Người tuổi Thìn sinh năm 2000 thường rất thông minh sắc sảo, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có địa vị và quyền uy. Người tuổi Canh Thìn 2000 được dự báo là năm 2022 có nhiều khó khăn, trở ngại do gặp hạn Tam Tai. Theo phong thủy, màu sắc hợp tuổi 2000 sẽ giúp quý bạn nam và nữ tuổi này ra tăng thêm phần may mắn trong cuộc sống. Vậy tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì? kỵ màu gì nhất? Tất cả sẽ được Tử Vi Khoa Học bật mí qua từng phần luận giải sau đây. 

1. Xem màu hợp tuổi 2000 theo Ngũ hành

tuổi canh thìn hợp màu gì

Để biết tuổi canh thìn hợp màu gì, phương pháp được nhiều người sử dụng nhiều nhất là “chọn màu hợp tuổi 2000 theo ngũ hành sinh khắc”. Cụ thể, tính theo lịch Hoa Giáp thì người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn bản mệnh Bạch Lạp Kim (vàng trong nến), là vàng khi được đun chảy, loại bỏ hết tạp chất nên vô cùng nguyên chất và quý giá. Người tuổi Canh Thìn có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng họ lại thiếu sự kiên trì, cẩn thận. 

Bên cạnh đó, người tuổi 2000 tính tình hay hấp tấp, không suy tính cẩn thận trước khi quyết định, vì thế nếu muốn thành công, người tuổi Canh Thìn cần có sự trợ giúp của mọi người xung quanh và sự bổ trợ của những vật dụng phong thủy có màu sắc phù hợp. Để xem tuổi canh thìn sinh năm 2000 hợp màu gì, cần dựa theo quy tắc ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Bạch Lạp Kim của tuổi Canh Thìn có mối quan hệ như sau:

☯ Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Bạch Lạp Kim

☯ Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Bạch Lạp Kim

☯ Ngũ hành tương hỗ: Kim tương hỗ Bạch Lạp Kim

Tuổi thìn hợp với tuổi nào? kỵ tuổi gì nhất?

Dưới đây là cách đối chiếu bảng màu phong thủy với bản mệnh người sinh năm 2000 để tìm ra màu sắc hợp nhất với tuổi Canh Thìn như sau.

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu trắng không?

Khi xem tuổi thìn sinh năm 2000 hợp màu gì, việc lựa chọn những gam màu sáng thường mang lại nhiều may mắn. Cụ thể, màu trắng, bạc hay vàng ánh kim là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim, tương hỗ cho chính bản mệnh Bạch Lạp Kim nên khi sử dụng sẽ mang lại năng lượng hỗ trợ tốt cho người tuổi Canh Thìn. Mặc dù những màu sắc này chưa phải là màu hợp tuổi 2000 nhất nhưng vẫn có thể sử dụng đan xen trong cuộc sống hàng ngày.

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu đen không?

Màu đen, xanh lam, xanh biển theo ngũ hành sinh khắc là tông màu thuộc ngũ hành Thủy mà theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì Kim lại sinh Thủy, mối quan hệ này hành Thủy có lợi hơn hành Kim. Tuy không phạm xung khắc nhưng cũng không mang lại vượng khí phong thủy cho người tuổi Canh Thìn, vậy nên quý bạn chỉ nên sử dụng xen kẽ những màu sắc này cùng màu hợp tuổi để tránh nhàm chán.

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu xanh không?

Màu xanh lục, xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc là những màu sắc mà bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Canh Thìn có thể khắc chế. Do đó, tương tự như những màu thuộc hành Thủy, khi quý bạn sử dụng những màu hành Mộc cũng sẽ không mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho người sinh năm 2000 nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều.

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi canh thìn 2000 hợp màu gì, đặc biệt không nên lựa chọn các màu nóng. Hành Kim có thể chế khắc hành Mộc nhưng lại bị chế khắc bởi hành Hỏa, vậy nên những màu sắc như cam, đỏ, tím, hồng sẽ mang tới năng lượng xung khắc ngũ hành với bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Canh Thìn. Quý bạn không nên sử dụng những màu sắc này để tránh những vận xui, trắc trở trong cuộc sống, tránh cho mọi thứ không được ổn định và thuận lợi.

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu vàng, nâu không?

Những tông màu có sắc nâu, vàng hoặc đất thuộc hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim nên sẽ mang tới cho chủ mệnh Canh Thìn những năng lượng phong thủy tích cực. Do đó, quý bạn tuổi 2000 nên ứng dụng những màu sắc này vào trong cuộc sống nhiều nhất có thể như chọn màu xe, màu trang phục hàng ngày,... để mang tới nhiều chuyển biến tốt và gặp nhiều may mắn thuận lợi.

>> Kết quả xem tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì

 • Tuổi Canh Thìn hợp màu thuộc ngũ hành Thổ: vàng đậm, nâu, tông đất; màu thuộc ngũ hành Kim: trắng, ánh kim, bạc

 • Tuổi Canh Thìn kỵ màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng.

Khi xem tuổi Canh thìn 2000 hợp màu gì, không nhất thiết chỉ được sử dụng 1, 2 màu mà có thể kết hợp màu hợp nhất với màu hợp, hoặc với màu trung tính (không hợp cũng không khắc), giúp cho cuộc sống thêm đẹp hơn.

2. Xem tuổi Thìn 2000 hợp màu gì theo Cung Phi

sinh năm 2000 hợp màu gì

Luận theo bát biến cung phi thì nam mạng tuổi 2000 là cung Ly (hành Hỏa) thuộc Đông tứ trạch, còn nữ mạng Canh Thìn là cung Càn (hành Kim) thuộc Tây tứ trạch. Nam mạng tuổi Canh Thìn 2000 nhìn chung là người cá tính, năng động, lại biết suy nghĩ kỹ lưỡng nên thường trở thành người lãnh đạo giỏi hoặc là người đứng ở vị trí trung tâm. Bên cạnh đó, nam tuổi 2000 có Lục Xung chiếu mệnh nên đường công danh có sự thăng trầm liên tục. 

Còn với nữ mạng Canh Thìn thì thường được biết đến là người thông minh, hiền lành nhưng không có duyên hưởng phúc nên cuộc đời gặp nhiều trắc trở cả về sự nghiệp lẫn tình cảm. Đường tình bạn cũng không gặp được chân tình, hay bị bạn xấu lợi dụng. Dù có quý nhân trong công việc làm ăn nhưng vẫn phải tự mình phấn đấu nhiều lần. May mắn hơn, nữ tuổi 2000 về hậu vận càng hưng thuận, con cháu hiếu thuận, cuộc sống an nhàn. 

 • Nam sinh năm 2000 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Canh Thìn cung Ly - hành Hỏa nên có thể lựa chọn những màu sắc may mắn sau:

☯ Màu hợp nhất với tuổi thìn 2000 nam mạng là: Màu thuộc ngũ hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) như: xanh lá cây, xanh lục

☯ Màu hợp với tuổi Canh thìn là: Màu thuộc ngũ hành Hỏa (Hỏa trợ Hỏa) gồm: đỏ, cam, hồng, tím

☯ Nam sinh năm 2000 không hợp với các màu: Màu thuộc ngũ hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) gồm: xanh biển, đen

 • Nữ tuổi canh thìn hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi Canh Thìn thuộc cung Càn (hành Kim) nên chọn những trang sức thuộc hành Thổ hoặc Kim để sử dụng giúp mang tới may mắn:

☯  Nhẫn/đá phong thủy thuộc ngũ hành Thổ thường có màu nâu hoặc vàng đậm như: sapphire vàng, đá mắt hổ, citrine,...

☯  Nhẫn phong thủy thuộc ngũ hành Kim thường có màu trắng, bạc, vàng ánh kim ví như: đá thạch anh, cẩm thạch hoặc kim cương,...

3. Xem tuổi thìn 2000 hợp xe màu gì?

sinh năm 2000 mua xe màu gì hợp

Ứng dụng màu sắc phong thủy vào chọn màu xe hợp tuổi 2000 thì người mệnh Bạch Lạp Kim nên chọn những chiếc xe có màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất là tốt nhất. Khi đó, người tuổi Canh Thìn sẽ nhận được những năng lượng tương sinh ngũ hành giúp cho những chuyến đi của quý bạn với chiếc xe được hanh thông, thu hút thêm may mắn và tài lộc. 

Bên cạnh đó, xem tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mua xe màu gì hợp cũng không nên bỏ qua những tông màu thuộc ngũ hành Kim như trắng, vàng, ánh kim  tương sinh với bản mệnh Bạch Lạp Kim của người tuổi Canh Thìn nên cũng khá hợp để chọn làm màu xe. 

4. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh việc xem màu phong thủy theo ngũ hành nạp âm Bạch Lạp Kim thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố được sử dụng làm căn cứ chọn màu hợp tuổi 2000. Theo tử vi  tuổi Canh Thìn năm 2022 thì nam và nữ sinh năm 2000 được sao nào chiếu mệnh và lựa chọn màu hợp tuổi tương ứng ra sao?

 • Nam sinh năm 2000 hợp màu gì năm 2022

Nam mạng tuổi 2000 năm 2022 được phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh, chủ về tiền bạc, công việc làm ăn thuận lợi, có nhiều tin vui. Tuy nhiên vẫn cần cẩn trọng vì sao này lại đem tới vận số không tốt về đau ốm bệnh tật trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch. Do đó, năm 2022 để gia tăng phúc khí từ sao chiếu mệnh ngũ hành Hỏa - Thái Dương thì nam mạng Canh Thìn có thể tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây và màu thuộc ngũ hành Kim: trắng, bạc, ánh kim,...

 • Nữ tuổi canh thìn năm 2022 hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi Canh Thìn năm Nhâm Dần bị hung tinh Thổ Tú chiếu mệnh nên chủ về gặp nhiều điều xui xẻo, dễ bị kẻ tiểu nhân phá hoại công việc, xuất hành không được thuận lợi, đồng thời tình cảm gia đình cũng không được tốt, dễ xảy ra mâu thuẫn cãi vã, sức khỏe yếu kém, dễ đau ốm bệnh tật. Vì thế nữ mạng sinh năm 2000 nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh nõn chuối, xanh lá, xanh lục) để khắc chế hung tinh Thổ Tú. Song song với đó, nữ mạng tuổi Canh Thìn vẫn có thể sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương sinh bản mệnh như: vàng ánh kim, trắng, bạc,...

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp quý bạn giải đáp được câu hỏi “Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì?”. Dựa vào những phân tích trên, quý bạn có thể dễ dàng ứng dụng một cách chính xác màu hợp tuổi vào chọn màu xe, màu sơn tường, màu trang sức phong thủy,... và cảm nhận những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH