Năm 2022 người tuổi Giáp Dần 1974 nên sử dụng màu nào để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân? Người sinh năm 1974 hợp màu gì? khi mua xe, chọn màu sơn nhà hay chọn trang sức phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp và làm rõ hết những thắc mắc này.

1. Xem tuổi Giáp Dần mệnh gì? hợp màu gì?

sinh năm 1974 mệnh gì hợp màu gì

Người cầm tinh con Hổ tuổi Giáp Dần sinh từ 31/1/1974 đến 10/2/1975 có những đặc điểm phong thủy sau:

 • Ngũ hành bản mệnh: Thủy - Đại Khê Thủy (tức nước trong khe lớn)

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Kim

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Thổ

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Thủy

 • Cung phi: Nam cung Cấn (mệnh Thổ) - Nữ cung  Đoài (mệnh Kim) 

Những người tuổi Giáp Dần thường được đánh giá là người sống có nguyên tắc, ngay thẳng và tuân thủ đạo đức. Trong công việc thì luôn cố gắng hết sức bằng chính khả năng của mình, và cạnh tranh một cách vô cùng lành mạnh, do đó rất được lòng đồng nghiệp.

 Xét về tử vi số mệnh thì nam mạng sinh năm 1974 được đánh giá là có số vinh hiển nhưng để đạt được phải trải qua khá nhiều gian truân và thăng trầm, đến hậu vận thì vững vàng hơn, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống sung túc. Còn đối với người nữ tuổi này tuy rằng có sự nghiệp thuận lợi nhưng đường tình duyên khá trắc trở, khó tìm được đối tượng thích hợp. 

2. Chọn màu hợp tuổi dần 1974 

tuổi giáp dần hợp màu gì

 • Tuổi Giáp Dần hợp màu trắng không? 

Khi xem tuổi giáp dần hợp màu gì? không thể bỏ qua màu trắng. Vì, màu trắng là màu sắc hợp nhất với bản mệnh người sinh năm 1974, bởi đây là màu thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy, giúp thu hút vượng khí, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy màu trắng còn được biết đến với sự trong sáng, tinh khiết, nếu sử dụng nhiều màu sắc này có thể giúp bình ổn tinh thần, nhờ vậy mà suy nghĩ thấu đáo, ra quyết định chính xác hơn.

 • Tuổi Giáp Dần hợp màu đen không?

Trong nhóm màu hợp tuổi 1974, màu đen cũng là màu hợp với người tuổi Giáp Dần, màu sắc này thuộc hành Kim, chính là màu bản mệnh, mang nhiều nguồn năng lượng phong thủy tích cực bổ trợ cho chủ mệnh tránh khỏi những điều không may mắn. Ngoài ra, màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực nhưng cũng không kém phần sang trọng, lịch lãm, màu sắc này rất hợp với những người lãnh đạo hay có vị trí cao trong xã hội.

 • Tuổi Giáp Dần hợp màu xanh không?

Khi xem nam và nữ tuổi giáp dần 1974 hợp màu gì? không nên lựa chọn các gam màu xanh lục. Màu xanh lá hoặc xanh lục là những gam màu thuộc mệnh Mộc, không tốt với người sinh năm 1974. Tốt nhất quý bạn chỉ nên dùng các màu sắc này như một phần bổ trợ hay điểm khuyết cho màu chính, bởi nếu  sử dụng vào cuộc sống quá nhiều sẽ làm tiêu hao dần vượng khí vốn có.

 • Tuổi Giáp Dần hợp màu đỏ, cam không?

Xem người sinh năm 1974 hợp màu gì? thì màu đỏ hay màu cam (thuộc hành Hỏa) cũng không phải là màu hợp đối với người tuổi 1974, tuy nhiên nếu sử dụng cũng không đem đến ảnh hưởng xấu nào. Thế nên chủ mệnh có thể cân nhắc ứng dụng đan xen với màu hợp khi lựa chọn các vật phẩm trong cuộc sống hàng ngày như quần áo, túi xách, giày dép, màu xe, màu tóc, màu điện thoại,... vừa tăng tính đa dạng về thẩm mỹ vừa đảm bảo không mang lại những điều tiêu cực.

 • Tuổi Giáp Dần hợp màu vàng, nâu không?

Khi lựa chọn màu hợp tuổi giáp dần, hai màu vàng và nâu không hợp với tuổi 1974, những màu sắc này thuộc hành Thổ xung khắc với bản mệnh Thủy của gia chủ. Điều cần chú ý khi sử dụng các gam màu này chính là chúng có thể đem đến nguồn năng lượng xấu, tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như làm suy giảm sức khỏe, công việc gặp bất lợi, khó thăng tiến,....

 Kết luận tuổi giáp dần 1974 hợp màu gì?

 • Tuổi Giáp Dần 1974 hợp nhất với các màu: Trắng và đen

 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 kỵ các màu: vàng và nâu 

Xem tuổi giáp dần hợp với màu gì? để ứng dụng vào việc chọn màu xe, màu hơn hay màu đá phong thủy hợp tuổi cần xem xét kỹ lưỡng hơn. Các phần tiếp theo, chuyên gia sẽ trả lời chi tiết nhất các câu hỏi: tuổi giáp dần mua xe màu gì tốt? tuổi giáp dần sơn nhà màu gì hợp? hay nam và nữ sinh năm 1974 hợp đá màu gì? may mắn nhất.

3. Xem tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì?

sinh năm 1974 hợp xe màu gì

Chọn được màu xe hợp tuổi Giáp Dần sẽ giúp tạo cảm giác yên tâm khi đi đường bởi xe ít bị hư hỏng, hạn chế bị lạc đường, có thể đưa chủ nhân đến những nơi nhiều cơ hội phát triển về công danh sự nghiệp. Chuyên gia cho biết để biết chính xác “sinh năm 1974 hợp xe màu gì?” cần xem xét tính hợp xung trong mối quan hệ giữa ngũ hành màu và ngũ hành của gia chủ, cụ thể bản mệnh Thủy thì nên chọn những màu xe dưới đây:

 • Nữ sinh năm 1974 hợp xe màu gì?

Đối với nữ mạng tuổi giáp dần, nên chọn mua xe có màu sắc thuộc ngũ hành kim như màu màu trắng, xám và màu ghi.

 • Nam tuổi giáp dần 1974 hợp xe màu gì?

Nam mạng sinh năm 1974 nên lựa chọn xe có màu thuộc ngũ hành thủy như màu đen và xanh dương. Việc sử dụng xe có màu này sẽ mang đến giá trị phong thủy về tài lộc tương đối lớn với người tuổi này.

 • Sinh năm 1974 tránh mua xe màu gì?

Người tuổi Dần 1974 cũng cần hết sức chú ý tránh những màu xe như vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ có quan hệ tương khắc với chủ mệnh, từ đó hạn chế tối đa những tai ương khi đi đường.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

4. Nam tuổi Giáp Dần sơn nhà màu gì?

Cách xem màu sơn nhà và xem màu xe là khác nhau, cụ thể xem nam sinh năm 1974 sơn nhà màu gì thì hợp cần đánh giá được ngũ hành cung phi và ngũ hành màu hợp hay khắc. Như vậy, với nam tuổi Giáp Dần cung Cấn thuộc hành Thổ thì màu sơn nhà thích hợp là:

 • Màu hợp nhất: Đỏ và cam (Màu tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Cấn)

 • Màu hợp: Vàng và nâu (Màu tương hợp với ngũ hành Thổ của cung Cấn)

 • Nên tránh: Xanh lá hoặc xanh lục (Màu tương khắc với ngũ hành Thổ cung Cấn)

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tinh tế cho căn nhà, bởi nếu chỉ sử dụng màu hợp là màu đỏ hay màu cam để sơn nhà thì rất xấu. Hiểu được điều này chuyên gia cho biết có thể kết hợp các màu hợp với nhau, đảm bảo tránh màu khắc là được, nhờ vậy căn nhà sẽ trở nên thẩm mỹ, đẹp hơn.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

5. Sinh năm 1974 hợp đá màu gì?

Việc sử dụng đá phong thủy có màu sắc hợp tuổi 1974 đang dần trở nên rất phổ biến bởi tác dụng tích cực mà vật phẩm này mang lại. Nếu nữ mạng chọn nhẫn đính đá phong thủy thì nam mạng tuổi giáp dần thường chọn đá phong thủy để bàn để thu hút nguồn cát khí dồi dào đồng thời xua đuổi những điều kém may mắn. Để xem sinh năm 1974 hợp đá màu gì? cần dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc giữa ngũ hành cung phi và ngũ hành màu. Vậy với nữ mạng tuổi Giáp Dần cung Đoài thuộc hành Kim thì các màu nhẫn nên dùng và nên tránh là:

 • Màu đá hợp nhất với tuổi 1974 là: Vàng và nâu (Màu thuộc mệnh Thổ tương sinh với ngũ hành Kim cung phi)

 • Nên tránh đá phong thủy có các màu: Đỏ và cam (Màu thuộc hành Hỏa tương khắc với ngũ hành Kim của cung Đoài).

*Lưu ý: Nguyên lý chọn màu nhẫn này cũng có thể ứng dụng cho những vật phẩm trang sức khác như vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, lắc chân,... 

6. Tuổi Giáp Dần hợp màu gì năm 2022?

Chúng ta sẽ căn cứ vào sao chiếu mệnh của cả nam và nữ mạng trong tử vi năm 2022 để xác định tuổi dần 1974 hợp màu gì năm 2022. Cụ thể nguyên tắc luận kết quả chính xác như sau:

 • Nam sinh năm 1974 hợp màu gì năm 2022?

 Bước sang năm 2022, nam mạng tuổi giáp dần gặp Sao thái bạch chiếu mệnh. Vì vậy, màu hợp tuổi 1974 trong năm 2022 sẽ giúp quý bạn giảm trừ hạn xấu từ Kim tinh này mạng đến. Cụ thể, nam sinh năm 1974 nên chọn các màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen … 

 • Nữ tuổi giáp dần 1974 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng sinh năm 1974  được cát tinh thái âm chiếu mệnh năm 2022,  vì vậy, để gia tăng cát khí đến từ Thủy tinh này, quý bạn có thể sử dụng nhiều hơn các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, vàng … trong cuộc sống hàng ngày. 

Đội ngũ chuyên gia tại Tử vi khoa học việt nam mong muốn với việc ứng dụng màu hợp tuổi 1974 khi mua xe, sơn nhà, lựa chọn trang sức, vật phẩm phong thủy, trang phục,.. sẽ giúp nam và nữ tuổi giáp dần có nhiều thuận lợi, làm việc gì cũng hanh thông. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH