Trong phong thủy đời sống thì màu hợp tuổi Tân Mùi 1991 là một trong những yếu tố giúp chiêu tài lộc, kích may mắn, đón bình an dễ ứng dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt hơn cả. Hơn nữa, việc xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì và ứng dụng vào thực tiễn cũng vô cùng linh hoạt chứ không hề gò bó, cứng nhắc. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người dùng tuổi Tân Mùi quan tâm đến màu hợp tuổi 1991 và ứng dụng vào đời sống sao cho hiệu quả.

1. Cơ sở xem tuổi Tân Mùi hợp màu gì?

tuổi tân mùi 1991 hợp màu gì

Phân tích theo tử vi trọn đời tuổi 1991 thi đa số người tuổi Tân Mùi có tính cách mạnh mẽ, kiên cường lại biết cảm thông và thấu hiểu cho người khác, nên thường được người khác tin tưởng tâm sự những chuyện thầm kín. Nhưng trong chuyện tình cảm thì tuổi Tân Mùi lại là những người bảo thủ, có tính chiếm hữu và thích kiểm soát đối phương. Do đó cuộc sống gia đình cũng thường xuyên phát sinh vấn đề.

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Xem tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu gì cần dựa trên ngũ hành bản mệnh của người tuổi này. Nam mang, nữ mạng sinh năm 1991 âm lịch cầm tinh con Dê, bản mệnh thuộc Lộ Bàng Thổ khi tính theo Lục Thập Hoa Giáp. Theo quy tắc sinh khắc ngũ hành thì người tuổi Tân Mùi hợp, khắc những ngũ hành nào:

 • Ngũ hành tương sinh: Hỏa

 • Ngũ hành tương khắc: Mộc

 • Ngũ hành tương hỗ: Thổ.

Sinh năm 1991 cung gì?

Xem tuổi Tân Mùi hợp màu gì theo cung phi có thể xác định màu hợp tuổi 1991 riêng cho nam và nữ. Dựa vào năm sinh âm lịch có thể xác định được cung phi tương ứng với nam mạng, nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991 như sau:

 • Nam mạng cung Ly - ngũ hành Hỏa thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp các hướng: Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam

 • Nữ mạng cung Càn - ngũ hành Kim thuộc Tây Tứ Trạch hợp các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Con đường công danh sự nghiệp cũng chỉ dừng ở mức trung bình chứ không có nhiều thành tựu vang dội. Lúc lên lúc xuống thất thường nên tài chính cũng không được ổn định. Vì vậy, nắm bắt thông tin nam hay nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì là rất cần thiết trong việc tận dụng và phát huy may mắn trong cuộc sống.

2. Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu nào?

tuổi tân mùi hợp màu nào

Muốn xác định được chính xác tuổi 1991 hợp màu gì người tuổi Tân Mùi cần dựa vào quan hệ sinh khắc ngũ hành để lựa chọn ra được màu sắc tương sinh/tương trợ với ngũ hành Lộ Bàng Thổ của bản mệnh. Cùng Tử Vi Khoa Học xem màu hợp tuổi 1991 chi tiết:

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu trắng không? 

Đầu tiên, khi xem tuổi Tân mùi hợp màu gì không nên lựa chọn các tông màu sáng như trắng, bạc trong các việc quan trọng. Bộ màu trắng, bạc, ánh kim là những tông màu thuộc ngũ hành Kim không tương khắc nhưng cũng không tương sinh với ngũ hành nạp âm Lộ Bàng Thổ của tuổi Tân Mùi. Do đó, quý bạn có thể sử dụng kết hợp những tông màu này cũng màu hợp tuổi để giảm bớt sự nhàm chán.

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu đen không?

Màu đen, xanh biển, xanh lam hay xám đều thuộc ngũ hành Thủy không tương khắc, cũng không tương sinh với chủ mệnh sinh năm 1991 theo quy luật ngũ hành. Do đó, người dùng tuổi Tân Mùi có thể sử dụng xen kẽ các tông màu này khi lựa chọn trang phục hoặc lựa chọn vật phẩm trang trí cũng có thể chấp nhận được.

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu xanh không?

Khi xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì không nên lựa chọn bộ màu lục. Vì, màu xanh lá, xanh lục thuộc ngũ hành Mộc tương khắc với bản mệnh Thổ của người sinh năm 1991. Do vậy, khi sử dụng những tông màu này thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người tuổi Tân Mùi, tốt nhất nên hạn chế sử dụng.

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu đỏ, cam không?

Đỏ, cam, tím và hồng là những tông màu thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Thổ của người tuổi Tân Mùi. Vì thế dù ứng dụng vào chọn màu trang phục, màu xe hay màu sơn cũng đều giúp gia tăng vượng khí phong thủy và may mắn cho người sinh năm 1991, nên tăng cường sử dụng.

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu vàng, nâu không?

Màu vàng đậm, nâu thuộc ngũ hành Thổ sẽ mang tới năng lượng phong thủy tương trợ giúp chủ mệnh Lộ Bàng Thổ - Tân Mùi thêm phần thuận lợi trong cuộc sống. Do đó, nếu có thể sử dụng cùng với màu hợp tuổi ắt sẽ tăng thêm may mắn cho chủ nhân sinh năm 1991.

Kết xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

 • Tuổi Tân Mùi hợp màu: Đỏ, cam, hồng, tím (ngũ hành Hỏa) và Nâu, vàng đậm (ngũ hành Thổ)

 • Tuổi Tân Mùi kỵ màu: Xanh lá cây, xanh lục (ngũ hành Mộc)

Sau đây là cách ứng dụng xem “Tuổi Tân Mùi hợp màu gì” để lựa chọn màu sơn nhà, mua xe, mua trang sức may mắn hợp tuổi 1991

3. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp xe màu gì?

tuổi tân mùi mua xe màu gì hợp

Xem tuổi Tân Mùi hợp màu gì để chọn màu xe hợp tuổi 1991 rất quan trọng, bởi nếu chọn được màu xe hợp tuổi thì mỗi hành trình di chuyển của chủ nhân cũng thêm phần thuận lợi, công việc làm ăn như ý. Bởi màu sắc xe có ảnh hưởng tới năng lượng phong thủy mà chủ nhân tuổi Tân Mùi sẽ nhận được khi sử dụng phương tiện, nhất là những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. Theo đó, màu xe hợp tuổi 1991 Tân Mùi là tông màu thuộc ngũ hành tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ (tốt) với ngũ hành nạp âm Lộ Bàng Thổ của tuổi.

 • Màu xe hợp nhất là màu xe thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh bản mệnh Thổ của tuổi Tân Mùi: đỏ, hồng, tím, cam

 • Màu xe hợp tuổi Tân Mùi cũng có thể sử dụng là màu thuộc ngũ hành Thổ (tương trợ): Vàng đậm, nâu

 •  Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

4. Nam tuổi Tân Mùi sơn nhà màu gì?

Ứng dụng xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì để lựa chọn màu sắc sơn nhà may mắn được lựa chọn dựa theo ngũ hành nạp âm bản mệnh của người dùng thì màu sơn nhà phải được lựa chọn dựa theo cung phi (ngũ hành cung phi). Bởi nhà cửa là yếu tố thuộc dương trạch cần được xác định dựa theo cung phi tương tự như khi chọn hướng nhà hợp tuổi 1991. Cụ thể:

 • Nam mạng tuổi Tân Mùi cung Ly (Hỏa) nên hợp với màu sơn thuộc ngũ hành Mộc: xanh lục, xanh lá cây

 • Màu sơn nhà kỵ tuổi 1991 nên tránh thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển, xanh lam, xám.

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

Đặc biệt, việc ứng dụng màu hợp tuổi vào chọn màu sơn nhà người dùng tuổi Tân Mùi cũng không cần quá cứng nhắc chỉ chọn những tông màu hợp tuổi 1991 mà có thể kết hợp tông màu hợp với những tông màu bình hòa. Cũng có thể điểm xuyết thêm những chi tiết trang trí nhỏ có màu sắc tươi sáng để không gian thêm phần hài hòa, không bị nhàm chán.

5. Nữ tuổi Tân Mùi nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự việc lựa chọn trang sức phong thủy hợp tuổi 1991 nói chung và nhẫn hợp tuổi Tân Mùi nói riêng là yếu tố thuộc dương trạch. Vì thế phải lựa chọn được trang sức có màu sắc tương sinh/tương trợ với cung phi Càn  của nữ mạng tuổi 1991.

 • Nữ mạng sinh năm 1991 cung Càn (Kim) nên chọn màu sơn nhà thuộc ngũ hành Thổ: vàng, nâu đậm

 • Tránh các tông màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng phạm tương khắc với ngũ hành Kim của cung phi Càn.

6. Tuổi Tân Mùi hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi Tân Mùi năm 2022 thì nam mạng được phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh nên cuộc sống có thêm nhiều chuyện vui may đưa tới. Ngược lại, nữ mạng tuổi Tân Mùi lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, điều tiếng trong cuộc sống do ảnh hưởng của hung tinh Thổ Tú chiếu mệnh. Do đó, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi 1991 năm 2022 giữa nam mạng và nữ mạng cũng sẽ không giống nhau.

 • Nam tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng tuổi 1991 bên cạnh việc sử dụng các tông màu thuộc ngũ hành Hỏa (tím, đỏ, cam, hồng) để gia tăng may mắn trong năm Nhâm Dần có thể sử dụng các tông màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của sao chiếu mệnh Thái Dương như: xanh lá, xanh lục.

 • Nữ sinh năm 1991 hợp màu gì nhất năm 2022?

Nữ mạng tuổi 1991 muốn được thuận lợi thì nên tăng cường sử dụng màu hợp với ngũ hành Thổ của bản mệnh là cam, tím, đỏ, hồng. Đồng thời cũng có thể sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành Thủy (xanh biển, đen, xanh lam) nhằm khắc chế những tác động tiêu cực của hung tinh Thổ Tú (ngũ hành Thổ).

Như vậy, với nội dung bài viết trên quý bạn đã dễ dàng biết được màu hợp tuổi 1991 Tân Mùi trong năm 2022 là gì, màu kỵ nên tránh sử dụng là gì. Dựa vào đó có thể nhanh chóng chọn ra được màu xe, màu sơn nhà, màu trang sức phong thủy hợp tuổi và cảm nhận những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH