Xem tướng bàn tay với các dáng vẻ khác nhau đem đến một ý nghĩa về tính cách của con người. Khi xem bói bàn tay, ngoài luận theo hình dáng, các nhà nhân tướng học còn xem trên các bộ vị khác nhau như lòng, mu, mép hay ngón tay. Trong các phần luận giải sau đây, chuyên gia Tướng Học sẽ dự đoán chi tiết vận số của từng hình tướng bàn tay cụ thể. 

☯ Xem 15 tướng bàn tay trong nhân tướng học

1. Xem tướng bàn tay dùi đục

tướng bàn tay dùi đục

Bàn tay dùi đục thường ngắn, các đầu ngón tay tròn và thô. Người có tướng này đa phần đều bận tiện và kém thông minh. Về công danh sự nghiệp, đa phần là người rất thiếu kiên trì, bỏ dở khi gặp khó khăn nên vận số không được thành công. 

2. Tướng bàn tay búp măng

Xem tướng tay búp măng hay còn gọi là bàn tay hình chóp có hình dáng mu hồng thuận, cân đối và thuôn dài về phía ngón tay, các đầu tròn tay tròn trịa.

tướng bàn tay búp măng

Người có tướng này thì trí tuệ sáng suốt và luôn sáng tạo không ngừng. Phụ nữ có tướng tay búp măng đa phần là người giàu tình cảm nhưng ưa được người khác nịnh nọt, đối với gia đình thì rất khéo chiều chồng và giỏi nuôi con. Đàn ông tay búp măng thường có cuộc sống đủ đầy từ tấm bé, có thiên phú nghệ thuật nhưng tình cảm đôi lúc rất ủy mị.

3. Bàn tay hình chóp nón

tướng bàn tay hình chọp

Xem bói bàn tay hình chóp nón có hình dạng vuông trong lòng  và đầu ngón tay khum nhọn. Người có tướng tay này thì tính cách quan tử và lối sống lý trí. Đàn ông có bàn tay hình chóp nón thường rất thông minh, cần cù và nhẫn nại. Tướng này cũng biểu thị những người phụ nữ tốt bụng, giao tiếp cởi mở nhưng hơi dễ dãi trong chuyện tình cảm. 

4. Tướng bàn tay mặt trời

tướng bàn tay mặt trời

Là tướng đôi bàn tay có hình chóp nón và dài, người có tướng này đa phần đều thông minh, có học thức và bản tính hiếu thắng bẩm sinh. Trong giao tiếp, người có tướng đôi bàn tay này rất giỏi giao tiếp, biết nói lời người khác muốn nghe nên rất nhiều bạn bè yêu quý. Đặc biệt, phụ nữ hay đàn ông có tướng bàn tay mặt trời đều có khả năng và cơ hội lập nghiệp thành công. 

5. Tướng bàn tay mặt trăng

tướng bàn tay mặt trăng

Là tướng bàn tay ngắn và có hình chóp nón. Phụ nữ hay đàn ông có tướng tay này đều rất hay mộng tưởng và thụ động trong mọi việc. 

6. Tướng bàn tay vuông 

tướng bàn tay vuông

Là tướng bàn tay ngắn với lòng bàn tay vuông. Người có tướng tay này thì đa phần đều phải lao động chân tay nặng nhọc mới có của cài, lối sống luôn hướng đến sự tiết kiệm và trung thành nên vận số về già tương đối khá. 

7. Xem tướng bàn tay nhỏ

Đa phần người có tướng bàn tay nhỏ đều có tướng nhạy bén và khéo léo. Trong công việc đôi lúc hơi vội vàng, hấp tấp nên dễ vấp phải sai lầm. Phụ nữ có tướng tay không cân xứng và nhỏ thì thường luộm thuộm và thiếu thận trọng khi giao tiếp nên dễ làm mất lòng người khác. Xem bói bàn tay nhỏ ở đàn ông cho thấy một người nam giới luôn vui vẻ và truyền đạt năng lực lạc quan tích cực đến mọi người xung quanh. 

Đặc biệt, tướng bàn tay nhỏ hẹp chỉ người hèn nhát, khi gặp khó khăn dễ rơi vào trạng thái bi quan dẫn đến bỏ cuộc. Về tình cảm, người có tướng này rất đa nghi nên thường hay ghen tuông vô độ, gia đạo không được yên ổn.

8. Xem tướng bàn tay to

Người có tướng bàn tay to thì đa phần có nhận thức kém, không biết quan sát và nắm bắt nên xử lý công việc chậm chạp, kém hiệu quả. Điểm nổi bật của người có tướng tay to là sự nhẫn nại và chắc chắn, nghe lời chỉ huy nên ít khi mắc sai lầm. Phụ nữ thì tích cách có phần ích kỷ hơn nam giới. Nếu bàn tay to và đầy đặn là tướng may mắn, thành công và giữa được tiền của hưng thịnh lâu dài.

9. Xem tướng bàn tay dài

Đa phần người có bàn tay dài thường rất khôn ngoan, khéo léo và chín chắn trong mọi việc. Tuy nhiên khi kết hợp với các đặc điểm khác thì xem bói tay dài cũng cho ra nhưng ý nghĩa cụ thể:

tướng bàn tay dài

- Nếu quá dài là tướng của người nhanh nhẹn, chăm chỉ nhưng rất tham lam và mưu mẹo.

- Nếu dài nhưng tay gầy và hẹp là tướng của người bạo ngược, ích kỷ và độc đoán. Đàn ông có tướng này thì cuộc sống gia vận không được thuận hòa, dễ gây ấm ức cho vợ con

- Người có bàn tay dài nhưng gầy và khô thì đời sống tình cảm có phần khô khan, cứng nhắc nhưng trong mọi việc luôn rất tỉ mỉ và thận trọng nên ít khi mắc sai lầm.

- Nếu bàn tay dài và các ngón tay ngắn ngắn, mềm mại là tướng của người hiếu thắng và thành công 

10. Xem tướng bàn tay ngắn

tướng bàn tay ngắn

Tướng bàn tay ngắn đại diện cho người có tính cách nóng nảy và hay mất hình tĩnh nên rất dễ hờn dỗi. Đa phần người có tướng tay này đều rất mơ tưởng và xa rời thực tế, thích làm việc nhưng không hoàn thành đến nơi đến chốn. Đàn ông có tướng này thường có xu hướng thích khoe của và nhiều dục vọng. Nếu bàn tay ngắn và mỏng là tướng của người giàu có nhưng tính cách hà tiện, ham sắc dục nên cuộc đời không được sung sướng.

11. Xem tướng bàn tay bè

tướng bàn tay bè

Người có tướng bàn tay bè thường yêu thích lao động, tự tin vào bản thân nhưng lại dễ mắc sai lầm. Đàn ông có tướng tay này thì hay thích chọc ghẹo người khác, đặc biệt là người khác phái. Phụ nữ có tướng này thì tính tình ích kỷ và hay khoe khoang nên không được lòng mọi người. 

12. Tướng bàn tay khô cứng

Người có bàn tay khô và cứng là tướng lạnh nhạt với mọi người, trong cuộc đời chẳng được mấy lần phát tâm hành thiện. Ngoài ra, còn có xu hướng chỉ sống cho riêng mình nhưng vận số gặp nhiều khó khăn. 

13. Tướng bàn tay ngòi bút

tướng bàn tay ngòi bút

Tướng bàn tay ngòi bút hay còn gọi là bàn tay nhọn. Người có tướng tay này thì vận số hiếm muộn con cái, tinh thần đa sầu đa cảm nhưng giàu lòng nhân ái và hay giúp đỡ mọi người. Đàn ông thường có xu hướng yêu thích văn chương và lối sống không màng lợi danh, hậu vận chủ về an nhàn nhưng không khá giả. 

 

14. Tướng đôi bàn tay mềm mại

Tướng bàn tay mềm mại thì vận số an nhà và ít gặp khó khăn nhưng tính cách có phần yếu đuối, thiếu quyết đoán nên làm việc dễ bị bỏ lỡ cơ hội. Tướng này đẹp nhất khi xuất hiện ở phụ nữ. 

15. Tướng đôi bàn tay xương xẩu

tướng bàn tay xương xẩu

Người có tướng này thì vận số nghèo nàn, trí tuệ trung bình nhưng lại luôn sống theo lý trí. Phụ nữ thì cả đời tính toán chi li, bủn xỉn với cả người thân. Còn đàn ông thì tính cách hung bạo, tự kiêu tự phụ nên dễ gặp tai họa. 

☯ Xem bói bàn tay theo hơi ấm nói lên điều gì?

 • Người có bàn tay lạnh

Phụ nữ có bàn tay lạnh thì tính cách tương đối dễ dãi và tháo vát, trong công việc tập thể họ thường không từ chối việc gì kể cả gặp khó khăn nhưng vì nhẹ dạ cả tin mà cuộc đời gặp hình khắc chủ về đau khổ. Đàn ông có bàn tay lạnh thì tinh thần dễ xúc động, sống tình cảm hơn là lý trí. Tuy nhiên, người này rất hay giúp đỡ người khác nên được nhiều sự yêu mến. 

 • Người có bàn tay ấm

Là tướng tốt chủ về khoan dung độ lượng nhưng tính cách có phần nóng nảy và hoạt bát. Phụ nữ thường hay nói nhiều và tự kiêu, có tài khuynh đảo trong công việc. 

 • Người có bàn tay ướt

Là tướng tay mềm, ướt và có màu sắc tươi tắn. Người có tướng này thường lười biếng, ham mê vật chất và khoái lạc. Trong công việc, đàn ông hay phụ nữ có bàn tay ướt đều thiếu quyết đoán và sự kiên định trước sau. 

☯ Xem bói theo khí sắc bàn tay

 • Xem bàn tay màu đen xám

Đa phần người có bàn tay đen xám đều là tướng có tham vọng và thích chỉ đạo người khác, không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến nên khó sống trong tập thể. Nếu da tay đen và xám ngắt thì chủ về tướng dữ tợn, cục cằn, thậm chí là độc ác với người khác.

 • Xem bói bàn tay hồng hào

Là tướng khoan dung và tốt bụng, có sức khỏe tốt và sống lâu. Nếu hồng hào thì phẩm hạnh vô cùng tốt, chỉ những người có đức độ và sự khôn ngoan, đối đãi hòa nhã với mọi người. Nếu da tay nhuận hồng từ cổ tay đến hết đầu ngón tay thì mệnh chủ có sức khỏe an khang, tinh thần minh mẫn hiếm có. 

 • Xem bói bàn tay trắng

Người có bàn tay trắng hơn da mặt là người có vận số giàu có, cả đời không phải lo cơm áo gạo tiền. Đa phần tướng tay trắng sáng thì vận số vô cùng tốt đẹp, không quá phú quý nhưng an nhàn. 

 • Xem bói lòng bàn tay đỏ 

Là biểu hiện của người có sức sống, luôn yêu đời dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, trong công việc, người có tướng tay này thể hiện rất lười biếng và đôi lúc yếu đuối trước người khác nên dễ bị chán ghét. 

 • Xem bói bàn tay chữ m

Đây là tướng tay cho chỉ tay hình chữ M trên lòng bàn tay . Đàn ông thường là người thông minh và bản lĩnh, phụ nữ thì lại rất khéo léo và giỏi giao tiếp. Đặc biệt, tướng này rất nhạy bén nên công danh hay tình cảm đều khá thành công. 

☯ Xem tướng bàn tay phụ nữ luận số #Sướng #Khổ

 • Xem bói bàn tay phú quý

Phụ nữ có tướng bàn tay dày, mềm, ấm, màu sắc hồng hào, điều vân đẹp và ngón tay đều là tướng cả đời không phải khổ sở, cơm ăn áo mặc đầy đủ. Tướng bàn tay có các đường chỉ tay mảnh dẻ và sắc khí trắng hồng là tướng vừa giàu sang vừa quý phái.  

 • Xem tướng bàn tay số vất vả

tướng bàn tay nghèo khó

Phụ nữ có tướng bàn tay cong và lộ mấu tay thì vận số cả đời phải làm việc cực nhọc, về già cũng khó thoát khỏi cảnh nghèo đói. Con gái có tướng tay mỏng, khô và ngón tay nhỏ gầy là tướng của người vất vả cũng không có được danh phận như ý muốn. 

 • Xem bói bàn tay 2 đời chồng

Phụ nữ có tướng bàn tay tươi tắn nhưng ướt và mềm là người thích khoái lạc, lười biếng và dễ bị cám dỗ. Trong tình cảm, người này dễ có sự đổi thay và đề cao dục vọng. Đa phần người có tướng tay này đều có số nhiều hơn 2 đời chồng.

Ngoài ra, phụ nữ tướng này luôn đỏm dáng và thích bay bướm, ít chung thủy, thích được vuốt ve, chiều chuộng và hay thay đổi trong tình yêu. Phụ nữ có tướng gò kim tinh rất nổi và rộng và tướng ngón tay cái ngắn thì cũng là dấu hiệu của phụ nữ lẳng lơ. 

☯ Xem tướng bàn tay đàn ông luận số Quý Tiện

 • Xem bói bàn tay giàu sang

tướng bàn tay phú quý

Đàn ông có bàn tay lộ xương nhưng nhiều thịt và mềm mại, tướng ngón tay dài là tướng của người thông minh, tự thân lập nghiệp nên số được giàu sang.

 • Xem bói bàn tay số khổ

Đàn ông có bàn tay sơ đẳng với hình dáng xương và thô thì cuộc sống dễ phải làm việc nặng nhọc. 

 • Bàn tay người đàn ông 2 vợ

Tướng đàn ông 2 đời vợ thường có bàn tay nhọn với mu bàn tay mũm mĩm. Đa phần người có tướng này đều yêu thích khoái lạc và suy nghĩ dâm dục. Trong gia đạo lại có sự hời hợt với vợ con, suy nghĩ luôn trăng hoa bên ngoài nên dễ rơi vào hình khắc chia ly, vận số 2 đời vợ cũng chẳng được mấy hạnh phúc. 

☯ Xem bói lòng bàn tay nói lên điều gì?

tướng lòng bàn tay

 • Bói lòng bàn tay lõm

Lòng bàn tay trũng sâu là tướng nổi cao ở xung quanh và giữa lõm sâu là tướng của người giàu có, nhiều điền sản. 

 • Bói lòng bàn tay có hình vuông

Người có bàn tay vuông thì tích cách có phần thực dụng và hay đấu tranh để giành quyền lợi. Trong cuộc sống, đàn ông rất kỹ tính và nguyên tắc, vì vậy, lối sống cũng rất ngăn nắp và gọn gàng. Phụ nữ tay vuông là tướng ngay thẳng, thật thà nhưng rất bảo thủ nên không được lòng người khác phái. 

 • Bói lòng bàn tay bằng phẳng

Tướng lòng bàn tay phẳng và cân đối là tướng của ngường sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí. Mẫu người luôn thích ổn định và cuộc sống bình lặng. 

 • Bói lòng bàn tay mỏng

Lòng bàn tay mỏng kết hợp với tướng tay ngắn là số của kẻ hèn yếu. Trong công việc tập thể, người này thường không được tín nhiệm, suy tính hẹp hòi và dễ trục lợi cho bản thân. Ngược lại, thì chủ về tướng người ham khoái lạc, thích thú vui thể xác. 

 • Bói lòng bàn tay to

Người có tướng lòng bàn tay to và dài thường có tính cách cao thượng và thông minh. Trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, người này thường rất có nghị lực vượt qua khó khăn nên vận số chắc chắn sẽ chạm đến thành công. 

 • Tướng bàn tay mắt phượng 

Là tướng lòng bàn tay có hình con mắt được xếp bởi các đường chỉ tay. Tướng mắt phượng ở lòng bàn tay đàn ông hay phụ nữ đều là người thông minh, tuổi trẻ có thể thành đạt sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền. Nếu mắt phượng ở trên ngón tay cái rõ ràng, cho thấy người này cả đời giàu sang phú quý. 

☯ Xem tướng bàn tay qua hình dáng ngón tay

tướng ngón tay

 • Tướng ngón tay dùi trống

Tướng nhóm tay như dùi trống thường có hình dáng thẳng dài, đầu ngón tay tròn và mẫu tây lộ rõ. Người có tướng ngón tay dùi trống thì làm việc gì cũng nhanh nhẹn, tháo vát, cả đời không lo cơm ăn áo mặc nhưng khó giàu có. 

 • Tướng ngón tay hình cổ cò 

Là tướng tay có hình dáng ngón tay mỏng và gầy. Tướng này chủ về những người thông minh, tế nhị nhưng ít thẳng thắn. Phụ nữ có tướng này thì cảm xúc phong phú, thích lối sống thanh đạm và gần gũi với thiên nhiên. 

 • Tướng ngón tay dài

Người có tướng ngón tay dài thì phẩm chất vô cùng chính trực, sức sống mạnh mẽ và đầu óc vô cùng thực tế. Nếu ngón tay rất dài thì tướng người này làm việc gì cũng đề cao tính chính xác, không vụ lợi riêng và quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu. Nếu ngón tay dài và thon, thể hiện người có lối sống ngăn nắp và chuẩn mực. 

 • Tướng ngón tay ngắn

Đa phần người có tướng ngón tay ngắn đều là người nhanh nhẹn, xử lý mọi việc rất chi tiết và tỉ mỉ nên ít khi mắc sai lầm. Trong hôn nhân, người có ngón tay ngắn cũng có lý trí và tính toàn nhất định nên hôn nhân vô cùng thuận hòa. 

Nếu ngón tay ngắn mập là tướng coi trọng cả vật chất lẫn tinh thần, quan tâm đến mọi người và có tài lãnh đạo xuất chúng. Đặc biệt, tướng người này còn rất thích ăn uống.

 • Tướng ngón tay cong

Tướng người có ngón tay cong thường thể hiện sự phát triển về mặt trí tuệ kém, cuộc đời từ trẻ đến già thường sống trong lao động cực nhọc và vất vả. Về vận mạng, đây là tướng người bần hàn điển hình trong nhân tướng học

☯ Các gò trên bàn tay nói lên điều gì?

Xem tướng theo các gò tinh là việc luận sắc khi, tì vết và hình dáng của các gò trên bàn tay để dự đoán phẩm chất, may mắn tài lộc, sức sống và ước mơ của mệnh chủ. Theo đó, tướng thư chia lòng bàn tay thảnh 9 bộ vị tương ứng như sau:

xem tướng các gò trên bàn tay

 • Gò thái âm ở dưới gò hỏa tinh âm, phần gần cổ tay: Trong tướng học, vị trí này đại diện cho mơ ước và tư tưởng tình cảm của con người. 
 • Gò hỏa tinh âm thường ở giữa gò thái âm và gò thủy tinh, xem tướng bàn tay tại vị trí này để xét mức độ tự tin và khí chất của con người theo thời vận.
 • Gò thủy tinh có vị trí ở dưới ngón tay út, xem tướng gò thủy tinh để dự đoán mức độ thông minh và sự hiểu biết của mỗi người
 • Gò thái dương ở dưới ngón tay áp út, xem tướng gò thái dương thường đại diện cho tài năng và may mắn của mệnh chủ
 • Gò thổ tinh ở dưới ngón giữa của bản tay, xem tướng gò thổ tinh để phản ánh thái độ và mức độ đáp ứng của một người cụ thể trong công việc và tình cảm
 • Gò mộc tinh có vị trí ở dưới ngón trỏ, về tướng học đại diện cho biết chí khí và ước vọng phấn đấu của một người cụ thể
 • Gò hỏa tinh dương nằm ngay bên dưới gò mộc tinh. Biểu hiện cho sự can đảm hay nhút nhát của một người. 
 • Gò kim tinh ở ngay bên dưới ngón tay cái, xem tướng bàn tay tại đây có thể thấy được ý nghĩa đại diện cho mức độ tốt/xấu của tình cảm và sức khỏe. 
 • Cánh đồng hỏa tinh nằm trọn vẹn trong lòng bàn tay, thể hiện sự cạnh tranh và những cơ hội trong vận mệnh. 

Cụ thể khi xem xét các gò trên bàn tay thì nhìn chung, nếu tại vị trí gò tinh có hình dáng cao rộng và đầy đặn thì vận số và phẩm cách lại càng tốt đẹp. Nếu bằng dệt thì vận số chỉ ở mức trung bình. Còn nếu gò tinh lún sâu thì vận số rất xấu. Đương nhiên trong 9 vị trí trong lòng bàn tay sẽ có vị trí tốt, vị trí xấu. Vì vậy cứ theo nguyên tắc này mà luận đoán vận mệnh tốt xấu của một người theo đúng phương diện mà các gò trên bàn tay thể hiện. 

Hy vọng những luận giải dưới đây đã giúp quý bạn nhận biết được tiếng nói của bàn tay về vận số của mình.