Nhìn chung đàn ông hay phụ nữ có tướng môi thâm thì gặp nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống. Muốn thành công trong công việc thì phải cố gắng gấp năm gấp mười so với người khác.

Theo nhân tướng học thì tướng môi đẹp là hai môi cân đối, độ dày vừa phải, răng trắng và sắc môi hồng nhuận thì chủ nhân là người khỏe mạnh, có tướng phú quý. Ngược lại người có tướng môi thâm (tối màu) thường là người có sức khỏe kém, cuộc sống có nhiều khó khăn hay tính cách nham hiểm. Vậy môi thâm cho thấy điều gì?

1. Tướng môi thâm là gì?

Người sở hữu tướng môi thâm là bờ môi có màu sắc tối, xỉn màu và không được tươi tắn. Một số sắc môi thâm thường thấy là xanh đen, tím ngắt, xanh sạm,... Dựa vào màu sắc môi của một người cho bạn thấy được sức khỏe, vận số, tính cách của người đó. Vậy người có tướng môi thâm là tốt hay xấu?

tướng môi thâm

2. Tướng môi thâm là người như thế nào? 

Theo kinh nghiệm của người xưa truyền lại thì tướng môi thâm là một trong chín ác tướng của phụ nữ, điều này thể hiện rõ nét qua câu ca dao.

“Những người mắt trắng, môi thâm

Trai thì xảo quyệt, gái thì điêu ngoa”

Hơn nữa người môi thâm lại thường mang tới những chuyện không may mắn cho người thân và gia đình. Cụ thể tướng môi thâm ứng với phụ nữ và đàn ông có gì khác nhau, nó cho biết điều gì?

  • Phụ nữ môi thâm

Như đã nói ở trên, đàn bà môi thâm là người vận mệnh kém, phúc khí không được tốt thường là người thích tính toán so đo, keo kiệt nên mối quan hệ xã hội, gia đình đều không được tốt. Khó tìm được tiếng nói chung với chồng con, gia đình thường có chuyện bất hòa, khó chia sẻ và nói chuyện. Ở nơi làm việc thì thường không được lãnh đạo tin tưởng hay giao trọng trách quan trọng. Hoặc là người sống đa sầu đa cảm, suy nghĩ nhiều,... nhưng lại chẳng thể nói ra, trong lòng luôn đầy ắp tâm sự và tự mình buồn phiền.

Hơn nữa, trên phương diện công việc thì đàn bà môi thâm cũng là người khá bảo thủ, cứng nhắc và độc đoán nên không được lòng cấp dưới và cấp trên. Do đó, thường phải tự mình giải quyết công việc, không phù hợp với môi trường làm việc đội nhóm lại hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Nói cách khác cả về tính cách và ngoại hình thì phụ nữ có tướng môi thâm đều cho thấy có nhiều sự cản trở, bất lợi trong cuộc sống, công việc.

  • Đàn ông môi thâm

Người đàn ông có tướng môi thâm thì thường là người có lòng dạ tiểu nhân, sống thủ đoạn và nhiều toan tính, nếu là người hay liếm môi - cười khẩy thì là kẻ tâm địa độc ác, hay ganh tỵ và tính kế làm hại người khác. Cộng với tính cách bảo thủ, không lắng nghe lời khuyên của người khác lại coi trọng vật chất.

Bởi vậy mà chuyện tình cảm, công việc của người này đều không được tốt. Mặc dù toan tính nhiều xong lại thường không đạt được kết quả như mong muốn, nếu không cẩn trọng thì có thể dễ dàng rơi vào con đường phạm tội bởi bị lòng tham làm cho mờ mắt. Lại ít khi được bạn bè giúp đỡ, cấp trên cất nhắc mà toàn bộ phải dựa vào thực lực của bản thân mà đạt được. Cũng có lẽ do vậy mà những người này cũng rất dễ có tâm lý chán nản, than thân trách phận.

3. Xem #3 tướng môi thâm xấu điển hình

  • Tướng mắt trắng môi thâm: Đại hung

Tướng mắt trắng môi thâm là gì? Mắt trắng tức là người mà phần lòng trắng nhiều hơn so với tròng đen, khi nhìn vào có cảm giác như mắt người đó chỉ toàn một màu trắng, chẳng có tròng.

Chủ nhân tướng mắt trắng môi thâm thường là người gian dối, xảo quyệt, trong lòng nhiều tâm cơ khó đoán lại đa dâm. Bởi vậy, người xưa mới khuyên rằng nên tránh xa những người có tướng “Mắt trắng môi thâm”. 

  • Tướng môi dày và viền môi thâm

Người có tướng này thường không chung thủy, đặc biệt là ở phụ nữ lại càng rõ hơn. Đàn ông môi dày và thâm thì trong đời sẽ nghiện một điều gì đó, đời sống tình cảm vợ chồng không được thuận lợi, gắn bó.

  • Tướng môi thâm đen: Đại hung

Người môi càng thâm đen thì tích cách càng gia trưởng và cứng đầu. Trong xử lý công việc luôn thiếu linh hoạt nên làm gì cũng rất khó có được thành công.

Lưu ý: Những dự đoán trên chỉ đúng với những người có tướng môi thâm bẩm sinh. Với những người môi thâm do bệnh tật, sử dụng thuốc lá, cà phê hay son có hàm lượng chì cao thì điều này lại không đúng. Do vậy, quý bạn chớ nên vội vàng kết luận bất cứ ai trong lần đầu tiên gặp mà hãy tỉ mỉ quan sát rồi hãy đưa ra nhận định của mình.

4. Người môi thâm phải làm sao để cải thiện vận số

Muốn cải thiện số mệnh không thể chỉ dựa vào việc cải thiện sắc tố môi bằng các phương pháp bên ngoài như: sử dụng son, phun môi, xăm môi,.... thì sẽ không đem lại hiệu quả. Cách tốt nhất quý bạn nên tìm ra nguyên nhân của tướng môi thâm từ đó có phương án cải thiện sức khỏe như điều trị bệnh tật kịp thời, tập luyện nâng cao sức khỏe của bản thân. Từ đó dần dần thay đổi sắc tố môi trở lên hồng nhuận, tươi tắn hơn.

Đồng thời, quý bạn nên chú trọng vào rèn luyện tích cách, sống khiêm tốn và có đạo đức có như vậy mới gia tăng phúc khí cho bản thân. Từ đó cải thiện đi những cái xấu, hung khí có thể phát sinh trong cuộc đời hay nói cách khác lấy đức năng mà thắng số mệnh trời ban bởi “tâm sinh tướng”.

Muốn nhận được nhiều may mắn, chuyện tốt đẹp trong cuộc sống thì quý bạn phải chú trọng vào việc rèn luyện vẻ đẹp tâm hồn, từng ngày hướng tới vẻ đẹp “Chân - Thiện - Mỹ”. Sống chân thành, yêu thương vạn vật mà dần dần thu lại phúc khí, cải thiện số mệnh, cũng như hiểu hơn về tướng môi thâm và vận số của người môi thâm.