Xem tuổi Canh Ngọ mệnh gì? hợp màu nào? sẽ giúp nam và nữ sinh năm 1990 có nhiều may mắn, bình an, cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Vậy làm sao để biết tuổi Canh Ngọ hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp tuổi 1990 vào các hoạt động trong cuộc sống như mua xe, sơn nhà, chọn màu trang sức… như thế nào cho chính xác thì hãy cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu qua nội dung sau đây.

 1. Xem tuổi canh ngọ hợp màu gì theo ngũ hành

Canh ngọ 1990 hợp màu gì

Nhìn chung, người tuổi Canh Ngọ 1990 là những người có mục tiêu rõ ràng và có ý chí chạm tới sự thành công một cách mạnh mẽ. Thế nhưng về mặt tình cảm họ lại bị chi phối quá nhiều, đặt cảm xúc cao hơn lý trí. Do vậy, sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ổn định lại cảm xúc của mình, đồng nghĩa sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội cho sự nghiệp. Vì thế, cả nam và nữ sinh năm 1990 nên biết cách xem tuổi canh ngọ 1990 hợp màu gì để gia tăng may mắn và  giảm bớt vận xui.

☯ Sinh năm 1990 mệnh gì?

Muốn biết tuổi ngọ 1990 hợp màu gì? cần phải nắm chắc nguyên lý ngũ hành sinh khắc ứng chiếu với bản mệnh của người sinh năm Canh Ngọ. Cụ thể, theo ngũ hành thì người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc bản mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Vì vậy, có thể thấy người tuổi Canh ngọ không phải dạng an phận, đi theo lối mòn truyền thống mà luôn có lối đi cho riêng mình. 

Để có kết quả chính xác nhất về “sinh năm 1990 hợp màu gì cần dựa vào quy luật sinh khắc ngũ hành Lộ Bàng Thổ như sau:

 • Ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Lộ Bàng Thổ

 • Ngũ hành Mộc tương khắc với bản mệnh Lộ Bàng Thổ

 • Ngũ hành Kim tương trợ ngũ hành nạp âm Lộ Bàng Thổ

Mệnh Thổ tương sinh hành Hỏa và tương khắc với hành Mộc. Hỏa sinh Thổ ý chỉ những thứ khi được lửa đốt thì sẽ trở về với tro bụi, trở về với đất mẹ. Còn Thổ khắc Mộc vì cây cối sinh ra và lớn lên trên đất nên Mộc sẽ hút hết mọi dinh dưỡng từ đất theo lẽ tự nhiên. Nhưng đặc biệt ở chỗ, Lộ Bàng Thổ lại là vùng đất cứng cáp dẫn lối nên cỏ cây thường không mọc được ở đây. Vậy nên mệnh Thổ của tuổi Canh Ngọ ít khắc mệnh Mộc hơn, so với các nạp âm còn lại của hành Thổ.

Mệnh thổ 1990 hợp màu gì?

Khi chọn màu hợp tuổi canh ngọ, nên ưu tiên lựa chọn các bộ màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh cho ngũ hành Lộ Bàng Thổ là tốt nhất và bộ màu thuộc ngũ hành thổ là khá tốt. Vì vậy, kết quả xem tuổi canh ngọ hợp màu gì theo ngũ hành bản mệnh như sau:

 • Màu hợp nhất với tuổi canh ngọ 1990 là bộ màu nóng thuộc Hỏa như  Tím, Đỏ, Hồng, Cam. 

 • Màu hợp tuổi canh ngọ là bộ màu trung tính thuộc thổ như: vàng đất, nâu hay màu kem. 

2. Xem màu hợp tuổi canh ngọ 1990 theo cung phi

sinh năm 1990 hợp màu gì

☯ Sinh năm 1990 cung gì?

Ứng dụng xem tuổi canh ngọ hợp màu gì theo ngũ hành cung phi trong một số trường hợp có thể gia tăng may mắn cho nam và nữ sinh năm 1990.

 • Theo cung phi (niên mệnh) thì nam Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm, là hình ảnh phản chiếu của nước mưa, tuyết rơi… nên nam cung Khảm ưa sự khôn ngoan, là người giỏi nói năng và thông thái. 

 • Nữ Canh Ngọ 1990 lại thuộc cung Cấn, là diễn giải hình ảnh của núi, nên nữ cung Cấn luôn mong cầu sự bình an về cả thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, tuổi của nữ Canh Ngọ phải trải qua nhiều thăng trầm đến khi độ tuổi chín muồi thì nữ cung Cấn mới có thể hưởng được sự an nhàn như mong muốn. 

☯ Nam sinh năm 1990 hợp màu gì?

Nam 1990 cung Khảm tương ứng với ngũ hành cung phi là Thủy. Vì vậy, khi xem nam 1990 hợp màu gì theo cung phi phải chọn các bộ màu thuộc ngũ hành tương sinh và tương hỗ với mệnh Thủy

 • Màu hợp nhất: Màu trắng, bạc, bạch kim

 • Màu khá hợp: Màu xanh lam, xanh nước biển, màu đen 

☯ Nữ tuổi ngọ 1990 hợp màu gì?

Nữ sinh năm 1990 cung Cấn tương ứng với ngũ hành cung phi là Thổ. Vì vậy, khi xem nữ canh ngọ hợp màu gì nhất định phải lựa chọn bộ màu thuộc ngũ hành tương sinh và tương hỗ với mệnh Thổ

 • Màu hợp nhất: Đỏ, tím, hồng, cam

 • Màu khá hợp: Màu kem, vàng nâu và màu nâu.

3. Xem Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì chi tiết

Để biết chính các tuổi canh ngọ hợp màu gì? chuyên gia phong thủy sẽ ứng chiếu mệnh lý của người sinh năm 1990 với đặc tính ngũ hành của từng bộ màu sắc như sau:

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu trắng không?

Màu trắng, ghi, bạc là những tông màu thuộc ngũ hành Kim tương trợ ngũ hành với bản mệnh Lộ Bàng Thổ của người tuổi 1990 Canh Ngọ. Tuy nhiên, sự tương trợ này lại là sinh xuất, hành Kim có lợi nhiều hơn hành Thổ (đất nuôi dưỡng, chứa đựng nhiều kim loại). Vì thế, khi sử dụng màu trắng người tuổi Canh Ngọ chịu sự ảnh hưởng không xấu nhưng cũng không mang lại vượng khí tích cực nào.

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu đen không?

Màu đen, xanh biển, xám là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương khắc với bản mệnh Lộ Bàng Thổ của tuổi 1990 Canh Ngọ, nhưng sự tương khắc này hành Thủy có hại nhiều hơn hành Thổ (đất hút hết nước và cũng ngăn chặn dòng nước). Do đó, màu sắc thuộc hành Thủy không quá xấu nhưng cũng không hề tốt với tuổi 1990, nên hạn chế sử dụng những màu sắc hành Thủy để tránh những cản trở hay khó khăn trong cuộc sống.

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc tương khắc bản mệnh Lộ Bàng Thổ của tuổi 1990, nên có thể nói đây là một màu đại kỵ của người mệnh Thổ. Vì thế, khi sử dụng người tuổi Canh Ngọ có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực từ năng lượng xung khắc ngũ hành, không tốt cho bản mệnh. Nếu tuổi 1990 dùng màu xanh lá cây phần lớn dễ gặp phải nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống, ít nhiều giảm đi sự may mắn và những năng lượng tích cực của bản thân. Vậy nên người tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh xa màu sắc này.

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu đỏ, cam không?

Các tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Lộ Bàng Thổ của người tuổi Canh Ngọ 1990, bởi có Hỏa mới có Thổ, mọi thứ nhờ Hỏa hóa thành tro tàn, bổ sung cung cấp dưỡng chất cho Thổ. Do đó, khi sử dụng những tông màu hành Hỏa này người tuổi Canh Ngọ có thể nhận thêm nhiều vượng khí phong thủy tích cực, gia tăng thêm may mắn.

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu vàng, nâu không?

Vàng đậm và nâu là hai tông màu thuộc ngũ hành Thổ tương trợ chính bản mệnh Lộ Bàng Thổ của tuổi Canh Ngọ 1990 tạo nên nền đất vững chãi và bền bỉ hơn. Vì thế nếu bạn sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống người tuổi Canh Ngọ thì có thể cảm nhận được sự hanh thông, vạn sự thuận lợi và đạt được kết quả đúng như mong muốn.

Kết luận xem tuổi canh ngọ 1990 hợp màu gì?

 • Tuổi Canh Ngọ hợp màu: đỏ, cam, hồng, tím (ngũ hành Hỏa) và màu vàng, nâu (ngũ hành Thổ).

 • Tuổi Canh Ngọ kỵ màu: xanh lá cây (ngũ hành Mộc).

4. Ứng dụng màu hợp tuổi canh ngọ mang lại may mắn

Dùng kết quả xem “Nam và nữ sinh năm 1990 hợp màu gì” trong các hoạt động cuộc sống như thế nào để có được may mắn như thế nào? Cùng tìm hiểu phần luận giải sau đây:

tuổi canh ngọ mua xe màu gì hợp

☯  Sinh năm 1990 hợp màu xe gì?

Xem tuổi canh ngọ 1990 mua xe màu gì hợp cần tuân cách chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành bản mệnh. Cụ thể, Khi chọn màu xe hợp tuổi 1990  thì nên ưu tiên lựa chọn màu xe tương sinh cho ngũ hành Lộ Bàng Thổ của mình là tốt nhất hoặc cũng có thể chọn màu sắc được bản mệnh Thổ tương sinh cũng khá tốt.

 • Màu xe hợp nhất là các màu thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Lộ Bàng Thổ của tuổi 1990.

 • Khi xem tuổi ngọ 1990 hợp xe màu gì cũng có thể xem xét chọn mua xe có màu thuộc ngũ hành Thổ cũng rất tốt. 

Kết luận xem tuổi canh ngọ sinh năm 1990 mua xe màu gì mang lại may mắn như sau:

 • Màu xe hợp nhất với tuổi canh ngọ là: Đỏ, cam, hồng

 • Màu xe hợp tuổi 1990 là: vàng nâu, kem sữa.

 •  Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

Việc ứng dụng xem tuổi canh ngọ 1990 hợp màu xe gì? được áp dụng cho cả nam, nữ và trong việc lựa chọn xe máy cũng như ô tô. 

☯  Sinh năm 1990 nên sơn nhà màu gì?

Bên cạnh màu xe hợp tuổi 1990 thì xem tuổi canh ngọ hợp với màu sơn gì cũng là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Ngôi nhà là tài sản lớn của mỗi người nên việc chăm chút cho ngôi nhà càng cần được quan tâm, đặc biệt là màu sơn. Tuy nhiên, cung phi của nam Lộ Bàng Thổ sinh năm 1990 lại là cung Khảm hành Thủy. Vậy nên những màu hợp tuổi canh ngọ theo cung phi có thể chọn làm màu sơn tường, sơn nhà, sơn phòng như sau:

 • Màu sơn nhà hợp nhất với tuổi 1990 là Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim tương sinh với hành Thủy của cung Khảm.

 • Màu sơn nhà hợp tuổi 1990 là Màu xanh biển, đen, xám lại tương vượng với hành Thủy của cung Khảm.

 • Khi xem tuổi canh ngọ sơn nhà màu gì hợp cũng cần tránh: Màu tương khắc với cung Khảm là màu vàng, nâu (hành Thổ khắc hành Thủy).

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi 1990 nên là sự kết hợp giữa các màu hợp với nhau, nên sử dụng màu chính là màu hợp nhất và màu phụ là màu hợp, để tránh sự nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại màu sắc giữa các không gian khác nhau trong nhà.

☯  Tuổi canh ngọ đeo nhẫn màu gì hợp?

Quý cô tuổi Canh Ngọ 1990 nếu muốn có thêm năng lượng may mắn thì có thể ứng dụng xem tuổi canh ngọ hợp màu gì để lựa chọn màu nhẫn, trang sức trợ mệnh. Kết quả xem tuổi canh ngọ đeo nhẫn màu gì may mắn như sau: 

 • Màu hợp nhất: Màu đỏ, cam, hồng, tím tương sinh hoặc màu vàng, nâu tương hợp với hành Thổ.

 • Nên tránh: Màu xanh biển, xanh lá cây hành Mộc tương khắc với hành Thổ của cung Cấn.

Bên cạnh nhẫn phong thủy, nữ sinh năm 1990 có thể ứng dụng cách trên để luận tuổi canh ngọ đeo vòng tay màu gì hay chọn màu đá quý phong thủy hoặc một số loại trang sức phong thủy khác như: vòng cổ, hoa tai,...

5. Tuổi ngọ 1990 hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi 1990 năm 2022 thì nam mạng tuổi Canh Ngọ được phúc tinh Văn Hớn chiếu mệnh, nữ mạng tuổi Canh Ngọ lại gặp hung tinh La Hầu chiếu mệnh. Do đó, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi 1990 năm 2022 của nam mạng và nữ mạng tuổi Canh Ngọ cũng không giống nhau.

 • Nam tuổi canh ngọ hợp màu gì năm 2022?

Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, Kim và sinh xuất với Thổ. Vì thế, nam mạng Canh Ngọ 1990 muốn giảm bớt được những nguồn năng lượng tiêu cực và nâng cao vượng khí thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Thổ (Vàng, nâu), hành Thủy (đen, xanh nước biển) để tiết chế, nên tránh dùng màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây), Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím,...)

 • Nữ sinh năm 1990 hợp màu gì năm 2022?

Sao La Hầu thuộc hành Kim, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy. Vậy nên nữ mạng Canh Ngọ 1990 muốn hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao La Hầu thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam,...) để khắc chế.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tham khảo về xem màu hợp tuổi 1990 và cách ứng dụng xem tuổi canh ngọ 1990 hợp màu gì vào những việc lớn trong đời người như chọn màu xe, màu tường xây nhà, màu trang sức phong thủy và màu may mắn năm 2022. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chuyên gia phong thủy Thuận Phong cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào cuộc sống, từ đó cảm nhận những chuyển biến tích cực và đẩy lùi những tiêu cực.  

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH