Hiện nay việc sử dụng màu hợp tuổi 1978 để cải biến phong thủy, gia tăng may mắn, hóa giảm vận xui dần trở nên phổ biến do những hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “tuổi mậu ngọ hợp màu gì?” và cách áp dụng được chính xác bởi sự đa dạng về thông tin cũng như đối với mỗi trường hợp lại có cách ứng dụng khác nhau. Cùng Tử vi khoa học làm rõ nam và nữ sinh năm 1978 hợp màu gì qua bài luận giải chi tiết dưới đây. 

1. Phong thủy người tuổi Mậu Ngọ

Để biết chính xác tuổi ngọ 1978 hợp màu gì, cần nắm vững thông tin mệnh lý của tuổi mậu ngọ. Nhìn chung người tuổi này có tính cách khá mạnh mẽ, hảo sảng và chính trực, tuy nhiên đôi khi lại bốc đồng hành động không đúng dẫn tới phạm sai lầm trong cuộc sống. 

sinh năm 1978 mệnh gì hợp màu gì

Người sinh năm 1978 Mậu Ngọ âm lịch tức 07/02/1978 đến 27/01/1979 dương lịch có bản mệnh thuộc Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Vậy theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Mậu Ngọ hợp - khắc với ngũ hành nào?

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa)

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa)

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Hỏa (Hỏa trợ Hỏa)

Theo Cung phi Bát Trạch thì nam mạng sinh năm 1978 cung Tốn ngũ hành Mộc và nữ mạng cung Khôn hành Thổ. Xem tuổi mậu ngọ hợp màu gì ứng dụng chọn màu sơn nhà hay màu trang sức hợp tuổi cần vận dụng linh hoạt ngũ hành sinh khắc của cung phi bát tự người sinh năm 1978.

2. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp màu nào?

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ cho hay, nam mạng thuận sinh thì đường học thuận lợi, dễ đạt thành công trong sự nghiệp nhưng nếu không bền chí, kiên trì thì có thể bỏ dở giữa chừng, sự nghiệp đến trung vận cũng chưa ổn định. Còn đối với nữ mạng tuổi 1978 bằng sự thông minh và chí tiến thủ mà có thể dễ dàng đạt được thành công trong việc kinh doanh buôn bán, tuy vậy tình cảm gia đình lại không mấy hòa hợp.

tuổi mậu ngọ hợp màu gì

Vì vậy, xem nam và nữ sinh năm 1978 hợp màu gì? trong mua xe, sơn nhà … sẽ giúp quý bạn tuổi này gia tăng thêm may mắn trong cuộc sống.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu trắng không? 

Màu trắng thuộc ngũ hành Kim không khắc cũng không hợp với bản mệnh Thiên Thượng Hỏa của gia chủ sinh năm 1978, có thể ứng dụng để phối kết hợp với các màu hợp trong cuộc sống để tạo sự đa dạng tránh nhàm chán. Ngoài ra, các gam màu như bạc, ánh kim, khói cũng là màu thuộc mệnh Kim có thể tham khảo sử dụng.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu đen không?

Khi xem tuổi mậu ngọ hợp màu gì? cần đặc biệt tránh màu đen, màu này thuộc mệnh Thủy phạm xung khắc với ngũ hành mệnh Hỏa của tuổi Mậu Ngọ, là màu không hợp với chủ mệnh. Nếu sử dụng thường xuyên gam màu này sẽ đem tới những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến vận khí của tuổi 1978, khiến cuộc sống hay gặp bất lợi, bị cản trở trong nhiều việc.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu xanh không?

Xem sinh năm 1978 hợp màu gì? nhất định không thể bỏ qua bộ màu xanh lục. Màu xanh lá là một màu sắc thuộc hành Mộc chính là màu hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ trong phong thủy bởi Mộc sinh Thủy, mang đến hanh thông, vượng khí cho người dùng. Hơn nữa màu xanh lá còn là màu tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sử dụng sẽ giúp công việc của chủ mệnh gặp nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến. Không chỉ vậy các gam màu như xanh lục, xanh nõn chuối,... cũng có tác dụng tương tự, nên áp dụng trong cuộc sống.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu đỏ, cam không?

Ngoài màu xanh lá hợp nhất thì màu đỏ và màu cam cũng là những gam màu hợp của tuổi 1978, hai màu này thuộc hành Hỏa tương trợ cho chủ mệnh. Nên sử dụng đan xen trong đời sống hàng ngày để thu hút cát khí, làm việc gì cũng thuận lợi và dễ đi đến thành công hơn.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem tuổi mậu ngọ hợp màu gì? cần phải bỏ qua các bộ màu liên quan đến vàng nâu. Hai màu vàng và nâu thuộc ngũ hành Thổ phạm sinh xuất với ngũ hành Hỏa của chủ mệnh sinh năm 1978, nếu sử dụng nhiều có thể làm tiêu hao năng lượng cát lành vốn có. Tuy nhiên nếu biết cách áp dụng hợp lý thì vẫn có thể dùng, lời khuyên cho quý bạn chính là chỉ sử dụng hai gam màu này để lựa chọn những vật phẩm nhỏ và có thời gian sử dụng ngắn.

Kết quả xem tuổi ngọ 1978 hợp màu gì?

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp màu: xanh là (mệnh Mộc) và màu đỏ, cam (mệnh Hỏa)

 • Tuổi Mậu Ngọ kỵ màu: đen (mệnh Thủy)

 

3. Xem tuổi mậu ngọ 1978 hợp xe màu gì?

Chọn được màu xe hợp tuổi Mậu Ngọ không chỉ giúp chiếc xe ít hỏng hóc, hành trình di chuyển thuận lợi, bình an mà còn có thể đưa chủ nhân đến những nơi có nhiều cơ hội kinh doanh phát đạt. Để xác định được màu xe hợp tuổi 1978 cần đánh giá được mức độ hợp khắc giữa ngũ hành bản mệnh và ngũ hành màu.

tuổi mậu ngọ mua xe màu gì hợp

 • Nam tuổi mậu ngọ mua xe màu gì?

Đối nam 1978 khi xem tuổi mậu ngọ hợp xe màu gì? cần lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh mộc cho màu xe của mình. Cụ thể, các loại xe máy, ô tô có màu xanh lá, xanh ngọc, xanh đen, xanh lục hay xanh rêu là màu xe hợp nhất với nam tuổi ngọ 1978.

 • Nữ sinh năm 1978 hợp màu xe gì?

Đối với nữ tuổi mậu ngọ khi phân vân nữ sinh năm 1978 mua xe màu gì hợp nhất thì nên lựa chọn các màu sắc thuộc ngũ hành bản mệnh Hỏa. Cụ thể, những chiếc xe có màu đỏ, cam, hồng, đổ đen, đỏ đô, đỏ mận hay đỏ nhám sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nữ mạng tuổi mậu ngọ khi hỏi về “tuổi mậu ngọ 1978 mua xe hợp màu gì?”

 • Tuổi mậu ngọ không hợp với xe màu gì?

Song song với đó cũng cần nắm được đâu là màu xe tối kỵ không nên sử dụng để tránh xui rủi, tai ương có thể xảy ra. Vì vậy, nam và nữ tuổi mậu ngọ sinh năm 1978 không nên mua xe có những màu thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) như: màu đen, xanh dương,...

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chi tiết và Chính Xác nhất.

4. Màu sơn nhà hợp với tuổi mậu ngọ 1978

Màu sơn nhà là một trong các yếu tố phong thủy thuộc dương trạch mà gia chủ mạng nam sinh năm 1978 cần quan tâm. Bởi không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, quan trọng là màu sơn hợp tuổi có tác dụng mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp các thành viên gắn bó hơn, việc làm ăn kinh doanh cũng thuận lợi, tiền tài hanh thông. Vậy tuổi mậu ngọ hợp với màu sơn gì?

Xem màu sơn nhà hợp tuổi 1978 phải là màu có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ, tránh xung khắc với ngũ hành cung phi của gia chủ. Cụ thể nam mạng sinh năm 1978 cung phi Tốn mệnh Mộc sẽ hợp và không hợp với các màu sơn sau:

 • Màu sơn nhà hợp nhất với 1978 là: Đen, xanh dương - màu thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc

 • Màu hợp tuổi mậu ngọ là: Xanh lá - màu thuộc hành Mộc tương trợ với mệnh Mộc của cung phi Tốn

 • Màu sơn nhà không hợp tuổi mậu ngọ là: Trắng, xám, ghi - màu thuộc hành Kim xung khắc với ngũ hành Mộc của cung phi Tốn.

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác 99%

*Chú ý: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ khi lựa chọn màu sơn nhà nên là màu “mix” hoặc kết hợp giữa các màu hợp và các màu bình hòa vừa đảm bảo sự tinh tế hài hòa vừa không khắc chủ mệnh.

5. Tuổi mậu ngọ đeo vòng phong thủy màu gì?

Màu vòng phong thủy hợp nữ mạng tuổi Mậu Ngọ cũng là một yếu tố phong thủy mang lại hiệu quả rõ rệt. Tương tự như chọn màu sơn nhà cho nam mạng, chọn màu vòng hay đá phong thủy hợp tuổi nữ 1978 cũng dựa vào mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành màu và ngũ hành cung phi của bản mệnh. Vậy nữ tuổi Mậu Ngọ cung Khôn hành Thổ hợp với màu nhẫn nào?

 • Màu hợp với nữ tuổi 1978 để chọn vòng phong thủy là đỏ, cam và hồng, những màu này thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ của cung Khôn.
 • Nữ sinh năm 1978 không nên chọn nhẫn hay vòng phong thủy có màu: Xanh lá - màu thuộc hành Mộc xung khắc với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.

6. Tuổi ngọ 1978 hợp màu gì năm 2022?

Khác với việc chọn màu sơn, màu xe hay màu nhẫn thì “ Xem tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì năm 2022?” lại dựa vào sao chiếu mệnh trong tử vi năm 2022 tương ứng với nam nữ mạng trong năm đó. Do đó, trong năm Nhâm Dần thì nam mạng tuổi 1978 gặp cát tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng được phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu. 

 • Nam tuổi mậu ngọ năm 2022 hợp màu gì?

Nam sinh năm 1978 trong cuộc sống nên chọn các màu xanh lá để tăng thêm phần may mắn từ Mộc tinh chiếu mệnh. 

 • Nữ tuổi mậu ngọ hợp màu gì năm 2022?

Đối với nữ mạng sinh năm 1978, bước sang năm 2022 quý bạn nên sử dụng màu Trắng, xám, ghi để tăng cường phước đức từ thủy tinh trong các hoạt động cuộc sống như chọn trang phục, trang sức…

Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi năm Nhâm Dần 2022 khi sao chiếu mệnh là sao tốt phải là màu tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh đồng thời cũng phải tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao để trợ mệnh và gia tăng cát khí từ sao chiếu đó. 

Có thể thấy bài viết trên đã làm rõ “Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì?” và hướng dẫn chi tiết cách chọn màu hợp tuổi theo từng mục đích cụ thể. Mong rằng qua đây quý bạn đã có thể dễ dàng ứng dụng màu sắc hợp hợp tuổi trong cuộc sống, không chỉ là chọn màu xe, màu sơn hay màu nhẫn mà còn có thể chọn màu trang phục, điện thoại, màu tóc,.... để tăng thêm phần may mắn, hanh thông. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH