Luận tử vi - Xem tướng số

GIẢI MÃ GIẤC MƠ - GIẢI MÃ BÍ ẨN NHỮNG ĐIỀM CHIÊM BAO THEO SỔ MƠ (TOÀN TẬP) CỦA CHU CÔNG

Theo nghiên cứu khoa học thì giải mã giấc mơ có liên quan mật thiết tới tính cách, nội tâm cũng như cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Còn trong chiêm đoán tử vi thì giấc mơ là một điềm báo, mà mỗi hình ảnh/dấu hiệu mà con người có thể ghi nhớ đều sẽ mang một hàm ý nhất định.

giải mã giấc mơ

Giải mã điềm chiêm bao của bạn muốn chính xác nhất phải dựa trên từng chi tiết trong giấc mơ của bạn. Những giấc mơ mang ý nghĩa thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Có khi là khung cảnh lặp lại, có khi là tình tiết y hết. Vậy, mỗi giấc mơ hay những hình ảnh thường gặp trong mơ có ý nghĩa gì theo phương pháp luận đoán của Chu Công?

1. Giải mã các giấc mơ phổ biến trong đời sống

Một số giấc mơ phổ biến mà mọi người hay gặp cùng với ý nghĩa tương ứng của giấc mơ là gì?

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Tùy thuộc vào tình tiết trong giấc mơ mà có thể biết được nằm mơ thấy rắn là tốt hay xấu. Theo đó, rắn là loài động vật có linh tính cao, vẻ ngoài lạnh lùng và cơ thể uyển chuyển, rắn cũng gắn liền với nhiều câu chuyện tâm linh và nổi tiếng là vô cùng linh thiêng. Một số trường hợp hay gặp thì nằm mơ thấy rắn:

nằm mơ thấy rắn

 • Mơ thấy bị rắn cắn rất có thể bạn đã bỏ qua một ý nghĩ quan trọng trong tiềm thức. Hoặc đó chỉ đơn giản là cách bạn chạy trốn những tổn thương tinh thần và thể chất mà người khác mang lại cho bạn.

 • Giải mộng nằm mơ thấy rắn đuổi thì đây là “hồi chuông” báo động về sức khỏe của bạn. Hoặc rất có thể công việc của bạn có thể gặp rắc rối trong tương lai gần, bạn sẽ phải đứng trước những quyết định cực kỳ khó khăn.

 • Mơ thấy rắn chết ngược lại là điềm báo may mắn, chủ về những chuyện tốt lành sắp tới trong cuộc sống của bạn. Những khó khăn ở thời điểm hiện tại rồi cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa.

 • Giải mộng giấc mơ thấy nhiều rắn chứng tỏ thời gian tới quý bạn sẽ có nhiều tài lộc đưa tới, nhất là người làm ăn kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhiều rắn bò ra từ trong nhà thì phải cẩn trọng vấn đề chi tiêu, tiền bạc của bản thân.

Giải mã giấc mơ thấy người chết

Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi mơ thấy người chết nhưng đây lại là giấc mơ mang tới nhiều may mắn, bất ngờ cho chủ nhân. Cụ thể:

 • Mơ thấy nói chuyện với người chết thì sức khỏe tốt, chủ về trường thọ.

 • Mơ thấy mình và người khác cũng chết thì tương lai vạn sự hanh thông, được như ý nguyện. Dù cho có phát sinh khó khăn cũng sẽ được quý nhân trợ giúp. 

 • Giải mộng giấc mơ thấy người chết ở trong quan tài và có nhiều đồ tùy táng thì sắp có lộc phát tài.

 • Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy người chết khóc lóc cần đề phòng chuyện tranh cãi, thị phi trong cuộc sống.

 • Mơ thấy người đã chết đứng bật dậy cần đề phòng tai họa chuẩn bị ập tới, vạn sự khôn lường.

Giải mã giấc mơ thấy tiền vàng

Nếu nằm mơ thấy tiền vàng thì bạn phải cẩn trọng vấn đề tài chính của bản thân, chớ nên để lòng tham dẫn lối mà rơi vào con đường phạm pháp. Nếu mơ đào được vàng thì phải cẩn thận sức khỏe của bản thân, đề phòng nạn tai bất ngờ. Nếu mơ thấy bản thân đặt cược tiền bạc vào trò đỏ đen phải đề phòng hao tài tốn của, không nên đầu tư mở rộng kinh doanh.

Giải mã giấc mơ thấy động vật

giải mã giấc mơ thấy động vật

Trong giấc mơ những con vật đang nói chuyện với nhau hoặc nói chuyện với bạn chứng tỏ bạn là người có trí tuệ vượt trội, nên khai thác sâu hơn nữa tiềm năng của bản thân. Những điều mà chúng nói trong mơ cũng có thể là một thông điệp quan trọng mà tiềm thức muốn gửi đến quý bạn. 

Tuy nhiên, nếu nằm mơ thấy động vật bị biến dạng hoặc mất răng thì phải đề phòng chuyện xung đột hoặc sức khỏe của con cái có vấn đề. (Nằm mơ thấy gàNằm mơ thấy mèo là điềm gì?)

Giải mộng nằm mơ thấy ăn uống

Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy bản thân đang ăn uống thì quý bạn đang sở hữu một sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Hơn nữa, nó cũng là điểm báo chứng tỏ quý bạn đang khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, dù có đôi lúc chán nản hoặc muốn tìm ra hướng đi mới để phát huy hết khả năng của bản thân.

Giải mã giấc mơ thấy hành động

nằm mơ thấy hành động

 • Mơ thấy hành động soi gương thì chứng tỏ bản thân đang có nhiều góc nhìn khác nhau về một sự vật hoặc sự việc. Góc nhìn đó có thể chân thực hoặc “méo mó” do đó quý bạn phải hết sức tỉnh táo, suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì, cả trong cuộc sống cũng như công việc.

 • Giải mộng giấc mơ thấy đánh nhau: Giấc mơ có người đánh nhau thường gắn liền với những ý nghĩa tốt đẹp, chủ về có nhiều may mắn trong tình cảm hoặc công việc. Tuy nhiên, nếu mơ đánh nhau với người yêu thì chứng tỏ mối quan hệ của hai người đang không thực sự tốt giống như bạn vẫn tưởng, hãy chậm lại để cẩn thận suy nghĩ về tình cảm này.

 • Mơ thấy rượt đuổi: Nếu trong mơ bạn thấy bản thân mình đang bị người khác rượt đuổi thì có thể công việc hoặc cuộc sống của quý bạn đang có những vấn đề bế tắc. Mỗi đối tượng rượt đuổi bạn lại tương ứng với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Nếu chưa thể tự mình giải quyết quý bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự giúp đỡ, cố vấn từ người khác hay xin lời khuyên từ chuyên gia.

 • Giải mộng nằm mơ thấy cháy: Nếu là một đám cháy lớn thì nó tượng trưng cho tham vọng của bản thân và chắc chắn quý bạn sẽ tìm mọi cách để hoàn thành nó. Ngọn lửa cháy trên mặt nước hay ngọn lửa do chính tay quý bạn đốt trong giấc mơ đều mang tới nhiều may mắn cho sự nghiệp và công danh của bạn. Ngược lại, nếu nằm mơ thấy bản thân đốt thứ gì đó không phải của mình thì hãy cẩn trọng, đừng để thù hận “nhấn chìm” bản thân.

 • Giải mộng giấc mơ thấy có bầu: Không chỉ thể hiện mong muốn trở thành cha/mẹ của bản thân mà nó còn là điềm báo sắp tới công việc và cuộc sống của quý bạn sẽ có nhiều thay đổi tích cực. Mặc dù không có quá nhiều may mắn, tiền bạc hữu hạn nhưng quý bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu nhờ vào khả năng và kinh nghiệm của bản thân.

 • Mơ thấy gãy răng: Nó có thể là thái độ tự ti về ngoại hình của quý bạn đang ở mức quá. Hoặc cũng có thể quý bạn đang gặp rắc rối hoặc cảm thấy bế tắc trước một vấn đề nào đó trong cuộc sống, không ít người thì đây là giấc mơ thể hiện trạng thái phải chịu áp lực cao trong công việc.

Giải mã giấc mơ thấy em bé

Nếu quý bạn chiêm bao thấy em bé có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu thì chứng tỏ cuộc sống của bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Quý bạn cũng sẽ phải đứng trước nhiều quyết định quan trọng hoặc đơn giản là gia đình bạn sắp chào đón một thành viên mới. Ngược lại, nếu mơ thấy em bé quấy khóc, bệnh hoặc chết thì phải cẩn trọng mọi bề: công việc, sức khỏe của bản thân hay tình cảm gia đình.

Giải mã giấc mơ thấy sự vật, hiện tượng

nằm mơ thấy sự vật

 • Mơ thấy hoa: Mơ thấy những bông hoa tươi nở rực rỡ thì cuộc sống của bạn chuẩn bị đón nhiều niềm vui đưa tới, tiền tài nhanh chóng gõ cửa. Tương lai mọi sự đều được thuận lợi hoặc có thể quý bạn sắp đạt được thành tựu rực rỡ trên con đường công danh.

 • Giải mộng giấc mơ thấy lửa: Mơ thấy ngọn lửa bùng cháy là điềm báo có nhiều may mắn, tài lộc. Những rắc rối trong công việc hoặc cuộc sống cũng có thể được giải quyết ổn thỏa, sắp tới sẽ được thuận lợi và làm ăn phát đạt hơn. Lưu ý mơ thấy lửa cháy khiến bản thân bị bỏng thì đề phòng chuyện phiền não, cản trở trong tương lai.

 • Mơ thấy mưa: Mơ thấy mưa khiến bản thân bị ướt chứng tỏ quý bạn đang có những phiền não liên quan đến chuyện tình cảm, mối quan hệ có thể đang trên bờ vực rạn nứt. Mơ thấy mưa lớn khiến mọi thứ đều được tưới mát, tươi tốt thì sắp tới quý bạn sẽ có nhiều may mắn về tiền bạc bởi “tiền vô như nước”

 • Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy máu: Nếu mơ thấy người khác bị chảy máu hoặc không phải máu của bản thân thì sắp tới công việc làm ăn của quý bạn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hoặc đầu tư thu được lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nếu mơ thấy trên mặt có máu thì quý bạn phải cẩn trọng trong mọi việc, đề phòng một vài biến động trong cuộc sống.

 • Mơ thấy sông nước: Đầy là giấc mơ mang tới điềm lành, báo trước những điều thuận lợi sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Do đó đây là giấc mơ mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Giải mã giấc mơ thấy người thân

Mơ thấy người thân trong quá khứ có thể quý bạn đang gặp một vài chuyện không vui và muốn được chia sẻ cùng gia đình. Hoặc đơn giản chỉ đang nhớ nhà hoặc có một nguyện ước nào đó muốn dành tặng cho gia đình. Mơ thấy người thân thường là giấc mơ mang tới điềm lành nên quý bạn không cần quá lo lắng.

Giải mộng nằm mơ thấy người yêu

 • Mơ thấy người yêu tương lai thì sắp tới quý bạn sẽ đón nhiều tin vui trong chuyện tình cảm, tìm được ý chung nhân như ý, tình cảm thuận lợi.

 • Giải mộng giấc mơ thấy người yêu cũ: Có thể sâu trong mình quý bạn vẫn chưa thể quên được người cũ, còn vấn vương chuyện cũ. Hoặc sự chần chừ này có thể mang lại ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống hiện tại, hãy cẩn trọng trong mọi việc.

 • Mơ thấy người yêu hiện tại thì chuyện tình cảm của hai bạn trong tương lai tốt vẫn được duy trì ở mức tốt đẹp, luôn có sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Hai người cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu lẫn nhau.

Giải mã giấc mơ thấy trúng số

Mơ thấy trúng số cũng có thể là mong muốn được giải thoát khỏi những khó khăn tiền bạc ở hiện tại hoặc là điềm báo về những thuận lợi trong phương diện tài chính tương lai. Thường là khoản tiền có được nhờ may mắn như: tiền thưởng, trúng thưởng hoặc được người khác cho tặng tiền bạc. Hơn nữa, chuyện tình cảm cũng có nhiều tiến triển thuận lợi.

Giải mộng nằm mơ thấy xe cộ

Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy xe máy hay xe ô tô, nhất là ô tô thì quý bạn nên chú trọng công việc, mối quan hệ đồng nghiệp tại nơi làm việc có chuyển biến xấu. Đề phòng có người ganh ghét đố kỵ mà sinh chuyện ám hại không may mắn.

Giải mã giấc mơ thấy xác chết

Đay là điềm báo cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn sắp có được những may mắn bất ngờ. Hoặc rất có thể có một bí mật lớn sắp được hé mở mà bí mật này có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu nằm mơ thấy xác chết không đầu thì phải cẩn trọng công việc làm ăn hoặc tại nơi làm việc quý bạn có thể bị người khác chèn ép.

2. Những giấc mơ mang điềm lành trong cuộc sống

Trong sổ mơ giải mộng của Chu Công, có rất nhiều giấc mơ mang đến điềm báo tốt lành. Cụ thể, những giấc mơ mang tới điềm lành và may mắn cho chủ nhân gồm:

những giấc mơ mang điềm báo may mắn

 • Giải mã giấc mơ thấy rùa vào nhà

Trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, tài lộc dồi dào bởi rùa là biểu tượng của điềm lành, nhất là người kinh doanh doanh buôn bán. Nó là điềm lành báo hiệu công việc buôn bán hồng phát, thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Hơn nữa, sức khỏe của người lớn trong nhà cũng rất tốt, ông bà trường thọ, gia đình được hưởng an lạc.

 • Mơ thấy phân hoặc nước tiểu dính lên người

Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy sự việc này chứng tỏ tài vận sắp tới, sự nghiệp/kinh doanh thuận lợi. Rất có thể được thừa kế hoặc có người cho tặng tài sản hoặc thu được khoản tiền lớn nhờ may mắn.

Giải mộng giấc mơ về cá là điềm lành báo hiệu phương diện tài chính của quý bạn thời gian tới rất tốt, kiếm được nhiều tiền, đầu tư kinh doanh cũng gặp thời. Hoặc có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự, từ đó mang lại lợi ích về tiền bạc cho chủ nhân.

 • Mơ thấy khu vườn tươi tốt, nhiều trái cây 

Nếu có giấc mơ này thì sắp tới tài lộc thay nhau “gõ cửa”, có thể đổi vận trong thời gian ngắn. Đặc biệt, nếu trong giấc mơ quý bạn thấy mình ngồi dưới gốc cây cổ thụ lá to, tán rộng thì không chỉ dồi dào tiền bạc mà công việc cũng gặp thời vận mà có được thành công vang dội. 

 • Giải mã giấc mơ thấy pháo nổ 

Nằm mơ thấy pháo hoa là điềm báo chuyện tình duyên của chủ nhân thời gian tới sẽ có nhiều khởi sắc, có thể được người mai mối hoặc tiến tới hôn nhân. Nếu quý bạn đang gặp khó khăn thì giấc mơ là điềm báo mọi chuyện thời gian tới sẽ được xoay chuyển, không ngừng tốt hơn, những nỗ lực của quý bạn bắt đầu có hồi đáp.

 • Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy quan tài 

Khác với giấc mơ thấy xác chết, nếu nằm mơ thấy điều này tức là giấc mơ tài lộc, những kế hoạch kinh doanh hoặc khoản đầu tư trước đó của quý bạn bắt đầu cho thấy những phản hồi tích cực. Người nằm mơ về quan tài nếu có gặp khó khăn cũng được quý nhân giúp đỡ, chuyện thăng quan tiến chức hoặc tăng lương trong tương lai gần.

3. Những giấc mơ mang điềm dữ thường gặp

Những giấc mơ báo hiệu điềm dữ hoặc những biến động bất ngờ trong cuộc sống mà quý bạn phải hết sức cẩn trọng. Bởi người xưa có câu “cẩn tắc vô áy náy” do đó quý bạn không nên chủ quan khi gặp những giấc mơ mang điềm dữ này:

những giấc mơ mang điềm báo xui xẻo

Theo sổ mơ giải mộng thì đây là điềm báo sức khỏe của bản thân hoặc người thân trong gia đình không tốt. Cần đề phòng tai nạn bất ngờ có thể xảy ra hoặc va chạm xe cộ.

 • Mơ thấy bản thân như rơi xuống

Nằm mơ thấy mình bị rơi xuống, hụt chân hoặc ở thái thái lơ lửng thì có thể cuộc sống của bạn đang gặp nhiều khó khăn, nhiều chuyện bế tắc áp lực khiến bạn không biết nên giải quyết từ đâu. Đó cũng là lời cảnh báo “quý bạn không nên vội vàng quyết định bất cứ việc gì trong thời gian này”.

 • Giải mã giấc mơ thấy nhà cửa bị hỏng 

Theo Chu Công, giấc mơ này là điềm báo chứng tỏ sức khỏe của bạn sắp có vấn đề, cần đề phòng tai nạn ngoài ý muốn. Bởi nhà cửa được ví như “cơ thể thứ hai” bảo vệ con người khỏi những tác động tiêu cực của thiên nhân hay trộm đạo quân gian.

 • Giải mã điềm chiêm bao nằm mơ thấy sinh nở 

Giải mộng giấc mơ này thường ứng với câu “sinh dữ tử lành” thì giấc mơ này thường gắn liền với những kỳ vọng quá lớn khiến bản thân dễ rơi vào trạng thái thất vọng. Hoặc sức khỏe của bản thân có vấn đề liên quan đến máu huyết, cũng có thể là điềm báo khoảnh khắc chia lìa người thân “cách biệt âm dương” đang cận kề.

 • Mơ thấy phòng ngủ bị cháy hoặc hỏng

Điềm báo giấc mơ này chủ về tình cảm vợ chồng có vấn đề khó cứu vãn. Nếu không thể nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề và sửa đổi thì chia ly là chuyện khó tránh khỏi giữa hai người. Hoặc mối quan hệ tình cảm của bạn với người yêu hiện tại đang tồn tại một khoảng cách khó hàn gắn.

Đa phần các giấc mơ liên quan đến trộm cắp đều là điềm báo xấu về tiền bạc. Nếu nằm mơ thấy ăn trộm thì cần đề phòng và gìn giữ tài sản của bản thân cẩn thận. 

Mỗi giấc mơ, mỗi khung cảnh lại mang một ý nghĩa, một điềm báo khác nhau tới cho chủ nhân. Hy vọng những thông tin “Giải mã giấc mơ”tuvikhoahoc.net vừa cung cấp đã giúp quý bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những giấc mơ, từ đó có thể ứng dụng một cách linh hoạt giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi. 

Sau đây là các nội dung giải mộng từng giấc mơ cụ thể: