về mình mà không để ý đến người khác. Dù có của ăn của để cũng không bỏ được sự tham lam, suốt đời không có bạn tốt.

 • Tướng mắt hoa đào - ham sắc dục

tướng mắt hoa anh đào

Đây là tướng mắt dài, đầu và đuôi mắt đều nhọn lại không có mí mắt, ánh mắt ướt và biết cười. Người đôi mắt hoa anh đào thì đa phần lả lơi, ham muốn sắc dục, hậu vận kém may mắn khi chủ về cô độc. Tướng này rất xấu với phụ nữ.

 • Đôi mắt âm dương - Đạo đức kém

tướng mắt âm dương

Tướng mắt âm dương là tướng hai mắt không đều nhau (mắt to mắt bé). Tướng này chủ về người khôn ngoan, cư xử khéo léo nhưng tính cách nham hiểm khó đoán, có tài ăn nói nhưng không thật lòng. Trong công việc thì có sự tính toán hơn người nên dễ giàu có

 • Xem tướng mắt công 

tướng mắt công

Hay còn gọi là mắt khổng tướng, có dáng mắt cân đối, mí mắt trên có hai nếp gấp rõ ràng, tròng mắt rõ, sáng và hơi ánh xanh. Đây là tướng của người ít bao dung độ lượng nhưng không gây hại đến ai. càng về già thì càng phát đạt, may mắn

 • Tướng mắt mèo - cạnh tranh

tướng mắt mèo

Là tướng mắt to tròn có đầu và đuôi mắt nhọn, hai mí rõ ràng, lòng mắt có màu hơi vàng. Tướng mắt mèo là biểu hiện của người có tính cách hiền lành, hòa thuận với mọi người. Về công việc,  thường có xu hướng không ganh đua hay coi trọng danh lợi nên cuộc sống chỉ ở mức bình thường nhưng an nhàn, ổn định

 • Tướng mắt dê - kém may mắn

tướng mắt dê

Là tướng mắt tròn có đầu nhọn, đuôi lớn, mí mắt dài và rõ rệt, lòng mắt trắng đen không rõ ràng vì lòng đen nhỏ. Đây là tướng bất thành tựu chủ về người có đời không có nổi một chút ít thành công, càng về già thì vận số càng kém may mắn. 

 • Tướng mắt sư tử - Uy nghiêm

tướng mắt sư tử

Có hình dáng mắt lớn, hơi lộ tròng, đồng tử trung bình, tia mắt có thần như chân quang, mái mắt trên có nhiều nếp nhân xếp trồng, mí mắt dưới ngắn và không rõ. Người có tướng đôi mắt sư tử thì tính cách hung dữ nhưng không tham lam, bạo ngược, hơn nữa còn rất trọng tín nghĩa. Trung vận tốt đẹp, hậu vận khang thọ. Về công danh vô cùng hiển đạt

 • Tướng mắt khổng tước - Uy dũng

tướng mắt khổng tước

Là tướng mắt có mí trên cong dài (đẹp), mí dưới có nép nhăn ngắn, ánh nhìn sáng và đồng tử vừa phái. Người sở hữu tướng mắt này thì phẩm cách không tốt không xấu, thành thực và lương thiện 

 • Tướng mắt hồ ly - Không đáng tin

tướng mắt hồ ly

Có hình dáng tướng mắt tròn, lòng mắt rõ ràng, mí trên sáng tỏ, mí dưới mờ nhạt. Người có tướng này thì tính cách có phần kém tin cậy, suy nghĩ mơ mộng nhưng trung cuộc vẫn có vinh phú. 

 • Tướng mắt nai (mắt hươu)

tướng mắt nai

Là tướng mắt ngang có hình dáng đầu mắt và đuôi mắt cũng nằm trên một đường thẳng, hai mí mắt đẹp và rõ ràng, nhãn cầu to và rõ ràng. Đây là tướng của người trọng nghĩa khí  mà không màng vật chất, thích sống tự do. Trong mọi việc, người có tướng này thường tỏ ra nhanh nhẹn và hiệu quả. 

 • Tướng mắt rùa - Nhiều phúc

tướng mắt rùa

Là tướng mắt nhỏ và tròn, lòng mắt hơi xanh, ánh nhìn thẳng thắng. Người có tướng đôi mắt rùa thì tâm tính lương thiện, ôn hòa với mọi người nhưng lại lười làm việc hay vận động. Tướng này không thể giàu nhưng hậu vận nhiều phúc

 • Tướng mắt chim yến - Điềm đạm

tướng mắt chim yến

Là tướng mắt dài, mí mắt trên hơi võng xuống ở phần giữa, đuôi mắt cao nhọn hướng lên trên, đồng tử trong sáng và ánh mắt có thần. Đây cũng là tướng mắt hiếm chủ về người thanh đạm, dễ mến, hay giúp đỡ người khác. Về trung vận thì có tài lộc và công danh nhưng không quá hiển đạt.

 • Tướng mắt hạc - Hiếu học

tướng mắt hạc

Là tướng mắt vừa phải, đầu mắt tròn thấp hơn đuôi mắt, đuôi mắt ngắn, lòng mắt đen trắng rõ ràng. Tướng đôi mắt hạc quý chủ về người có ý chí, học vấn cao, làm việc gì cũng tốt hơn người khác nên công danh thành toại, tuy nhiên tài lộc sẽ kém nếu làm ăn buôn bán. 

 • Tướng mắt tê giác - Quý nhân

tướng mắt tê giác

Là tướng mắt lớn, đầu nhọn, đuôi mắt ngắn và ngang, mí mắt trên thì rõ ràng còn dưới thì mở nhạt, lòng mắt trắng đen phân minh rõ ràng. Người có tướng mắt này thì phong thái tao nhã, dễ thành công nên vận số rất phú quý. Về tình cảm, tướng mắt này là tướng của quý nhân, được nhiều người mến mộ. 

 • Tướng mắt khỉ - Tiểu phú quý

tướng mắt khỉ

Tướng mắt khỉ có hình dáng rộng bề ngang, lòng đen to lấn át gần hết lòng trắng, hai mí mắt đều có nhiều nếp nhăn lộ rõ. Người có tướng mắt này thì tính cách rất đa nghi, trong mọi việc thì dùng trí hơn dùng sức. Tuy nhiên vận số của người mắt khỉ lại phú quý về trung vận. 

 • Đôi mắt én (mắt nhạn) - tình cảm

tướng mắt chim én

Có hình dáng đuôi mắt như đuôi chim nhạn, đồng tử đen láy, lồng trắng ngả vàng, cả hai mí mắt đều dài và rõ ràng. Người có tướng mắt nhạn luôn coi trọng tình cảm gia đình, phụ nữ biết tiết kiệm nên tài lộc khá, đàn ông thì liêm chính nên được nhiều người kính trọng.

 • Tướng mắt trâu - Nhiều phúc

tướng mắt trâu

Tướng mắt lớn, đồng tử tròn đầy và hơi lồi, trên dưới hai mí mắt có nhiều nếp nhăn và thường kết hợp với lông mi cong dài. Đa phần người có đôi mắt trâu thì sức khỏe về mắt tương đối yếu, tướng mắt xấu trong nhân tướng học về mắt. Tuy nhiên nếu người có hình dáng đầy đặn, cao to và có tướng mắt trâu thì lại là quý chủ về trường thọ.

 • Xem tướng mắt voi - Sống lâu

tướng mắt voi

Mắt voi hay còn gọi là mắt tượng là tướng mắt nhỏ và dài, hai mi mắt cong vòm hình cánh cung, mí mắt có nhiều nếp nhăn. Người có tướng mắt voi thì vận số không quá phú quý nhưng vẫn được xem là giàu có và không nhiều vất vả. Đặc biệt, theo cổ tướng thì mắt voi đại diện cho số trường thọ nếu không kết hợp với lông mày quá đậm hoặc quá dài. 

 • Tướng mắt đuôi cá - chăm chỉ

Hay còn gọi là mắt cá chày, Có hình dáng đều đặn, đuôi mắt rẽ nhánh nhìn như đuôi cá, hai mí mắt dài và rõ ràng, ánh mắt ướt nhưng không sáng. Tướng mắt vô thần này chủ về người không có thành công, chăm chỉ làm ăn mới mong đỡ nghèo đói và tuổi thọ khá. 

 • Tướng mắt loan - May mắn

tướng mắt loan

Là tướng mắt có nhãn cầu lớn, đầu và đuôi mắt nhọn tạo thành hướng lên trên về phía đuôi, mí mắt trên đẹp và rõ ràng. Đây là tướng của người khôn khéo lại nhanh nhẹn trong mọi việc nên cuộc sống dễ gặp nhiều cơ hội, từ trung vận bắt đầu thành công, gặt hái quả ngọt. 

 • Tướng mắt điểu - Hậu vận phát

tướng mắt điểu

Hay còn gọi là tướng mắt ngỗng, có hình dáng mắt rất dài, mí mắt trên dài và cong lên ở phía đuôi và có nhiều nếp nhăn trên mắt, mí mắt dưới ngắn, không rõ ràng. Đa phần người có mặt điểu thì tính cách lương thiện, phúc lộc tự nhiên và lâu dài. Hậu vận vô cùng tốt đẹp.

 • Tướng mắt cua - phiêu bạt

tướng mắt cua

Là tướng mắt tứ bạch nổi bật, có hình dáng mắt tròn, không mí, lòng mắt  pha màu xanh. Người có tướng mắt này thì thường hay phiêu bạt, tính tình lông bông, tự đắc. Về gia đao hay sự nghiệp thì người này đều có tư tưởng không quan tâm nên khó được hạnh phúc và thành đạt.

 • Tướng mắt cá chép - Giàu có

tướng mắt cá

Là mắt đỏ, tướng của người giàu có nhưng phải làm các công việc nặng nề, cuộc sống không tránh khỏi cạnh tranh, làm việc vất vả để duy trì được tài lộc lâu dài. 

 • Tướng mắt ngựa - Khắc tử

tướng mắt ngựa

Có hình dáng tròn trịa nhưng lộ, đầu và đuôi mắt nhọn và sâu, bờ mắt đầy đặn, ánh mắt ướt. Đây là tướng xấu nhất trong các loại tướng mắt, người có tướng này thì cả đời vất vả bôn ba cũng không có lộc. Đặc biệt, nếu là đàn ông mắt ngựa là số khắc thê khắc tử. 

 • Xem tướng mắt lợn - Thô bạo

tướng mắt lợn

Hay còn gọi là tướng mắt heo có hình dạng mắt lộ, đầu và đuôi mắt sâu, trên và dưới mí mắt có nhiều nếp gấp to rộng, lòng mắt đen trắng không rõ ràng và có màng mỏng che phủ. Tướng mắt vô thần là xấu chỉ những người có tính cách thô bạo, khả năng quan sát kém. Về tài lộc thì nhiều khó khăn, kể cả khi đã giàu có cũng có thể nghèo đi nhanh chóng. 

 • Tướng mắt chim ưng - Tôn quý

tướng mắt chim ưng

Là tướng mắt trên dưới có nếp nhân dài rõ nét và giống nhau,. Người có tướng này không chỉ có lợi cho bản thân mà còn tốt với cả anh em trong gia đình. Thường sinh gia trong môi trường có địa vị tôn quý. 

 •  Xem tướng mắt tôm

tướng mắt tôm

Là tướng mắt có hình dáng lòng đen nhỏ, mí mắt trên có hai nếp và đuôi mắt cong xuống,. Đây là tướng của người rất chăm chỉ cần cù lao động nhưng tinh thần có nhiều lo lắng, bất an, hậu vận tốt nhưng không trường thọ.

 • Xem tướng đôi mắt buồn 

Có hình dáng đầu mắt cong xuống, đuôi mắt dài và hẹp, hai mí mắt trên dưới rõ ràng, đồng tử kém tươi sáng và ánh mắt không có thần.

tướng mắt buồn

Cả đàn ông và phụ nữ có tướng mắt này thì tính cách có phần bạc nhược và hay gian lận, ham mê sắc dục, cả đời không làm được việc gì hoàn hảo và tuổi thọ không cao.

 • Xem tướng đôi mắt cười

tướng mắt cười

Mắt cười là tướng mắt tròn và sáng, đuôi mắt hơi hướng xuống và có một vài nếp nhăn, đầu mắt tròn tạo cho gương mặt có hình dáng như đang cười. Tướng này đặc biệt tốt với phụ nữ khi chủ về người có tính cách vui tươi, tâm hồn lạc quan và lương thiện. 

 • Tướng đôi mắt dại 

tướng mắt dại

Mắt dại có ánh nhìn mông lung, hay nhìn trộm. Đây là tướng mắt xấu chủ về người không thông minh nhưng lại tham lam, dễ có tính ăn cắp vặt.

 • Xem tướng mắt ướt

tướng mắt ướt

Tướng mắt này có hình dáng mắt long lanh, bờ mắt trên và mắt dưới tạo thành mắt hai mí là tướng của người đa tình. Nếu Mắt ướt và sâu là tướng của kẻ cô độc, phụ nữ khắc chồng, nhiều bệnh tật. Đàn ông có tướng này thường rất háo sắc và lối sống buông thả.

 • Xem tướng mắt lờ đờ

tướng mắt lờ đờ

Tướng mắt lờ đờ được ví như đôi mắt cá chết thường có màu mắt đỏ và vàng lẫn lộn, ánh nhìn không ngay thẳng như người say. Người có tướng mắt này thì chỉ có tấm lòng tốt còn lại đều xấu. Phụ nữ mắt lờ đờ thì tính cách tham lam, thích dâm dục, còn đàn ông thì tuổi thọ thường không cao. 

 • Tướng đôi mắt sắc

tướng mắt sắc

Tướng mắt sắc thường chỉ về ánh mắt, người có tướng này thì được hưởng cuộc sống giàu sang ngay từ khi còn trẻ. Về già cũng rất thông tuệ và có tuổi thọ tương đối cao. Đàn ông có mắt sắc thường thể hiện sự dữ dằn hơn.

 • Đôi mắt vô hồn

đôi mắt vô hồn

Người có đôi mắt vô thần thì vận số thường muộn con hoặc ít con. Đàn ông có đôi mắt vô thần lại đục ngầu thì khó có con nối dõi, đến trung niên phải sống trong cảnh cô đơn, xung khắc với vợ. Phụ nữ có tướng mắt vô hồn thì tính tình có phần hiếu thắng và không đáng tin cậy nên quan hệ với mọi người thường không tốt.

 • Đôi mắt có hồn (mắt lộ thần)

tướng mắt có hồn

Người sở hữu đôi mắt có hồn là tướng mắt có đồng tử tròn lớn, đôi mắt ngay ngắn, anh hình có thần sắc rõ ràng. Đàn ông có tướng mắt này thì tư chất thông minh, tính tình nhẫn nại, kiên trì, biết tiến lùi đúng lúc nên cải xấu thành tốt. Phụ nữ đôi mắt có thần thì trung tín và giàu nghị lực.

Trong cuộc sống người này luôn đề cao nhân nghĩa, công bằng và đối xử với mọi người một cách nhân hậu, giàu tình cảm. Nếu mắt nhìn lâu mà không chớp thì là tướng của người sống lâu, sức khỏe tráng kiệt và dễ thành công trong sự nghiệp. Nếu mắt lộ thần quá rõ thì cẩn trọng sau 32 tuổi dễ bị lụi bại, tiểu nhân quấy phá, hãm hại. 

 • Xem tướng mắt nâu

Tướng mắt màu nâu đục thì chủ về người tính cách hung dữ, bạo ngược, luôn hành động thiếu suy nghĩ lên dễ gặp tai họa. Phụ nữ mắt nâu thì dễ hình thành tướng dâm đãng nếu kết hợp với tướng ngực hãm. Đàn ông thì tính cách và nội tâm thâm sâu khó lường nhưng không quá gây hại. 

 • Tướng đôi mắt đen láy

Người có tướng mắt đen láy thì tính tình nóng nảy nhưng hăng hái lao động, coi trọng tình cảm. Nếu Mắt đen và phát sánh sáng là quý tướng chủ về có lộc. Mắt đen nhánh và trong như ngọc thì giàu sang và có quyền lực. Nếu mắt đen và có quầng trong mắt thì tính cách lại có phần tự phú, hách dịch với người khác nên dễ làm điều sằng bậy.

tướng mắt đen láy

- Mắt xanh đen: Sức khỏe suy nhược, nhiều bệnh tật

- Tròng đen của mắt chiếm hết lòng mắt là tướng người thông minh nhưng thâm lam quyền thế

- Lòng mắt có tròng đen và lòng trắng rõ ràng là tướng người lắm tài nhiều của, làm ít mà được hưởng lợi nhiều.

 • Đôi mắt trắng dã

tướng mắt trắng dã

Mắt trắng dã là tướng mắt đen ít trắng nhiều chủ về tướng người có tà gian, bạc bẽo. Nếu kết hợp với cá hình tướng xấu thì dễ gây hại cho bố mẹ, con cái, vợ chồng hoặc tán gia bại sản. tuổi thọ kém. Hậu vận người này cũng đôi lần gặp bất hạnh nhưng sự nghiệp sẽ có chút ít thành tựu. 

 • Đôi mắt màu xám

Tướng mắt có màu xám nhạt thì chủ về tướng người có vận số dễ gặp sự đau thương. Ngược lại, nếu mắt xám đậm thì tính cách cố phần ưa mạo hiểm, hướng ngoại nên thích cuộc sống di chuyển nhiều. 

 • Tướng mắt xanh lá

Người có tướng mắt xanh lá rõ ràng thì đa phần là kẻ bất hiếu, ngỗ nghịch, luôn gây buồn phiền cho gia đình nhưng ít khi rời xa quê hương hay thay đổi nơi ăn chốn ở.

 • Tướng đôi mắt ngư vĩ

tướng mắt ngư vĩ

Đuôi mắt ngư vĩ là tướng mắt có đường cong hướng lên như hình móc câu. Người có tướng này thì tính cách ngoan cố, nóng nảy, làm việc gì cũng chỉ mong nhanh chóng kết thúc, khi gặp khó khăn thì không giữ được bình tĩnh, thiếu trung tín

4. Xem tướng mắt đàn ông, phụ nữ qua bộ vị chi tiết

☯ Xem tướng mí mắt có ý nghĩa gì?

 • Tướng mắt mí lót

Mắt mí lót hay còn gọi là tướng mí kép chỉ người có lối sống lý trí nhưng cũng rất tình cảm với mọi người xung quanh. Phụ nữ thì làm việc chu toàn, sắp xếp ổn thoả, đàn ông thì chung thủy và cảm thông. Đặc biệt, nếu mí mắt trên thành đường thẳng thì tính cách của loại người này thường rất nhiệt tình, sôi nổi nhưng dễ bị người khác lợi dụng.

 • Tướng mắt 1 mí

tướng mắt một mí

Tướng mắt một mí thường thể hiện người có khả năng chịu đựng áp lực tốt nên luôn giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Về tình cảm thì đôi lúc có sự thờ ở, không nhiệt tình nên gặp nhiều bất lợi.

 • Tướng mắt hai mí

tướng mắt hai mí

Tướng mắt hai mí tương đối phổ biến và thường chỉ người yếu đuối và tình cảm nhưng hay bốc đồng nên dễ gặp thị phi. Trong giao tiếp nhờ sự nhiệt tình và cởi mở nên rất được lòng mọi người.

 • Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Tướng mắt này thường gặp ở những người có suy nghĩ nội tâm luôn rối ren và nhiều mâu thuẫn đặc biệt là trong vấn đề tình cảm. Phụ nữ có mí hai bên mắt không đều thì dễ là kẻ giả tạo, tướng người hai mặt. 

☯ Xem tướng đuôi mắt nói lên điều gì?

 • Tướng đuôi mắt dài

tướng đuôi mắt dài

Đàn ông hay phụ nữ có đuôi mắt dài đều là số muộn vợ hoặc muộn chồng. Sâu hôn nhân dễ có cuộc sống cãi vã bất hòa nên dẫn đến vợ chồng ly tán. Đàn ông có xu hướng kết hôn nhiều lần. Nếu đuôi mắt dài và phẳng thì lại là số thuận lợi về hôn nhân, đàn ông có số nhờ vợ mà phát triển cơ đồ. Nếu đuôi mắt kéo dài xuống tận bọng mắt thì vận số phải xa quê hương. 

 • Đuôi mắt hướng lên trên

Người có tướng đuôi mắt hướng lên trên thì đa phần đều có tính cách vui vẻ và sôi động, thường hay chọc cười mọi người. Về công việc, người có tướng này cũng rất chăm chỉ và hay giúp đỡ người khác nên vận số có nhiều quý nhân, công danh lợi lộc đều có.

Sau hôn nhân, đàn ông có đuôi mắt hướng lên thì hạnh phúc hơn phụ nữ. Ngược lại, Nếu đuôi mắt xệ xuống kết hợp với tướng tài lệch, mũi cong thì dự báo vận may tuổi trung niên rất kém chủ về hao tài tốn của. 

☯ Xem tướng khóe mắt (đầu mắt)

Xem tướng khỏe mắt hay còn gọi là đầu mắt thường luận đoán theo hình dáng tròn hay nhọn, sâu hay nông và các biểu hiện xung quanh đầu mắt cụ thể như sau:

 • Đầu mắt có nốt ruồi dự báo người có số trung niên dễ lâm vào cảnh lụi bại phải làm lại từ đầu, đặc biệt lưu ý hạn năm 32, 35, 36 và 41 tuổi.
 • Đầu hốc mắt trũng sâu là tướng người có ham muốn tình dục mạnh, đa nghi trong mọi việc.

☯ Xem tướng bọng mắt (gian môn)

Bọng mắt hay còn gọi là gian môn có vị trí nằm dưới mí mắt dưới. Xem tướng bọng mắt hay lệ đường sẽ luận đoán nhiều nhất về phương diện tình cảm, phu thế của mệnh chủ.

 • Nếu gian môn rộng và không có vân là tướng của người đàn ông lấy được vợ hiền thảo, phụ nữ lấy chồng hiền lành và thông minh.
 • Gian môn lõm là tướng của người khắc phu, khắc thê, sức khỏe và tinh thần đều không tốt
 • Bọng mắt có nhiều đốm là tướng của người có xu hướng kết hôn muộn
 • Bọng mắt phẳng, tươi sáng là tướng của người có phúc chủ về đông con nhiều cháu.

☯ Xem tướng khoảng cách 2 mắt 

 • Tướng hai mắt cách xa nhau

Người có hai mắt cách xa nhau thì tính cách rộng rãi và không hay so đo với người khác lại thích giao lưu kết bạn nên dễ gặp quý nhân trong cuộc sống. khoảng cách giữa hai mắt còn thể hiện nhân cách trí óc kém thông minh, thường thiếu trí lực, suy xét vấn đề không thấu đáo nên người này dễ bị dụ dỗ, lừa gạt. 

 • Tướng hai mắt gần nhau

Đa phần người có hai mắt gần nhau thì tính cách thích gây sự, mỉa mai người khác, ác cảm với nhiều người. Nếu khoảng cách giữa hai mắt quá gần làm cho tướng sơn căn hẹp là tướng của người thiếu thời vất vả, trung niên thất bại và hậu vận nghèo khó. 

5. Tướng mắt xấu ở đàn ông và phụ nữ

 • Xem tướng mắt phụ nữ xấu

tướng mắt gian xảo

Đôi mắt gian xảo thường có 3 loại. Loại thứ nhất là tướng mắt có Ánh mắt khi nhìn thẳng có xu hướng hướng lên là tướng người đa nghi và hẹp hòi, không đáng tin cậy và không giúp đỡ người khác dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tướng mắt lộ và đổ hoe là tướng sát hại người khác, tâm tính gian trá, độc ác, dễ gặp họa lớn. Nếu tướng Mắt to tròn, ánh nhìn hung hiểm là tướng tâm địa hiểm độc.

 • Xem tướng mắt đàn ông xấu

Đôi mắt hung dữ ở đàn ông là tướng mắt xếch nhỏ, ánh nhìn thiếu thần thì thường là kiểu người thô bạo, lãnh đạm với tất cả mọi người. 

tướng mắt hung dữ

Tướng mắt lươn lẹo ở đàn ông thường có hình dáng mí mắt trên ngang và thấp, thường chỉ người có tính cách thiếu trung tiến, khôn ngoan nhưng ích kỷ nên thường hay dối trá thậm chí là phản trắc. Đàn ông có hai mắt lệch hoặc to nho không đều, trong ánh nhín lộ thần thì là tướng người đạo đức giả, chỉ biết nói lời hay nhưng lại làm điều xấu sau lưng.

 • Cách dáng mắt đẹp - Tướng mắt quý

- Tướng mắt to và dài, lòng đen lòng trắng rõ ràng là tướng phú quý, có thể làm quan to

- Đôi mắt nhỏ nhưng mảnh và dài thì chỉ người thông minh, trí tuệ nhanh nhẹn, làm việc gì cũng dễ thành công

- Tướng đầu hơi cúi, mắt đen sáng kết hợp với đuôi mắt hướng lên trên là người có vận mệnh đại phú quý.

- Đôi mắt dài và nhỏ, các nếp gấp trên dưới mắt ngay ngắn không chồng đè lên nhau là tướng trường thọ, khí chất hơn người.

- Tướng mắt tròn, ánh mắt có thần, trong lòng mắt có gợn nhỏ là chỉ người vừa có phúc từ gia đình hiếu hỷ lại vừa có thọ dài lâu. 

- Người mắt to chân mày nhỏ thì chủ về tính cách đoan chính có uy, có nghiêm, tuy không giàu có nhưng cũng nhiều phần danh tiếng tốt đẹ

- Tướng mắt hai mí, ánh nhìn sáng nhưng không lộ thần là chỉ người may mắn, bước sang trung niên có thể giàu sang

- Tướng mắt vuông, sánh mắt sáng tỏ là tướng quý điển hình chủ về người có học thức cao thâm

- Tướng mắt, lông mày, ấn đường và sơn căn đều rõ ràng là chỉ người được hưởng phúc đến già.

Tướng mắt thuộc dạng bất biến, từ khi lọt lòng mẹ đã có hình dáng và đặc điểm cố định. Vậy nên luận nhân tướng qua hình dáng mắt được xem là phương pháp phổ biến và đem lại độ chính xác cao. Hy vọng nội dung luận đoán về tướng mắt này đã cho các bạn những lời giải đáp về vận số của bản thân và những người xung quanh