Trong phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn, màu sắc hợp tuổi 1988 là vấn đề được rất nhiều quan tâm và ứng dụng trong cuộc sống. Bởi, màu sắc hợp tuổi mậu thìn không chỉ dễ ứng dụng vào thực tiễn mà còn mang lại hiệu quả rõ rệt. Vậy, theo phong thủy thì đâu là tuổi mậu thìn sinh năm 1988 hợp màu gì?

1. Xem tuổi Mậu Thìn hợp màu gì theo ngũ hành

tuổi mậu thìn 1988 hợp màu gì

Nhìn chung người tuổi Mậu Thìn thường không thích mạo hiểm, trước khi bắt đầu bất cứ công việc nào cũng đều có những tính toán kỹ càng. Tính cách hòa đồng, thích giúp đỡ người khác nên không thiếu bạn bè. Tuy nhiên, cái tôi của họ cũng khá cao nên khi nóng giận dễ buông lời tổn thương người khác nhưng lại mau quên. Để gia tăng may mắn trong cuộc sống, người sinh năm 1988 cần nắm chắc về tuổi thìn 1988 hợp màu gì?

☯ Sinh năm 1988 mệnh gì?

Theo cách tính 60 Hoa Giáp thì người tuổi Mậu Thìn bản mệnh Đại Lâm Mộc - Cây lớn trong rừng. Vốn là người có bản lĩnh, tài giỏi nên một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ tìm mọi cách để đạt được. Vì thế trong cuộc sống họ cũng là người yêu cái đẹp, thích sự hoàn mỹ và hơi cầu toàn nên thường khó vừa lòng với những thứ người khác làm. Dựa vào quy luật sinh khắc ngũ hành có thể biết được:.

 • Ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Đại Lâm Mộc

 • Ngũ hành Kim tương khắc với bản mệnh Đại Lâm Mộc

 • Ngũ hành Mộc tương trợ ngũ hành nạp âm Đại Lâm Mộc

☯ Sinh năm 1988 hợp màu gì?

Ứng dụng ngũ hành sinh khắc của bản mệnh Mộc, để xem tuổi mậu thìn hợp màu gì được kết quả như sau:

 • Màu hợp tuổi mậu thìn nhất là màu xanh biển, đen thuộc ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1988.  Hoặc các màu Đỏ, Cam, Tím, Hồng (ngũ hành Hỏa).

 • Màu kỵ nhất với tuổi 1988 là màu thuộc hành kim như màu bạc, màu trắng …

2. Nam & nữ sinh năm 1988 hợp màu gì theo cung phi

tuổi mậu thìn hợp màu nào

☯ Sinh năm 1988 cung gì?

Theo cung phi (niên mệnh) thì cả nam và nữ tuổi 1988 cung phi đều thuộc Chấn (ngũ hành Mộc) thuộc Đông Tứ Trạch. Do đó, họ hợp với các hướng: Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam. 

Khi xem tuổi mậu thìn hợp màu gì cần xét trên mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành cung phi với ngũ hành của bộ màu sắc trong phong thủy.

☯ Tuổi Mậu Thìn hợp màu gì?

Khi xem sinh năm 1988 hợp màu gì, cho biết Cả nam và nữ tuổi mậu thìn đều có ngũ hành cung phi là Mộc (Cung Chấn). Vì vậy, màu sắc hợp tuổi 1988 theo cung phi được xác định như sau:

 • Màu hợp nhất: Xanh biển, Đen, Xám (ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

 • Màu hợp: Xanh lá cây (ngũ hành thuộc Mộc tương trợ với ngũ hành hành Mộc của cung phi Chấn).

 • Màu khắc: Nên tránh sơn màu trắng, bạc, ghi (thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

3. Xem màu hợp tuổi Mậu Thìn 1988 chi tiết

Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu nào?

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu trắng không?

Khi xem sinh năm 1988 hợp màu gì, nhất định không thể lựa chọn các gam màu trắng sáng. Bộ màu trắng, ghi, bạc là những tông màu thuộc ngũ hành Kim phạm xung khắc với bản mệnh Đại Lâm Mộc của người tuổi 1988 Mậu Thìn. Vì thế, khi sử dụng người tuổi Mậu Thìn có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực không tốt.

Ghi chú: Cái này có thể viết theo hướng ảnh hưởng tiêu cực như xuất hiện khó khăn, cản trở trong cuộc sống hoặc làm giảm bớt đi may mắn vốn có.

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu đen không?

Khi xem tuổi mậu thìn hợp màu gì không thể bỏ qua bộ màu Lam. Các màu đen, xanh biển, xám là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1988, bởi cây muốn phát triển xanh tốt thì cần có nước tưới tiêu.. Do đó, khi sử dụng những tông màu này người tuổi Mậu Thìn có thể nhận thêm nhiều vượng khí phong thủy tích cực, gia tăng thêm may mắn.

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu xanh không?

Khi xem nam và nữ sinh năm 1988 hợp màu gì thì không thể bỏ qua bộ màu lục. Vì, màu xanh lá, xanh lục, xanh ngọc bích thuộc ngũ hành Mộc tương trợ bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1988. Vì thế nếu sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống người tuổi Mậu Thìn cũng có thể cảm nhận được vạn sự thuận lợi, hanh thông và đạt được kết quả đúng như mong muốn.

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu đỏ, cam không?

Các tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa phạm sinh xuất với bản mệnh Đại Lâm Mộc của người tuổi Mậu Thìn. Nhìn chung khi sử dụng sẽ không mang lại ảnh hưởng xấu cho bản mệnh tuổi 1988, tuy nhiên để gia tăng cát khí thì người dùng tuổi Mậu Thìn nên sử dụng cùng với màu sắc hợp tuổi 1988.

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu vàng, nâu không?

Vàng đậm và nâu là hai tông màu thuộc ngũ hành Thổ không phạm xung khắc với người tuổi 1988 cũng không mang tới vượng khí phong thủy tích cực. Do đó, người dùng tuổi Mậu Thìn có thể sử dụng đan xen những tông màu này trong cuộc sống cũng khá tốt.

Kết quả xem nam và nữ sinh năm 1988 hợp màu gì?

 • Tuổi Mậu Thìn hợp màu: xanh biển, đen, xám (ngũ hành Thủy) và màu xanh lá cây (ngũ hành Mộc)

 • Tuổi Mậu Thìn kỵ màu: Ghi, trắng, bạc (ngũ hành Kim)

Khi biết chính xác tuổi mậu thìn hợp màu gì, quý bạn cần biết cách ứng dụng màu hợp tuổi 1988 trong cuộc sống cho từng trường hợp cụ thể như sau.

4. Ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Thìn chính xác

xem nam nữ sinh năm 1988 hợp màu gì để mua xe

☯ Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp xe màu gì?

Xem sinh năm 1988 hợp màu gì để chọn màu xe hợp tuổi thì người dùng tuổi Mậu Thìn nên ưu tiên lựa chọn màu xe tương sinh cho ngũ hành Đại Lâm Mộc của mình là tốt nhất hoặc cũng có thể chọn màu sắc được bản mệnh Mộc tương sinh cũng khá tốt.

 • Màu xe hợp nhất là màu xanh biển, đen thuộc ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1988.

 • Màu xe được ngũ hành bản mệnh Đại Lâm Mộc của tuổi 1988 tương sinh cũng có thể chọn là màu xe gồm: Đỏ, Cam, Tím, Hồng (ngũ hành Hỏa).

☯ Nam tuổi Mậu Thìn sơn nhà màu gì?

Khi xem sinh năm 1988 hợp màu gì để chọn màu sơn nhà hợp tuổi Mậu Thìn cũng là yếu tố Khác với màu xe thì các yếu tố ảnh hưởng đến dương trạch sẽ được xác định dựa trên mức độ hợp khắc với cung phi và ngũ hành cung phi. Vì vậy, khi xem tuổi mậu thìn 1988 hợp màu gì để lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi cần xét theo màu sắc có ngũ hành “Sinh Hỗ” với ngũ hành cung phi Mộc (Chấn) của nam nữ sinh năm 1988:

 • Màu hợp nhất: Xanh biển, Đen, Xám (ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

 • Màu hợp: Xanh lá cây (ngũ hành thuộc Mộc tương trợ với ngũ hành hành Mộc của cung phi Chấn).

 • Màu khắc: Nên tránh sơn màu trắng, bạc, ghi (thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

Để tránh sự nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại màu sắc giữa các không gian khác nhau trong nhà thì nam mạng tuổi Mậu Thìn có thể kết hợp các màu sơn hợp nhất với màu sơn hợp. Đồng thời cũng có thể lựa chọn thêm các chi tiết trang trí thuộc gam màu trung bình (không hợp - không khắc với ngũ hành cung phi) như: đỏ, tím, vàng đậm, nâu đất.

☯  Nữ tuổi Mậu Thìn nên đeo nhẫn màu gì?

Ứng dụng xem nữ sinh năm 1988 hợp màu gì để chọn trang sức hợp tuổi thì quý cô tuổi Mậu Thìn muốn có thêm năng lượng phong thủy hợp tuổi thì có thể lựa chọn màu nhẫn hợp tuổi để đeo. Cụ thể:

 • Hợp nhất: Xanh biển, đen (thuộc ngũ hành Thủy tương sinh ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

 • Nên tránh: Trắng, bạc (thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung phi Chấn)

Bên cạnh nhẫn phong thủy có màu sắc hợp tuổi 1988 thì quý cô cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi này vào chọn màu đá quý phong thủy hợp tuổi hoặc một số loại trang sức phong thủy khác như: vòng cổ, vòng tay, hoa tai cũng sẽ nhận được tác động tương tự.

5. Tuổi Mậu Thìn hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi mậu thìn 1988 năm 2022 thì nam mạng tuổi Mậu Thìn được phúc tinh Thái Âm chiếu mệnh, nữ mạng tuổi Mậu Thìn lại gặp hung tinh Thái Bạch chiếu mệnh. Do đó, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi 1988 năm 2022 của nam mạng và nữ mạng tuổi Mậu Thìn cũng không giống nhau.

 • Nam sinh năm 1988 hợp màu gì?

Nhằm tăng cường vượng khí từ sao chiếu mệnh thì nam mạng tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các tông màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh ngũ hành Thủy của sao Thái Âm gồm: trắng, bạc, ghi. Hoặc những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương sinh cho bản mệnh Đại Lâm Mộc của nam mạng tuổi 1988 cũng khá tốt như: Xanh biển, Xám, Đen.

 • Nữ tuổi mậu thìn hợp màu gì?

Nhằm khắc chế hung khí từ hung tinh chiếu mệnh thì nữ mạng tuổi Mậu Thìn nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc ngũ hành Kim của sao Thái Bạch gồm các tông màu: Đỏ, Hồng, Tím. Hoặc cũng có thể sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành Thủy: Đen, Xanh Biển, Xám nhằm tăng cường may mắn cho bản thân cũng rất tốt.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin kết quả xem tuổi mậu thìn sinh năm 1988 hợp màu gì và cách ứng dụng vào chọn màu xe, màu tường, màu trang sức phong thủy và màu hợp tuổi Mậu Thìn năm 2022. Hy vọng những thông tin hữu ích mà Tử Vi Khoa Học Việt Nam cung cấp có thể giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn, từ đó cảm nhận những chuyển biến tích cực trong cuộc sống.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH