Có không ít người thắc mắc “Không biết tướng môi dày là tốt hay xấu”, ứng với đàn ông và phụ nữ có sự khác biệt ra sao. Mời quý vị cùng theo dõi nội dung luận tướng môi dày dưới đây của chúng tôi đã có được câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

1. Xem tướng môi dày có ý nghĩa gì?

Trong bộ môn xem tướng luận số mệnh thì tướng “môi dày” được xem là một trong những phúc tướng với chủ nhân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi được kết hợp với các phúc tướng khác như: hai môi cân xứng, màu sắc tươi tắn, răng trắng, cười không hở lợi.

Tuy nhiên, nếu môi quá dày (>1,3cm) thì đó lại là hung tướng - ý nói chủ nhân là người là người thô tục, không có đầu óc.

tướng môi dày

2. Đàn ông môi dày là tốt hay xấu?

Người đàn ông có tướng môi dày thường là người mưu lược, có đầu óc thông minh hơn người lại nhạy bén nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cụ thể tướng môi dày ở đàn ông như sau:

  • Đàn ông mũi to môi dày

Tướng môi dày và tướng mũi to ở đàn ông chỉ người tính tình ngay thẳng, mưu trí, đa tài và đa tình đa nghĩa. Do vậy, làm việc gì cũng gọn gàng, có trước có sau được người dưới nể phục, bề trên coi trọng.

  • Đàn ông môi dày và đỏ

Môi dày màu sắc đỏ tươi thì cho thấy đời sống tình cảm tốt, hôn nhân mỹ mãn. Là người có cuộc sống hạnh phúc, được gia đình hậu thuẫn, tin tưởng mà dễ dàng đạt được đông thành tây tựu.

  • Đàn ông môi dày và thâm

Đây là tướng của người ngu si, đần độn, thiếu lý trí và không linh hoạt bởi vậy làm việc gì cũng gặp khó khăn, cản trở. Lại dễ gây chuyện hiểu làm nên ít được người khác yêu mến.

  • Tướng môi dày răng trắng

Tướng răng trắng và môi dày của người hiếu thảo, con cháu đầy nhà, đa phúc đa lộc. Trong gia đình luôn có nhiều chuyện vui vẻ, con đường công danh trung bình nhưng tình duyên - gia đạo vượng hơn người.

  • Môi dày và có nhiều vân

Môi dày lại có nhiều vân, ngay ngắn thì chủ nhân là người tích âm đức, đối xử với bạn bè chân thành, giàu lòng cảm thông và chuộng nghĩa khí. Nên được nhiều người yêu mến cuộc sống cũng được thuận lợi nhất là về cuối đời.

  • Môi trên dày và môi dưới xệ

Môi dày nhưng môi dưới hơi xệ xuống thì chủ nhân cả đời sống cơ cực lại ít duyên với vợ con. Bởi vậy cuộc sống không có nhiều thành tựu, hôn nhân có nhiều chuyện buồn rầu.

3. Phụ nữ môi dày là tốt hay xấu?

Đối với phụ nữ thì nhân tướng học cũng đánh giá tướng môi dày là một phúc tướng. Cụ thể những dự đoán tương ứng với tướng môi dày của người đàn bà như sau:

  • Phụ nữ răng hô môi dày

Tướng môi dày răng hô là người sống thọ, song hình khắc với mẫu thân. Hoặc sớm đã phải sống rời xa người thân , tha phương cầu thực

- Môi dày, vẩu và răng không đều thì là người hình khắc phu, dễ gặp chuyện hoa tai. Người gầy gò và da mặt đen thì chủ nhân là người nham hiểm, tính toán khó lường.

- Môi dày nhưng môi dưới nhô ra trước thì là người có tính hung tợn, bắt nạt chồng mà càng đúng hơn với người đàn bà có môi dưới vểnh ra ngoài.

Nếu phụ nữ môi dày và miệng rộng nhưng  tướng miệng xấu thì chủ nhân là người lười biếng, lại dễ sa đọa vào những thú vui trụy lạc. Phụ nữ miệng rộng môi dày, răng trắng, tạng người gầy thì cuộc sống hôn nhân không mấy tốt, sinh nở khó hoặc dễ sảy thai. Nếu môi dày nhưng sắc môi thâm đen thì là người hình khắc phu tử.

  • Phụ nữ môi trên dày hơn môi dưới

Người có khả năng làm việc, sống độc lập nhưng lại hơi bảo thủ, cuộc sống tình cảm không mấy tốt đẹp, thường sống cô đơn. Môi dày nhưng không có vân thì là người khó sinh con trai. 

  • Phụ nữ môi dày và đỏ

Môi dày, sắc đỏ và răng trắng thì cuộc sống hôn nhân hoàn mỹ, hòa hợp với chồng và con trai có công việc làm ăn phát đạt.

Có thể thấy nếu chỉ dựa vào tướng môi dày thì rất khó để đoán định phúc - họa, tốt hay xấu với chủ nhân, mà cần phải dựa vào mức độ cân xứng của môi trên - môi dưới, màu sắc môi, màu sắc của răng, hình dáng môi,... Mong rằng với những tổng hợp thông tin từ chuyên gia nhân tướng học thì quý vị đã hiểu hơn về tướng môi dày, cũng như nắm bắt được điểm yếu của bản thân mà có phương pháp khắc chế phù hợp.