Khám phá người tuổi Quý Sửu hợp màu gì? tuổi quý sửu 1973 hợp xe màu gì? Nam tuổi 1973 nên sơn nhà màu nào? hay tuổi quý sửu đeo nhẫn màu gì tốt nhất?... Và đặc biệt, tuổi quý sửu năm 2021 hợp màu gì? kỵ màu gì? Cùng chuyên gia phong thủy tại Tử Vi Khoa Học giải đáp chi tiết và chính xác những thắc mắc này qua phần luận giải dưới đây.

1. Cách chọn màu hợp tuổi 1973

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Trong phong thủy, tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc, nghĩa là Gỗ cây dâu, đa phần là những người đáng tin cậy, sống có nguyên tắc và đem đến cảm giác an tâm, đáng để dựa dẫm. Để xem nam và nữ sinh năm 1973 hợp màu gì? cần nắm chắc quy luật ngũ hành sinh khắc ứng dụng riêng với bản mệnh Tang Đố Mộc. 

tuổi quý sửu hợp màu gì

Theo quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc thì bản mệnh Mộc - Tang Đố Mộc của tuổi Quý Sửu có mối quan hệ như sau:

 • Ngũ hành mệnh Thủy tương sinh bản mệnh Mộc

 • Ngũ hành mệnh Kim tương khắc với bản mệnh Mộc

 • Ngũ hành mệnh Mộc tương hỗ với bản mệnh Mộc

Dựa vào năm sinh âm lịch 1973 có thể xác định cung phi tương ứng như sau:

 • Nam mạng tuổi Quý Sửu cung Ly (hành Hỏa) 

 • Nữ mạng tuổi Quý Sửu cung Càn (hành Kim) 

Cách xem tuổi quý sửu hợp màu gì?

Nhìn chung người sinh năm 1973 nổi bật với sự chân thành, khiêm tốn, chung thủy và sống thực tế. Không những thế họ còn rất cầu tiến và tham vọng, kết hợp với tài năng thuyết phục nên đường công danh sự nghiệp tươi sáng, có khả năng làm lãnh đạo. Nếu biết, xem tuổi quý sửu hợp màu gì và ứng dụng phù hợp thì vận trình cuộc sống sẽ may mắn hơn. 

Chuyên gia phong thủy Thuận Phong hướng dẫn người tuổi quý sửu lựa chọn màu hợp tuổi theo nguyên tắc sau:

 • Khi xem sinh năm 1973 hợp màu gì nhất định không thể bỏ qua các màu thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh

 • Xem màu hợp tuổi 1973 nên lựa chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương đồng với bản mệnh mộc

 • Nam và nữ sinh năm 1973 tuyệt đối không nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh.

Ngoài ra, đối với việc xem tuổi quý sửu đeo nhẫn màu gì tốt nhất? hay lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi quý sửu 1973, quý bạn cần dựa theo ngũ hành cung phi để quyết định mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Cụ thể, trong các phần luận giải sau đây của tử vi khoa học sẽ làm rõ từng thắc mắc này. 

2. Xem tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 hợp màu nào?

Về vận mệnh thì người nam tuổi này có cuộc đời khá sóng gió, nhất là về phương diện tình cảm, khó yên bề gia thất, ngược lại nữ mạng tuổi Quý Sửu sở hữu cuộc sống khá sung sướng, an nhàn từ chuyện công việc đến đường tình duyên đều ít gặp trở ngại. Rất nhiều người lựa chọn màu hợp tuổi 1973 trong đời sống để gia tăng may mắn cho bản mệnh.

tuổi quý sửu hợp màu gì

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu trắng không? 

Người tuổi 1973 không hợp với màu trắng bởi màu trắng thuộc ngũ hành Kim, mà Kim khắc Mộc không tốt. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc này có thể đem đến những nguồn năng lượng tiêu cực, làm cho chủ mệnh dễ gặp điều xui xẻo, bất lợi, cả về sức khỏe và công việc đều bị ảnh hưởng không tốt. Vì vậy người tuổi Quý Sửu tối kỵ không nên dùng màu trắng thường xuyên.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu đen không?

Khi xem tuổi quý sửu hợp màu gì? chắc chắn không thể bỏ qua màu đen. Màu đen là màu sắc thuộc hành Thủy tương sinh với bản mệnh Tang Đố Mộc. Chuyên gia cho biết nếu sử dụng gam màu này sẽ đem đến vượng khí dồi dào cho người sinh năm 1973, giúp quý bạn có thêm nguồn năng lượng tốt lành nhờ đó mà có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, sức khỏe bình an, cuộc sống suôn sẻ.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu xanh không?

Khi bói tuổi sửu 1973 hợp màu gì? ngoài màu đen thì màu xanh lá hay xanh lục cũng là những gam màu hợp tuổi 1973, bỏi đây là màu sắc thuộc Mộc tương trợ cho ngũ hành của chủ mệnh, nếu sử dụng thường xuyên để đón nhận nhiều cát khí và may mắn. Không chỉ vậy, trong bộ màu hợp tuổi 1973, màu xanh lá, xanh lục còn là màu sắc của cây cối, rừng núi sẽ đem đến cảm giác thoải mái, tinh thần thư thái cho người sử dụng.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu đỏ, cam không?

Các gam màu nóng nhữ đỏ, hồng, cam không phải là lựa chọn phù hợp khi xem tuổi quý sửu sinh năm 1973 hợp màu gì? Vì đỏ hay cam là những gam màu thuộc Hỏa, theo âm dương ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, tức đây là mối quan hệ sinh xuất, bình hòa. Tuy nhiên chuyên gia phong thủy khuyên không nên sử dụng quá nhiều những màu sắc này bởi nếu dùng quá thường xuyên có thể làm tiêu hao nguồn năng lượng tích cực của người tuổi Quý Sửu.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu vàng, nâu không?

Theo chuyên gia phong thủy, vàng và nâu là hai gam màu thuộc ngũ hành Thổ không phạm xung khắc hay tương sinh với bản mệnh của người tuổi Sửu 1973. Quý bạn tuổi này có thể sử dụng các gam màu vàng, nâu này đan xen với những màu sắc hợp tuổi 1973 trong cuộc sống để tạo điểm nhấn cũng khá tốt.

Tổng kết xem màu hợp tuổi 1973 như sau:

 • Tuổi Quý Sửu hợp với các màu: Đen (ngũ hành Thủy), xanh lá hoặc xanh lục (hành Mộc)

 • Tuổi Quý Sửu kỵ màu nhất với màu trắng (hành Kim)

Ứng dụng xem tuổi sửu sinh năm 1973 hợp màu gì? trong các hoạt động cụ thể như mua xe, sơn sửa nhà cửa, lựa chọn vòng đeo tay, nhẫn đeo tay phù hợp và may mắn nhất cần phải xem xét cụ thể hơn. 

3. Tuổi Quý Sửu 1973 hợp xe màu gì?

sinh năm 1973 hợp xe màu gì

Chọn màu xe hợp tuổi Quý Sửu sẽ dựa trên mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành của màu và ngũ hành của chủ mệnh sinh năm 1973, tuy nhiên xem nữ sinh năm 1973 hợp xe màu gì? và nam tuổi quý sửu 1973 mua xe hợp màu gì? có sự khác nhau rõ rệt, cụ thể:

 • Nam tuổi quý sửu hợp xe màu gì?

Nam mạng sinh năm 1973 nên lựa chọn xe có màu đen hoặc xanh dương (màu tương sinh thuộc hành Thủy) sẽ đem đến năng lượng phong thủy tốt lành, giúp chủ nhân đi lại an toàn, xe ít bị hư hỏng, đưa chủ nhân đến những nơi có nhiều cơ hội làm ăn, kích tài lộc.

 • Nữ tuổi quý sửu 1973 hợp xe màu gì?

Nữ mạng sinh năm 1973 nên ưu tiên chọn xe có màu xanh lá hoặc xanh lục, đây là màu tương trợ cho bản mệnh, nhờ vậy mà chiếc xe sẽ ổn định, ít hỏng hóc, xuất hành hanh thông, tránh được những tai nạn không tốt.

 • Tuổi quý sửu không nên mua xe màu gì?

Song song màu xe hợp tuổi 1972, cả nam và nữ tuổi Quý Sửu cũng nên tránh những màu sắc xung khắc với ngũ hành của mình như màu trắng, xám hay màu ghi, nếu xe thuộc gam màu này có thể khiến chủ nhân gặp vận rủi khi đi đường, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý làm việc, từ đó khiến giảm hiệu suất.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

4. Chọn màu sơn nhà hợp với tuổi quý sửu 1973

Ngôi nhà là tài sản quý báu của mỗi người, nó vừa là nơi ở cũng là nơi mà các thành viên quây quần, giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy màu sơn nhà hợp tuổi 1973 là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để biết sinh năm 1973 sơn nhà màu gì hợp nhất cần dựa trên mối quan hệ hợp khắc của ngũ hành cung phi nam mạng và ngũ hành của màu. Vậy với nam Quý Sửu thuộc cung Ly - hành Hỏa thì gia chủ nên chọn sơn nhà bằng các màu sau:

 • Màu sơn nhà hợp nhất với tuổi 1973 là màu Xanh lá (ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của cung Ly)

 • Khi chọn màu sơn nhà hợp với tuổi quý sửu 1973, quý bạn có thể lựa chọn thêm các màu sắc như hồng, cam để bổ trợ hoặc điểm tô thêm. 

 • Khi xem tuổi quý sửu sơn nhà màu gì? cần đặc biệt tráng sơn nhà màu đen hoặc xanh dương (thuộc ngũ hành Thủy tương khắc ngũ hành Hỏa của cung Ly)

Ngoài việc xem màu sơn hợp tuổi thì gia chủ sinh năm 1973 cũng cần quan tâm đến việc phối hợp màu sắc sao cho vừa tận dụng được năng lượng phong thủy tốt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Có thể phối kết hợp giữa màu sơn và các đồ nội thất như tranh, ảnh, màu bàn ghế, sopha,... để tạo sự tinh tế, ấm cúng, khiến tâm trạng con người thêm thoải mái.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

5. Nữ tuổi quý sửu đeo nhẫn màu gì tốt nhất?

Nữ mạng sinh năm 1973 nếu biết cách lựa chọn các trang sức phong thủy, đặc biệt là màu nhẫn hay vòng phong thủy hợp tuổi quý sửu sẽ giúp chiêu tài, kích lộc và có thể mang đến nhiều cơ hội bất ngờ trong cuộc sống. Theo chuyên gia cần đánh giá được mối quan hệ giữa ngũ hành màu sắc của nhẫn và ngũ hành cung phi của bản mệnh là tương sinh hay tương khắc thì mới xác định được màu nhẫn chuẩn xác. Như vậy, nữ mạng sinh năm 1973 cung Càn thuộc hành Kim thì màu nhẫn thích hợp chính là: 

 • Nữ tuổi quý sửu đeo vòng phong thủy màu vàng hoặc màu nâu (hai màu này thuộc hành Thổ tương sinh với hành Kim của cung Càn)

 • Tuổi quý sửu 1973 không nên đeo nhẫn có đá màu Đỏ, cam, hồng

Ngoài ra, quý cô tuổi Quý Sửu còn có thể phối hợp nhẫn cùng với đá quý có màu trắng, xám hoặc ghi điểm xuyết, có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi, đồng thời tăng cường tinh thần, sức khỏe.

6. Tuổi Quý Sửu hợp màu gì năm 2022?

Chuyên gia phong thủy cho biết để nắm được màu hợp tuổi Quý Sửu năm 2022 cần căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng trong tử vi năm 2022. Theo đó, trong năm Nhâm Dần thì nam mạng tuổi 1973 gặp phước tinh Thái Dương (thuộc Hỏa) chiếu mệnh, còn nữ mạng lại bị hung tinh Thổ Tú (thuộc Thổ) chiếu mệnh. Chi tiết xem tuổi sửu 1973 hợp màu gì năm 2021 như sau:

 • Nam sinh năm 1973 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nam mạng tuổi Quý Sửu, màu hợp năm 2022 phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh tuổi Tý 1973 và tương sinh/tương trợ với ngũ hành Hỏa của sao tốt Thái Dương nhằm thu hút năng lượng tích cực từ sao chiều,  giúp công việc thăng tiến, xua đuổi tà khí. Sau khi luận giải thì màu xanh lá chính là màu hợp với nam mạng tuổi Quý Sửu năm Nhâm Dần 2022.

 • Nữ tuổi quý sửu 1973 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nữ mạng sinh năm 1973, màu hợp năm 2022 của nữ mạng phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và khắc với ngũ hành Thổ của sao xấu Thổ Tú vừa giảm trừ những ảnh hưởng tiêu cực, năng lượng xấu từ sao chiếu này vừa trợ mệnh. Như vậy màu hợp với nữ mạng tuổi 1973 năm 2022 chính là màu xanh lá hoặc xanh lục.
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn nắm được nam và nữ tuổi Quý Sửu hợp màu gì? sinh năm 1973 khắc màu gì? và cách chọn màu sắc phù hợp với từng mục đích công việc trong cuộc sống như chọn màu xe, màu sơn, màu nhẫn,... Qua đó có thể tự tin,phát huy hết khả năng của bản thân, đồng thời hạn chế những điều bất lợi để may mắn, tài lộc kéo đến không ngừng giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi, tươi sáng hơn. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH