Các nhà tướng số học gọi lông mày là “Bảo Thọ - Bảo Tài” trên gương mắt. Xem tướng lông mày có thể dự đoán vận mệnh có thuận lợi hay khó khăn, giàu sang hay nghèo hèn, nhanh nhẹn hay trì trệ và một phần tính cách đặc trưng của mỗi con người.

Theo thuật xem tướng, Lông mày rậm hay thưa, dài hay ngắn đều đại diện cho một tướng mệnh cụ thể. Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu nhân tướng học về chân mày dự đoán số mệnh như thế nào trong các phần luận giải chi tiết. 

xem tướng lông mày phụ nữ

☯ Xem 33 tướng lông mày (có hình ảnh) trong nhân tướng học

Nhân tướng học chia tướng chân mày thành 38 loại với những đặc điểm và ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Xem tướng lông qua lông mày có hình ảnh minh họa sẽ giúp dễ dàng hình dung và xác định được loại lông mày giống với chân mày của bản thân

1. Tướng lông mày lá liễu

Tướng chân mày lá liễu tương đối phổ biến với đầu chân mày lộn xộn, sợi mày thô, đuôi mày cong và thanh mảnh. 

tướng lông mày lá liễu

Tướng chân mày lá liễu thể hiện người có phẩm cách trung tín được bạn bè yêu quý và giúp đỡ nên sau tuổi 40 có thể đạt được thành công. Đàn ông lông mày lá liễu đa phần là người trọng chữ tín và và trượng nghĩa nên công danh vô cùng phát đạt.

2. Tướng lông mày lưỡi mác

Đặc trưng của tướng chân mày lưỡi mác có hình dáng chân mày vuông rộng và cao dần lên trên từ đầu đến đuôi thì hơi cong xuống.

tướng lông mày lưỡi mác

Người có tướng này thì tình tình cương quyết lại kiên cường nên làm việc gì cũng đi đâu. Tuy nhiên, vận số dễ mạng họa về tình cảm, tình duyên đa đoan. 

3. Tướng lông mày chữ bát

Xem tướng lông mày chữ bát có hình dáng đầu mày cao, đuôi mày rộng tách ra thành hình chữ bát.

tướng lông mày chữ bát

Đây là tướng thường chỉ tướng người có năng lực làm việc vượt trội và có sức hút về tình cảm với người khác giới. Đàn ông có tướng chân mày chữ bát thì danh lợi và phú quý đều đầy đủ nhưng tính tình ngạo mạn, coi thường người khác. 

4. Tướng lông mày rồng

Tướng chân mày rồng là hình tướng lông mày cong điển hình với sợi thanh mảnh, khuôn mày nhã nhặn. 

tướng lông mày rồng

Đã phần người có tướng chân mày rồng thì phẩm chất luôn lương thiện và tài năng hơn người. Đặc biệt, nếu con cái có dáng lông mày rồng thì chỉ vận số của bố mẹ tương đối trường thọ.

5. Tướng lông mày quỷ

Xem tướng lông mày quỷ có chân mày rậm và rộng, sợi thô và dài, đuôi lông mày ăn lan xuống bờ mắt. 

tướng lông mày quỷ

Đa phần người có tướng lông mày này rất khôn ngoan nhưng tâm tính có phần nham hiểm, giải quyết mọi việc theo hướng bạo lực. Trong mọi việc thì thường cư xử khéo léo, nói lời giả nhân giả nghĩa, nếu kết hợp với tướng mặt xấu thì dễ là quân trộm cắp.

6. Tướng lông mày tam giác

tướng lông mày tam giác

Đặc trưng của tướng chân mày này là hai bên lông mày dốc xuống giống hình tam giác. Người có lông mày hình tam giác bản chất là người có nghị lực, dám thử thách bản thân. Nếu phụ nữ có kiểu lông mày này có nghĩa là người có thể lực tốt, phản ứng nhanh nhạy với mọi việc

7. Tướng lông mày sư tử

Chân mày sư tử có hình dạng chân mày rậm, bề ngang lớn và dài, sợi lông mày thô và hơi uốn cong xuống dưới. 

tướng lông mày sư tử

Đây là tướng của người thông minh hoạt bát nhưng tình duyên muộn và con cái cũng muộn. Hậu vận được hưởng vinh hoa phú quý.

8. Tướng lông mày chữ v

tướng lông mày chữ v

Đa phần người có lông mày chữ v đều là tướng hiếm chủ về có sức sống mạnh mẽ, rất tự tin vào bản thân và không dễ dàng tin vào người khác. 

9. Tướng lông mày chữ nhất

Xem tướng chân mày chữ nhất hay còn gọi là lông mày nhất tự mi thường có sợi đen mịn, chân mày ngang to và dài bằng mắt như hình dạng chữ “-”. 

tướng lông mày chữ nhật

Tướng lông mày này đặc biệt hợp với tướng mắt dài. Người có tướng chân mày chữ nhất thì phẩm cách nhân nghĩa, vận mệnh đắc cách từ khi còn nhỏ cho đến hậu vận phú quý không ai sánh được. 

10. Tướng lông mày la hán

Lông mày la hán là tướng chân mày ngắn, sợi lông mày hỗn loạn không theo một chiều cố định.

tướng lông mày la hán

Đa phần người có tướng chân mày la hán đều xây dựng gia đình muộn hoặc muộn con cái, thời trẻ lập nghiệp vất vả phải đến trung niên mới có chút ít thành tựu. 

11. Tướng lông mày sâu róm

Là tướng chân mày ngang có sợi lông thô, rậm, đầu lông mày thừng dựng ngược và ngắn, đuôi mày xuôi về phía đuôi mắt.

tướng lông mày sâu róm

Đây là tướng của người thô lỗ và nóng tính nên dễ gây hiềm khích với người khác. Đàn ông có lâu mày sâu róm thì dễ rơi vào tướng “hình thê khắc tử”, gia vận gặp nhiều rối ren, tình tình dam sắc dục, vì vậy dân gian có câu “lông mày sâu róm cả xóm chửa hoang”

12. Tướng lông mày cánh cung 

tướng lông mày cánh cung

Xem tướng lông mày cánh cung hay còn gọi là lông mày vòng cung có hình dáng đầu và đuôi nhọn và công xuống thấp hơn phần giữa. Người có hình tướng này thì tính cách có phần nhu thuận, dễ bị thuyết phục. Trong công việc dễ có sự do dự, thiếu quyết đoán nên bỏ lỡ nhiều cơ hội, cẩn trọng sự lừa gạt. 

13. Tướng lông mày móc câu

tướng lông mày móc câu

Đa phần người có tướng chân mày như móc câu đều là kẻ có tâm địa, không có lòng quảng đại với mọi người. Phụ nữ thì hà tiện, ky bo còn đàn ông dễ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm.

14. Tướng lông mày cánh én

tướng lông mày đuôi én giao nhau

Tướng chân mày ngang, đen đậm và đuôi chẻ làm hai nhánh như cánh én hoặc đuôi én. Xem tướng lông mày cánh én chủ về người có mạng vận tuổi trung niên rất xấu về tài lộc hao tán và anh em rơi vào hình khắc, gia đạo bất hòa.

15. Tướng chân mày chữ â

Chân mày chữ â hay chữ ô được gọi chung là tướng lông mày dấu mũ. Người có tướng này thì tính cách hay gắt gỏng và mê tín. Về tiền bạc, đây là mẫu người giỏi kiếm tiền nên tài lộc tương đối hanh thông cho đến tận cuối đời. 

16. Tướng lông mày bán nguyệt 

tướng lông mày bán nguyệt

Tướng này còn được gọi là chân mày vòng nguyệt thường có hình dáng lông mày công đến thái dương, đầu và đuôi mày đều nhỏ kết hợp với ở dưới thô. Đây là tướng chân mày làm quan chủ về những người có tài năng xuất chúng, đặc biệt là văn chương.

17. Tướng lông mày quan vũ

tướng lông mày quan vũ

Dáng lông mày quan vũ là võ tướng chủ về người có sức mạnh dũng mãnh và gan dạ. Nếu kết hợp với tướng tai và tướng trán xấu thì dễ thành người có khả năng tư duy kém, tính tình bốc đồng, thích dùng vũ phu để giải quyết mọi việc.

18. Tướng lông mày bao công

Người có tướng chân mày bao công thì trí tuệ thông minh tuyệt đối lại thêm phẩm cách chính trực và công bằng nên dễ có được thành công trên đường quan lộ. Đây là tướng mày tương đối hiếm gặp ở phụ nữ. 

19. Tướng lông mày trăng non 

Hay còn gọi là tướng chân mày tân nguyệt mi, có hình dáng sợi vừa và mịn, chân mày dài quá mắt và đẹp cong xuống như trăng mùng 3.

tướng lông mày trăng non

Đây là biểu hiện của người có tính nết hiền hòa, trí tuệ thông minh nhưng tinh thần hay suy nghĩ tiêu cực mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, người có tướng lông mày trăng non, đa phần anh em đều quý hiển.

20. Tướng lông mày xoáy

Xem tướng Lông mày xoáy hay còn gọi là lông mày xoắn đuôi như con ốc thường có nhiều khúc cong hay dạng vòng xoắn ở phía đuôi.

tướng lông mày có xoáy

Đây là tướng người may mắn hiếm có. Đặc biệt, con trai có lông mày xoắn thì rất anh hùng và được nhiều người kính nể. 

21. Tướng lông mày dùi đục

Tướng người có dáng chân mày ngắn, rậm, sợi mày tập trung gần về phía đầu lông mày được gọi là lông mày dùi đục. Người có tướng này thì tính tình phức tạp, hay mâu thuẫn, hao tâm tốn sức cho việc suy nghĩ cáu kỉnh. 

22. Tướng chân mày ngài

tướng lông mày ngài

Lông mày ngài có hình dáng hai bên chân mày cong, cân đối và thanh tú. Đây là tướng chân mày tốt cho phụ nữ chủ về vận số vượng phu ích tử lại thêm tích cách khôn khéo nên sớm có công danh. Đàn ông có lông mày ngài thì gia đạo bất hòa, đặc biệt là mâu thuẫn với anh em.

23. Tướng lông mày lưỡi kiếm

Là tướng chân mày hình lưỡi kiếm, chân mày dài và thanh tú, sợi lông dày và dài, đuôi lông mày vểnh lên trên.

tướng lông mày lưỡi kiếm

Đàn ông hay phụ nữ có tướng lông mày kiếm đều là người gan dạ, sáng suốt nên dễ đạt được vị trí lãnh đạo trong các tổ chức. Đàn ông lông mày kiếm đã phần xuất thân nghèo hèn nhưng rất nỗ lực gây dựng sự nghiệp. Đặc biệt, bố mẹ có tướng chân mày kiếm thì sinh con cái giỏi giang và trường thọ. 

24. Tướng lông mày hổ 

Xem tướng lông mày cọp hay còn gọi là lông mày hổ có hình dạng chân mày to và xếch lên trên, sợi mày thô, đuôi mày dài hơn hoặc bằng mắt nhưng hơi thưa. 

tướng lông mày hổ

Đây là tướng mày quý chủ về công danh sự nghiệp có nhiều sức cạnh tranh, bứt phá khó khăn. Người có tướng này thì phẩm cách cao quý nhưng tài lộc và phúc thọ chỉ ở mức bình thường.

25. Tướng lông mày lưỡi đao

Đàn ông có tướng chân mày lưỡi đao thì phẩm chất dũng cảm nhưng tính tình cục cằn và rất nghiêm khắc, trong mối quan hệ bạn bè luôn có sự trung tin tuyệt đối. 

26. Tướng lông mày lá răm

Xem tướng lông mày lá răm thường có hình dáng đầu và đuôi lông mày nhọn, ở giữa phình ra cân đối. Người có tướng mày thì cả đời cần kiệm, ít giao tiếp với mọi người. Đặc biệt tâm tính vô cùng khó đoán biết. 

27. Tướng lông mày dao cau 

Đặc trưng của tướng chân mày dao cau là sợi thô, phần giữa chân mày dày và đuôi lông mày vểnh lên trên. 

tướng lông mày dao cau

Người có tướng này thì tính tình thâm độc, phẩm cách nham hiểm khó lường và xung khắc với người thân, đặc biệt cẩn trọng với tai họa bất ngờ.

28. Tướng lông mày sao chổi

tướng lông mày sao chổi

Tướng chân mày sao chổi thường có hình dáng lông mày ngắn, thô rậm và hướng lên trên, sợi mày mảnh. Người có tướng lông mày sao chổi thường không coi trọng tình nghĩa nên dễ gây hại đến người thân và gia đình. Hậu vận dễ lâm vào cảnh cô độc, không người nương tựa. 

29. Tướng lông mày chổi xể

tướng lông mày trảo mi

Xem tướng lông mày chổi là tướng chân mày có đầu nhỏ, thô rộng và mỏng  dần về phía đuôi chân mày. Người này cả đời không có quan hệ tốt với anh em trong gia đình, hậu vận dễ gặp tai bay vạ gió bất ngờ mà không được người thân giúp đỡ. 

30. Tướng lông mày phượng hoàng

Lông màu phụ nữ có đặc điểm thanh mảnh, thanh tú, có đầu lông mày hướng lên trên, giữa lông mày bắt đầu hơi cong, đuôi mày thấp là tướng lông mày phượng hoàng. Trong nhân tướng học đây là quý cách, chủ về người có khí chất và  cao quý, sự nghiệp thăng tiến, phú quý sung túc một đời. 

31. Tướng lông mày đuôi sóc

tướng lông mày đuôi sóc

Lông mày đuôi sóc hay còn gọi là tướng chân mày nhảy nhót, có hình dáng toàn chân mày hướng xuống. Đa phần người có tướng chân mày nhảy nhót thì cuộc sống có nhiều vất vả, đàn ông có xu hướng hoang dâm và cả đời không được thành tựu gì dù là rất nhỏ 

32. Lông mày hình chữ nhật

tướng lông mày chữ nhật

Xem tướng lông mày rộng có đầu và đuôi chân mày đều nhau tạo thành cách góc vuông gọi là tướng lông mày hình chữ nhật. Người có tướng này thì đàn ông thì dễ bị vợ coi thường, phụ nữ dễ bị chồng quản lý tài chính.

33. Tướng lông mày tằm

tướng lông mày tằm

Tướng chân mày tằm có hình dáng sợi thô và công, chân mày to và rộng như tướng con tằm, Đàn ông hay phụ nữ có tướng chân mày này đều là người khôn khéo và chịu khó. Trong quan hệ với mọi người luôn biết kính trên nhường dưới.

☯ Xem 18 tướng chân mày theo chiều dài rộng

34. Tướng lông mày ngang

tướng lông mày ngang

Tướng chân mày ngang thường có hình dáng đầu và đuôi chân mày tạo thành đường thẳng song song với mắt. Người có tướng chân mày ngang thì tính cách có phần hách dịch nhưng cương quyết nên rất khó lay chuyển trong mọi việc.

Phụ nữ có tướng lông mày này thì thường nam tính, ngoan cố và giả dối. Đàn ông lông ngày mang thì vượt trội với khả năng tìm tòi và học hỏi. Nếu tướng chân mày ngang và ngắn thì thể hiện tính thần can đảm và luôn thiện chí với mọi người.

35. Tướng lông mày rậm 

Xem tướng lông mày rậm hay còn gọi là lông mày đậm hay lông mày dày, có hình dáng sợi lông mày như sợi tóc và khoảng cách giữa các sợi cũng gần bằng khoảng cách giữa các sợi tóc. 

tướng lông mày rậm

 • Đàn ông lông mày đầu đậm đuôi nhạt là tướng phá tài, mất của

 • Tướng chân mày rậm và dài là chỉ người có khí chất và chí tiến thủ

 • Tướng lông mày rậm và ngắn chủ về người dễ nóng cũng dễ nguội, cư xử tế nhị.

 • Tướng chân mày rậm, sợi cứng là biểu hiện của những người bồng bột, thiếu ý chí nên thường không kiểm soát được cảm xúc.

36. Tướng lông mày giao nhau 

tướng lông mày giao nhau

Hay còn gọi là lông mày nối liền có hình dáng lông mày mọc cả ở ấn đường. Người có tướng mày này thì gia đạo dễ bất hòa bởi sự xung đột của anh em, vận số không được nhờ cậy người thân. Hậu vận dễ phải sống trong cảnh tha hương cầu thực. 

37. Tướng lông mày dựng

tướng lông mày dựng

Lông mày thô và dựng đứng là đại diện của người có tính tình tàn bạo, trong cuộc sống thường có xu hướng đấu tranh bằng bạo lực. Nếu kết hợp với tướng mắt chó sói thì dễ có hạn làm sát thương người khác. 

38. Tướng lông mày thưa 

Lông mày thưa có hình dáng sợi lông mày như sợi tóc, khoảng cách giữa các sợi lông mày thưa rộng như khoảng cách lông chân, khi nhìn chính diện cho thể nhìn rõ phần thịt xương mày. 

tướng lông mày thưa

Đa phần người có tướng lông mày thưa thì đều không có khả năng quản lý tài chính, tiền kiếm được cũng nhanh tiêu tán. Về tình cảm, tướng chân mày thưa chủ về người xem nhẹ tình cảm nên thường ít bạn tâm giao.

39. Tướng lông mày cong

tướng lông mày cong

Con gái hay con trai lông mày cong và dài thì tuổi trẻ chỉ ở mức bình thường nhưng bước sang trung vận thì rất phú quý. Nếu lông mày cong và ngắn là tướng của người sống lâu, hiếu thảo với bố mẹ. Nếu tướng chân mày cong và nhỏ, rối như tơ vò là tướng của người tham lam vô độ lại ưu dâm dục. 

40. Tướng lông mày dài

Lông mày dài có hình dáng sợi lông mày cân đối và chân mày dài quá đuôi mắt.

tướng lông mày dài quá đuôi mắt

Người có tướng chân mày dài đa phần đều có ý chí trong sự nghiệp và khả năng chịu đựng khó khăn hơn người. Ngoài ra, khi xem tướng chân mày dài kết hợp với các hình tướng khác cho những cách nhìn với ý nghĩa cụ thể như sau: 

 • Lông mày dài và mịn là đại diện hình tướng của người vừa thông minh vừa khéo léo lại rất biết cư xử nên được lòng nhiều người.

 • Lông mày dài và mọc nhiều phía trên gần trán là tướng của người có “vinh hoa phú quý” theo đuổi

 • Chân mày dài, sợi lông cong và mịn là tướng của người có số nổi tiếng vang danh. 

 • Chân mày dài quá mắt và sợi lông mày dài là tướng của người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đủ đầy, tuổi trẻ dễ lập được công lao, gia vận vô cùng tốt đẹp.

41. Tướng chân mày ngắn

Xem tướng lông mày ngắn có hình dáng chân mày ngắn hơn đuôi mắt và phần sợ ngắn, thô. Đa phần người có tướng qua lông mày ngắn đều có tính hay thay đổi, tinh thần buồn vui lẫn lộn và hay phản ứng.

Đặc biệt, nếu lông mày ngắn và thô là tướng người nghèo khổ, dù làm ra tiền cũng không được chi tiêu cho bản thân. Đàn ông có tướng này thì cả đời cơ cực, nặng gánh gia đình. Người có tướng chân mày ngắn và sợ lông lại xoăn thì cuộc sống nghèo đói cho đến già cũng không khấm khá lên nổi. 

42. Tướng lông mày xếch

tướng lông mày xếch

Xem tướng qua lông mày xếch thường có phần đuôi chân mày quớt lên. Đây là tướng của kẻ quân tử gan dạ và vui tính. Trong tình duyên, người có lông mày xếch thường có xu hướng đa nghi và hay ghen tuông. Phụ nữ chân mày xếch có thói quen xấu là nói lời chua ngoa, lại hay châm biếm nên không được lòng mọi người xung quanh. 

43. Tướng lông mày đứt đoạn 

Tướng chân mày đứt đoạn có hình dáng lông mày chẻ đôi thành hai, ba phần, giữa chân mày có quảng bị ngắt hoặc lông quá ngắn và nhạt.

tướng lông mày đứt đoạn

Đa số người có lông mày đứt đoạn đều có tướng tha phương, rời xứ đi làm ăn thì mới mong được khấm khá lại thêm hình khắc với cha mẹ anh em nên cả đời không được nhờ cậy. Ngoài ra, tướng mày này ở nam và nữ còn có thêm ý nghĩa cụ thể như sau: 

 • Tướng chân mày đứt đoạn nữ đa phần thể hiện người hình khắc với cha mẹ

 • Lông mày đứt đoạn nam thường thể hiện tướng đàn ông không có tài lộc, tiền bạch được rồi lại mất. 

44. Tướng lông mày rộng 

Xem tướng chân mày rộng hay còn gọi là lông mày to chủ về người có tính cách hay nóng giận nên dễ bị kích động. Trong công việc dễ có sự quá khích hay ưa phản đối. Đa phần người có tướng này thường rất ít thành công và không được mọi người yêu mến.

45. Tướng lông mày cao 

Tướng này có hình dáng xương lông mày nhô cao rõ rệt ở phần giữa, hai bờ trên dưới xuôi và thấp. Người có lông mày cao thì tính cách cương nghị, quyết đoán, làm việc gì cũng có tinh thần trách nghiệm và suy xét kỹ lưỡng. Nếu xương lông mày nhô cao và hai bở trên dưới cũng nhô cao bằng phần chính giữa thì lại là tướng của kẻ hung bạo, không có ý chí, gặp khó khăn thường quay đầu. 

46. Tướng lông mày thấp

Tướng chân mày thấp hay còn gọi là lông mày gần mắt. Người có tướng lông mày thấp thì vận số luôn trong cảnh nghèo hèn và thiếu thốn về tiền bạc. Nếu lông mày càng gần về phía mất thì sự bần cùng khốn khổ lại càng tăng

47. Tướng lông mày nhỏ 

Lông mày nhỏ thường có sợi lông mày ngắn và nhỏ như lông măng, nhìn xa tưởng như không có chân mày. Đàn ông có lông mày nhỏ hẹp thì tích cách thường không bình thường, ham mê sắc dục và dễ là kẻ phản trắc (vong ân bội nghĩa). Phụ nữ có chân mày rất nhỏ và mảnh thì thường là tướng không chung thủy hay có suy nghĩ hay quan hệ ngoài luồng. 

48. Tướng lông mày mảnh 

Xem tướng lông mày mỏng hay còn gọi là chân mày nhạt có sợi nhỏ, hơi ngả nâu và khoảng cách giữa các sợi thưa thớt.

tướng lông mày mảnh

Tướng này chủ về dự báo người có vận mệnh thời niên thiếu bấp bênh, tiền bạc làm ra nhiều cũng hao tán nhiều, lớn lên có số xa quê. Đàn ông tướng chân mày mảnh thì tính cách bạch nhược, làm việc chậm chạp và không có ý chí.

49. Tướng lông mày nhọn

tướng lông mày nhọn

Tướng chân mày nhọn có hình dáng đầu mày hướng lên trên như con dao nhọn. Đây là tướng người có tâm địa nham hiểm, hay nói lời nhân nghĩa nhưng lại làm việc xấu sau lưng người khác. Hậu vận dễ lâm vào cảnh hại người hại mình, vận số bạc bẽo

50. Tướng lông mày cụp

tướng lông mày cụp

Đa phần người có tướng chân mày cụp đều có tính tình cứng cỏi trong công việc nhưng dễ bị lụy về tình cảm. Nếu phụ nữ có lông mày cụp và mỏng thì thêm phần kiên nhẫn nhưng kém khả năng hoạt động.

51. Tướng lông mày vểnh ngược 

Xem tướng qua lông mày vểnh ngược rất hiếm gặp, tướng này thường có hình dáng chân mày mọc quặp như chữ C và hướng lên. Người có tướng chân mày vểnh ngược đa phần tính cách hung hiểm khó đoán. 

52. Tướng chân mày dính liền

Là tướng mày có hình dáng rậm, đa phần lông mày ngắn hơn mắt chủ về người khó thành công nếu đi theo đường thẳng. Nếu muốn bớt bất trắc thì chỉ nên chọn các công việc ổn định và không có tính mạo hiểm.

53. Tướng lông mày mọc ngược

Tướng chân mày mọc ngược thường có sợi thô và dài là tướng bần tiện, càng về già càng cơ cực, nghèo khổ. Đặc biệt, đàn ông có lông mày mọc ngược thì thường gặp tai họa lớn hơn phụ nữ. Vì vậy, vận trình công danh phải thật cẩn trọng với các công việc liên quan đến pháp lý. 

54. Tướng người không có lông mày 

Đa phần người không có lông mày thì tình duyên tương đối kém, nếu có kết hôn thì cũng dễ lâm vào tình cảnh chia ly. Tướng đàn ông không có lông mày thì tâm tính lạnh nhạt với vợ con, thường xuyên không quan tâm đến gia đình. Phụ nữ không có lông mày thì thường kết hôn với người không vừa ý, mâu thuẫn liên tục.

55. Tướng lông mày có 1 sợi bạc

Đây là tướng của người phú quý và tròng thọ điển hình. Đàn ông hay phụ nữ có tướng lông mày dài và có sợi trắng thì giao đạo dễ có một hoặc hai anh chị em trong gia đình, tình cảm tốt. Hậu vận được an nhàn và con cháu quan tâm hết mực.

☯ Xem tướng lông mày nữ luận Sang Hèn

 • Tướng chân mày tốt cho phụ nữ

tướng lông mày đẹp của phụ nữ

- Lông mày thanh tú có hình dáng hơi cong và dài hơn đuôi mắt, chân mày nhọn và cao dần về phía đuôi, sợi lông mày vừa phải không quá mềm mại cũng không quá thô cứng. Tướng này là biểu hiện của người thông minh, vận trình học hành tương đối cao rộng nên sớm ngày đỗ đạt, có nhiều công danh.

- Phụ nữ có lông mày quý tử thường có chân mày ngắn, đuôi mày ngả vàng và đầu mày hướng lên. Tướng chân mày này dự báo người phụ nữ sinh được quý tử, gia đạo hạnh phúc, tài lộc dồi dào. 

- Phụ nữ có lông mày cong và dài được gọi là tướng thanh tú chỉ người có nhanh nhẹn, khiêm tốn, có quan hệ tốt với mọi người và được nhiều người theo đuổi nên cả đời không lo cơm ăn áo mặc. 

- Phụ nữ lông mày rậm, hai bên chân mày cân đối kết hợp với tướng lông mày dài ắt là tướng quý. 

 • Xem tướng lông mày phụ nữ xấu

- Dáng lông mày thưa và lộ ở phụ nữ là tướng chân mày ác chủ về người phụ nữ có nhiều gian kế trong lòng

- Phụ nữ có tướng chân mày nhỏ và mảnh thể hiện là người không hiền lành và rất quỷ quyệt

- Phụ nữ có tướng lông mày dài và có nhiều sợi lông dựng ngược là tướng của kẻ vô tâm và tàn nhẫn. 

- Phụ nữ có lông mày thanh tú nhưng tướng sơn căn thấp, tướng mũi không cao thì vận số không được tốt đẹp. 

- Con gái có lông mày ngang và mỏng thì phạm lục sát nên cả đời sống trong nghèo khổ và gặp nhiều vận hạn bất ngờ.

- Chân mày trái và chân mày phải không tương xứng về mức độ rậm thưa, một bên chân mày rậm và một bên thưa. Đây là tướng của người có tình duyên trắc trở, muộn chồng muộn con. Trong công việc hay có sự cố chấp và suy xét một chiều, dề gây hại cho người khác.

☯ Xem tướng lông mày đàn ông luận Quý Tiện

 • Tướng chân mày đàn ông xấu

tướng lông mày nghèo khổ

- Lông mày dữ tướng chỉ những người đàn ông có đôi chân mày rậm, lộn xộn, và ngắn. Đa phần người có tướng lông mày này thì trông rất hung dữ, tình tình thô bạo, ngoan cố và dễ gây hại cho người khác. 

- Đàn ông có tướng chân mày sát mắt thì cả đời nghèo khó lại dễ bị người khác lừa gạt, lợi dụng.

- Đàn ông có hai lông mày nối liên là tướng bần hàn, đoản thọ.

- Đàn ông có tướng xương lông mày gồ lên thì phẩm chất hung ác và bất trung bất hiếu. 

- Hai bên lông mày không cân xứng về cao thấp tức là chân mày bên cao bên thấp là tướng của người có vận số thương cảm, xấu cho người thân và gia đình. Người có tướng này cần đề phòng tai bay vạ gió trong cuộc sống

- Hai bên lông mày không cân xứng về mức độ dài ngắn, tức là một bên lông mày dài hơn đuôi mắt, một bên lại ngắn hơn đuôi mắt. Người có tướng này thì vận số gặp nhiều trở ngại, vất cả trên con đường mưu sinh lập nghiệp.

 • Tướng lông mày nam phú quý

- Lông mày tướng quan  hay còn gọi là chân mày tướng quân để chỉ đàn ông có đôi lông mày rộng và dài cân đối. Tướng này thể hiện người có dáng vẻ đường hoàng,  tư chất thông minh, tài lãnh đạo xuất chúng . Ngoài ra nếu có tướng chân mày cao chạm giữa trán thì cũng chỉ người có quyền cao chức trọng. 

- Xem tướng lông mày thông minh ở đàn ông thường có nốt ruồi tốt ở lông mày, đa phần vận số vô cùng hiển đạt từ sớm.

- Đàn ông có dáng lông mày phát tài thì chân mày phải dài qua mắt, vận số gia đạo đông anh em, tình cảm hoàn thuận, trước sau xung phú quý.

☯ Xem tướng lông mày theo bộ vị chi tiết

 • Tướng đầu lông mày

- Tướng đầu lông mày mọc dựng đại diện cho người hay lo âu nên tinh thần luôn bồn chồn. Trong công việc, những người này thường rất hay nản chí nên gặp thất bại thường xuyên hơn. 

- Tướng lông mày đầu rậm đuôi thưa là biểu hiện của sự nổi tiếng và thành đạt từ khi tuổi trẻ, sau bao lần bấp bênh thì đến trung niên cũng được phát đạt tuy nhiên tuổi thọ kém.

- Đầu lông mày có sợi mọc ngược dù nhiều hay ít cũng đều chỉ người có vận số sinh được nhiều con gái và ít con trai.

- Tướng đầu lông mày cao hơn đuôi hoặc lông mày đầu nhỏ đuôi to thường chỉ người có sự thành công tốt nhất trong các anh chị em trong gia đình. 

 • Tướng đuôi lông mày

- Người có tướng đuôi lông mày hướng lên thì có khả năng gây dựng nghiệp lớn, nếu kết hợp với tướng mắt phượng thì càng thêm quý hiển. 

- Tướng chân mày không có đuôi hay đuôi chân mày bị khuyết là đại diện của người gian hiểm, dối trá. Nếu đuôi có thêm nốt ruồi thì chắc chắn là tướng trộm cắp, cướp giật. 

- Đuôi lông mày cong xuống và chân mày thô kết hợp với tướng mắt vuông chủ về người có tài hoa và học vấn cao nhưng sự nghiệp lại khó phát triển do nhiều kẻ kìm hãm. Đuôi lông mày nhọn và nghiêng là tướng của người thất bại trong cả hôn nhân và sự nghiệp. 

- Lông mày mờ dần về đuôi  là dáng lông mày rậm đầu nhạt đuôi dự đoán sự nghiệp của mệnh chủ chỉ thuận lợi sau tuổi 40. Nếu tướng ngũ quan không tốt thì dù có phấn đấu bao nhiêu cũng khó thoát khỏi cuộc sống nghèo khó. 

☯ Xem tướng qua lông mày và mắt luận phẩm cách

Xem tướng lông mày tương quan trực tiếp đến tướng mắt và quyết định về tinh thần, trí tuệ và vẻ đẹp phẩm cách của con người. Vì vậy, khi coi tướng mặt thì không nên luận ý nghĩa riêng của lông mày và mắt.

tướng lông mày và mắt

 • Lông mày dài hơn mắt: Tướng lông mày dài quá mắt và đặc điểm chân mày cong lên là chỉ người thông minh, nhạy bén và thông tuệ mọi việc. Những người này thường xử lý mọi việc rất lý trí và đạt hiệu quả cao, càng về sau vận số càng thành công và giàu có. Nếu người có tướng chân mày rậm và dài hơn mắt thì cũng là tướng tốt chủ về người trung hậu và có khả năng quan sát cũng như nắm bắt tốt.

 • Lông mày ngắn hơn mắt: là tướng của người thích một mình chứ không hề muốn giao lưu kết bạn. Do đó, vận số cho đến cuối đời vẫn không có tri kỷ mà dễ sống trong cảnh cô độc. Đặc biệt, người có lông mày thưa và ngắn hơn mắt thì vận số gặp phiền toái bởi anh em, cuối đời không dựa được vào người thân.

 • Xem tướng lông mày dài bằng mắt: Hình dáng lông mày rậm và dài bằng đuôi mắt là tướng của người hào sảng, thích kết bạn và không câu nệ trong giao tiếp. Trong một số việc cần cẩn thận với sự nóng nảy kẻo hỏng việc.

 • Lông mày cách xa mắt là tướng yếu kém, thụ động và ngây thơ nên dễ bị lừa gạt. Tuy nhiên người có chân mày xa mắt thì rất trung tín và giỏi quan sát người khác. 

 • Lông mày rủ xuống mắt: Tướng người có lông mày rủ xuống mắt là dấu hiệu của gia đình bất hạnh.

 • Lông mày sư tử mắt hổ là tướng của người năng động và mưu trí nên dễ thành công từ buổi sớm.

Cổ tướng có câu “Nhân vô thập toàn”, trên đời không có tướng lông mày tốt hoàn hảo và tướng chân mày xấu cực độ. Vì thế, khi xem tướng chân mày phải căn cứ cả về hình dáng, khí sắc và ngũ quan trên mặt để từng bước luận đoán. Chắc hẳn những nội dung nhân tướng học lông mày trên đây đã giúp quý bạn có những dự đoán chính xác về vận số cuộc đời.