Theo thần tướng thì tướng môi chẻ là một phúc tướng với người đàn ông bởi chủ nhân là người có đầu óc, sức khỏe tốt, nhân duyên tốt nên dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy tướng môi chẻ là gì, ý nghĩa của nó với chủ nhân ra sao?

1. Môi chẻ là gì? Môi chẻ có hiếm không?

Môi chẻ là một tướng môi khá phổ biến khi xem nhân tướng học, trong đó thì môi trên thường mỏng hơn muối dưới và đường gấp môi và nhân trung rõ nét. Môi dưới dày, đầy đặn và thường có một đường chia môi dưới thành hai phần rõ rệt.

Mức độ đậm - nhạt của đường chẻ môi ở mỗi người thường không giống nhau nhưng lại rất dễ nhận biết. Tướng môi chẻ đa phần có hình dáng đẹp nhưng trong một số trường hợp thì không thuận về thẩm mỹ. 

tướng môi chẻ

2. Xem tướng môi chẻ nói lên điều gì?

Mặc dù là tướng tốt nhưng cũng chưa hẳn sẽ mang tới nhiều thay đổi, cát lành cho cuộc sống của chủ nhân. Hơn nữa, trong nhân tướng học thường không quá coi trọng một bộ phận nào mà phải dựa vào tổng hòa ngũ quan, hình tướng,... của một người mà luận đoán hung cát trong vận số của chủ nhân.

  • Phụ nữ môi chẻ

Tướng môi chẻ là tướng người đanh đá, thích tranh cãi. Trong tình cảm có tính chỉ động cao nhưng rất dễ xúc động nên tuổi trẻ dễ có nhiều tổn thương. Người như vậy thường có tỳ vị bất hòa, không biết tiết kiệm, ít giữ mình lại dễ bị lừa gạt. Về hậu vận chỉ sự cô đơn, lẻ bóng.

  • Đàn ông môi chẻ

Khác với phụ nữ, tướng môi chẻ ở đàn ông thường dự đoán may mắn về trường thọ. Theo đó đàn ông môi chẻ thường có tuổi thọ cao, tuy nhiên kiểu người này tính tình xa cách, hơi khô khan nên sẽ tạo cho người ta cảm giác rất khó gần. Vận trình công việc không mấy thuận lợi, chủ về có người quấy phá.

3. Xem 5 tướng môi chẻ điển hình có ý nghĩa gì?

  • Tướng môi chẻ dưới

Những người có tướng môi chẻ ở dưới thường có tính cách rất hiệp nghĩa và đối xử chân thành với mọi người xung quanh. Tướng này tốt với nam hơn là nữ chủ về đàn ông môi chẻ dưới thường được nhiều người yêu thích, nhân duyên tốt đẹp. Ngược lại, phụ nữ có tướng môi chẻ ở dưới thì khó tìm được ý chung nhân hơn. 

  • Tướng môi chẻ giữa

Đa số người có môi chẻ giữa thường có đầu óc nhạy bén, thông minh, ham học hỏi và nắm bắt cơ hội tốt nên trong công việc sẽ được trọng dụng, được quý nhân giúp đỡ mà đạt được nhiều thành tựu.

  • Tướng môi chẻ ở trên

Tướng môi chẻ trên thường đại diện cho tính cách ngoan cố và khó gần. Phụ nữ có tướng môi này thường có xu hướng thích cuộc sống một mình, ít quan tâm đến người khác nên đời sống gia đạo có nhiều xa cách, bất hòa. 

  • Tướng môi chẻ cằm chẻ

Người có môi chẻ lại kết hợp với tướng cằm chẻ thì vận số không mấy tốt đẹp. Chủ về tính cách khá nhát gan. Mặc dù có ý tưởng tốt, xong sức khỏe kém và lo lắng quá nhiều nên họ thường bỏ lỡ cơ hội, không đạt được thành công và có nhiều nuối tiếc trong cuộc sống.

  • Tướng môi chẻ trái tim

Theo đó thì đây là một trong những phúc tướng đối với cả đàn ông và đàn bà. Người có tướng môi chẻ trái tim thường sở hữu sắc môi hồng nhuận, tươi tắn và bờ môi đầy đặn nên sức khỏe tốt, đường nhân duyên thuận lợi lại dễ gây thiện cảm với người đối diện. Ngoài ra những người có môi chẻ nhưng sắc môi tím tái hoặc trắng bệch thì chứng tỏ sức khỏe của chủ nhân không được tốt, đề phòng bệnh về hô hấp, tuần hoàn máu hay hệ thống gan không tốt.

Hơn nữa, trong cuộc sống muốn đạt được thành công nếu chỉ có may mắn, cơ hội tốt thôi là chủ đủ mà còn cần có sự nỗ lực và cố gắng làm việc của mỗi người nữa. Việc nắm bắt được những điểm hạn chế, chưa được còn giúp chủ nhân tướng môi chẻ có phương hướng cải thiện hoặc hạn chế ứng dụng vào thực tế giúp cuộc sống được thuận lợi, hậu vận được an nhàn.

Mong rằng, khi đã nắm bắt được phúc tướng này thì chủ nhân sẽ không ngừng trau dồi bản thân, nhằm phát huy những điểm tích cực và gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống. Cũng như không vội vàng sử dụng phương pháp thẩm mỹ để thay đổi tướng môi chẻ mà làm mất đi cát tướng của bản thân.