Xem màu hợp tuổi 2004 là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người tuổi Giáp Thân. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc hợp tuổi lại là một trong những phương pháp kích vượng khí phong thủy, may mắn và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống một cách hiệu quả. Bởi việc xem tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 hợp màu gì có thể ứng dụng một cách thường xuyên, linh hoạt mà vẫn mang lại hiệu quả cải vận tối ưu.

1. Tuổi thân 2004 hợp màu gì theo ngũ hành

tuổi giáp thân hợp màu gì

 • Sinh năm 2004 mệnh gì?

Những người sinh năm 2004 âm lịch tuổi can chi Giáp Thân và ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối) là những người có ngày sinh dương lịch nằm trong khoảng từ ngày 22/01/2004 đến ngày 08/02/2005. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Thủy của tuổi Giáp Thân tương sinh, tương khắc với những ngũ hành sau:

☯   Ngũ hành tương sinh: Kim

☯   Ngũ hành tương khắc: Thổ

☯   Ngũ hành tương trợ: Thủy.

Dựa vào ngũ hành tương ứng với màu sắc để luận mức độ hợp - khắc với ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy của tuổi Giáp Thân. Từ đó tìm ra được màu hợp tuổi 2004 theo phong thủy chuẩn xác nhất.

 • Sinh năm 2004 hợp màu trắng không?

Màu trắng ngũ hành Kim tương sinh với bản mệnh Tuyền Trung Thủy của tuổi Giáp Thân. Do vậy, đây chính là màu hợp tuổi 2004 mà quý bạn nên tăng cường sử dụng trong cuộc sống. Một số màu sắc thuộc ngũ hành Kim khác có thể kể đến như: bạc hay ánh kim,...

 • Sinh năm 2004 hợp màu đen không?

Màu đen, xanh lam hay xanh biển là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy mang năng lượng tương trợ tốt cho bản mệnh Thủy của tuổi Giáp Thân. Vì thế, đây cũng là màu hợp tuổi 2004 mặc dù không mang lại nhiều may mắn như những màu sắc thuộc ngũ hành Kim ở trên.

 • Sinh năm 2004 hợp màu xanh không?

Xanh lục, xanh lá cây,... là những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc. Đây là ngũ hành không mang lại may mắn nhưng cũng không đem tới năng lượng xung khắc với bản mệnh Tuyền Trung Thủy của tuổi Giáp Thân nên có thể kết hợp sử dụng trong cuộc sống nhằm đa dạng lựa chọn màu sắc hơn.

 • Sinh năm 2004 hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ, màu vàng, màu tím hay màu cam là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy không tương sinh, cũng không tương khắc với bản mệnh Thủy của tuổi Giáp Thân. Tương tự, như màu sắc thuộc ngũ hành Mộc quý bạn có thể sử dụng xen kẽ cùng màu hợp tuổi 2004.

 • Sinh năm 2004 hợp màu vàng, nâu không?

Màu vàng, màu nâu,... là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương khắc với bản mệnh Tuyền Trung Thủy của người sinh năm 2004. Quý bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống, bởi năng lượng tương khắc ngũ hành có thể mang lại nhiều khó khăn, xui rủi cho cuộc sống của tuổi Giáp Thân.

>>> Kết quả xem tuổi giáp thân 2004 hợp màu gì chính xác:

 • Tuổi Giáp Thân hợp màu: Màu sắc thuộc ngũ hành Kim: Ánh kim, trắng, bạc,...; màu sắc thuộc ngũ hành Thủy: Đen, khói, xanh biển, xanh da trời,...
 • Tuổi Giáp Thân kỵ màu: Màu sắc thuộc ngũ hành Thổ: vàng sậm, nâu đất,...
 • Xem tuổi thân hợp với tuổi nào, kỵ tuổi nào nhất?

2. Nam sinh năm 2004 hợp màu gì?

tuổi thân 2004 hợp màu gì

Xét theo bát biến cung phi thì nam mạng sinh năm 2004 cung phi Khôn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây Tứ Trạch. Vốn là người có tài giao tiếp nên những người sinh năm 2004 sẽ gây dựng được nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống, dù khó khăn hay hoạt động trong lĩnh vực nào cũng gặp được quý nhân trợ giúp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tuổi Giáp Thân là thiếu kiên nhẫn, tùy hứng nên cũng dễ để tuột mất cơ hội tốt.

Nam mạng tuổi 2004 cung phi thuộc Khôn ngũ hành Thổ nên có thể chọn những màu sắc may mắn sau:

 • Màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam (ngũ hành Hỏa) tương sinh với bản mệnh Thổ của cung phi là tốt nhất.
 • Màu vàng, màu nâu hay những tông màu đất (ngũ hành Thổ) mang tới năng lượng ngũ hành tương trợ với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn.
 • Màu đen, màu xanh lam, màu xanh biển,... và những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy khác là màu mà nam mạng Giáp Thân nên tránh chọn làm màu sơn nhà. Bởi, ngũ hành Thủy của màu sắc trên sẽ tương khắc với ngũ Thổ của cung phi Khôn.
 • Xem tử vi tuổi thân 2004 năm 2022 nam mạng chính xác 100%

3. Nữ tuổi thân 2004 hợp màu gì?

Cung mệnh của nữ mạng Giáp Thân là Khảm (ngũ hành Thủy) thuộc Đông Tứ Trạch. Theo lá số tử vi trọn đời thì đa số nữ tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thường khá nhanh nhảu, thông minh nên khả năng thích ứng tốt, có thể tùy cơ ứng biến. Hơn nữa, trước khi hành động đều suy nghĩ kỹ càng, tính toán thiệt hơn nên được mọi người xung quanh tin tưởng giao phó nhiều trọng trách quan trọng. 

Tương tự như khi xem nam tuổi Giáp thân 2004 hợp màu gì thì nữ mạng sinh năm 2004 muốn chọn được màu sắc phong thủy may mắn cũng phải dựa vào ngũ hành Thủy của cung phi khảm làm căn cứ đánh giá hợp - khắc. Cụ thể màu hợp và kỵ tuổi 2004 nữ mạng như sau:

 • Màu trắng, màu bạc,... những màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương sinh ngũ hành Thủy của cung phi Khảm là nhẫn hợp với nữ mạng sinh năm 2004.
 • Màu nâu, vàng đất,... những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương khắc ngũ hành Thủy của cung mệnh Khảm nên tránh.
 • Xem tử vi tuổi thân 2004 năm 2022 nữ mạng chi tiết nhất

4. Tuổi Giáp Thân 2004 hợp xe màu gì?

sinh năm 2004 mua xe màu gì hợp

Những màu sắc sẽ mang lại may mắn cho tuổi Giáp Thân khi chọn màu xe là những màu sắc tương sinh với ngũ hành Tuyền Trung Thủy hoặc được ngũ hành bản mệnh tương sinh. Theo đó, những màu sắc này khi sử dụng sẽ mang lại may mắn giúp mỗi chuyến đi của quý bạn sinh năm 2004 được bình an, thuận lợi:

 • Màu xe hợp tuổi 2004 nhất là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương sinh mệnh Thủy: Trắng, bạc, ánh kim hay những tông màu lấp lánh, màu neon,...
 • Màu xe hợp tuổi mà quý bạn tuổi Giáp Thân cũng có thể chọn làm màu xe hợp tuổi 2004 là những tông màu thuộc ngũ hành Mộc (Thủy sinh Mộc) gồm: Màu xanh lá cây, màu xanh lục,...
 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Đại Cát Đại Lợi

5. Xem tuổi thân 2004 hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi năm 2022 của 12 con giáp thì nam mạng bị hung tinh La Hầu chiếu mạng, trong khi đó nữ mạng chịu ảnh hưởng tiêu cực của hung tinh Kế Đô. Do đó, quý bạn tuổi Giáp Thân có thể ứng dụng màu hợp tuổi 2004 năm 2022 để giảm bớt sát khí từ hung tinh chiếu mệnh và gia tăng may mắn, thuận lợi cho bản thân. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 2004 hợp màu gì năm 2022

Nam mạng tuổi 2004 muốn hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của hung tinh La Hầu thì nam mạng tuổi Giáp Thân nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Kim (trắng, bạc, ánh kim,...) vừa tương sinh tốt cho bản mệnh Tuyền Trung Thủy vừa khắc chế Mộc Tinh. Không nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (xanh lam, đen,...) sẽ làm gia tăng cái sao của sao chiếu mệnh La Hầu bởi Thủy sinh Mộc.

 • Nữ tuổi giáp thân 2004 hợp màu gì năm 2002

Nữ mạng tuổi Giáp Thân muốn khắc chế được ảnh hưởng của sao Kế Đô ngũ hành Thổ thì nên sử dụng ngũ hành Thủy (xanh, đen,...) vừa tương trợ tốt cho bản mệnh vừa khắc chế Thổ Tinh. Hoặc cũng có thể sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Kim bởi vừa tương sinh với bản mệnh vừa làm giảm bớt năng lượng Thổ mạnh mẽ của hung tinh Kế Đô. Không nên sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ.

Hy vọng hướng dẫn xem màu hợp tuổi 2004 kèm những ứng dụng cụ thể khi chọn màu xe hợp tuổi,... từ Tử Vi Khoa Học đã giúp quý bạn tuổi Giáp Thân hiểu hơn về màu hợp tuổi. Từ đó có thể ứng dụng một cách chính xác, linh hoạt vào thực tiễn cuộc sống và cảm nhận những thay đổi tích cực do màu hợp tuổi Quý Mùi mang lại.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH