Ứng theo mối quan hệ sinh khắc ngũ hành, quý bạn sẽ biết được tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì, nên mua xe màu gì hay sơn nhà màu ra sao? Yếu tố màu sắc hợp tuổi cũng rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Á Đông. Vậy hãy cùng tử vi khoa học khám phá chi tiết để biết màu hợp tuổi cho người sinh năm 1983 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn màu hợp tuổi Quý Hợi

tuổi quý hợi hợp màu gì

Sinh năm 1983 mệnh gì? 

Mệnh chủ tuổi Quý Hợi có ngày sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 theo dương lịch. Để xác định tuổi quý hợi hợp màu gì? trước hết cần biết tuổi Quý Hợi thuộc bản mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy, tức nước biển lớn, là những người có tính cách lương thiện, hiền lành, dễ cảm thông với người khác, tính tình tự do, ghét sự nhỏ nhặt, tủn mủn. Nhìn chung người tuổi này có chí lớn, có sự đổi mới và sáng tạo trong công việc. 

Để xác định tuổi quý hợi sinh năm 1983 hợp màu gì cần dựa vào quy tắc sinh khắc ngũ hành, có thể thấy người tuổi Quý Hợi hợp xung với các ngũ hành khác như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim

 • Ngũ hành tương khắc: Thổ

 • Ngũ hành tương hỗ: Thủy

Bên cạnh đó, xem nam và nữ tuổi hợi 1983 hợp màu gì? cần dựa trên ngũ hành cung phi của tuổi này. Luận theo Bát trạch cung phi thì nam mạng tuổi Quý Hợi cung Cấn hành Thổ còn nữ mạng tuổi 1983 cung Đoài hành Kim. 

Xem tuổi quý hợi hợp màu gì nhất

Màu sắc hợp nhất với tuổi quý hợi 1983 nên là màu sắc may mắn cả về ngũ hành bản mệnh và cung phi của nam và nữ sinh năm này. Cụ thể, khi xem xét 5 bộ màu sắc phong thủy, có thể kết luận, màu hợp nhất với tuổi quý hợi là các màu sắc thuộc hành kim. 

Nữ sinh năm 1983 hợp màu gì?

Còn nữ tuổi 1983 lại là người có tính cách đan xen giữa mạnh mẽ và ôn nhu, tính tình hiền lương, thẳng thắn nên đôi lúc khiến người xung quanh không vừa lòng, phải đến trung niên trở đi sự nghiệp mới được ổn định và gia đạo hưởng hưng vượng. Việc xem nữ tuổi quý hợi hợp màu gì? có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng may mắn trong cuộc sống.

Nữ tuổi quý hợi mệnh thủy có cung phi là Đoài thuộc Kim. Tuân theo thuyết ngũ hành sinh khắc chọn màu hợp nữ 1983 như sau:

 • Bộ màu thuộc ngũ hành kim tương sinh với ngũ hành bản mệnh và tương hỗ với ngũ hành cung phi >> Rất Hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Mộc phạm sinh xuất với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành cung phi >> Không hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Thủy tương hỗ với ngũ hành bản mệnh nhưng phạm sinh xuất với ngũ hành cung phi >>  Có thể sử dụng trong một số trường hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Hỏa bị khắc chế bởi ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành cung phi >> Không hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Thổ tương khắc ngũ hành bản mệnh và tương sinh với ngũ hành cung phi >> Có thể sử dụng trong một số trường hợp

Nam sinh năm 1983 hợp màu gì?

Theo tử vi trọn đời thì nam tuổi Quý Hợi là người có bản tính ôn hòa, ngay thẳng và sẵn sàng nhường nhịn, thích mọi chuyện rõ ràng trắng đen, không quanh co. Vì thế cuộc đời của nam tuổi này ít gặp phải thăng trầm hay chuyện trái ngang, được hưởng cuộc sống tương đối an nhàn. 

Nam tuổi quý hợi mệnh thủy có cung phi là Cần thuộc Thổ. Tuân theo thuyết ngũ hành sinh khắc để xác định nam tuổi quý hợi hợp màu gì như sau:

 • Bộ màu thuộc ngũ hành kim tương sinh với ngũ hành bản mệnh nhưng phạm sinh xuất với ngũ hành cung phi >> Có thể sử dụng trong một số trường hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Mộc phạm sinh xuất với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành cung phi >> Không hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Thủy tương hỗ với ngũ hành bản mệnh nhưng tương khắc với ngũ hành cung phi >>  Không hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Hỏa bị khắc chế bởi ngũ hành bản mệnh và tương sinh với ngũ hành cung phi >> Hợp

 • Bộ màu thuộc ngũ hành Thổ tương khắc ngũ hành bản mệnh và tương hỗ với ngũ hành cung phi >> Không hợp

2. Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì? Chi tiết

tuổi quý hợi 1983 hợp màu gì

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 bản mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì và khắc màu gì xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc?

 • Tuổi quý hợi hợp màu trắng không? 

Màu trắng thuộc ngũ hành Kim tương sinh với ngũ hành Thủy (Kim sinh Thủy) của tuổi Quý Hợi 1983, do đó, khi dùng màu sắc này sẽ đem lại nhiều cát lợi và vượng khí cho bạn. Ngoài ra, một số tông màu khác như bạc, khói, ánh kim,... cũng thuộc ngũ hành Kim để bạn có thể tham khảo khi chọn để phối màu.

 • Tuổi quý hợi hợp màu đen không?

Khi xem tuổi quý hợi hợp màu gì? có thể thấy màu đen ngũ hành thuộc Thủy tương hỗ cho chính bản mệnh Đại Hải Thủy của tuổi Quý Hợi. Nếu quý bạn tuổi 1983 sử dụng tông màu này thường xuyên có thể mang tới cảm giác uy quyền mạnh mẽ. Ngoài màu đen thì người tuổi này có thể sử dụng thêm một số màu sắc khác thuộc ngũ hành Thủy như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam,...

 • Tuổi quý hợi hợp màu xanh không?

Khi xác định sinh năm 1983 hợp màu gì? theo phong thủy, các màu xanh lá cây hay màu xanh lục thuộc hành Mộc, bình hòa với bản mệnh Thủy của người sinh năm 1983. Tuy nhiên, trong mối quan hệ này thì hành Mộc có lợi hơn hành Thủy (sinh xuất). Do đó, quý bạn cũng có thể sử dụng xen kẽ những màu sắc này trong chọn trang phục vừa giúp đa dạng màu sắc, nhưng cũng không nên lạm dụng.

 • Tuổi quý hợi hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ, màu cam thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc với bản mệnh Thủy của tuổi Quý Hợi, bởi nước làm dập tắt ngọn lửa. Vì thế nên những màu sắc này không phù hợp và sẽ bị bản mệnh Thủy chế khắc, bạn nên hạn chế sử dụng bởi chúng không đem lại may mắn và tốt đẹp cho người tuổi 1983.

 • Tuổi quý hợi hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem sinh năm 1983 hợp màu gì? không nên lựa chọn các màu vàng, nâu. Vì, màu vàng và nâu là hai màu sắc thuộc ngũ hành Thổ cũng là một hành tương khắc với mệnh Thủy của tuổi Quý Hợi, đặc biệt sự tương khắc này hành Thủy lại có hại nhiều hơn hành Thổ (đất hút hết nước). Vậy nên, người sinh năm 1983 tuyệt đối không nên sử dụng 2 màu sắc này, tránh đem lại sự xui rủi cho cuộc sống của mình.

 

 Kết quả xem tuổi quý hợi hợp màu gì?

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu: Trắng, bạc (hành Kim) và đen, xám, nước biển (hành Thủy).

 • Tuổi Nhâm Tuất kỵ màu: Vàng, nâu (hành Thổ) và xanh lá (hành Mộc)

Phần luận giải tiếp theo, chuyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn nam và nữ sinh năm 1983 ứng dụng màu hợp tuổi quý hợi trong cuộc sống mang lại sự may mắn và hài hòa nhất. 

3. Xem tuổi quý hợi 1983 nên mua xe màu gì?

sinh năm 1983 hợp xe màu gì

Khi xem tuổi quý hợi hợp màu gì? để mua xe máy hay ô tô nên ưu tiên lựa chọn màu xe tương sinh cho ngũ hành Đại Hải Thủy của mình là tốt nhất hoặc cũng có thể chọn màu sắc được bản mệnh Thủy tương sinh cũng khá tốt, giúp cho hành trình di chuyển của quý bạn thêm phần may mắn.

 • Nam sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì?

Màu xe hợp với nam tuổi Quý Hợi 1983 là màu tương sinh với ngũ hành bản mệnh. Cụ thể, khi xem nam tuổi quý hợi 1983 nên mua xe màu gì? không thể bỏ qua các màu Trắng, bạc, ánh kim (hành Kim).

 • Nữ sinh năm 1983 mua xe hợp màu gì?

Khi xem sinh năm 1983 hợp màu gì để chọn màu xe hợp với nữ mạng chắc chắn phải ưu tiên các màu sắc thuộc ngũ hành được tương sinh bởi ngũ hành bản mệnh. Cụ thể, nữ tuổi quý hợi nên mua xe có màu Đen, xanh dương, xám (hành Thủy).

4. Chọn màu sơn nhà cho người sinh năm 1983

Khác với việc chọn màu xe, để biết sinh năm 1983 sơn nhà màu gì? cần dựa vào ngũ hành cung phi của nam tuổi Quý Hợi để lựa chọn, bởi màu sơn nhà là yếu tố thuộc dương trạch. Theo đó, nam mạng tuổi 1983 cung phi thuộc Cấn (ngũ hành Thổ) nên màu sơn nhà hợp tuổi Quý Hợi gồm các màu như sau:

 • Xem sinh năm 1983 hợp màu gì để chọn màu sơn nhà là màu  Đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu Vàng, nâu (Thổ trợ Thổ).

 • Nên tránh sơn nhà có màu sắc tương khắc với ngũ hành cung phi: Xanh lá, xanh lục (Mộc khắc Thổ).

Khi chọn tuổi quý hợi hợp màu gì? để sơn nhà thì nên là màu kết hợp giữa các màu hợp nhất và màu hợp, có thể là mỗi phòng trong căn nhà một màu khác nhau để tránh nhàm chán và tạo điểm nhấn. Ngoài ra, nam tuổi quý hợi có thể sử dụng màu sắc hợp tuổi 1983 để lựa chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi quý hợi

5. Nữ sinh năm 1983 đeo đá màu gì hợp nhất?

Tương tự với màu sơn nhà hợp tuổi, thì với nữ mạng xem sinh năm 1983 hợp màu gì, khi mua nhẫn hợp phong thủy cần chọn màu phù hợp với cung phi niên mệnh. Nữ tuổi quý hợi 1983 cung phi Đoài thuộc hành Kim nên quy tắc chọn màu như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Vàng, nâu (Thổ sinh Kim)

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Đỏ, cam (Hỏa khắc Kim)

Quý cô tuổi Hợi 1983 có thể áp dụng quy tắc này vào việc chọn màu đá quý hay trang sức phong thủy khác như vòng cổ, vòng tay,...

6. Tuổi hợi 1983 hợp màu gì năm 2022?

Cùng với ngũ hành bản mệnh thì để biết được tuổi quý hợi hợp màu gì năm 2022 còn cần dựa vào sao chiếu mệnh ứng với tuổi trong năm Nhâm Dần. Theo tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 thì nam mạng bị hung tinh Thái Bạch chiếu mệnh, nữ mệnh được phúc tinh Thái Âm chiếu. Do đó việc lựa chọn màu hợp tuổi trong năm Nhâm Dần của nam - nữ mạng tuổi Quý Hợi 1983 cũng có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi hợi 1983 hợp màu gì năm 2022?

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, vậy nên cần hạn chế sử dụng các tông màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, ánh kim. Thay vào đó nên dùng các màu thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy) như đen, xanh biển để giảm bớt năng lượng xấu từ sao chiếu mệnh. 

 • Nữ quý hợi năm 2022 hợp màu gì?

Xác định nữ tuổi quý hợi hợp màu gì nhất trong năm 2022 cần căn cứ vào Sao Thái Âm thuộc hành Thủy mà bản mệnh của nữ tuổi Quý Hợi cũng là Đại Hải Thủy. Do đó quý bạn cần tăng cường sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc tương sinh bản mệnh và sao chiếu mệnh để gia tăng phúc khí và cát vượng từ sao này. Hoặc cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển, xám tương trợ tốt cho nữ tuổi 1983.

Hy vọng nội dung mà Tử Vi Khoa Học vừa cung cấp đã giúp người tuổi Quý Hợi có đáp án đầy đủ về xem màu hợp tuổi theo phong thủy, giúp quý bạn dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Ngoài màu hợp mệnh thì quý bạn tuổi Quý Hợi 1983 có thể kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn cũng tương đối hiệu quả. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH