Màu hợp tuổi 1982 là một trong những yếu tố phong thủy các động đến may mắn của tuổi nhâm tuất nhiều nhất. Vậy tuổi nhâm tuất sinh năm 1982 hợp màu gì nhất? Ứng dụng chọn màu hợp tuổi nhâm tuất để mua xe, sơn nhà … như thế nào mang lại may mắn, tài lộc cho mình? Hãy cùng Tử vi khoa học tìm hiểu thông qua từng phần luận giải xem “tuổi nhâm tuất 1982 hợp màu gì” sau đây.

1. Xem tuổi 1982 hợp màu gì theo ngũ hành bản mệnh

tuổi nhâm tuất hợp màu gì

Người tuổi Nhâm Tuất có ngày sinh dương lịch từ 25/1/1982 đến 13/2/1983, thuộc mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy tức nước biển lớn, là một trong những mệnh có đường công danh rộng mở nhất nếu người đó thực sự cố gắng. Chiểu theo quy luật ngũ hành thì có thể thấy bản mệnh của người sinh năm 1982 sinh khắc với các mệnh khác như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy 

 • Ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy

 • Ngũ hành tương hỗ: Thủy trợ Thủy

Khi xem tuổi nhâm tuất hợp màu gì? cần tuân theo nguyên tắc sau:

 • Màu hợp tuổi 1982 phải là bộ màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh. Cụ thể, xem tuổi nhâm tuất hợp màu gì theo ngũ hành Đại hải Thủy thì các bộ màu được chọn là màu thuộc hành Kim và hành Thủy. 

 • Màu khắc kỵ nhất với tuổi nhâm tuất là bộ màu thuộc ngũ hành tương khắc hoặc sinh xuất với bản mệnh Đại Hải Thủy. Cụ thể, người tuổi nhâm tuất không nên sử dụng màu thuộc ngũ hành Thổ và hạn chế sử dụng bộ màu thuộc hành mộc

2. Xem màu hợp tuổi nhâm tuất theo ngũ hành cung phi

tuổi nhâm tuất 1982 hợp màu gì

Luận theo Bát trạch cung phi thì nam mạng tuổi Nhâm Tuất cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh (hợp các hướng Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam), còn nữ mạng 1982 cung Càn hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh (hợp các hướng Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam). 

Nữ sinh năm 1982 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 là những người thiếu quyết đoán và ít kiên định khiến họ bỏ qua rất nhiều cơ hội đạt được thành công, vì thế quý bạn tuổi Nhâm Tuất cần phải thay đổi cách suy nghĩ cũng như cách giải quyết vấn đề và kết hợp một số yếu tố phong thủy như màu sắc để làm cho mọi việc trong tốt đẹp và hanh thông hơn.

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 cung Càn thuộc hành Kim nên sẽ hợp với những màu sắc như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: vàng, nâu (Thổ sinh Kim)

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: xanh lá (Kim khắc Mộc)

Nam sinh năm 1982 hợp màu gì?

Nữ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 có bản chất của biển cả, nên chí khí của họ cũng rộng lớn, họ là những người sống mạnh mẽ, thích sự tự do và có khí anh hùng nhưng đồng thời cũng rất nội tâm, suy nghĩ sâu sắc và tinh tế. Tuy nhiên, người tuổi nào cũng có những khuyết điểm nhất định, vì vậy nữ tuổi nhâm tuất nhất định cần biết nữ 1982 hợp màu gì? để gia tăng may mắn cho bản thân.

 • Màu hợp nhất với nam tuổi nhâm tuất là: Xanh lá, xanh lục (Mộc sinh Hỏa)

 • Màu khắc/kỵ với nam sinh năm 1982 là: Đen, xanh dương, xám (Thủy khắc Hỏa)

3. Xem màu hợp tuổi 1982 chi tiết nhất

Tuổi Nhâm Tuất ngũ hành bản mệnh Đại Hải Thủy nên sẽ hợp với những tông màu thuộc ngũ hành Kim (tương sinh) và ngũ hành Thủy (tương trợ) và phạm xung khắc với những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (tương khắc).

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu trắng không? 

Màu trắng thuộc ngũ hành Kim tương sinh với bản mệnh của người tuổi 1982, vậy nên quý bạn hãy thường xuyên sử dụng tông màu này để gia tăng vận may, cát khí trong cuộc sống. Ngoài ra, một số tông màu khác cũng thuộc hành Kim có thể sử dụng như bạc, vàng ánh kim,...

 •  Tuổi Nhâm Tuất hợp màu đen không?

Ngũ hành Thủy tương trợ cho chính bản mệnh Đại Hải Thủy của tuổi Nhâm Tuất, do đó, các màu như đen, xám, xanh nước biển quý bạn có thể sử dụng song song cùng với các màu sắc tương sinh. Những màu sắc này sẽ mang lại năng lượng trợ mệnh giúp cuộc sống của quý bạn thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu xanh không?

Theo quy tắc ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mối quan hệ sinh xuất này hành Thủy có hại hơn hành Mộc. Vì thế những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục không những không đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Tuất mà còn làm giảm bớt những vượng khí đã có.

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa có mối quan hệ bình hòa với bản mệnh Đại Hải Thủy, bởi Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này không tốt cũng không quá xấu với người tuổi 1982. Quý bạn có thể sử dụng đan xen như những điểm nhấn trong cuộc sống.

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu vàng, nâu không?

Thổ khắc Thủy - đất chặn dòng nước - tương khắc với bản mệnh của người tuổi Nhâm Tuất, vậy nên những màu sắc như vàng, nâu quý bạn nên hạn chế áp dụng để tránh mang đến những điềm xui rủi, khó khăn.

Kết quả xem tuổi nhâm tuất sinh năm 1982 hợp màu gì?

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp màu: Trắng, bạc (hành Kim) và đen, xanh biển (hành Thủy)

 • Tuổi Nhâm Tuất kỵ màu: Vàng, nâu (hành Thổ) và xanh lá (hành Mộc)

Sau đây là phần hướng dẫn cách ứng dụng chọn màu hợp tuổi 1982 vào cuộc sống với các công việc phổ biến nhữ mua xe máy, tậu ôtô hay xây sửa nhà cửa.

4. Tuổi nhâm tuất 1982 mua xe hợp màu gì?

sinh năm 1982 hợp mua xe màu gì

Xe cộ hay phương tiện đi lại nói chung là thứ không thể thiếu với bất kỳ tuổi nào, đặc biệt là tuổi Nhâm Tuất. Chọn được màu xe hợp tuổi nhâm tuất sẽ giúp hành trình di chuyển của người tuổi 1982 thêm phần thuận lợi, bình an. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 1982 hợp xe màu gì?

Nam tuổi nhâm tuất có ý định mua xe máy hay ô tô có thể tham khảo lựa chọn các màu sáng như xe màu trắng, bạc, vàng … sẽ rất may mắn. 

 • Nữ tuổi nhâm tuất 1982 hợp với xe màu gì?

Nữ sinh năm 1982 mua xe nên lựa chọn màu xe được ngũ hành bản mệnh tương sinh với màu xe cụ thể là: xe màu Đen, xanh dương, xám, xe có màu đen trắng … .

 Ngoài ra, quý cô Nhâm Tuất có thể áp dụng quy tắc chọn màu nhẫn này cho cả các trang sức khác như đá quý, vòng tay vòng cổ,... để tăng thêm phần may mắn trong công việc, tình cảm cũng như đời sống.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết & chính xác 100%

5. Người sinh năm 1982 nên sơn nhà màu gì?

Tài sản lớn của người đàn ông ngoài chiếc xe còn là ngôi nhà, vì thế việc lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi cũng là một yếu tố giúp cho căn nhà thêm phần ấm cúng yên ổn. Màu sơn nhà thuộc yếu tố dương trạch nên phải dựa vào cung phi niên mệnh của nam mạng để lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Nam tuổi 1982 cung Ly thuộc hành Hỏa nên màu sơn phong thủy cụ thể như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Xanh lá, xanh lục (Mộc sinh Hỏa)

 • Màu hợp: Màu tương hợp với ngũ hành cung phi: Đỏ, cam (Hỏa trợ Hỏa)

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Đen, xanh dương, xám (Thủy khắc Hỏa)

 •  Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 siêu chuẩn!

Quý bạn nam tuổi Nhâm Tuất có thể kết hợp các màu sơn hợp nhất và màu sơn hợp để làm điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tránh sự nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo mang lại may mắn cho chủ nhân.

6. Người tuổi tuất 1982 hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh việc dựa vào ngũ hành bản mệnh thì người tuổi Nhâm Tuất muốn chọn được màu hợp tuổi 1982 cho năm 2022 thì còn cần dựa vào sao chiếu mệnh ứng với tuổi trong năm. Theo tử vi tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022 thì nam mạng được phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh, nữ mệnh gặp hung tinh Thổ Tú chiếu. Do đó việc lựa chọn màu hợp tuổi trong năm Nhâm Dần của nam - nữ mạng tuổi Nhâm Tuất cũng có phần khác nhau. 

 • Nam tuổi nhâm tuất hợp màu gì năm 2022?

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, vì thế quý bạn nên tăng cường sử dụng các màu thuộc chính hành này như đỏ, cam, hồng, tím để bổ trợ cho phúc khí của sao chiếu mệnh, giúp cho bạn gặp nhiều điềm may, thuận lợi trong làm ăn hay tình cảm.

 • Nữ tuổi tuất sinh năm 1982 hợp màu gì?

Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, vậy nên quý cô Nhâm Tuất nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim (Thổ sinh Kim) như trắng, bạc, ánh kim để làm tiêu giảm các vận xui, điềm rủi mà sao chiếu mệnh mang đến. Đồng thời hành Kim cũng tương sinh cho bản mệnh Đại Hải Thủy của nữ mạng tuổi 1982 nên những màu sắc trên rất tốt trong năm 2022.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết mà chuyên gia phong thủy Thuận phong gửi gắm tới quý bạn cách xem màu phong thủy hợp tuổi 1982 và hướng dẫn ứng dụng vào từng phương diện cụ thể. Ngoài màu xe, màu sơn tường, màu đá quý phong thủy thì tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào việc chọn trang phục hàng ngày nhằm gia tăng may mắn và xua đi điềm rủi cũng khá hiệu quả.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH