Theo phong thủy, thì màu hợp tuổi 1994 không chỉ mang giá trị thẩm mỹ đơn thuần mà còn là một trong những yếu tố giúp điều cân bằng âm dương ngũ hành bản mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Vì thế nếu nắm bắt và ứng dụng chính xác “tuổi Giáp Tuất 1994 hợp màu gì?” sẽ giúp cuộc sống ngày càng thuận lợi, thăng tiến, đối với người tuổi Giáp Tuất cũng tương tự. Vậy, theo phép xem màu hợp tuổi thì nam và nữ sinh năm 1994 Giáp Tuất hợp màu gì, ứng dụng vào chọn màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức phong thủy ra sao?

1. Phong thủy người tuổi Giáp Tuất

sinh năm 1994 hợp màu gì

Theo tử vi phong thủy thì đa phần người tuổi Giáp Tuất bản mệnh Sơn Đầu Hỏa nên họ thường là người nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái lại thích giúp đỡ người khác. Hnw nữa, trước mỗi công việc hay quyết định nào người sinh năm 1994 đều có những cân nhắc, tính toán cẩn trọng bởi thế sự nghiệp của họ cũng tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, khi còn nhỏ thì cuộc sống lại có nhiều vất vả phải từ trung niên mới thuận lợi hơn nên được hưởng cuộc sống an nhàn, càng về hậu vận lại càng tốt.

Để xem tuổi giáp tuất 1994 hợp màu gì, cần nắm được thông tin về cung mệnh của cả nam và nữ tuổi này. Từ đó, ứng chiếu phép ngũ hành sinh khắc để xem “Nam và nữ sinh năm 1994 hợp màu gì?”

☯ Sinh năm 1994 mệnh gì?

Theo cách tính 60 Hoa Giáp thì người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất bản mệnh Sơn Đầu Hỏa tức Lửa trên đỉnh núi. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuần sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ và tương khắc với các ngũ hành khác như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc

 • Ngũ hành tương khắc: Thủy

 • Ngũ hành tương trợ: Hỏa

☯ Sinh năm 1994 cung gì?

Khi xem nam tuổi tuất 1994 hợp màu gì hay nữ tuổi giáp tuất hợp với màu gì? trong việc ứng dụng chọn đá phong thủy, màu sơn nhà hợp tuổi … Cần xác định màu hợp tuổi 1994 theo cung phi. Theo bát trạch cung phi thì nam - nữ tuổi Giáp Tuất cung mệnh thuộc gì và hợp hướng nào?

 • Nam mạng sinh năm 1994 cung phi thuộc Càn (ngũ hành Kim) thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp với các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

 • Nữ mạng tuổi Giáp Tuất cung phi Ky (ngũ hành Hỏa) thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với các hướng sau: Chính Đông, Chính Bắc, Chính Nam và Đông Nam

2. Xem tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp màu nào?

tuổi giáp tuất hợp màu gì

Trong phong thủy của người Phương Đông thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh, may mắn của người Giáp Tuất theo quy luật sinh khắc ngũ hành. Tức là những màu sắc thuộc ngũ hành tương trợ/tương sinh sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân sinh năm 1994, ngược lại màu xung khắc có thể mang lại khó khăn khi sử dụng. Do đó, việc xem màu hợp tuổi 1994 và ứng dụng vào thực tiễn là vô cùng quan trọng.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu trắng không?

Theo ngũ hành sinh khắc thì màu trắng, bạc hay ánh kim là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim bình hòa với bản mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Nói cách khác đây là những màu sắc không tương sinh nhưng cũng không phạm tương khắc nên tuổi Giáp Tuất có thể sử dụng đan xen cùng màu hợp tuổi 1994 trong cuộc sống.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu đen không?

Khi xem tuổi giáp tuất 1994 hợp màu gì, nhất định không nên lựa chọn các màu thuộc bộ “xanh lam”. Các tông màu thuộc ngũ hành Thủy như đen, xanh biển, xanh lam,... phạm xung khắc với bản mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Nếu sử dụng thường xuyên trong cuộc sống có thể mang lại ảnh hưởng tiêu cực tới công việc, vận số của người sinh năm 1994, vì thế để giảm bớt những khó khăn không mong muốn thì tuổi Giáp Tuất nên hạn chế sử dụng những màu sắc này.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu xanh không?

Xanh lục hay xanh lá cây là những tông màu thuộc ngũ hành Mộc sở hữu năng lượng ngũ hành tương sinh với ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Do đó, nếu sử dụng càng thường xuyên thì sẽ mang lại càng nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân sinh năm 1994.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu đỏ, cam không?

Bên cạnh bộ màu xanh lục, khi xem tuổi giáp tuất sinh năm 1994 hợp màu gì? không thể bỏ qua các gam màu nóng như: Đỏ, tím, hồng hay cam là màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa mang tới năng lượng tương trợ cho bản mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Mặc dù không mang lại hiệu quả rõ rệt như màu sắc tương sinh bản mệnh nhưng nếu khéo léo áp dụng cũng có thể mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho cuộc sống của người sinh năm 1994.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu vàng, nâu không?

Nâu, tông đất hay vàng đậm đều là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ không mang tới năng lượng tương sinh nhưng cũng không phạm xung khắc với bản mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi Giáp Tuất. Vì thế người dùng sinh năm 1994 cũng có thể kết hợp sử dụng màu sắc này khi phối đồ vừa không ảnh hưởng tới phong thủy lại không gây nhàm chán.

⭐ Kết luận tuổi giáp tuất hợp màu gì?

 • Tuổi Giáp Tuất hợp màu: màu thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối…; màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, tím, cam, hồng,...

 • Tuổi Giáp Tuất kỵ màu: màu thuộc ngũ hành Thủy: xanh da trời, xanh nước biển, đen, khói,...

3. Xem tuổi Giáp Tuất 1994 hợp xe màu gì?

tuổi giáp tuất sinh năm 1994 nên mua xe màu gì

Việc lựa chọn chính xác màu xe hợp tuổi 1994 không chỉ giúp người tuổi Giáp Tuất thêm phần yên tâm khi sử dụng mà còn giúp hành trình di chuyển của quý bạn thêm phần bình an, may mắn hơn. Theo đó, màu xe hợp tuổi 1994 phải là màu sắc tương sinh với bản mệnh Hỏa của tuổi Giáp Tuất hoặc được bản mệnh Hỏa tương sinh. 

 • Nam sinh năm 1994 nên mua xe màu gì?

Đối với nam mạng sinh năm 1994 nên mua xe có màu tương sinh với bản mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi Giáp Tuất - màu hợp nhất: màu thuộc ngũ hành Mộc (xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lục).

 • Nữ tuổi tuất 1994 hợp xe màu gì?

Đối với nữ sinh năm 1994 nên chọn màu xe là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (tông đất, nâu, vàng đậm).

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 mang lại May mắn và Tài Lộc

4. Ứng dụng chọn màu hợp tuổi 1994 theo cung phi

☯ Nam tuổi Giáp Tuất sơn nhà màu gì?

Hướng nhà hay màu sơn hợp tuổi 1994 là những yếu tố liên quan đến phong thủy dương trạch của người tuổi Giáp Tuất. Do đó, việc lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi cho nam mạng tuổi 1994 phải dựa vào ngũ hành cung phi Càn để lựa chọn. Theo đó, cung phi Càn thuộc ngũ hành Kim nên nam mạng Giáp Tuất sẽ hợp - khắc những màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất với nam sinh năm 1994: nâu đất, vàng đậm hay tông đất là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim của cung phi Càn.

 • Màu hợp: trắng, ánh kim, bạc,... những màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương trợ tốt cho ngũ hành Kim của cung phi Càn.

 • Nên tránh: đỏ, cam, tím, hồng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa phạm xung khắc với ngũ hành Kim của cung phi Càn.

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chi tiết và chính xác nhất!

Để tránh nhàm chán hoặc mất cân bằng khi chọn màu sơn nhà (tông quá lạnh hoặc quá rực) thì nam mạng tuổi Giáp Tuất có thể kết hợp màu hợp ngũ hành cung phi Càn với những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy hoặc Mộc bình hòa với ngũ hành Kim của cung phi. Hơn nữa, việc sử dụng một chút màu tương khắc làm điểm nhấn hoặc lựa chọn vật dụng trang trí nhỏ cũng có thể chấp nhận được.

☯ Nữ tuổi Giáp Tuất nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự như màu sơn nhà hợp tuổi nam mạng Giáp Tuất thì màu đá phong thủy hợp tuổi nữ mạng Giáp Tuất cũng được lựa chọn dựa theo ngũ hành cung phi Ly của tuổi. Theo đó, cung Ly thuộc ngũ hành Hỏa do đó nữ mạng sinh năm 1994 sẽ hợp - kỵ những màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất với nữ mạng tuổi Giáp Tuất: xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối,... những tông màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh ngũ hành Hỏa của cung phi Ly.

 • Nên tránh: xanh nước biển, khói, đen hay xanh lam,... những màu thuộc ngũ hành Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa của cung phi.

5. Xem tuổi tuất 1994 hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh ngũ hành bản mệnh thì ngũ hành và tính chất hung/cát của sao chiếu mệnh năm 2022 cũng là yếu tố quan trọng giúp tuổi Giáp Tuất chọn được màu hợp tuổi 1994 trong năm Nhâm Dần. Theo tử vi năm 2022, nếu được phúc tinh chiếu mệnh thì tuổi Giáp Tuất nên tăng cường sử dụng màu sắc tương sinh với ngũ hành sao chiếu, ngược lại nếu là hung tinh thì cần sử dụng màu thuộc ngũ hành khắc chế hoặc sinh suất giúp giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực.

 • Nam sinh năm 1994 hợp màu gì năm 2022?

Tử vi năm 2022 nam mạng tuổi 1994 có hung tinh Thổ Tú chiếu mệnh do đó nam mạng tuổi Giáp Tuất nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh nõn chuối, xanh lá, xanh lục) vừa khắc chế hung tinh Thổ Tú, lại vừa tương sinh với ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa của tuổi.

 • Nữ tuổi tuất 1994 hợp màu gì năm 2022?

Năm Nhâm Dần nữ mạng tuổi Giáp Tuất được phúc tinh Văn Hớn chiếu mệnh. Do đó để tăng cường phúc khí của sao chiếu mệnh ngũ hành Hỏa - Văn Hớn nữ mạng sinh năm 1994 nên sử dụng màu xanh lá cây, xanh lục (ngũ hành Mộc tương sinh ngũ hành Hỏa của sao và bản mệnh Hỏa của tuổi). Ngoài ra, những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa (đỏ, tím, hồng, cam) mang lại năng lượng tương trợ cho phúc tinh chiếu mệnh và bản mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi Giáp Tuất cũng nên tăng cường sử dụng.
Như vậy, có thể thấy rằng những tông màu thuộc ngũ hành Mộc và ngũ hành Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn cho tuổi Giáp Tuất khi sử dụng, đó chính là màu hợp tuổi 1994 mà quý bạn nên tăng cường ứng dụng vào cuộc sống. Hy vọng, những hướng dẫn ứng dụng màu hợp tuổi vào chọn màu xe, màu sơn, màu nhẫn,... mà Tử vi khoa học cung cấp phần nào giúp quý bạn dễ dàng hơn khi ứng dụng màu hợp tuổi 1994 vào cuộc sống. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH