Xem tướng miệng đàn ông & phụ nữ (hình thái, màu sắc) cho thấy được yểu thọ, gia vận, thịnh - suy  giàu sang phú quý hay nghèo hèn trong vận mệnh của một người.

Quan điểm của tướng số cho rằng dù thất bại - thành công; giàu có - bần hàn; thọ - yểu,... tất cả đều có liên quan mật thiết tới “sức khỏe - trí tuệ - tính nết” bẩm sinh của một người. Xem tướng khuôn miệng cũng có thể hiểu được phần nào tính cách của một người, điềm lành và điềm dữ, sự được - mất trong suốt cuộc đời. Trong nhân tướng học thì Tướng miệng luôn được coi trọng với việc xem phúc họa đoán điềm lành điềm dữ của nhân sinh. Do đó xem tướng khí sắc và khuôn miệng tốt/xấu của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn có thể đoán được phần nào tính cách, số mệnh và sức khỏe của một người.

xem tướng miệng đàn ông phụ nữ

1. Xem tướng miệng phú quý ở đàn ông & phụ nữ

Miệng là nơi phát ra tiếng nói cũng là nơi đầu tiên đưa thực phẩm vào bên trong cơ thể, nói cách khác miệng giống như “cửa ngõ giao thương” của cơ thể với thế giới bên ngoài. 

tướng miệng giàu sang phú quý

 • Tướng miệng phú quý lý tưởng nhất là vuông như cái cổng, rộng ngang và dày là người ngay thẳng, sống không biết dối lừa ai bao giờ. Công danh sự nghiệp thành toại

 • Tướng miệng dày, vuông, môi đỏ hồng là tướng tốt chủ về lương thiện trong cuộc sống ắt đủ đầy phú - quý - phúc - thực. Không phải lo cái ăn cái mặc.

 • Xem tướng miệng đàn ông như cái cung, môi trên và môi dưới hài hòa không lộ răng là người có tướng làm quan. Miệng to như nắm đấm thì thường làm đến công hầu thời nay là quan chức chính phủ.

 • Xem phụ nữ có tướng sắc miệng đỏ như son thì một đời được phú quý. Sắc đỏ như phù sa thì một đời hưởng lộc, vinh hoa phú quý. Miệng đỏ chót một đời không lo đói rét.

 • Tướng miệng phụ nữ có hình dáng cân xứng, hai môi không dày, không mỏng và khá dài, khóe miệng hướng lên trên, phần nhân trung rất đẹp và thẳng. Tướng miệng khỉ chủ về người có phúc, có lộc và trường thọ

 • Khí sắc hồng nhuận, quanh miệng có sắc vàng tươi lại có cát tướng báo trước việc hoạnh tài hoạnh lộc. Khuôn miệng phải cân xứng, môi trên - môi dưới có vạch tương xứng chính là cát tướng.

 • Đàn ông có tướng miệng ngay ngắn, môi không quá dày hay quá mỏng, đầu lưỡi có vạch dọc hoặc lưỡi viêng, khóe miệng ngang hoặc hướng lên trên là tướng giàu.

 • Miệng lúc ngậm lại thì nhỏ nhưng lăng, giác phân minh lúc họ ra thì lớn, hình thể cân xứng, dày mỏng thích nghi là tướng miệng của người đại hiển quý trong xã hội.

 • Tướng miệng phụ nữ ngay ngắn, không túm lại mà có sắc hồng tươi như cánh hoa sen hay đỏ sẫm như son tàu, dáng hình chữ tứ hay miệng trâu là người có phú túc, không lo đói rách.

 • Đàn ông miệng rộng nhưng không thiên lệch, lưỡi mỏng (có thể uốn cong dễ dàng) là người có cuộc đời phóng túng, đủ ăn đủ mặc không giàu có lớn.

2. Các tướng miệng xấu của phụ nữ và đàn ông

Bên cạnh những dáng miệng tốt, nhân tướng học cũng chỉ ra những dấu hiệu nhận biết đàn ông và phụ nữ bần tiện, tính cách xấu thông qua các loại tướng miệng sau.

tướng miệng nghèo hèn

Xem tướng miệng đàn ông xấu

 • Đàn ông miệng xuôi hai bên góc là thiếu cái ăn. Miệng mà hai bên mép cao thấp khác nhau là kẻ gian xảo, trí trá.

 • Tướng khuôn miệng đàn ông chạy ngang (2 mép và đỉnh môi thẳng hàng) chủ về hai vợ chồng có con chung nhưng lại khó sống cùng nhau.

 • Xem tướng miệng xấu của đàn ông chỉ ra rắng, nếu nam giới có khuôn miệng như con lừa thường hay tự khen mình, có tính tự phụ cao lại lời biếng, thích việc nhàn hạ.

 • Tướng miệng đàn ông có hai đường pháp lệnh nhập chung với hai khóe miệng là chủ người có số đối rách (đặc biệt xấu trong nhân tướng học). Dù nhất thời có thể giàu có nhưng càng về hậu vận càng hao tán, đói khổ.

 • Người có tướng miệng hở chân răng khi giao tiếp thì cuộc đời vất vả, khốn đốn.

 Các tướng miệng xấu của phụ nữ

 • Phụ nữ có tướng sắc môi tím bầm là thường tham tiền tài mà tính cách thích bon chen, kết hợp với tướng xấu khác thì dễ là kẻ hại người. 

 • Phụ nữ có khóe miệng lệch bên phải hoặc bên trái thì chủ về khắc phu, hôn nhân không hạnh phúc. Nếu hay cười nhạt thì là người nham hiểm, lòng dạ hẹp hòi

 • Xem tướng miệng phụ nữ có khí sắc kém, môi không cân xứng, khóe miệng chếch xuống là những hưng tướng, chủ về cuộc sống vất vả, nghèo khó bần hàn.

 • Phụ nữ có tướng miệng chẩu ra, hai môi rúm lại, lúc nào cũng có dạng như người đang thổi lửa là tướng người có hậu vận bần hàn, từ tuổi trung niên về sau khó tránh cảnh đói rét.

 • Xem tướng miệng xấu của phụ nữ nếu có Hai pháp lệnh (đường chạy từ hai xuống phía dưới thường bao quanh miệng) cong vòng và có khuynh hướng nhập chung với hai khóe miệng là tướng của kẻ chết vì đói rách. Đây là tướng đại kỵ dù có thể nhất thời giàu sang.

 • Hễ mở miệng là để lộ cả chân răng là tướng suốt đời gặp khó khăn, khốn đốn vì sinh kế, khó lòng mà an nhàn - hưởng thụ.

Ngoài việc dự đoán sang hèn, sướng khổ, các nhà xem tướng số thường sử dụng thuật xem tướng miệng để dự đoán tính cách tốt hay xấu ở cả đàn ông và phụ nữ. Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu tính cách đại diện của một người thông qua hình dáng tướng miệng trong các phần luận giải sau đây.

3. Xem 5 tướng miệng rộng điển hình ở nam và nữ

#1 - Đàn ông miệng rộng sang hay hèn?

đàn ông miệng rộng

Dân gian có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang” liệu có đúng? Đàn ông có tướng miệng rộng thường đại diện cho tính cách vui vẻ, thân thiện, sống tích cực và hướng ngoại. Người có tướng miệng rộng thường có xu hướng sẻ chia và giúp đỡ người khác nên rất được lòng mọi người xung quanh. Họ có cảm xúc phong phú và phong cách táo bạo. Tuy nhiên, có nhiều người hơi tự cao, độc đoán và không nghe lời người khác góp ý nên vận số có nhiều khó khăn, ngăn trở. 

Xem tướng miệng đàn ông rộng kết hợp với tướng mặt tròn thường là người rất hay cười và rất biết lan tỏa năng lượng tích cực của mình đến với mọi người tạo cho họ cảm giác gần gũi và thoải mái, vì vậy nên được đánh giá là tốt bụng và dễ gần. Đàn ông miệng rộng kết hợp với môi đầy đặn thì có phúc về trung vận, càng về sau này thì cuộc sống lại càng thêm giàu có, tiền bạc nhiều. 

#2 - Phụ nữ miệng rộng tốt hay xấu?

Phụ nữ miệng rộng là những người cản đảm và dũng cảm. Đường đời của họ luôn tràn đầy sức sống và sự nỗ lực cao trong mọi việc. Phụ nữ có tướng miệng này thường yêu thích công việc và phấn đấu cho sự nghiệp riêng. 

phụ nữ miệng rộng

Xem tướng miệng rộng ở phụ nữ còn thể hiện tích cách cởi mở và không thích ràng buộc. Tuy nhiên trong một số trường hợp họ dễ tạo thị phi dẫn đến cửa nhà không yên, hạnh phúc kém ra có xu hướng lấn át bạn đời.

Ngoài ra, xem tướng miệng phụ nữ rộng còn chủ về người có sở thích ăn uống phong phú, nên đề phòng các bệnh liên quan đến tỳ vị bất ổn. Vì tích cách không thích ràng buộc nên nhiều phụ nữ miệng rộng có xu hướng kết hôn muộn hoặc yêu thích cuộc sống độc thân. 

#3 - Xem tướng miệng hổ

tướng miệng hổ

Miệng hổ rộng là tướng miệng nhìn qua như nắm đấm nhưng góc cạnh ngay ngắn là người tính tính vui vẻ. Xem tướng miệng này thường tốt cho đàn ông hơn phụ nữ. Đàn ông có tướng miệng hổ thường có cuộc sống được giàu có từ khi còn trẻ. Trong vận trình công danh sự nghiệp được sự hỗ trợ của gia đình và nỗ lực lớn của bản nên rất hiển đạt. Độ tuổi tứ tuần là giai đoạn vượng phát cả về công danh, tài lộc và tình duyên đối với người có tướng miệng này. 

#4 - Tướng miệng rồng

Về mặt nhân tướng học, môi đầy đặn lên xuống, thẳng hàng, khóe môi nhô lên và môi không bị xệ là hình miệng gọi là Miệng Long Khẩu. Tướng miệng rộng kết hợp với sắc diện môi sẽ đem đến những ý nghĩa tốt chủ về danh lợi như sau:

tướng miệng rồng

 • Có tướng miệng rồng, môi dày và dài chủ về những người có quyền thế  cao quý và sức khỏe cường tráng. Người này từ nhỏ đã bộc lộ tài năng lãnh đạo. Ở độ tuổi trung niên, khả năng lãnh đạo này sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Vì vậy, sau tuổi trung niên thì làm ăn phát đạt là cao nhất, dễ dàng ngồi vào vị trí lãnh đạo, quyền lực và danh vọng cũng theo đó mà thăng tiến.

 • Nhìn chung Miệng Long Khẩu hợp với nam giới hơn, nếu đàn ông có kiểu miệng này sẽ thành công trong sự nghiệp, có tướng mặt tốt thì giàu sang phú quý. Tuy nhiên, phụ nữ có kiểu miệng rồng lại không tốt lắm. Xem tướng miệng phụ nữ có hình dáng Long Khẩu thường là người có chí hướng về sự nghiệp, dù tạo được thành tựu nhất định trong cuộc đời nhưng tài lộc kém về tình cảm, hôn nhân dễ gặp trắc trở

#5 - Tướng miệng trâu

tướng miệng trâu

Xem tướng miệng rộng và dày, môi bóng bảy thường là tướng tốt với nam giới, nếu kết hợp với tướng trán vuông vức thì chủ về quan hệ tốt, dễ thành đạt trong công việc. Nếu là phụ nữ thì chủ về tài lộc kém, tính tình thẳng thắn, bộc trực nên ít khi được lòng người khác. Ngoài ra đây cũng là tướng miệng xấu của phụ nữ về mặt hình thức. 

4. Xem 6 tướng miệng nhỏ ở đàn ông và phụ nữ

Trái ngược với tướng miệng rộng, tướng đàn ông miệng nhỏ thường mang ý nghĩa xấu hơn phụ nữ. Cụ thể, xem tướng miệng nhỏ được xét trên nhiều hình dáng khác nhau như miệng nhọn, miệng móm, miệng diều hâu, miệng thổi lửa, miệng cá chép …

#1 - Tướng miệng nhọn

tướng miệng nhọn

Miệng nhọn thường là kẻ phản phúc, gian lận nếu chu như thổi lửa mà giữa miệng có nhiều đường vân hay miệng rộng răng lộ, miệng như một ống kính đó là tướng ác, thường không đủ ăn. Miệng nhỏ và nhọn thì khi giao thiệp, kết bạn hay gặp bạn bè xấu. Tướng miệng nhỏ, môi thâm là tướng suốt đời không có được may mắn.

#2 - Tướng miệng móm

Miệng móm là dáng miệng như cái túi khum vào bên trong. Nếu đàn ông hay phụ nữ sinh ra đã có tướng miệng này thì chủ về người có tính cách  hèn kém, ít có sự phấn đấu nên sau này dễ gặp cảnh “cơm không đủ no, áo không đủ mặc. Dù nam hay nữ thì tướng miệng này cũng dự báo một cuộc đời nghèo khó, vất vả.

tướng miệng móm

Theo nhân tướng học thì đàn ông tướng miệng móm thường là người có tính cách bảo thủ, cố chấp, khó tiếp thu cái mới hoặc thay đổi bản thân bởi họ luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ. Chính nét tính cách này khiến người miệng móm gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, thường bất đồng quan điểm và dễ dẫn tới bất hòa với mọi người xung quanh.

Hơn nữa, xem tướng miệng của phụ nữ này khá mất mỹ quan nên không ít người có tướng miệng móm thường có tính cách hướng nội, trầm và khó bộc lộ ra tính cách thật.

Về vận mệnh cuộc đời thì người có tướng miệng móm dù là nam hay nữ; đàn ông hay phụ nữ thì cuộc sống hôn nhân đều có nhiều trắc trở, lo lắng nhất là vấn đề con cái. Hơn nữa, ngoại hình không đẹp cũng vô hình chung trở thành rào cản trên con đường phát triển công danh - sự nghiệp của bản thân, bởi ngại giao thiệp bên ngoài mà đa phần người có tướng miệng này thường chọn những công việc ít phải tiếp xúc với người lạ như: kế toán, công nhân, kiểm kho,...

#3 - Tướng miệng diều hâu

tướng miệng diều hâu

Miệng diều hâu có hình dáng khóe miệng cong vòng xuống dưới và hầu như che lấp môi dưới. Đây là tướng xấu chủ về người có tâm địa không tốt, trong lòng lúc nào cũng có âm mưu, là mẫu người không nên kết thân. Ngoài ra, đàn ông có tướng miệng diều hâu thì lòng hay giao động, dễ bị mua chuộc. Đặc biệt, họ còn hay nói lời bừa bãi và rất ít khi giữ lời hứa.

#4 - Tướng miệng thổi lửa

tướng miệng thổi lửa

Miệng thổi lửa có hình dạng miệng nhỏ và tròn, hai khóe miệng cụp xuống, răng khấp khểnh, hai môi nhọn và túm cong giống như đang chúm miệng thổi lửa. Tướng miệng thổi lửa được xem là tướng xấu nhất trong các tướng miệng chủ về gia đạo bất hòa, hậu vận số cô độc. Tuy nhiên nếu tướng lông màytướng mũi tốt thì có thể chuyển họa thành phúc.  

#5 - Tướng miệng cá chép

tướng miệng cá chép

Đặc điểm chính của tướng miệng cá chép là khóe miệng rủ xuống. Miệng cá chép tương đối nhỏ, chủ về số cô độc, tài vận không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, người có miệng cá chép lại là người rất đa mưu, thù lâu nhớ lâu. Người phụ nữ có tướng mặt như vậy trong cuộc sống sẽ vất vả hơn, tài lộc trong hôn nhân cũng kém. Đàn ông có tướng miệng cá chép dễ nghèo, cả đời lo toan lao động vất vả. 

#6 - Tướng miệng cá trê

tướng miệng cá chê

Tướng miệng các chê thường có khóe miệng trùng xuống và có dâu ở mép. Đây là hình tướng người háo sắc (tướng dê) điển hình. Đàn ông có tướng miệng cá trê thường nói lời thâm thúy, sức khỏe tốt hơn trong suốt cuộc đời, vận may về sau càng tốt

5. Xem 5 tướng miệng cân đối chuẩn đẹp

#1 - Tướng miệng vuông

Miệng vuông thường có hình dáng góc cạnh phân minh, hai môi không trễ là người thông minh, đầu óc nhanh nhạy, đa tài nên cuộc sống được phú quý hiển đạt.

tướng miệng vuông

 • Người phụ nữ có khuôn miệng vuông rất thông minh, thẳng thắn, chân thành, công danh cũng rất tốt, khi gặp khó khăn trở ngại thường gặp quý nhân giúp đỡ. Hơn nữa, người phụ nữ có khuôn miệng vuông là người đảm đang và biết giữ chữ tín với người khác. Phụ nữ có tướng miệng này đa số là người có học thức, thông minh, vượng phu ích từ, về già sung túc.

 • Đàn ông có khuôn miệng vuông thường là người kiệm lời và sống rất thực tế. Họ không tham lam, không phô trương và rất có năng lực trong công việc. Với tướng miệng này, nam giới sẽ dễ dàng gặp may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ và dễ có sự nghiệp thành công.

#2 - Tướng miệng chữ tứ

tướng miệng chữ tứ

Miệng hình chữ Tứ (四 có hình dáng có góc và cạnh sắc, hai môi ngay ngắn, hồng, cười không lộ răng và bằng phẳng là người vinh hoa phú quý, là người gặp nhiều may mắn, cả đời không lo cơm ăn áo mặc. Đặc biệt, tướng miệng chữ tứ còn là tướng thọ và sức khỏe cường tráng.

#3 - Tướng miệng trăng khuyết

tướng miệng trăng khuyết

 • Miệng như mặt trăng khuyết hướng lên: Hai môi cong, dày dặn sắc hồng tươi, răng trắng hài hòa thì một đời phú quý, cuộc sống luôn tươi đẹp lại có tài văn chương

 • Miệng trăng khuyết hướng xuống như cái cung: Môi dày dặn là người thông tuệ, trí tuệ minh mẫn nên cuộc sống cũng được hưởng phúc, phú quý khang minh.

#4 - Tướng miệng trái tim

tướng miệng trái tim

Miệng trái tim có hình dáng khóe môi hướng lên trên, chính giữa môi trên thắt xuống, tổng thể môi căng mọng, hồng hào như hình trái tim. Cả nam và nữ có tướng môi này thì trời sinh đều có nụ cười duyên, tính tình hòa nhã, đối xử tốt với người khác, dễ gần gũi với người khác, có thể giải quyết công việc một cách bình tĩnh, điềm đạm.

Người có tướng miệng này có thể là người giàu có, cả nam lẫn nữ đều đạt được thành quả đáng kể trong sự nghiệp. Đặc biệt, với phụ nữ thì tướng môi này cũng mang đến nét đẹp cho gương mặt.

#5 - Tướng miệng hoa anh đào

Miệng anh đào: Môi tươi màu hoa anh đào, độ dày vừa phải, răng đều là người có tính cách thiện lương, chăm chỉ và thông minh. Bởi thế phú quý trong đời đều tự mình tạo ra lại thường được quý nhân phò trợ.

tướng miệng hoa anh đào

 • Phụ nữ có tướng miệng anh đào thường có tính cách thân thiện, vẻ ngoài thanh lịch và xinh đẹp, khuôn mặt khả ái nên rất được lòng người khác phái. Ngoài ra họ cũng là người rất thông minh và có năng lực cá nhân, cộng với sự học hỏi và hiểu biết sâu rộng nên tài lộc và công việc rất tốt. Và sau khi kết hôn, cuộc sống tình cảm của họ cũng rất hạnh phúc, có thể mang lại may mắn cho nửa kia.

 • Đàn ông có tướng miệng anh đào, dù tính cách và tài vận không quá xấu nhưng khó hòa hợp với mọi người. Hơn nữa, đàn ông có nét tướng này dễ bị trục lợi, quá tự cao khiến họ khó có được cơ hội trong công việc và các mối quan hệ xã hội.

6. Xem 4 tướng miệng lệch mang ý nghĩa xấu

#1 - Tướng miệng xếch

tướng miệng xếch

Miệng lệch (xếch) chủ yếu ám chỉ sự không cân xứng của môi trên và môi dưới. Người có tướng miệng này thường không đáng tin cậy. Người có tướng miệng lệch thường hay có xu hướng Ăn nói lệch lạc, thích nói dối và mang đến cảm xúc tiêu cực cho những người xung quanh.

Họ còn thích gây tin đồn thất thiệt, tính tình lại ương ngạnh, bảo thủ nên không hay nhận lỗi. Tuy nhiên, họ lại không phải là những người có tâm địa hiểm ác, đôi khi chỉ là thích gây phi phi nên không quá xấu.

#2 - Tướng miệng quai xách

tướng miệng quai xách

Miệng quai xách rất dễ nhầm lẫn với tướng môi hình vòng cung, để phân biệt chúng ta cần để ý kỹ tướng miệng này có sự không cân xứng giữa hai bên khóe môi. Đây thường là tướng dễ gặp thị phi do đào hoa, tính cách thích khoe khoang, tự đại. Tuy nhiên cuộc sống không quá vất vả, nếu chăm chỉ lao động thì cũng có cái ăn cái mặc.

#3 - Tướng miệng thuyền úp

tướng miệng thuyền úp

Miệng thuyền úp thường có hai môi mỏng và dày, khi ngậm miệng lại có hình dạng khóe môi hướng xuống cằm, môi thâm và mỏng. Tướng miệng thuyền úp thường có ở người có tính cách trầm ổn, cuộc sống tương đối lý trí. Tuy nhiên sức khỏe kém và ít khi trường thọ. Người có tướng miệng này nên làm ăn tha hương thì mới mong thoát cảnh nghèo khó, đối ăn, nhưng tài lộc cũng không được vượng.

#4 - Xem tướng miệng vẩu

Miệng vẩu,hô là một tiếng miệng xấu trong nhân tướng học. Miệng vẩu thường có hình dạng hàm trên và môi trên đưa ra phía trước môi dưới, hai môi khó khép kín và thường hay lộ răng. Tướng miệng vẩu thường chỉ những người có tính cách bốc đồng, nóng nảy và hiếu thắng. Vận trình tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên nét tướng này có thể thay đổi được. 

Theo nhân tướng học muốn xem tướng miệng chính xác phải kết hợp với Mi tu (tướng lông màytướng râu). Ma Y tướng pháp có câu “Tướng miệng chiếm 10 phần thì Mi tu cũng chiếm 7 phần”. Ngoài ra cũng cần kết hợp với những bộ phận khác trên khuôn mặt như Chuẩn đầu, Nhân trung, Pháp lệnh, Địa các, Nhĩ châu, Thừa tương, Hòa tương để đưa ra dự đoán chính xác nhất. Nếu chỉ dựa vào tướng miệng để luận đoán thì kết quả nhận được chỉ mang tính một chiều, phiến diện và thiếu chính xác. Bởi thế muốn luận đoán chính xác phải dựa vào tổng thể khuôn mặt (tướng mắt; tướng mũi; miệng; lưỡi; vị trí nốt ruồi;...).

7. Xem tướng miệng và môi nói lên điều gì?

Người xưa có câu “Hoạn nạn hay may mắn đều xuất phát từ miệng” do đó với nói rằng nhìn tướng miệng mà luận được hung - cát vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Hay nói cách khách vận mệnh, hung - cát tốt xấu trong cuộc đời chính là kết quả mà chủ mệnh xử lý, ứng xử với những mối quan hệ xung quanh mà tất cả đều phải sử dụng lời nói phát ra từ miệng.

Trong tướng miệng thì tướng môi (hình dáng - màu sắc) là quan trọng hơn cả bởi môi được ví như hành lang của miệng và cánh cửa của lời nói (lưỡi). Bởi môi có thể tác động tới những vấn đề sau của cuộc sống:

đàn ông miệng nhỏ môi mỏng

 • Khẩu đức và phương thức của ngôn ngữ, tạo nên những khí chất và lời nói khác nhau của mỗi người, từ đó mà có được những kết quả tốt - xấu khác nhau.

 • Nhìn vào tướng môi cũng có thể biết được khí chất, tính cách và ý chí của một người tới đâu. Mà tính cách hay ý chí lại chính là nhân tố quyết định thành - bại.

 • Nhìn vào màu sắc, hình thái và sự cân bằng giữa hai môi mà biết được một người có cuộc phú quý hay bần tiện; tài lộc của một người là nhiều hay ít.

 • Tình trạng sức khỏe của một người nhất là sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ quan nội tác với nhau. Bởi quá trình đó ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc của môi qua từng giai đoạn.

 • Miệng nhỏ môi mỏng: Là tướng người yếu đuối lại ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đôi lúc là thiết thiện chí và kém lịch sự.

 • Miệng nhỏ môi dày: Thường là tướng người thông minh, dễ thích nghi với hoàn cảnh sống mới và rất yêu bản thân nên ít khi để cho mình phải chịu thiệt thòi trước người khác. 

 • Miệng rộng môi mỏng: Là tướng người sĩ diện, không thích lắng nghe người khác. Vì vậy, trong công việc họ thường không có tính tập thể và thích tự quyết nhiều hơn. Ngoài ra, họ cũng rất tham lam

 • Miệng rộng môi dày: Thường là tướng chỉ người có tính cách hướng nội, thông minh và yêu gia đình của mình. Đôi khi trong một số quyết định họ cũng có sự do dự dẫn đến hiệu quả không được như mong đợi.

8. Đoán họa phúc sức khỏe qua hình dáng miệng

Người xưa cho rằng miệng là “cửa lớn” của trái tim bởi chúng có liên kết mật thiết chặt chẽ với nhau. Ví như miệng trúng gió thì tim ngừng đập hay người mắt mở trừng trừng miệng há hốc là cái chết đang kề cận. Bởi thế xem tướng miệng có thể đoán được sức khoẻ của một người. Cụ thể:

 • Miệng mở to, thở hắt ra từng hơi thì sức khoẻ kém, ngàn cân treo sợi tóc.

 • Mũi và miệng đều mở là triệu chứng của đau phổi nặng.

 • Miệng mở, chân giật suy chứng tỏ co bóp tim không được tốt, hơi thở kém.

 • Miệng ngáp như cá là hô hấp đã kém, cẩn trọng vẫn hơn.

Xem tướng miệng phụ nữ hay đàn ông phải căn cứ vào từng hình dáng của miệng để phân tích ý nghĩa vận số tốt xấu. Khi luận tướng khuôn miệng thì những phúc tướng này luôn là điều đầu tiên được xét tới, sau đó tới hình thái và màu sắc chi tiết của miệng. Dựa vào đó mà có những đánh giá, dự đoán nhanh chóng và tương đối chính xác về tính cách của con người.

9. Độ tuổi nào thì nên xem tướng miệng?

Độ tuổi lý tưởng để xem tướng miệng là từ 36 - 65 tuổi và thời gian luận vận mệnh tương ứng với khoảng 10 năm. Bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến cho rằng nên xem tướng miệng từ 50 - 60 tuổi. Bởi hành vận tới miệng là kết thúc thời kỳ trung niên và bắt đầu vào thời kỳ người già, đồng thời cũng thể hiện sức sống mãnh liệt của sinh mệnh đã đạt tới đỉnh cao và đang dần tụt xuống, đôi lúc đương số sẽ có cảm giác “lực bất tòng tâm” hay “thời gian không đợi ai”.

Hơn nữa, người xưa có câu “Tâm sinh tướng” một người có tướng mạo bên ngoài đẹp đẽ nhưng tâm địa xấu xa, thường làm việc xấu thì ắt tướng cũng xấu đi. Ngược lại, người có ngoại hình xấu nhưng biết tu nhân tích đức, làm việc thiện lành, sống chan hòa với mọi người thì ắt tướng mạo có thể cải và cùng với khí chất thanh nhã, nhẹ nhàng lại càng đẹp hơn. Nhất là trong xã hội hiện đại khi mà diện mạo có thể thay đổi nhờ công nghệ thẩm mỹ thì một tâm hồn đẹp lại càng quan trọng hơn.