Việc vận dụng phong thủy màu hợp tuổi 1976 để chiêu tài kích lộc, thu hút vượng khí đã không còn quá xa lạ thế nhưng cách để xác định chính xác màu sắc phù hợp lại không phải ai cũng nắm được. Cùng chuyên gia Thuận Phong xem nam và nữ sinh năm 1976 hợp màu gì chuẩn nhất và cách ứng dụng màu hợp tuổi bính thìn trong cuộc sống để phát huy tối đa may mắn qua các phần luận giải dưới đây. 

1. Sinh năm 1976 mệnh gì? hợp màu gì?

sinh năm 1976 hợp màu gì

Những người cầm tinh con Rồng, tuổi Bính Thìn sinh từ ngày 31/01/1976 đến ngày 17/02/1977 dương lịch có một số đặc điểm phong thủy nổi bật sau:

 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ - Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Hỏa

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Mộc

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Thổ

 • Cung phi: Nam cung Càn (ngũ hành cung phi thuộc Kim)  - nữ cung Ly (ngũ hành cung phi thuộc Hỏa)

Nhìn chung những người tuổi này sở hữu sự dũng cảm, cầu tiến, đặc biệt là ý chí phấn đấu vươn lên vô cùng mạnh mẽ. Không những thế họ còn rất thông minh, nhanh nhạy, chính điều này khiến người tuổi Bính Thìn dễ vượt qua được khó khăn trong công việc và có khả năng đạt được thành tựu lớn, thăng tiến đến vị trí cao. Vì thế để củng cố, làm bền vững hơn và gia tăng những vận may cơ hội thì quý bạn tuổi Bính Thìn nên ứng dụng phong thủy màu hợp tuổi 1976 vào cuộc sống. Khám phá ngay tuổi bính thìn 1976 hợp màu gì qua phần luận chi tiết sau đây.

2. Xem tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì?

tuổi bính thìn hợp màu gì

Trong phong thủy thì mỗi màu sắc cũng sẽ tương ứng với một ngũ hành nhất định, vậy nên để xác định được tuổi thìn 1976 hợp màu gì? cần căn cứ vào quan hệ tương sinh - tương khắc của ngũ hành màu và ngũ hành bản mệnh, cụ thể:

 • Tuổi Bính Thìn hợp màu trắng không? 

Màu trắng làm gam màu thuộc ngũ hành Kim, không xung khắc cũng không tương sinh với bản mệnh Sa Trung Thổ của chủ mệnh. Do đó quý bạn có thể ứng dụng màu sắc hợp tuổi 1976 này để kết hợp với các màu hợp khác vừa tăng thêm tính thẩm mỹ vừa giảm sự nhàm chán trong phong cách. Tuy nhiên tránh sử dụng quá nhiều bởi màu này phạm sinh khắc với bản mệnh (Thổ sinh Kim) có thể khiến tiêu hao năng lượng tích cực của gia chủ.

 • Tuổi Bính Thìn hợp màu đen không?

Theo quy luật ngũ hành thì màu đen thuộc mệnh Thủy, cũng không sinh hay khắc với bản mệnh Thổ của những người sinh năm 1976. Chuyên gia cho biết có thể đan xen gam màu này khi lựa chọn trang phục, giày dép, túi xách, màu ốp điện thoại,..... cũng khá tốt.

 • Tuổi Bính Thìn hợp màu xanh không?

Khi xem sinh năm 1976 hợp màu gì? cần tránh gam màu xanh (xanh lá và xanh lục). Sử dụng những màu sắc này trong khoảng thời gian dài có thể ảnh hưởng tiêu cực, bất lợi cản trở sự phát triển của chủ mệnh, tốt nhất nên tránh hoặc hạn chế ứng dụng trong cuộc sống.

 • Tuổi Bính Thìn hợp màu đỏ, cam không?

Xem tuổi bính thìn hợp màu gì? chắc chắn không thể bỏ qua màu đỏ và cam là những tông màu hợp nhất với bản mệnh Thổ của những người sinh năm 1976, bởi hai màu này đều thuộc hành Hỏa tương sinh với chủ mệnh. Khi ứng dụng màu đỏ hay màu cam khi chọn quần áo, màu xe, màu điện thoại hay màu tóc,.... cũng đều mang đến vượng khí phong thủy, giúp người tuổi Bính Dần hanh thông hơn trong cuộc sống.

 • Tuổi Bính Thìn hợp màu vàng, nâu không?

Trong các màu hợp tuổi 1976 thì màu vàng và nâu cũng là hai trong những màu hợp được chuyên gia khuyên dùng bởi đây là những màu sắc thuộc hành Thổ, là màu của bản mệnh có thể đem lại năng lượng phong thủy tích cực tương trợ cho chủ mệnh Sa Trung Thổ của gia chủ. Từ đó, nên dùng thường xuyên hai gam màu vàng và nâu để cuộc sống thêm phần thuận lợi, may mắn.

Kết quả xem nam và nữ sinh năm 1976 hợp màu gì?

 • Tuổi Bính Thìn hợp nhất với các màu: Đỏ, cam (thuộc hành Hỏa) và vàng, nâu (thuộc hành Thổ)

 • Tuổi Bính Thìn kỵ nhất với các màu: xanh lá và xanh lục (thuộc hành Mộc)

Xem tuổi thìn 1976 hợp màu gì? để ứng dụng được trong việc chọn màu hợp tuổi để sơn nhà và mua xe may mắn, cần có sự xem xét linh động hơn. 

3. Tuổi Bính Thìn 1976 hợp xe màu gì?

sinh năm 1976 hợp xe màu gì

Chuyên gia tại Tử vi khoa học việt nam cho biết màu xe hợp tuổi Bính Thìn bao gồm những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh là tốt nhất hoặc tương trợ với nạp âm Sa Trung Thổ của chủ mệnh, cụ thể:

 • Màu xe hợp nhất với tuổi bính thìn là màu thuộc ngũ hành Hỏa, cụ thể là các gam màu sáng như màu Đỏ, cam

 • Màu xe hợp là màu ngũ hành Thổ tương trợ với bản mệnh Thổ - Bính Thìn: Vàng, nâu. Bên cạnh đó, tuổi Bính Thìn cần tránh sử dụng hai màu xanh lá hoặc xanh lục (mệnh Mộc) tương khắc với ngũ hành Thổ, hạn chế tối đa những tai ương có thể xảy ra. 

Việc xem tuổi bính thìn mua xe hợp màu gì? vô cùng quan trọng và cần thiết trong phong thủy, bởi khi chọn được màu xe hợp tuổi thì trên mỗi chuyến đi của chủ nhân sẽ càng thêm phần thuận lợi, công việc kinh doanh gặp nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt với những ai làm trong ngành nghề vận tải, thường xuyên phải đi lại xa thì năng lượng phong thủy từ màu sắc xe sẽ giúp xe ít bị hỏng hóc, tạo cảm giác an toàn khi đi đường. 

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chính Xác 99%

4. Nam tuổi Bính Thìn sơn nhà màu gì?

Không giống việc lựa chọn màu xe dựa trên ngũ hành bản mệnh gia chủ, muốn nắm được nam tuổi Bính Thìn hợp màu sơn nhà nào cần đánh giá được ngũ hành cung phi là tương sinh/tương trợ hay xung khắc với ngũ hành màu. Theo đó, màu sơn nhà hợp tuổi nam mạng sinh năm 1976 cung Càn - thuộc hành Kim cụ thể:

 • Màu hợp nhất: Vàng, nâu (Màu thuộc hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim của cung Càn) 

 • Màu hợp: Trắng, xám, ghi (Màu ngũ hành Kim tương hợp với ngũ hành Kim cung Càn)

 • Nên tránh: Đỏ, cam (Màu hành Hỏa tương khắc với ngũ hành Kim của cung Càn) 

Chú ý: Nam gia chủ sinh năm 1976 không cần quá cứng nhắc khi ứng dụng màu sơn hợp tuổi, chuyên gia cho biết có thể kết hợp giữa tông màu hợp nhất và màu hợp hoặc các màu thuộc ngũ hành bình hòa với bản mệnh như xanh lá, đen, xanh dương,... để không gian thêm phần hài hòa, tránh sự nhàm chán.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 đầy đủ nhất!

5. Nữ tuổi Bính Thìn nên đeo nhẫn màu gì?

Nếu như nam mạng tuổi 1976 có nhu cầu tìm kiếm màu sơn hợp tuổi thì đối với nữ mạng, họ luôn quan tâm và tìm hiểu màu nhẫn hợp tuổi vừa tinh tế vừa có thể mang đến vượng khí phong thủy giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi. Theo đó, màu nhẫn hợp tuổi nữ Bính Thìn tốt nhất nên là những tông màu tương sinh, đồng thời tránh màu tương khắc với ngũ hành cung phi, chi tiết như sau:

 • Nữ mạng tuổi 1976 cung Ly - hành Hỏa thì màu nhẫn hợp nhất thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá và xanh lục

 • Nên tránh các gam màu tương khắc thuộc hành Thủy: đen, xanh dương

Ngoài ra, nữ mạng tuổi này có thể chọn nhẫn có màu tương trợ với bản mệnh như màu đỏ hoặc cam cũng khá tốt.

6. Tuổi Bính Thìn hợp màu gì năm 2022?

Sao chiếu mỗi năm đối với tuổi Bính Thìn là không giống nhau thế nên khi sang năm mới thì sẽ có một màu sắc hợp tuổi tương ứng với nam nữ mạng. Vậy tuổi 1976 hợp màu gì năm 2022?

Bước sang tử vi năm 2022, nam mạng tuổi Bính Thìn gặp sao xấu Thổ Tú (thuộc Thổ) chiếu mệnh và nữ mạng được cát tinh Vân Hớn (thuộc Hỏa) chiếu mệnh thì màu hợp tuổi năm Nhâm Dần tương ứng sẽ là:

 • Màu hợp tuổi nam mạng tuổi Thìn 1976 năm 2022: Đen, xanh biển

 • Màu hợp tuổi nữ mạng sinh năm 1976 năm 2022: Đỏ, cam

Mong rằng qua bài viết này quý bạn đã nắm bắt được hết thông tin tuổi Bính Thìn hợp màu gì, kỵ màu gì? Từ đó có thể dễ dàng ứng dụng chọn màu xe, màu sơn nhà hay màu trang sức hợp phong thủy cho cả nam và nữ mạng tuổi này. Nhờ vậy nhận được những điều may mắn, tích cực khiến cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH