Chắc hẳn không ít quý bạn có chung thắc mắc “Môi củ ấu là gì? Tướng môi củ ấu là tốt hay xấu?”. Để làm rõ những thắc mắc này của quý bạn web đã tổng hợp từ những tài liệu cổ về nhân tướng học những điều có liên quan tới tướng môi này trong nội dung dưới đây.

1. Thế nào là tướng môi củ ấu (trái ấu)?

Tướng môi củ ấu hay một số tài liệu có ghi chép là môi sừng trâu là tương môi mà cả môi trên và môi dưới đều khá đầy đặn, viền môi rõ ràng, khóe miệng hai bên hơi cong lên chứ không nằm ngang hoặc cụp xuống.

Đặc biệt, khi ngậm miệng lại sẽ xuất hiện một vài khe nhỏ, nhân trung khá sâu và đường tiếp giáp giữa nhân trung - tướng môi cũng có dạng cong cong như sừng trâu.

tướng môi trái ấu

2. Xem tướng môi trái ấu nói lên điều gì?

Người môi củ ấu cũng thường là người cao ngạo, hiếu chiến và không chấp nhận thua kém người khác. Bởi tính cách thích ganh đua này mà người sở hữu tướng môi sừng trâu thường không được lòng đồng nghiệp trong công ty, thường có sự ganh ghét đố kỵ hay đề phòng. Thậm chí đôi khi quá tự phụ mà dẫn tới coi thường người khác, khinh địch nên có thể gặp phải những thất bại bất ngờ, nặng nề.

Môi củ ấu

  • Theo nhân tướng học thì người có tướng môi củ ấu và sắc môi hồng hào thường là người tính cách kiêu ngạo, tự phụ nhưng lại khá lạc quan, biết giao tiếp và tốt bụng với mọi người xung quanh. 

  • Tướng môi trái ấu có viền môi rõ ràng, môi đầy đặn nên chủ nhân là người tốt bụng, tính cách trung hậu, thân thiện và lạc quan. Bởi vậy mà thường được mọi người yêu quý, giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Trong công việc lại là người tính tình ngay thẳng, cẩn trọng nên thường được giao cho những nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi tín nhiệm cao, sự nghiệp tốt nhất khi ở giai đoạn trung niên.

Xem tướng môi củ ấu thường phải đi kèm với tướng răng, tướng lưỡi, sắc môi mà đưa ra kết luận. Cùng với đó phải xét tới tổng hòa ngũ quan gương mặt, sự cân đối hài hòa giữa các bộ phận mà đưa ra luận đoán. Song song với đó việc đưa ra dự đoán vận mệnh theo nhân tướng học chỉ chiếm khoảng 50%, 50% còn lại sẽ chịu ảnh hưởng của nội tâm, quyết định và hành động cũng như sự nỗ lực của mỗi cá nhân.

Nói cách khác người có tướng môi củ ấu nếu được cộng hưởng với những cát tướng khác thì chủ nhân sẽ thuận lợi, may mắn. Ngược lại nếu gặp các hung tướng như: môi mỏng, tướng lông mày mọc ngược, tướng mũi thấp, tướng răng khấp khểnh,... thì sẽ bớt đi những thuận lợi trong cuộc sống. Như vậy, việc xem tướng môi củ ấu chỉ giúp quý bạn tham khảo, dựa vào đó đưa ra định hướng đúng đắn trong cuộc sống, nhờ thế mà phát huy điểm mạnh - hạn chế điểm yếu. Giúp vận mệnh của bản thân được thuận lợi, yên bình và có nhiều thành tựu hơn.