Luận tử vi - Xem tướng số

GIẢI MÃ ĐIỀM BÁO - ĐOÁN ĐIỀM LÀNH DỮ TRONG NGÀY

Theo quan niệm của người phương Đông, bất kỳ sự vật hay hiện tượng nào có diễn biến bất thường xung quanh môi trường sống hay thậm chí ngay trên cơ thể bạn cũng là dấu hiệu của một điềm báo lành dữ nào đó, có thể là điềm lành, tin vui nhưng cũng có thể là điềm dữ, hung hiểm cần đề phòng.

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp xem bói điềm báo liên quan đến con người, con vật, các hiện tượng và các giấc mơ qua phần Giải mã điềm báo này, nếu bất ngờ xuất hiện bất thường thì quý bạn có thể tra cứu tại đây để nắm được những thông tin lành dữ chi tiết về điềm báo đó.

1. Giải mã những điềm báo phổ biến nhất

Có vô vàn các loại điềm báo không thể kể hết, thế nhưng có một số loại điềm báo mà ai cũng đã từng gặp phải, cụ thể: 

đoán điềm nháy mắt theo giờ

Khi mắt nháy hay giật liên tục cho thấy có một sự việc nào đó sắp xảy ra trong thời gian sắp tới, đó có thể là điềm xấu nhưng cũng có thể là tin vui sắp tới. Để xác định được đó là điềm hung hay cát còn phải dựa vào từng khung giờ và với nam nữ cũng có sự khác biệt.

Đoán điềm nhảy mũi theo ngày và giờ là điềm báo gì? hên hay xui?

Khi mà bị nhảy mũi hay hắt xì hơi liên tục theo quan niệm từ xưa thì đây là biểu hiện của điềm lành đanh có người nhắc hoặc nhớ đến bạn. Tuy nhiên theo phong thủy còn cần căn cứ vào thời gian và số lần nhảy mũi để xác định đó là điềm báo hung hay cát. 

Điềm báo này xuất hiện khi bạn thấy tim đập nhanh liên hồi, lo lắng, bồn chồn không yên, cảm giác khó chịu ở vùng trước ngực. Theo lưu truyền thì mọi người thường cho rằng khi có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn sắp phải đối mặt với điềm xấu như mâu thuẫn, cãi vã hoặc mất mát tài sản.

Tuy nhiên theo phong thủy thì hồi hộp lại là biểu hiện của sự may mắn bất ngờ, có thể là gặp lại người thân hay được mời ăn uống. Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác thì cần dựa vào các khung giờ khác nhau trong ngày.

Xem bói hồi hộp - Điềm báo nóng ruột hồi hộp là điềm gì?

Đây là điềm báo khi có các phần cơ thịt nổi phồng và giật liên tục. Biểu hiện này có thể là do gặp vấn đề về sức khỏe nhưng cũng là một hiện tượng đặc biệt dự báo tương lai sắp xảy ra một sự việc nào đó, hung hay cát còn phụ thuộc vào khung giờ bạn bị giật thịt và giựt thịt ở các bộ phận khác nhau thì điềm báo cũng có sự khác biệt. 

Đây là biểu hiện khi bạn đột nhiên bị ngứa tai và chấm dứt ngay sau đó cho thấy sắp có điều gì sẽ xảy ra trong tương lai gần. Một ngày có 12 canh giờ và nếu bị ngứa tai vào các khung giờ khác nhau thì điềm báo cũng lãnh dữ khác nhau.

Ví dụ như nếu ngứa tai trái vào lúc từ 13-15 giờ cho thấy bạn sẽ được quý nhân tương trợ mà mọi việc thuận lợi; còn nếu ngứa tai trái từ 17-19 giờ lại dự báo có thể bị mất cắp hay đánh rơi đồ đạc. 

Điềm báo ngứa tai là điềm gì? Bói ngứa tai trái, phải Lành hay Dữ?

Khi hiện tượng bạn bị nóng mặt bất thường xuất hiện và biến mất thì đây là dấu hiệu của điềm báo sắp xảy ra trong tương lai gần. Đó có thể là điềm lành về công việc, tiền bạc hay tình duyên mới, cũng có thể là điềm dữ về những bất lợi trong sự nghiệp, cãi vã hay mâu thuẫn.

Không giống các điềm báo trên có những biểu hiện bên ngoài cơ thể, điềm báo giấc mơ giúp quý bạn giải thích những giấc mơ đặc biệt mà có thể dẫn đến một sự việc, hiện tượng có thể xảy ra trong tương lai gần. Và tất nhiên không phải giấc mơ nào cũng báo hiệu những điều tốt đẹp, có nhiều giấc mơ là lời cảnh báo bạn cần đề phòng sắp tới sẽ có điều xấu xảy đến.

2. Giải mã điềm báo dựa trên cơ sở nào?

Qua những luận giải ở trên chắc hẳn quý bạn đọc có thể nắm được cơ bản phương pháp để giải mã một loại điềm báo là gì. Nhìn chung, có 3 cơ sở cơ bản để đánh giá được đó là điềm báo lành hay dữ như sau:

 • Loại điềm báo: Điềm báo giật thịt sẽ khác điềm báo nóng ruột, nóng ở tai và mặt là không giống nhau,.... 
 • Thời gian xảy ra điềm báo: Điềm báo xuất hiện vào từng khung giờ, từng ngày trong tuần đều có sự khác biệt và hung cát khác nhau.
 • Tần suất điềm báo: Điềm báo nhảy mũi 1 lần sẽ khác nhảy mũi 2 hoặc 3 lần,...

3. Những điềm báo bạn sẽ gặp may mắn

Điềm báo có nhiều loại khác nhau và sau đây chúng tôi sẽ điểm danh một số loại điềm báo may mắn, dự báo một tương lai gần với nhiều điều cát lành đối với bản mệnh:

những điềm báo bạn sẽ gặp may mắn

 • Điềm báo được tặng tiền: cho thấy công việc của bạn đang có dấu hiệu thăng tiến hay tiền bạc thuận lợi.
 • Chó chạy vào nhà: đây là điềm báo chứng tỏ sắp có tin vui về tình duyên và tài lộc
 • Điềm báo gặp rắn: báo hiệu bạn sắp có quý nhân phù trợ giúp đỡ vượt qua khó khăn
 • Bướm bay vào nhà: là tin vui báo hiệu những dấu hiệu tích cực trong chuyện tình cảm hoặc cơ hội làm ăn kinh doanh.
 • Phân chim rơi vào đầu: điềm báo này tượng trưng cho của cải rơi từ trên trời xuống, là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp may mắn về tiền bạc, tài lộc.
 • Chim bồ câu bay lượn trong sân và làm tổ dự báo sự giàu có và thịnh vượng
 • Châu chấu nhảy vào nhà cho thấy sắp có khách quý tới nhà
 • Có chim sẻ bay trên mái nhà dự báo tin vui có người từ phương xa về với gia đình
 • Vô tình mặc áo trái là điềm báo cho thấy có điềm may mắn bất ngờ
 • Cóc vào nhà là điềm báo của sự giàu có 

4. Những điềm báo xui xẻo sắp đến với bạn

Bên cạnh điềm lành cũng có rất nhiều điềm xấu cần đề phòng cẩn thận và có sự chuẩn bị ứng phó tránh hậu quả không tốt đối với bản thân và gia đình:

điềm báo xui xẻo

 • Trước nhà có nhiều rêu phong, cây cối rũ xuống hay tường nhà đổ nát là biểu hiện của gia đạo sa sút.
 • Mèo lạ đến nhà dự báo nhà sắp có hỏa hoạn hay hao hụt tiền tài
 • Mạng nhện giăng khắp là dấu hiệu của sự sa sút, kiệt quệ của gia chủ hay thành viên trong gia đình.
 • Cây cảnh và hoa đang trồng, hoa cúng… đều tự nhiên chết khô chính là điềm báo dự đoán gia chủ sắp lâm vào cảnh túng thiếu, hết tiền.
 • Tiếng chim lợn cho biết có người chết hoặc sắp chết
 • Chuột chạy rông trên nóc nhà cho thấy nhà đó nghèo đói quanh năm, khó làm giàu.
 • Con chó tự nhiên ra nằm trước cửa nhà là điềm báo sắp có người đi xa
 • Tường nhà nứt toác là dấu hiệu cho thấy trong nhà đang có người bị bệnh nặng khó chữa hay việc kinh doanh gặp bất lợi.
 • Hồ nước trong vườn cạn khô là điềm báo của sự tàn tạ , kiệt quệ về tài sản 
 • Lư hương trên bàn thờ tổ tiên hay chỗ thờ Thần Tài tự nhiên bốc cháy là điềm báo sắp có hỏa hoạn trong nhà nên cẩn thận.

Còn rất nhiều loại điềm báo khác, mời quý bạn đọc tra cứu và tham khảo để nắm được những dự báo tốt xấu trong tương lai gần để mọi sự hanh thông hơn.