Phong thủy hợp tuổi 1989 phải là một yếu tố tồn tại độc lập mà nó là tổng hòa của nhiều yếu tố trong vạn vật và có ảnh hưởng nhất định với tuổi Kỷ Tỵ. Trong đó, màu sắc hợp tuổi 1989 là yếu tố dễ ứng dụng và mang lại may mắn rõ rệt hơn cả. Vậy, người sinh năm 1989 hợp màu gì? Tuổi Kỷ Tỵ kỵ màu gì theo phong thủy?

1. Sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi kỷ tỵ hợp màu nào

Mặc dù là người tốt bụng, có trách nhiệm với công việc nhưng người tuổi Kỷ Tỵ 1989 vẫn không thể tránh khỏi những điều tiếng, gièm pha trong cuộc sống. Dù thông minh nhưng lại không có chỗ đứng, không gặp thời nên việc làm giàu cũng gặp nhiều khó khăn. Xem tuổi kỷ tỵ hợp màu gì theo ngũ hành là phương pháp được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên dùng. 

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Người sinh năm 1989 ngũ hành nạp âm thuộc Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng lớn) nên trong tính cách họ cũng là những người suy nghĩ thấu đáo, chín chắn cẩn thận cũng không ngại khi dang tay giúp đỡ người khác. Nhờ thông minh hơn người lại lập luận sắc bén nên công việc khá thuận lợi nhưng lại khó đạt tới đỉnh cao nên người tuổi Kỷ Tỵ cũng cần nỗ lực hơn nhiều so với mọi người xung quanh.

 • Ngũ hành Thủy tương sinh bản mệnh Mộc

 • Ngũ hành Kim tương khắc bản mệnh Mộc

 • Ngũ hành Mộc tương trợ bản mệnh Mộc

Mệnh mộc 1989 hợp màu gì?

Ứng dụng, ngũ hành sinh khắc vào chọn màu hợp mệnh mộc 1989 như sau:

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu: Xanh biển, đen, xám (ngũ hành Thủy tương sinh) hoặc màu xanh lá cây (ngũ hành Mộc tương trợ)

 • Tuổi Kỷ Tỵ kỵ màu: Trắng, bạc, ghi (ngũ hành Kim tương khắc)

2. Xem tuổi Kỷ tỵ hợp màu gì theo cung phi

Tính cách có chút hướng nội, kín đáo và có chút bảo thủ nên người tuổi Kỷ Tỵ thường không mấy thuận lợi trong chuyện tình cảm, khó tìm được một người có thể thấu hiểu và đồng hành cùng bản thân. Chọn màu hợp tuổi 1989 theo cung phi sẽ giúp quý bạn nam và nữ tuổi này gia tăng may mắn và khắc phục điểm yếu trong năm. 

☯ Sinh năm 1989 cung gì?

Dựa vào năm sinh âm lịch 1989 có thể xác định cung phi tương ứng với nam mạng, nữ mạng như sau:

 • Nam mạng tuổi 1989 cung Khôn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây Tứ Trạch

 • Nữ mạng tuổi 1989 cung Tốn (ngũ hành Mộc) thuộc Đông Tứ Trạch

Áp dụng ngũ hành sinh khắc để đối chiếu ngũ hành cung phi với ngũ hành các bộ màu sắc trong phong thủy để đưa ra kết quả xem tuổi kỷ tỵ hợp màu gì như sau.

☯ Nam sinh năm 1989 hợp màu gì?

 • Màu hợp nhất: Đỏ, cam, tím, hồng thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Khôn.

 • Màu hợp: Nâu, vàng đệm thuộc ngũ hành Thổ tương trợ với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.

 • Nên tránh: Màu thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển và xám bởi đây là tông màu tương khắc với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.

☯ Nữ tuổi kỷ tỵ hợp màu gì?

 • Màu hợp nhất: Màu xanh biển, đen, xám thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Mộc của cung Tốn.

 • Màu hợp: Màu xanh lá thuộc ngũ hành Mộc tương trợ tốt cho ngũ hành Mộc của cung phi Tốn.

 • Nên tránh: Tông màu thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung phi Tốn như: trắng, bạc, ghi.

3. Xem màu hợp tuổi 1989 chi tiết nhất

tuổi kỷ tỵ hợp màu gì

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu trắng không?

Người tuổi Kỷ Tỵ bản mệnh Đại Lâm Mộc không hợp với màu trắng, bởi đây là tông màu thuộc ngũ hành Kim phạm xung khắc với bản mệnh của tuổi 1989. Nếu sử dụng sẽ mang tới năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới người dùng tuổi Kỷ Tỵ.

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu đen không?

Màu đen thuộc ngũ hành Thủy cùng với màu xanh biển và xám là màu tương sinh với bản mệnh Mộc của người tuổi Kỷ Tỵ. Do đó, sử dụng tông màu này sẽ mang tới năng lượng phong thủy tích cực, giúp cuộc sống của tuổi 1989 càng thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc mang tới năng lượng tương trợ tốt cho bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1989. Nếu sử dụng tông màu này người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được năng lượng tích cực giúp cuộc sống được hanh thông.

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu đỏ, cam không?

Những tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa phạm sinh xuất với bản mệnh Đại Lâm Mộc của người tuổi Kỷ Tỵ. Do đó, không nên sử dụng thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực tới năng lượng và cuộc sống của tuổi Kỷ Tỵ nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng cùng với màu hợp tuổi 1989.

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu vàng, nâu không?

Màu nâu hay vàng đậm là tông màu thuộc ngũ hành Thổ không tương sinh cũng không tương khắc với bản mệnh Mộc của người tuổi 1989. Do đó, sử dụng những tông màu này người dùng tuổi Kỷ Tỵ không nhận thêm năng lượng tích cực, cũng không chịu ảnh hưởng tiêu cực.

4. Ứng dụng màu hợp tuổi kỷ tỵ trong cuộc sống

sinh năm 1989 hợp màu gì

☯  Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp xe màu gì?

Khi chọn màu xe hợp tuổi 1989 thì người tuổi Kỷ Tỵ nên ưu tiên chọn tông màu tương sinh với ngũ hành nạp âm (tốt nhất) hoặc chọn màu được ngũ hành bản mệnh tương sinh (cũng tốt). Cụ thể:

 • Màu xe hợp nhất: Đen, xanh biển, xám (ngũ hành Thủy tương sinh bản mệnh Mộc)

 • Màu xe hợp: Đỏ, tím, cam, hồng (ngũ hành Hỏa được bản mệnh Mộc của tuổi 1989 tương sinh)

 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết & chính xác 100%

Nam sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

Nam mạng tuổi 1989 khi chọn màu sơn tường, sơn nhà hay sơn phòng ngủ cũng có thể kết hợp sử dụng màu hợp tuổi cùng các chi tiết bằng màu bình hòa cũng rất tốt. Cụ thể các tông màu hợp tuổi được lựa chọn dựa ngũ hành Thổ của cung phi Khôn như sau:

 • Màu hợp nhất: Đỏ, cam, tím, hồng thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Khôn.

 • Màu hợp: Nâu, vàng đệm thuộc ngũ hành Thổ tương trợ với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.

 • Nên tránh: Màu thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển và xám bởi đây là tông màu tương khắc với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 mang đến may mắn và tài lộc

Tuổi Kỷ Tỵ nên đeo đá màu gì?

Nữ mạng tuổi 1989 cung phi Tốn ngũ hành thuộc Mộc dựa vào đó có thể lựa chọn được màu nhẫn, màu đá phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ. Cụ thể:

 • Màu hợp nhất: Màu xanh biển, đen, xám thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Mộc của cung Tốn.

 • Màu hợp: Màu xanh lá thuộc ngũ hành Mộc tương trợ tốt cho ngũ hành Mộc của cung phi Tốn.

 • Nên tránh: Tông màu thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung phi Tốn như: trắng, bạc, ghi.

5. Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì năm 2022?

Dựa vào tử vi năm 2022 tuổi 1989 có thể xác định được sao chiếu mệnh tương ứng với nữ mạng và nam mạng tuổi Kỷ Tỵ như sau:

 • Nam sinh năm 1989 hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng năm Nhâm Dần gặp hung tinh Kế Đô chiếu mệnh nên để giảm bớt năng lượng tiêu cực của sao chiếu mệnh bằng cách sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (đen, xanh biển, xám) tương sinh với bản mệnh. Đồng thời, đó cũng là tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương khắc với ngũ hành Thổ của sao Kế Đô, khi sử dụng sẽ có sự khắc chế với hung tinh Kế Đô.

 • Nữ tuổi kỷ tỵ năm 2022 hợp màu gì?

Nữ mạng được phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh nên có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh lá cây) nhằm gia tăng thêm vượng khí phong thủy trong năm 2022. Đồng thời cũng có thể sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (xanh biển, đen, xám) nhằm gia tăng thêm may mắn cho nữ mạng tuổi 1989 khi sử dụng.
Dựa vào những thông tin về xem màu hợp tuổi 1989 mà chúng tôi vừa cung cấp thì người dùng tuổi Kỷ Tỵ có thể nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng màu hợp phong thủy vào cuộc sống. Từ đó, đón thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Ngoài ứng dụng vào chọn màu xe, màu sơn, màu trang sức thì người dùng cũng có thể ứng dụng vào chọn màu điện thoại, màu trang phục để tăng thêm may mắn. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH