Chọn màu hợp tuổi Ất hợi 1995 là một trong những phương pháp cải biến phong thủy dễ áp dụng, mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để áp dụng chính xác và nhận lại được hiệu quả đúng như mong muốn thì người tuổi Ất Hợi cần biết “sinh năm 1995 hợp màu gì?” ứng dụng trong mỗi trường hợp (sơn nhà, màu xem, nhẫn phong thủy,...) ra sao để gia tăng may mắn?

1. Cách xem tuổi hợi 1995 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi ất hợi hợp màu gì

Người sinh năm 1995 âm lịch tức 31/01/1995 - 18/02/1996 dương lịch tính theo Lục Thập Hoa Giáp thì bản mệnh Sơn Đầu Hỏa tức Lửa trên núi. Xét theo quy tắc sinh khắc ngũ hành thì ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa của người sinh năm 1995 khắc - hợp ngũ hành nào?

Với phương pháp xem tuổi ất hợi 1995 hợp màu gì theo ngũ hành bản mệnh, cần tuân thủ theo nguyên tắc:

 • Màu hợp tuổi ất hợi phải thuộc bộ màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành Sơn Đầu Hỏa

 • Việc xét nam và nữ sinh năm 1995 hợp màu gì theo ngũ hành bản mệnh không có sự khác nhau. Có ngũ là màu sắc hợp mệnh Hỏa 1995 dùng được cho cả nam và n]

 • Khi xem tuổi ất hợi hợp màu nào, trong mọi người hợp không được lựa chọn bộ màu thuộc ngũ hành tương khắc, khắc chế lại tính Hỏa của bản mệnh. 

2. Xem tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì chi tiết

sinh năm 1995 hợp màu gì

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu trắng không?

Màu trắng thuộc ngũ hành Kim không hợp cũng không khắc với bản mệnh Sơn Đầu Hỏa của tuổi Ất Hợi. Ngoài ra, một số tông màu khác cũng thuộc ngũ hành Kim như: ánh kim, bạc, trắng, khói,...

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu đen không?

Màu đen ngũ hành thuộc Thủy phạm xung khắc với bản mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi, nên nếu sử dụng tông màu này thường xuyên có thể mang tới tác động tiêu cực cho cuộc sống của tuổi 1995. Ngoài màu đen thì tuổi Ất Hợi nên tránh sử dụng một số màu sắc thuộc ngũ hành Thủy khác như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam,...

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây ngũ hành thuộc Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của người sinh năm 1995 nên rất tốt. Cùng với đó tuổi Ất Hợi cũng có thể sử dụng một số màu sắc thuộc ngũ hành Mộc khác như: xanh nõn chuối, xanh lục,...

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ, màu cam thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ tốt cho bản mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi. Do đó, quý bạn có thể sử dụng xen kẽ những tông màu này cùng màu tương hợp xanh lá cây,... Ngoài ra, một số tông màu thuộc ngũ hành Hỏa khác người sinh năm 1995 có thể sử dụng xen kẽ.

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu vàng, nâu không?

Vàng và nâu là hai màu sắc thuộc ngũ hành Thổ không tương sinh nhưng cũng không phạm xung khắc với bản mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi. Do đó, người sinh năm 1995 có thể sử dụng hai màu sắc này xen kẽ với màu hợp tuổi 1995 cũng rất tốt.

Kết quả xem tuổi hợi 1995 hợp màu gì? theo ngũ hành bản mệnh:

 • Tuổi Ất Hợi hợp màu: hợp nhất: xanh lá cây, xanh lục; hợp màu: đỏ, tím, hồng và cam

 • Tuổi Ất Hợi kỵ màu: Đen, xanh biển, xanh da trời

Chọn màu hợp tuổi Ất Hợi theo ngũ hành được ứng dụng tương đối phổ biến trong nhiều phương diện cuộc sống cũng như việc lựa chọn vật may mắn. Tuy nhiên, với các màu sắc liên quan đến nhà ở, mộ phần … thì cần xem xét theo một cách khác.

3. Xem màu hợp tuổi Ất Hợi theo cung phi

Luận theo Bát trạch cung phi thì nam mạng tuổi Ất Hợi cung phi Khôn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ mạng tuổi 1995 cung phi Khảm (ngũ hành Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh. Dựa vào cung phi để xác định màu sắc hợp nam và nữ tuổi Hợi 1995 như sau:

Nam sinh năm 1995 hợp màu gì?

Đối với nam mạng tuổi Ất Hợi cung phi thuộc Khôn ngũ hành Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất: Đỏ, tím, hồng, cam - các tông màu thuộc ngũ hành Hỏa

 • Màu hợp: Nâu, vàng đậm và tông đấy - màu sắc thuộc ngũ hành Thổ

 • Màu nên tránh: đen, xanh biển, xanh lam - màu sắc thuộc ngũ hành Thủy.

Nữ tuổi hợi 1995 hợp màu gì?

Khi chọn nhẫn hoặc đá quý phong thủy có màu sắc hợp tuổi 1995 nữ mạng tuổi Ất Hợi nên tìm màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành trạch mệnh là tốt nhất. Cụ thể nữ mạng sinh năm 1995 cung phi Khảm - ngũ hành Thủy nên hợp với những màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất: bạc, ánh kim, trắng 

 • Màu hợp: Đen, xanh biển, xanh lam

 • Màu nên tránh: nâu, vàng đậm, tông đất 

Theo tử vi trọn đời thì người tuổi Ất Hợi tính cách hòa đồng, tốt bụng lại sẵn sàng giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến. Do đó, người tuổi Ất Hợi có cuộc sống tương đối thuận lợi, gặp khó khăn ắt có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, khi còn nhỏ cuộc sống cũng gặp chút khó khăn phải đến trung vận (từ 30 tuổi) trở đi mới được thuận lợi, càng về hậu vận thì càng tốt.

4. Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp xe màu gì?

tuổi ất hợi mua xe màu gì hợp

Phương tiện đi lại - xe cộ là thứ không thể thiếu với người tuổi Ất Hợi, chọn được màu xe hợp tuổi 1995 sẽ giúp cuộc sống hành trình di chuyển thuận lợi, bình an, kinh doanh hoạnh phát (với những ai kinh doanh dịch vụ vận tải). Để xem tuổi ất hợp hợp màu xe gì cần xét kết hợp theo cả 2 phương pháp trên.

Nam sinh năm 1995 mua xe màu gì hợp?

Đối với nam tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa cung Khôn (thổ) nên chọn màu sắc có ngũ hành hòa hợp với cung mệnh. Cụ thể, nam sinh năm 1995 nên mua xe máy, xe ô tô có màu sắc chủ đạo là các màu sau:

 • Màu xe hợp nhất với nam 1995 là: Đỏ, cam, mận chín, nâu đất.

 • Màu xe kỵ với nam tuổi Ất hợi là các màu trong bộ xanh lam như: xanh nước biển, xanh đen …

Trong quá trình chọn mua xe thì ngoài màu hợp tuổi 1995 nam mạng tuổi Ất Hợi cũng có thể “mix” những tông màu bình hòa với ngũ hành cung phi của bản mệnh để tạo điểm nhấn, miễn sao màu chủ đạo của chiếc xe nhất định phải là màu hợp tuổi.

Nữ sinh năm 1995 hợp màu xe gì?

Đối với nữ sinh năm 1995 mệnh Hỏa cung Khảm (thủy) nên chọn màu sắc hòa hợp với cả bản mệnh và mệnh niên. Cụ thể, nữ mạng tuổi ất hợp hợp mua xe có các màu sau:

 • Màu xe hợp nhất với nữ tuổi Hợi 1995 là: Trắng, Bạc, xanh lá, xanh ngọc.

 • Màu xe không hợp với nữ 1995 là Đỏ, cam, xanh dương.

Bên cạnh đó, quý bạn có thể “ Xem ngày tốt mua xe năm 2022” đẻ gia tăng thêm phần may mắn.

5. Tuổi Ất Hợi hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi Ất Hợi 1995 năm 2022 thì nam mạng gặp hung tinh La Hầu chiếu mệnh, nữ mạng có hung tinh Kế Đô chiếu mệnh. Do đó, muốn gia tăng may mắn bằng cách sử dụng màu hợp tuổi 1995 và khắc chế hung tinh thì tuổi Ất Hợi nên sử dụng những màu sắc sau trong năm 2022 Nhâm Dần.

 • Nam tuổi hợi 1995 năm 2022 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Ất Hợi nên sử dụng thêm màu trắng, bạc, ánh kim thuộc ngũ hành Kim có khả năng khắc chế ngũ hành Mộc của sao La Hầu. Song song, với đó quý bạn vẫn nên tăng cường sử dụng màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ tốt cho mệnh Sơn Đầu Hỏa. Lưu ý: Không nên sử dụng nhiều màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh lá cây, xanh lục) bởi sẽ làm tăng thêm tác động xấu của sao chiếu mệnh La Hầu.

 • Nữ Ất Hợi 1995 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng sinh năm 1995 gặp hung tinh Kế Đô chiếu mệnh do đó nên hạn chế sử dụng màu đỏ, tím, cam hồng thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh cho ngũ hành Thổ của sao Kế Đô. Thay vào đó nên tăng cường sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh bản mệnh và tương khắc ngũ hành Thổ của hung tinh là: xanh lá cây, xanh lục,...
Tử vi khoa học đã hướng dẫn cách chi tiết cách xem tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì và cách ứng dụng vào từng phương diện cụ thể. Ngoài màu xe, màu nhẫn phong thủy thì tuổi Ất Hợi cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào chọn trang phục hàng ngày nhằm gia tăng may mắn và xua đi điềm rủi cũng khá hiệu quả. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH