Vẫn biết sự nỗ lực của bản thân là yếu tố quan trọng trong việc quyết định thành công hay thất bại của mỗi người. Nhưng những thông tin sinh năm 1981 hợp màu gì, nam - nữ Tân Dậu 1981 hợp xe màu gì, nên sơn nhà màu gì... là những nội dung rất quan trọng quyết định sự may mắn của một người. Vậy tuổi tân dậu hợp màu gì nhất? Hãy cùng Tử Vi Khoa Học luận giải chi tiết.

1. Xem màu hợp tuổi tân dậu theo ngũ hành bản mệnh

 • Sinh năm 1981 mệnh gì?

tuổi tân dậu hợp màu nào nhất

Những người sinh năm 1981 là những người có ngày sinh từ 05/02/1981 đến 24/01/1982 dương lịch, cầm tinh con gà Long Tàng Chi Kê (gà trong lồng), thuộc ngũ hành Mộc, nạp âm Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá). Người tuổi Tân Dậu nhìn chung là những người có tài, chăm chỉ, có khả năng quản lý và tổ chức, sống ngay thẳng, trung trực và có chính kiến. Dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc có thể xác định được người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh khắc với các mệnh sau:

☯ Ngũ hành tương sinh: Thủy

☯ Ngũ hành tương khắc: Kim

☯ Ngũ hành tương hỗ: Mộc

Theo phong thủy thì người sinh năm 1981 hợp màu gì trong những màu sắc dưới đây? Và quý bạn nên tăng cường sử dụng màu sắc nào để giúp cuộc sống thêm phần may mắn? Đồng thời tránh những tông màu nào để giúp giảm bớt những kìm hãm, xui xẻo trong cuộc sống?

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu trắng không? 

Màu trắng hay bạc, vàng ánh kim,... là những màu sắc thuộc hành Kim mà theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên quý bạn không nên sử dụng các màu này trong cuộc sống hàng ngày, để tránh mang đến những điềm xui vận rủi không mong muốn.

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu đen không?

Khi xem sinh năm 1981 hợp màu gì? không thể bỏ qua các màu tối như màu đen, xanh lam. Đây là những màu tương sinh với bản mệnh Thạch Lựu Mộc của người tuổi 1981. Vậy nên quý bạn nên thường xuyên áp dụng màu này vào đời sống để gia tăng vượng khí phong thủy cho bản thân. Bên cạnh đó, một số màu khác cũng thuộc hành Thủy mà người tuổi Tân Dậu có thể kết hợp là màu xanh nước biển, xám,... 

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu xanh không?

Hành Mộc tương trợ chính bản mệnh Thạch Lựu Mộc của người sinh năm 1981, vì thế, quý bạn có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành này như xanh lá cây, xanh lục để bổ trợ thêm cát khí cho mình, giúp mọi việc trong cuộc sống thêm phần hanh thông.

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu đỏ, cam không?

Nếu chưa xác định được tuổi dậu 1981 hợp màu gì? quý bạn có thể sử dụng các màu nóng như Màu cam, màu đỏ, màu hồng hay màu tím thuộc hành Hỏa, không tương sinh, cũng không tương khắc với bản mệnh Mộc của tuổi Tân Dậu. Khi sử dụng cũng không mang lại may mắn nào cho người sinh năm 1981, do đó quý bạn cũng nên hạn chế, đôi khi có thể dùng như một yếu tố điểm xuyết, trang trí.

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu vàng, nâu không?

Những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ như màu nâu hay màu vàng có mối quan hệ bình hòa với bản mệnh Thạch Lựu Mộc của người sinh năm 1981. Do đó, người tuổi Tân Dậu có thể sử dụng xen kẽ những màu này với các màu thuộc ngũ hành Thủy hoặc hành Mộc vẫn đảm bảo gia tăng may mắn mà không bị nhàm chán, nhất là khi chọn trang phục.

>> Kết quả xem tuổi tân dậu 1981 hợp màu gì?

 • Tuổi Tân Dậu hợp màu: Đen, xanh biển hoặc xanh lá cây

 • Tuổi Tân Dậu kỵ màu: trắng, bạc, ánh kim,....

Phần tiếp theo cùng xem màu hợp tuổi 1981 ở nam và nữ có gì khác nhau?

2. Xem tuổi tân dậu hợp màu gì theo ngũ hành cung phi

Người tuổi Tân Dậu 1981 theo cung mệnh niên phi thì nam cung Khảm hành Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, nữ cung Cấn hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. 

tuổi tân dậu hợp màu nào

 • Nam sinh năm 1981 hợp màu gì?

Nam mạng Tân Dậu bản tính tốt bụng nhưng lại thích đấu tranh bảo vệ quan điểm của bản thân nên dễ xảy ra tranh cãi hoặc mất lòng người thân, bạn bè. Vì thế, nam sinh năm 1981 có thể ứng dụng yếu tố màu sắc phong thủy vào đời sống hàng ngày để giảm bớt những khó khăn này. Theo đó, màu sắc hợp nhất với nam mạng tuổi tân dậu là Trắng, vàng ánh kim, bạc, đen, xám, xanh da trời hay xanh nước biển.

 • Nữ sinh năm 1981 hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi 1981 nổi bật với tính cách thẳng thắn, tự tin nhưng cũng khéo léo, dễ dàng hòa hợp với những người xung quanh. Tuy nhiên nữ tuổi này có nhược điểm là khó tính, nghiêm khắc, khá tiểu tiết nên trong cuộc sống sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Nữ mạng sinh năm 1981 có cung phi Cấn thuộc hành Thổ, vậy nên cần chọn màu nhẫn như sau:

☯ Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Đỏ, cam, hồng, tím.

☯ Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Xanh lá cây, xanh lục.

Quý cô Tân Dậu cũng có thể áp dụng quy tắc xem sinh năm 1981 hợp màu gì? để chọn đá quý hay trang sức phong thủy may mắn cho bản mệnh

 3. Ứng dụng chọn màu hợp tuổi 1981 trong cuộc sống

Sinh năm 1981 nên mua màu gì

 • Tuổi Tân Dậu 1981 hợp xe màu gì?

Khi chọn màu xe hợp tuổi 1981 thì người tuổi Tân Dậu nên ưu tiên chọn tông màu tương sinh với ngũ hành nạp âm (tốt nhất) hoặc chọn màu được ngũ hành bản mệnh tương sinh (cũng tốt). Bởi xe cộ là phương tiện đi lại quan trọng, cho dù bạn có sử dụng xe để kinh doanh hay không, thì yếu tố phong thủy cũng có tác động nhất định. Cụ thể màu xe mà bạn nên chọn là:

☯ Khi xem nữ tân dậu 1981 hợp xe màu gì? thì màu xe hợp nhất là màu xe thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thạch Lựu Mộc: Xanh nước biển, Đen, Xanh da trời,...(hành Thủy).

☯ Nam tuổi tân dậu mua xe màu gì? chắc chắn không thể bỏ qua bộ màu thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thạch Lựu Mộc: Xanh lá, Xanh lục,... (hành Mộc)

 • Nam sinh năm 1981 sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà hợp tuổi 1981  là yếu tố có liên quan đến phong thủy dương trạch nên phải căn cứ chọn màu dựa theo ngũ hành cung phi của nam mạng tuổi Tân Dậu 1981. Theo đó, khi xem sinh năm 1981 hợp màu gì? để chọn màu sơn hợp tuổi 1981 phải chọn các màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ cho cung phi Khảm - hành Thủy. Cụ thể kết quả xem tuổi tân dậu sơn nhà màu gì?:

☯ Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Trắng, vàng ánh kim, bạc

☯ Màu hợp: Màu tương hợp với ngũ hành cung phi: Đen, xanh biển, xám

☯ Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Vàng, nâu

Khi chọn màu sơn nhà quý bạn sinh năm 1981 cần lưu ý không nên chỉ dùng màu tượng trưng của 1 ngũ hành mà có thể kết hợp các màu trong cùng 1 hành tương sinh hoặc phối hợp với các màu thuộc hành tương trợ. Điều này giúp bạn tránh làm cho ngôi nhà trở nên đơn điệu, nhạt nhẽo, thiếu sức sống. Đồng thời, tránh sự thiên lệch, mất cân bằng về phong thủy.

4. Tuổi Tân Dậu hợp màu gì năm 2022?

Xem tuổi tân dậu năm 2022 hợp màu gì? cần căn cứ vào sao chiếu mệnh của nam nữ tuổi tân dậu năm 2022. Năm 2022 nam mạng Tân Dậu được phúc tinh Vân Hớn chiếu mệnh còn nữ mạng tuổi 1981 lại bị hung tinh La Hầu chiếu số. Vậy nên xem tuổi tân dậu năm 2022 hợp màu gì có sự khác nhau cơ bản.

 • Nam tuổi dậu 1981 hợp màu gì năm 2022?

Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên màu sắc mà nam tuổi Tân Dậu nên thường xuyên sử dụng là các màu xanh lá cây, xanh lục để gia tăng cát khí từ phúc tinh này.

 • Nữ tuổi tân dậu năm 2022 hợp màu gì?

Sao La Hầu thuộc hành Mộc, vậy nên nữ tuổi 1981 có thể sử dụng các màu như trắng, bạc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, cam thuộc hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) để khắc chế hoặc tiêu giảm những điềm xui đến từ hung tinh chiếu mệnh này.
Dựa vào những thông tin về xem màu hợp tuổi 1981 mà chuyên gia phong thủy thuận phong vừa cung cấp thì người dùng tuổi Tân Dậu có thể nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng chọn tuổi tân dậu 1981 mua xe hợp màu gì? hay tuổi tân dậu sơn nhà màu gì? đẹp nhất. Từ đó, đón thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Ngoài ứng dụng vào chọn màu xe, màu sơn, màu trang sức thì người dùng cũng có thể ứng dụng vào chọn màu điện thoại, màu trang phục để tăng thêm may mắn.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH