Việc ứng dụng màu hợp tuổi 1975 trong cuộc sống hàng ngày như mua xe, sơn nhà, sử dụng trang sức, trang phục,.. giúp mang lại may mắn, tài lộc hiện nay tương đối phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu người sinh năm 1975 hợp màu gì? nữ sinh năm 1975 hợp xe màu gì? nam sinh năm 1975 sơn nhà hợp màu gì? chi tiết và chính xác nhất qua các phần luận giải sau đây.

1. #3 típ xem tuổi 1975 mệnh gì hợp màu gì?

sinh năm 1975 mệnh gì hợp màu gì

Theo lục thập hoa giáp, người sinh năm 1975 là tuổi Ất Mão có ngũ hành bản mệnh là Đại Khê Thủy (nước trong khe lớn). Bên cạnh đó, nam sinh năm 1975 có cung phi là Đoài (hành kim) và nữ có cung phi là Cấn (hành thổ). Để biết nam và nữ sinh năm 1975 hợp màu gì? cần ứng dụng quy luật ngũ hành sinh khắc như sau:

 • Ngũ hành Kim tương sinh với ngũ hành bản mệnh Thủy.

 • Ngũ hành Thổ tương khắc với ngũ hành bản mệnh Thủy

 • Các ngũ hành nạp âm thuộc thủy như Trường lưu thủy, đại hải thủy … tương trợ với bản mệnh của người sinh năm 1975.

 • Ngũ hành bản mệnh Đại Khê Thủy sinh xuất cho ngũ hành mộc

 • Ngũ hành bản mệnh Đại khê Thủy khắc chế ngũ hành Hỏa.

Sau khi xác định được ngũ hành sinh khắc với bản mệnh và cung phi của tuổi ất mão, để nhận biết chính xác sinh năm 1975 hợp màu gì? cần làm theo 3 típ sau đây:

 • Màu hợp nhất với tuổi ất mão phải thuộc ngũ hành bổ trợ mệnh lý cho người sinh năm 1975 mệnh Thủy

 • Màu khá hợp với tuổi 1975 được xác định dựa trên các màu sắc có ngũ hành tương đồng với ngũ hành thủy

 • Tuyệt đối không chọn màu thuộc ngũ hành tương khắc, sinh xuất với mệnh lý của tuổi ất mão.

Vận mệnh người nam tuổi này gặp khá nhiều sóng gió trên đường công danh sự nghiệp khi còn trẻ và phải đến sau 40 mới ổn định vững vàng. Còn đối với nữ mạng thì gặp trắc trở trong chuyện tình duyên, khó gặp được đúng người. Vậy nên để hóa giảm phần nào những điều xấu ở vận số thì xem màu hợp tuổi 1975 cũng được coi là một phương pháp hữu hiệu. 

2. Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp màu nào?

tuổi ất mão hợp màu gì

Đặc điểm nổi bật ở người tuổi 1975 chính là sự thanh tao, nền nã và vô cùng thanh lịch từ tâm hồn đến vẻ đẹp bên ngoài. Tuổi Ất Mão dù nam hay nữ đều có số phú quý, thông minh, nếu kiên trì hơn thì có thể đạt thành tựu lớn. 

 • Tuổi Ất Mão hợp màu trắng không? 

Trong phong thủy, khi xem tuổi mão 1975 hợp màu gì thì màu trắng được coi là màu hợp nhất với bản mệnh tuổi 1975, màu này có ngũ hành Kim tương sinh với ngũ hành Thủy, giúp thu hút nguồn năng lượng tốt lành, chiêu tài kích lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó màu trắng còn đại diện cho sự trong sáng, tinh khôi, sử dụng màu sắc này thể hiện sự hoàn mỹ, ổn định tinh thần, ra quyết định chính xác hơn trước mọi vấn đề.

 • Tuổi Ất Mão hợp màu đen không?

Khi xem sinh năm 1975 hợp màu gì? dễ dàng nhận thấy màu đen (thuộc Kim) là màu tương hỗ mang ý nghĩa bổ trợ với chủ mệnh tuổi Mão 1975. Màu sắc này chứa đựng những nguồn năng lượng phong thủy tích cực giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và hạn chế vận xui trong cuộc sống. Ngoài ra, màu đen khiến liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực sử dụng gam màu này sẽ tạo cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp.

 • Tuổi Ất Mão hợp màu xanh không?

Trong bộ màu hợp tuổi 1975, các màu xanh lá hoặc xanh lục thuộc mệnh Mộc, phạm sinh xuất với bản mệnh Thủy của gia chủ sinh năm 1975. Tuy không quá xấu nhưng lời khuyên cho bạn là tốt nhất không nên sử dụng quá thường xuyên trong đời sống bởi nó có thể làm triệt tiêu đi nguồn cát khí vốn có của chủ mệnh.

 • Tuổi Ất Mão hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ hay màu cam không phải là một trong những màu hợp của tuổi Ất Mão, thế nhưng cũng không chứa đựng hung khí gì, quý bạn có thể sử dụng phối kết hợp với những màu sắc hợp tuổi để tăng tính thẩm mỹ.

 • Tuổi Ất Mão hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem tuổi mão 1975 hợp màu gì? thì bộ màu thuộc hành thổ như Vàng và nâu không hợp với tuổi Ất Mão. Chuyên gia cho biết nếu sử dụng quá nhiều hai gam màu này có thể đem đến tà khí, khiến cuộc sống gặp nhiều bất lợi khó khăn, nhất là trong sự nghiệp, khó thăng tiến hay đạt thành công như ý.

Kết luận tuổi ất mão hợp màu gì?

 • Tuổi Ất Mão hợp màu: Trắng, đen

 • Tuổi Ất Mão kỵ màu: vàng, nâu 

Sau đây là các phần hướng dẫn chọn màu xe và màu sơn nhà hợp tuổi 1975 chi tiết nhất.

3. Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp xe màu gì?

tuổi ất mão mua xe hợp màu gì

Chọn màu xe hợp tuổi nói chung và tuổi Ất Mão hợp xe màu gì nói riêng đang dần trở nên cần thiết và được nhiều người tìm kiếm. Và để biết tuổi mão 1975 hợp xe màu gì một cách chính xác, quý bạn cần đánh giá đúng mối quan hệ hợp xung giữa ngũ hành màu và ngũ hành của gia chủ. 

 • Nữ sinh năm 1975 hợp xe màu gì?

Nữ mạng tuổi Ất Mão nên chọn mua xe có màu thuộc tính thủy như màu đen, màu xanh dương, xanh đen … sẽ vô cùng màu mắn. Đối với các màu sẽ màu đỏ đen thịnh hành hiện nay, quý bạn nữ sinh năm 1975 nên cân nhắc lựa chọn xe có màu thiên về phần đen nhiều hơn sẽ là tốt nhất.

 • Nam sinh năm 1975 hợp màu xe gì?

Đối với nam tuổi ất mão 1975 nên ưu tiên lựa chọn màu xe thuộc các gam màu sáng có tính kim như xe màu trắng, màu xám hay màu ghi … sẽ tốt nhất cho may mắn về tài lộc và an toàn của bản mệnh. 

*Lưu ý:Tránh những chiếc xe có màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ (tương khắc với ngũ hành Thủy) để hạn chế tối đa những bất lợi khi đi đường.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

4. Nam tuổi Ất Mão sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

Việc xem nam sinh năm 1975 hợp màu gì để ứng dụng trong việc lựa chọn màu sơn nhà may mắn theo phong thủy như sau: 

 • Màu sơn nhà hợp nhất với tuổi ất mão là: vàng, nâu (Màu tương sinh với ngũ hành Kim của cung Đoài)

 • Màu khá hợp với tuổi 1975: Trắng, xám, ghi (Màu tương hợp với ngũ hành Kim của cung Đoài)

 • Nên tránh sơn nhà màu: đỏ, cam (Màu tương khắc với ngũ hành Kim cung Đoài)

Bên cạnh việc chọn màu sơn hợp tuổi 1975, quý bạn có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy may mắn phù hợp để gia tăng thêm phần may mắn. 

Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

5. Nữ tuổi Ất Mão nên đeo nhẫn màu gì?

Xem nữ 1975 hợp màu gì để ứng dụng trong việc lựa chọn đá phong thủy, vòng trang sức hợp tuổi cũng vô cùng quan trọng và cần được đánh giá chính xác. Nguyên tắc xem màu nhẫn hợp nữ tuổi 1975 tương tự việc xem màu sơn chính là dựa vào quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành cung phi và ngũ hành màu. Với nữ mạng sinh năm 1975 cung Cấn thuộc hành Thổ thì nên dùng và nên tránh khi chọn màu nhẫn là:

 • Màu hợp nhất: Đỏ và cam (Màu thuộc mệnh Hỏa tương sinh với ngũ hành cung phi  Thổ)

 • Nên tránh: Xanh lá (Màu thuộc hành Mộc tương khắc với ngũ hành Thổ cung Cấn).

6. Tuổi mão 1975 hợp màu gì năm 2022?

Nguyên tắc luận giải màu hợp tuổi Ất Mão năm 2022 là dựa vào sao chiếu mệnh của nam và nữ mạng, cụ thể

 • Nếu gặp hung tinh chiếu mệnh năm 2022: Màu hợp phải vừa tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh vừa xung khắc với ngũ hành của sao chiếu mệnh (Để giảm trừ hạn xấu)

 • Nếu được cát tinh chiếu mệnh năm 2022: Màu hợp tuổi phải tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu đồng thời tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh (vừa kích cầu tài lộc và may mắn vừa trợ mệnh ).

Theo đó, trong năm Dần 2022 thì nam mạng gặp cát tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh, nữ mạng cũng được chiếu mệnh bởi phúc tinh Mộc Đức (thuộc Mộc ). Vậy màu hợp năm 2022 của tuổi Ất Mão tương ứng chính là:

 • Màu hợp nam mạng tuổi 1975 năm 2022: Màu trắng, xám và ghi

 • Màu hợp nữ mạng sinh năm 1975 năm Nhâm Dần 2022: Màu đen và xanh dương.

Nam nữ tuổi ất mão muốn cuộc sống thuận lợi, tài lộc hanh thông thì chắc chắn cần sử dụng màu hợp tuổi 1975 và ứng dụng khéo léo trong cuộc sống. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH